สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ชวนร่วมชมภาพยนตร์ RedLife พร้อมฟังการสนทนาแบบล้วงลึกลงประเด็น คนจนเมือง คนชายขอบ Sex Worker จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ยังไง?

Event Date: 
Thursday, 9 November, 2023 - 18:00

สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย REDLIFE TALK: คนจนเมือง คนชายขอบ Sex Worker จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ยังไง?

ร่วมชมภาพยนตร์ RedLife พร้อมฟังการสนทนาแบบล้วงลึกลงประเด็น ในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.00 - 21.00 น. ที่ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท

ลงทะเบียนดูหนังฟรี และร่วมกิจกรรมฟรี 
ที่นี่เลย! https://bit.ly/3MvoyPF

.
มาร่วมสังเกตุการณ์คุณภาพชีวิตของคนจนเมือง คนชายขอบ Sex Worker ผ่าน “RedLife” ภาพยนตร์ที่สะท้อนมุมมืดของสังคมและสะท้อนถึงอาชีพที่มีอยู่จริงในสังคมไทย แต่ไร้ซึ่งการได้รับความคุ้มครองทางกฎหมาย
.
ไปสัมผัสกับโลกที่ตัวละคร “อ้อย” Sex Worker รุ่นแม่ผู้ทำงาน-อาศัยอยู่ในย่านสลัมแนวตั้งใจกลางเมืองใหญ่ ยอมกัดฟันขายตัวเพื่อส่งลูกสาวไปเรียนหนังสือ หวังว่าวันหนึ่งลูกสาวของเธอจะมีชีวิตที่ดีกว่า ขณะที่ “มายด์” Sex Worker สาวผู้กลัวการถูกทอดทิ้ง ก็ยอมทำงานตัวเพราะวาดฝันว่าอยากสร้างชีวิตใหม่ และอยากออกจากวงเวียนชีวิตเดิมไปสู่การเริ่มต้นชีวิตที่ดีกว่า
.
ทว่า อาชีพ “โสเภณี” หรือ “Sex Worker” ที่เล่าผ่านตัว 2 ตัวละครในเรื่อง อาจจะไม่ใช่แค่ตัวแทนของชีวิตที่ต่อสู้กับการปากกัดตีนถีบเท่านั้น แต่พวกเธอยังต่อสู้กับการทำงานที่ถูกเอาเปรียบ ถูกกดขี่ซ้ำแล้วซ้ำอีก หนำซ้ำยังไร้ซึ่งสวัสดิการ ไร้ซึ่งกฎหมายคุ้มครองให้มีความปลอดภัยในการประกอบอาชีพด้วย
.
หลังจากจบภาพยนตร์ BrandThink Cinema ร่วมกับ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย, มูลนิธิเพื่อนพนักงานบริการ’ หรือ Swing Thailand, และ Bangkok Pride ชวนคุณมาพูดคุยกับ Guest Speaker ผู้เดินหน้าเคียงคู่กับคอมมูนิตี้ที่ต่อสู้เพื่อให้พี่น้อง Sex Worker หรือพนักงานบริการทางเพศ ไม่ว่าจะหญิง ชาย หรือคนที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) ได้เข้าถึงสิทธิและสวัสดิการต่างๆ ในฐานะที่เป็นแรงงานและมนุษย์คนหนึ่ง
.
Guest Speaker
สุรางค์ จันทร์แย้ม ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อนพนักงานบริการ (SWING)
ธนัดดา สว่างเดือน นักเขียน
นิกร ฉิมคง ประธานองค์กรบางกอกเรนโบว์
ขัตติยา สวัสดิผล สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย
ดำเนินการสนทนาโดย จักรพันธุ์ ขวัญมงคล l Editor-in-chief BrandThink
.
Agenda
17.00 น. เปิดรับลงทะเบียน
18.00 น. ฉายหนัง
20.00 น. ร่วมพูดคุยหัวข้อ REDLIFE TALK: คนจนเมือง คนชายขอบ Sex Worker จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ยังไง?

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท