คำชี้แจงของคปส.และเครือข่ายองค์กรภาคประชาชนและองค์กรประชาธิปไตย

1. การแถลงข่าวของคปส.ในโอกาส 20 ปีบริษัทชินคอร์ป เป็นการแถลงที่ยืนอยู่บนข้อเท็จจริง บนหลักการเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ทั้งยังเป็นการดำเนินการตามสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นในฐานะพลเมืองและกลุ่มประชาสังคมที่ได้รับรองไว้ตามรัฐธรรมนูญ คปส.มิได้มีอคติหรือมีเจตนาที่จะหมิ่นประมาทต่อบุคคลหรือองค์กรใดเป็นการเฉพาะเจาะจง ในทางตรงกันข้ามคปส.ได้แสดงความคิดเห็นและวิพากษ์ วิจารณ์ด้วยความบริสุทธิ์ใจ

2.คปส.เห็นว่าการวิพากษ์วิจารณ์การคอร์รัปชั่นทางนโยบาย และปัญหาธุรกิจการเมืองของรัฐบาลเป็นสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญของประชาชนทั่วไปที่รัฐบาลไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรี หรือคณะรัฐมนตรี จะต้องตระหนักในความสำคัญดังกล่าว ตลอดจนธุรกิจเอกชนที่เกี่ยวข้องกับเครือญาตินายกรัฐมนตรีหรือคณะรัฐมนตรีควรจะพร้อมจะยอมรับการตรวจสอบและการวิพากษ์วิจารณ์อย่างโปร่งใส เพื่อให้สังคมไทยได้พิจารณาตามความเป็นจริง

3.เครือข่ายองค์กรภาคประชาชนได้ร่วมกันเปิดบัญชีกองทุนเพื่อสนับสนุนการต่อสู้ของเลขาธิการคปส.และการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพในการสื่อสารต่อไปในอนาคต ชื่อบัญชี น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์และ/หรือนายพิภพ ธงไชย และ/หรือนายพิทยา ว่องกุล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) เลขที่ 075-2-32433-6 โดยจะทำการรณรงค์อย่างต่อไปเพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ส่วนรวมและสร้างมาตรฐานที่ดีให้กับสังคม

รายงานโดย : ศูนย์ข่าวประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์