ชินคอร์ปฯแจงฟ้อง "สุภิญญา"

กรุงเทพฯ-7 ก.ย.47 บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์แจกจ่ายไปยังสื่อมวลชนชี้แจงกรณีบริษัทฯ ฟ้องร้อง เลขาธิการคปส. โดยระบุว่า ตามที่หนังสือพิมพ์หลายฉบับลงข่าวกรณี บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ฟ้องนางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) และหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยเอกสารเผยแพร่ข่าว "เอ็นจีโอประจาน 5 ปีไทยรักไทย ชินคอร์ปรวย"นั้น เพื่อให้สาธารณชนเกิดความเข้าใจถูกต้อง บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจง ดังนี้

1. การฟ้องร้องศาลครั้งนี้ทำในนามบริษัทฯ ซึ่งถือเป็นผู้เสียหาย เนื่องจากการพูดพาดพิงดังกล่าวก่อให้เกิดผลเสียหายโดยตรงกับบริษัทฯ บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องปกป้องรักษาและคงไว้ซึ่งสิทธิ ชื่อเสียง และภาพพจน์

2. บริษัทฯ ไม่มีวัตถุประสงค์ที่จะคุกคามสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของบุคคลใด หรือคุกคามการนำเสนอข่าว รวมถึงการแสดงความคิดเห็นของสื่อแต่อย่างใด เพียงแต่การแสดงออกและแสดงความคิดเห็นเหล่านั้น จะต้องไม่ละเมิดในสิทธิเสรีภาพและทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย หรือเสียชื่อเสียง

3. ขณะนี้คดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาล บริษัทฯ ให้ความเคารพในอำนาจและการพิจารณาของศาล จนกว่าการพิจารณาคดีจะสิ้นสุดตามกระบวนการยุติธรรม

รายงานโดย : ศูนย์ข่าวประชาไท

ไม่คุกคาม ไม่อะไรทั้งนั้น 555

ไม่คุกคาม ไม่อะไรทั้งนั้น 555 แต่จะฟ้องร้องเงิน 400 ล้าน จากผู้หญิงตัวเล็ก ๆ เงินเดือนละ หมื่นกว่าบาทนั้นนะ

เค้าต้องเกิดอีกกีชาติถึงจะชดใช้ให้หมดในทางตรงกันข้ามที่พวกคุณรวยเอาๆ นะจะกินกันอีกชาติ ไม่คิดมั้งเหรอว่าพฤตกรรมของพวกคุณ ถ้าชาติหน้ามีจริงคงไม่มีวาสนาให้เกิดมาเป็นคนแล้วมั้งถ้าคุณคิดว่าคุบริสุทธิ์จริง ไม่โกงไม่กินจริง คุณจะกลัวความเสียหายทำไมล่ะบ่นไปงั้นๆแหล่ะนะ คงไม่ได้ยินไปถึงหรอก เพราะคนบางคนหูหนวก ตาบอด คิดว่าคนอื่นเค้าโง่กว่าตัวเองอยู่เรื่อย