กิจกรรม MAY DAY รวมพลังคนทำงาน

Event Date: 
Sunday, 1 May, 2022 - 16:00

รายละเอียดสำคัญดังนี้: 

  • รวมพลเวลา 16:00 น. ที่แยกราชประสงค์ฝั่ง Central World
  • เริ่มเดินขบวนเวลา 17:00 น. ไปที่ลานกิจกรรม BACC ผ่านถนนพระราม 1
  • คาดว่าจะไปถึงเวลา 18:30 น. พร้อมเริ่มการปราศรัยและกิจกรรมที่ BACC
  • ยุติกิจกรรมเวลา 19:30 น. โดยประมาณ

ถึง สหายประชาชนคนทำงานผู้สร้างสังคมนี้ขึ้นมา

เนื่องด้วยวันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปีนับเป็นวันเสมือนวันเฉลิมฉลองเกียรติศักดิ์ศรี และการต่อสู้ของแรงงานทั่วโลก เราจึงอยากเรียนเชิญคุณและกลุ่ม เครือข่าย หรือองค์กรของคุณมาเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษวันแรงงานสากลกับพวกเรา “สหภาพคนทำงาน” ณ พื้นที่กลางเมืองกรุงเทพมหานคร หัวใจของรัฐ ทุนและการขูดรีดของพวกเผด็จการปรสิต

 

มาร่วมเดินกับเราเพื่อส่งเสียงชัดเจนแจ่มแจ้งไปยังเพื่อนประชาชนและผู้มีอำนาจว่าคนทำงานคือคนส่วนใหญ่ คือผู้ถืออธิปไตยที่แท้จริง และเราจะไม่หยุดจนกว่าเราจะสามารถทวงคืนสิทธิเสรีภาพกับศักดิ์ศรีของเราคืนมา เพราะประเทศนี้เป็นของเราทุกคน กลไกการเมืองและทรัพยากรจึงต้องเอื้อประโยชน์สูงสุดของเราทุกคน ไม่ใช่ของคนกลุ่มน้อยหยิบมือหนึ่งแถวไหน

เป้าหมายของเราในวันนี้คือการตอกย้ำว่า “เราทุกคนคือคนทำงาน” ถ้าคุณใช้ฝีมือ มันสมอง เวลา และกำลังกาย เพื่อแลกมาซึ่งค่าจ้าง คุณคือคนทำงานและเราต้องรวมตัวกันเพื่อสร้างอำนาจต่อรองและสถาปนาประชาธิปไตยในทุกระดับตั้งแต่เศรษฐกิจ สถานที่ทำงาน การเมืองและวัฒนธรรม โดยการสร้างสำนึกทางชนชั้นในหมู่คนทำงานและยกระดับ “ข้อเรียกร้อง” ของเราให้เป็น “คำสั่งการ”

ขบวนของเราจะเต็มไปด้วยสีสันของคนธรรมดา รวมไปถึงตัวตน ความเจ็บปวดและความฝันของพวกเรา ผู้เข้าร่วมจะมาจากสายอาชีพหลากหลาย กิจกรรมตั้งแต่ต้นจนจบจะมุ่งเน้นเรื่องราวการต่อสู้ของคนทำงานทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตที่เราตั้งหมุดหมายไว้ เพื่อให้เพื่อน ๆ ทุกคนรวมทั้งผู้สนใจ ผู้สัญจรไปมาระหว่างนั้นได้เข้าร่วมอุดมการณ์และเดินเคียงข้างพวกเรา

 

สหภาพคนทำงาน คือการรวมกลุ่มของคนงานทุกเพศทุกวัยทุกสายอาชีพเพื่อสร้างสังคมที่เป็นธรรมกับกลุ่มคน 99% ของประเทศนี้อย่างแท้จริง ซึ่งนั่นก็รวมถึงพี่น้องแนวร่วมทั้งหมดของเราด้วย ตราบใดที่คุณเชื่อว่าคนเท่ากันและเชื่อว่าคุณภาพชีวิตของคนส่วนใหญ่ควรดีกว่านี้ เราคือเพื่อนกัน

หากคุณสนใจเข้าร่วมกิจกรรม MAY DAY วันแรงงานสากลกับพวกเรา กรุณาตอบรับคำเชิญมาทางอีเมล workersunionthailand@gmail.com หรือโทร 085-070-9857 (นิว) เพื่อสอบถามเพิ่มเติม หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสหภาพคนทำงานสามารถไปที่ www.linktr.ee/WorkersUnionTH 

คนทำงานสร้างชาติ มิใช่ทรราชคนใด

-สหภาพคนทำงาน Workers’ Union

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์