ทรท.โต้ "ธีรยุทธ" น้ำดีไล่น้ำเสีย

กรุงเทพฯ 20 พ.ย.47 "หากจะพูดถึงการเมืองสีเทาต้องบอกว่า เมื่อก่อนนี้การเมืองเป็นสีดำสนิท และกระบวนการปฏิรูปการเมืองก็ทำให้การเมืองมีสีเทามากขึ้น จากดำเป็นเทาดำ ขณะที่ไทยรักไทยมีโอกาสเข้ามาทำงานใน 4 ปีที่ผ่านมา มีการเทสีขาวเข้าในสีดำอย่างต่อเนื่อง วันนี้การเมืองกลายเป็นสีเทาขาวแล้ว" นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ โฆษกพรรคไทยรักไทย ระบุ

วันนี้โฆษกพรรคไทยรักไทยออกมาให้ความเห็นกรณีที่นายธีรยุทธ บุญมี อาจารย์คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำนายถึงการเลือกตั้งใหญ่ ปี 2548 ว่า จะไม่บรรลุเจตนารมณ์การปฏิรูปการเมือง และจะเป็นการเปิดศักราช "การเลือกตั้งสีเทา" และ "การเมืองสีเทา"

นายสุรนันนท์กล่าวว่า พรรคไทยรักไทยตั้งขึ้นมาหลังการปฏิรูปการเมือง มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองให้ดีขึ้น และสิ่งที่พรรคไทยรักไทยนำมาเปลี่ยนแปลง ก็คือนโยบายที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง และพยายามดำเนินการทางการเมืองโดยตัดตัวกลาง หรือนายหน้าทางการเมือง และลงไปพบปะพูดคุยกับประชาชนโดยตรง

นโยบายของพรรคไทยรักไทยได้พัฒนามาจากรากหญ้า และสามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนได้ตรงจุด มีการทำงานที่เป็นระบบ รับฟังความเห็นและความทุกข์ยากของประชาชน แม้แต่การจัดงาน "เหลียวหลังแลหน้า จากรากหญ้าสู่รากแก้ว" ก็เป็นการรายงานผลงานต่อประชาชน เป็นการทำงานของบ้านเมือง ไม่ใช่เพื่อการเมือง

ประชาไทรายงาน

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์