ส่งสัตว์ป่าเข้า"ไนท์ซาฟารีเชียงใหม่"รุ่นแรกเสาร์นี้

ศูนย์ข่าวภาคเหนือ-20 ก.ค.48         กรมอุทยานฯ และองค์การสวนสัตว์ เตรียมมอบสัตว์ 9 ชนิด 138  ตัว ให้แก่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  ในขณะที่กลุ่มภาคีฯ เตรียมจัดเวทีสรุปประเมินผลกระทบโครงการดังกล่าว

 

นายปลอดประสพ  สุรัสวดี  ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  เปิดเผยว่า  ในวันเสาร์ ที่ 23 ก.ค.นี้  เวลา 09.30  น. จะมีพิธีมอบสัตว์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช  และองค์การสวนสัตว์ฯ  ให้แก่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีขึ้น    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  ต.แม่เหียะ  อ.เมือง  จ.เชียงใหม่  โดยมีนายยงยุทธ  ติยะไพรัช  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  มาเป็นประธาน

 

"โดยพิธีรับมอบในครั้งนี้  เป็นการรับมอบสัตว์จากกรมอุทยานแห่งชาติ  สัตว์ป่าและพันธุ์พืช  9   ชนิด  จำนวน  138  ตัว  และทางองค์การสวนสัตว์ได้จำหน่ายให้ในราคาพิเศษอีก 6  ชนิด  จำนวน  31 ตัว  ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ประชาชนและนักเรียนได้เข้าชม  และเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่าในเบื้องต้นก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงงานลอยกระทงนี้" นายปลอดประสพ  กล่าว

 

ในขณะที่ นายนิคม  พุทธา  เจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชในพระบรมราชินู ปถัมป์ ภาคเหนือ  กล่าวว่า  ในวันที่ 7 ส.ค.นี้  ทางเครือข่ายภาคีภาคประชาชน  จะจัดเวทีเสวนา เรื่องการสรุปประเมินโครงการของรัฐในเขตพื้นที่ภาคเหนือ ที่ส่งผลกระทบต่อชุมชน ที่ห้องประชุมศูนย์สตรีศึกษา  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  โดยจะมีการพูดถึงโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  ที่รัฐกำลังเดินหน้าอยู่ในขณะนี้  ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในท้องถิ่น ในหลายๆ  ด้าน  โดยเฉพาะปัญหาการแย่งชิงน้ำในอนาคต

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์