พ.ร.ก.แผลงฤทธิ์บุกค้นปอเนาะรายวัน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2548 ชุดเฉพาะกิจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้สนธิกำลังกับทหารเข้าตรวจค้นปอเนาะบ้านบือแนบาแด หมู่ที่ 5 ตำบลยะรัง จังหวัดปัตตานี พร้อมกับเชิญผู้ต้องสงสัย 5 คน ไปซักถามที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เนื่องจากได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไปหลบซ่อนในปอเนาะดังกล่าว สำหรับพื้นที่ดังกล่าว เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงชาวบ้านเสียชีวิตหลายราย เป็นที่น่าสังเกตว่า หลังจากประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มีการตรวจค้นปอเนาะในจังหวัดปัตตานีไปแล้วหลายแห่ง

 

เวลา 06.30 น. วันเดียวกัน ขณะที่นายอุดร บันบูลย์ อายุ 45 ปี พนักงานเทศบาลตำบลรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส อยู่บ้านเลขที่ 318/2 หมู่ที่ 10 บ้านบาเล๊ะ ตำบลรือเสาะ ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง ทะเบียน ข - 9458 นราธิวาส ออกจากบ้านไปรับรถบรรทุกขยะ ที่โรงฆ่าสัตว์เทศบาลตำบลรือเสาะ เมื่อมาถึงบริเวณทางเข้าโรงฆ่าสัตว์ฯ ถนนสายรือเสาะ - สาวอ มีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและป้ายทะเบียนตามมา จากนั้น คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงในระยะเผาขน 3 นัด แต่กระสุนโดนเพียง 2 นัด ที่บริเวณศีรษะ 1 นัด กลางหลัง 1 นัด ส่งผลให้นายอุดรเสียชีวิตคาที่ พนักงานสอบสวนเชื่อว่า เป็นฝีมือผู้ก่อความไม่สงบ เนื่องจากบริเวณดังกล่าว เคยเกิดเหตุลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง

 

เวลา 11.50 น. วันเดียวกัน ขณะที่นายนูยี สุขเสนี อายุ 38 ปี ชาวบ้านอำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส และนายดือราแม บากา เป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน ลูกจ้างขับรถขนไม้ยางพาราของบริษัทเอกชนในอำเภอแว้ง กำลังขับรถยนต์กระบะออกจากอำเภอแว้งไปส่งไม้ยางพาราที่อำเภอสุไหงโก - ลก มีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนประกบ จากนั้น คนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มิลลิเมตร กระหน่ำยิงนายนูยีและนายดือราแมในระยะเผาขน กระสุนถูกบริเวณลำตัวนายนูยีเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายดือราแมได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุไหงโก - ลกในเวลาต่อมา

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์