ปธน.อินโดฯ ต้านอยู่ก่อนแต่ง

บีบีซี ออนไลน์- ประธานาธิบดีอินโดนีเซียวอนหนุ่มสาวอย่าเลียนแบบวัฒนธรรมต่างชาติในการใช้ชีวิตคู่โดยการทดลองอยู่กินกันก่อนแต่งงาน

สุซิโล บัมบัง ยุทโธโยโน กล่าวในวันครอบครัวแห่งชาติ ( 3 ก.ค.) ซึ่งมีผู้เข้าร่วมนับพันคนที่มีทั้ง ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ และประชาชนทั่วไปมารวมตัวกันลานอนุสรณ์สถานแห่งชาติในกรุงจาการ์ตาว่า การอยู่ก่อนแต่งนั้นยังถือว่าเป็นเรื่องเสื่อมเสียและขัดต่อหลักศาสนาและบรรทัดฐานทางสังคมของประเทศอินโดนีเซีย

เขากล่าวว่า รัฐบาลจะต้องดำเนินงานส่งเสริมการวางแผนครอบครัวต่อไป ซึ่งขณะนี้อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชาชากรมากที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลก

"การอยู่กินกันก่อนแต่งงานนั้นถือเป็นการกระทำเสื่อมเสียอย่างมากซึ่งเป็นการกระทำที่ขัดต่อหลักศาสนาและกฎหมาย" ยุทโธโยโนกล่าว

เขายังกล่าวด้วยว่า "ผมมีความเห็นว่า เราจะต้องปกป้องและรักษาหลักการ และคุณค่าของครอบ ครัวไว้ตลอดไป เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปเลียนแบบรูปแบบการใช้ชีวิตของชาวต่างประเทศซึ่งไม่เข้ากับจิตวิญญาณและบุคลิกของประเทศของเรา"

ยุทโธโยโนกล่าวถึงเรื่องนี้ก่อนที่จะการแต่งงานของลูกชายคนโตเพียงไม่มีกี่วัน จากรายงานข่าวเอเอฟพี แจ้งว่า อากุส ฮาริมูรติ ยุทโธโยโน กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับนางแบบชื่อดังแอนนิสา ลาราซาติ ในวันศุกร์นี้

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์