10 เดือน นร.ตีกันกว่า 3 พันครั้ง

กรุงเทพฯ -27 ส.ค. 47 เว็ปไซด์คมชัดลึก รายงานสถิตินักเรียนยกพวกตีกันของกองบัญชาการตำรวจนครบาลตั้งแต่เดือนต.ค.ปี 46 - เดือนส.ค.47 พบว่าเกิดขึ้นถึง 3,051 ครั้ง ทั้งนี้พบว่าช่วง 17 วันที่ผ่านมาของเดือนสิงหาคมนี้ มีการรับแจ้งเหตุลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ กทม. แล้ว 50 ครั้งด้วยกัน ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ บก.น.4, 5, 6, 7

ทั้งนี้ในเขตความรับผิดชอบพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีเหตุนักเรียนตีกันเกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงเดือน ส.ค.ที่ผ่านมานั้น พบว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2547 จนถึงปัจจุบัน มีเหตุการณ์ทั้งหมด 7 ราย คือ 1)เดือน ม.ค. 47 เกิดเหตุทะเลาะวิวาท 1 ราย กันระหว่างโรงเรียนกรุงเทพช่าง กับ นิด้า ในเขตพื้นที่ สภ.ต.สำโรงเหนือ 2) เมื่อเดือน ก.พ. 47 ตรวจค้นนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพช่าง พบอาวุธปืน 1 รายในเขตพื้นที่ สภ.ต.สำโรงเหนือ

3)เดือน มิ.ย.47 เกิดเหตุทะเลาะวิวาท 2 ราย โดยเป็นนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคกับวิทยาลัยสารพัดช่าง และ นักศึกษานิด้า กับ นักเรียนกรุงเทพช่าง เกิดขึ้นในเขตพื้นที่ สภ.อ.เมืองสมุทรปราการ

โดยในช่วงเดือน ก.ค. 47 เกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น 1 ราย เป็นนักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ กับ นักเรียนโรงเรียนชำนิเทคโนโลยี โดยใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ ในเขตพื้นที่ สภ.อ.เมืองสมุทรปราการ และเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาพบเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น 2 ราย คือ นักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีอุตสาหกรรมย่านหัวหมาก กับ นักเรียนคู่กรณีไม่ทราบสถาบัน เกิดเหตุทะเลาะวิวาทโดยใช้อาวุธปืนในพื้นที่ สภ.อ.เมืองสมุทรปราการ และ นักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงเทพ กับนักเรียนคู่กรณีไม่ทราบสถาบัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทด้วยอาวุธปืนในพื้นที่ สภ.ต.สำโรงใต้

รายงานโดย : ศูนย์ข่าวประชาไท

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์