หอภาพยนตร์ชวนชมโปรแกรมหนังข้ามปีฉบับออนไลน์

Event Date: 
Thursday, 31 December, 2020 - 22:00 to Friday, 1 January, 2021 - 02:00

หอภาพยนตร์ชวนชมโปรแกรมหนังข้ามปีฉบับออนไลน์ ชม มิตร-เพชรา ใน “แสนรัก” และสุเทพ วงศ์กำแหง ใน “สวรรค์มืด” ร่วมเพลิดเพลินและซาบซึ้งในคืนส่งท้ายปี 2563 หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับ“ดูหนังข้ามปีฉบับออนไลน์” ชม “สวรรค์มืด” และ “แสนรัก” สองภาพยนตร์สุดคลาสสิกที่จะพาคุณเพลิดเพลินข้ามปีไปพร้อมกันในรอบพรีเมียร์ผ่านทางช่องทาง YouTube หอภาพยนตร์

 

 

เปิดโปรแกรมในเวลา 22.00 ของวันที่ 31 ธันวาคม 2563 กับ “สวรรค์มืด” หนังเพลงรักหวานชื่นและขมขื่นที่เรียบง่ายที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทย ผลงานการกำกับของ รัตน์ เปสตันยี และการแสดงที่น่าจดจำของ สุเทพ วงศ์กำแหง นักร้องผู้ล่วงลับไปเมื่อต้นปี 2563 นี้ ประกบคู่กับนางเอกหน้าหวาน สืบเนื่อง กันภัย

จากนั้นเที่ยงคืนในวันขึ้นปีใหม่ 2564 รับชม “แสนรัก” หนังที่พลิกบทบาทการแสดงครั้งใหญ่ของล้อต๊อก ผนวกกับคู่ขวัญ มิตร-เพชรา และเนื้อเรื่องอันกินใจ ส่งผลให้ "แสนรัก" ได้รับความนิยมอย่างสูง และกลายเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังที่สุดของต๊อกบูมภาพยนตร์ รวมทั้งเป็น “หนังมิตร” ที่อยู่ในความทรงจำและความคิดถึงของบรรดาแฟนหนังไทยมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ซึ่งในวันที่ 1 มกราคมนี้เอง เป็นวันเกิดของ มิตร ชัยบัญชา ที่มิตร ชัยบัญชาตั้งให้กับตัวเอง เพราะเป็นวันที่ผู้คนส่งของขวัญให้กันและเริ่มต้นสิ่งดีๆในวันปีใหม่

กดติดตามช่อง Youtube หอภาพยนตร์ เพื่อมารับชมภาพยนตร์ข้ามปีไปพร้อมกันได้ที่
www.youtube.com/FilmArchiveThailand

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์