เทศกาลสารคดีไต้หวัน 30 ส.ค.- 2 ก.ย. นี้ ที่เซ็นทรัลเวิร์ด

Event Date: 
Thursday, 30 August, 2018 - 18:00 to Sunday, 2 September, 2018 - 22:30

เทศกาล Taiwan Documentary Film Festival in Bangkok 2018 ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561

โดยวันเปิดเทศกาลอย่างเป็นทางการ จัดฉายภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Small Talk ผลงานกำกับของ Huang Hui-chen ที่ได้รับรางวัล Teddy Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน และได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไต้หวัน ในการส่งเข้าชิงรางวัลออสก้า สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ในปีที่ผ่านมาอีกด้วย โดยภาพยนต์ Small Talk อำนวยการสร้างโดย Hou Hsiao-Hsien

จัดฉายเปิดเทศกาล ในวันพฤหัสบดี 30 สิงหาคม 2561 เวลา 18.00 น.
ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema CentralWorld

นอกเหนือจากการจัดฉายภาพยนตร์แล้ว เทศกาลยังมีกิจกรรมสนทนาหลังการฉาย (Q&A) กับผู้กำกับสารคดีชาวไต้หวันสองท่าน คือ Huang Ya-li (จากภาพยนตร์เรื่อง Le Moulin) และ Tsai Tsung-lung (หนึ่งในผู้กำกับจาก Sunflower Occupation) ที่โรงภาพยนตร์ SF World Cinema CentralWorld และยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปร่วมกับผู้กำกับทั้งสองท่าน ที่โรงภาพยนตร์ Bangkok Screening Room ซึ่งจะเป็นโอกาสให้นักเรียนนักศึกษา นักสร้างภาพยนตร์สารคดี และนักวิชาการไทยที่สนใจศิลปะภาพยนตร์แขนงนี้ ได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์อย่างเข้มข้น

สำหรับ Taiwan Documentary Film Festival in Bangkok 2018 เกิดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์วัฒนธรรมการชมภาพยนตร์และศิลปะบันเทิงที่หลากหลาย รวมทั้งเพื่อเป็นการผลักดันให้เกิดการศึกษาภาพยนตร์สารคดีรูปแบบต่าง ๆ ในกลุ่มนักสร้างสื่อ นักเรียนนักศึกษา และผู้ชมทั่วไปในประเทศไทย ผ่านภาพยนตร์สารคดีที่ได้รับการคัดสรรแล้วจำนวน 8 เรื่อง อันล้วนสะท้อนถึงวัฒนธรรม สังคม และวิถีชีวิตของไต้หวัน โดยเทศกาลจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema CentralWorld

รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ Facebook Event : Taiwan Documentary Film Festival in Bangkok 2018

พื้นที่ประชาสัมพันธ์