‘RedLife เรดไลฟ์’ ผู้กำกับ-นักแสดง บินตรงสู่โตเกียวฟิล์ม เปิดเรื่องรักโลกไม่สวยให้โลกเห็นกับตา

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดในปีนี้กับ ‘RedLife เรดไลฟ์’ ภาพยนตร์  ดราม่าทริลเลอร์ผลงานการกำกับของเอกลักญ กรรณศรณ์ จากสตูดิโอ BrandThink Cinema ล่าสุด ผู้กำกับและทีมนักแสดงบินตรงไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวครั้งที่ 36 ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมเปิดตัวรอบแรกของโลก 

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง ‘RedLife เรดไลฟ์’ หนังไทยที่บอกเล่าเรื่องรักโลกไม่สวยของเหล่าวัยรุ่นที่โลกลืม ได้รับคัดเลือกเข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวครั้งที่ 36 ในสาขาการประกวด Asian Future หรือสาขาผู้กำกับหน้าใหม่ กระแสตอบรับที่มีต่อผลงานหนังรักโลกไม่สวยเรื่องนี้ก็จุดติดขึ้นทันที เมื่อตั๋วชมภาพยนตร์ที่นับว่าเป็นการเปิดฉายรอบแรกของโลกถูกจองเต็มทุกที่นั่งจากคอหนังในเทศกาล นับว่าผู้ชมต่างตื่นเต้นที่จะได้พิสูจน์หนังไทยฉีกกรอบเรื่องนี้กันแน่นโรง 

ไม่เพียงเท่านี้ ล่าสุดทีมนักแสดงนำโดย แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์, ซิดนีย์ สุพิชชา สังขจินดา และจ๋อมแจ๋ม กานต์พิชชา พงษ์พานิชย์ พร้อมด้วยผู้กำกับภาพยนตร์ เอกลักญ กรรณศร ได้บินตรงไปร่วมเดินพรมแดงในงานเปิดเทศกาลที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของเอเชียถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยนักแสดงสลัดภาพของหนุ่มสาวจากสลัมแนวตั้ง เปล่งประกายในฐานะทีมนักแสดงเลือดใหม่ของเมืองไทยในเวทีรางวัลระกับนานาขาติ ร่วมกับผู้กำกับระดับโลกอย่าง วิม เวนเดอร์ส, จางอี้โหมว, ทาเคชิ มิอิเกะ และทาเคชิ คิตาโน่ รวมทั้งยังได้ปรากฎตัวไปร่วมพูดคุยกับผู้ชมหลังรอบฉาย ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนภาพยนตร์ที่รอต้อนรับ จนนับเป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจของหนังไทยอย่างแท้จริง  

‘RedLife เรดไลฟ์’ จะพาผู้ชมออกเดินทางไปสัมผัสชีวิตของ ‘เต๋อ’ (แบงค์ ธิติ) โจรกระจอกที่หาเงินด้วยการปล้นเพื่อสร้างชีวิตใหม่กับ ‘มายด์’ (จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชชา) สาวขายบริการที่เขาทุ่มเทความรักให้ แต่ยิ่งเต๋อพยายามเพื่อความรักมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งพบว่าตัวเองกำลังพาชีวิตของเขาและมายด์สั่นคลอนมากขึ้นเท่านั้น ในขณะที่ ‘ส้ม’ (ซิดนีย์ สุพิชชา) ลูกสาวคนเดียวของ 'อ้อย' (ปู กรองทอง) โสเภณีข้างถนนที่ชีวิตต้องเปลี่ยนไปหลังตกหลุมรัก ‘พีช’ (ฝ้าย สุมิตตา) รุ่นพี่ไอดอลสาวผู้ทิ้งเรื่องราวปริศนาไว้ และทำให้ส้มได้รู้ว่าการจะได้รักใครสักคนต้องแลกมาด้วยอะไรหลายอย่างที่เธอคาดไม่ถึง 

สำหรับแฟนภาพยนตร์เมืองไทย เตรียมไปสัมผัสอีกเฉดสีของหนุ่มสาวคนเรดที่ต้องดิ้นรนให้ได้รักพอๆ กับต้องพาชีวิตให้รอด “RedLife เรดไลฟ์” ภาพยนตร์รัก-ดราม่าคุณภาพแห่งปี มีกำหนดเข้าฉายทั่วประเทศ 2 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์  

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท