จับ4หัวโจกวางระเบิดป่วนนราฯ

นราธิวาส - 20 พ.ย. 47 รอยเตอร์รายงานว่า ตำรวจภูธรภาค 9 จับผู้ต้องหา 4 ราย ที่ก่อเหตุวางระเบิดบริเวณด่านบูเก๊ะตา ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำโก-ลก ใน อ.แว้ง จ.นราธิวาส เมื่อสุดสัปดาห์ก่อนได้แล้ว โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การซัดทอดว่า ได้รับการจ้างวานให้ก่อเหตุดังกล่าว จากนักการเมืองท้องถิ่น ซึ่งทำธุรกิจค้าสินค้าผิดกฎหมาย

ผู้ต้องหาทั้ง 4 ซึงเป็นชายมุสลิม อายุระหว่าง 27-31 ปี มีบ้านเดิมอยู่ที่ ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส
รับสารภาพว่า ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และบุคคลอื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ทำให้เกิดระเบิดและเป็นอันตรายต่อบุคคลและทรัพย์สิน และมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง

ผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การซัดทอดว่า ได้รับการจ้างวานจากนักการเมืองท้องถิ่น ใน อ.แว้ง จ.นราธิวาส ซึ่งค้าขายสิ่งผิดกฎหมาย

"ผู้ต้องหากลุ่มนี้ เป็นเครือข่ายเดียวกับกลุ่มที่ถูกจับได้ที่ ตำบลโต๊ะเดงก่อนหน้านี้ โดยใช้พื้นที่ อำเภอแว้งขนถ่ายสินค้าผิดกฎหมาย" พล.ต.ท.วงกต มณีรินทร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) กล่าว

พล.ต.ท. วงกตกล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของเดือนนี้ ที่มีการจับผู้ต้องหาวางระเบิดได้ หลังมีการก่อเหตุเกิดขึ้นอย่างน้อย 5 ครั้ง ในช่วงเดือนพ.ย.นี้.

เหตุระเบิดที่ด่านบูเก๊ะตา ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำโกลก เกิดเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 6 คน โดยเป็นทหาร 2 นาย, ตำรวจ 2 นาย และประชาชน 2 ราย ซึ่งคนร้ายได้ฝังระเบิดไว้ใต้ดินบริเวณตลาดนัด อยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำโกลก ราว 100 เมตร

ประชาไทรายงาน

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์