"อบต.อ่าวนาง"ไม่รับมอบสัญญานเตือนภัย

นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ได้งบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาลประเทศเดนมาร์ก เป็นเงิน 28,000,000 บาทเศษ เพื่อก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียของเกาะพีพี โดยอยู่ระหว่างดำเนินการ

 

นายพันคำ กล่าวถึงการติดตั้งระบบสัญญาณเตือนภัยว่า ตอนนี้ทางจังหวัดติดตั้งแล้วเสร็จทั้ง 35 จุด แต่จากการทดสอบพบว่า มีปัญหาทุกจุด บางจุดเสียงไม่ดัง บางจุดดังขึ้นมาเอง โดยเฉพาะที่ตำบลอ่าวนางมีการติดตั้ง 2 จุด คือ หน้าหาดอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารา มีปัญหาเสียงดังขึ้นมาเอง ทุกวันนี้ยังดังอยู่เป็นระยะ แต่ยังไม่มีผู้เข้ามาดูแลซ่อมแซม ทราบว่าหลังจาก 2 ปีไปแล้ว ทางจังหวัดจะมอบให้องค์การบริหารส่วนตำบลเป็นผู้ดูแล ซึ่งตนจะไม่รับมาดูแลเด็ดขาด เนื่องจากเครื่องรับสัญญาณเตือนภัยไม่มีคุณภาพ ไม่ตรงตามสเปกที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลต้องการ

 

"หากเกาะพีพีไม่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาให้กลับคืนสู่สภาพปกติ อย่าหวังว่าการท่องเที่ยว ทั้งเกาะลันตา และส่วนอื่นของจังหวัด จะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยว เพราะที่ผ่านมานักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะเข้าไปท่องเที่ยวเกาะพีพีก่อนเป็นหลัก แม้แต่จังหวัดใกล้เคียงก็ยังเอาเกาะพีพีไปขาย เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันร่วมมือพัฒนาให้เกาะพีพีกลับคืนสู่สภาพปกติโดยเร็วที่สุด" นายพันคำ กล่าว

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์