ป่วนใต้ไม่เว้นทุบผู้เฒ่าวัย79สาหัส

เมื่อเวลา ประมาณ 06.40 น.วันที่ 7 สิงหาคม 2548 ขณะที่ นายฮี่เจ้ง แซ่อึ้ง อายุ 79 ปี พ่อค้าขายผ้า กำลังกายรำไทเก๊กอยู่ภายในสวนภุมมินทร์ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส มีคนร้าย คน 2 คน ขับรถจักรยายนต์ คนซ้อนท้ายใช้ค้อนเป็นอาวุธตรงเข้ามาทุบตีได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นการก่อความไม่สงบ


ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 6 สิงหาคม 2548 ณะที่นายอิสมาแอล แมสือนิ อายุ 42 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ขับรถจักรยานยนต์จะไปรับประทานอาหาร ถนนในหมู่บ้านบริเวณบ้านบือราเป๊ะ หมู่ที่7 ตำบลบันนังสตา ถูกคนร้ายลอบยิงบาดเจ็บ


คืนเดียวกัน ขณะที่นายดอเลาะห์ อาแด อายุ 41 ปี อาสาสมัครรักษาความสงบหมู่บ้าน (ชรบ.) เดินออกจากร้านน้ำชาจะกลับบ้านพักภายในหมู่บ้านตะบิงตีงี ริมถนนสายมายอ - ทุ่งยางแดง หมู่ที่ 4 ตำบลลุโบ๊ะยือไร อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี มีคนร้ายดักซุ่มยิงใส่หลายนัด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตำรวเชื่อว่าเป็นการก่อความไม่สงบ เนื่องจากนายดอเลาะห์มีอาชีพหลักรับจ้างกรีดยางพารา ซึ่งไม่น่าจะขัดผลประโยชน์กับใคร


กลางดึกคืนเดียวกัน เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผาตู้โทรศัพท์ของบริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริเวณถนนพาดทางรถไฟ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ได้รับความเสียหายบริเวณหูฟัง ต่อมา พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอจะนะ นำกำลังเข้าตรวจสอบพบเศษผ้า เศษพลาสติกที่ถูกเพลิงไหม้แล้วจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองเลียนแบบการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์