ระเบิดร้านอาหารกลางเมืองปัตตานี

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 สิงหาคม 2548 เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณหลังร้านอาหารของนาง

นิตยา ศิริเวช ตั้งอยู่ริมถนนปากน้ำ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี ห่างจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาปัตตานี เขต 1 เพียง 20 เมตร แรงระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

 

จากการตรวจสอบของพนักงานสอบสวนพบว่า แรงระเบิดทำให้ร้านเสียหายเกือบทั้งหลัง กระจกบ้านพักข้าราชการที่อยู่กันแตกละเอียด ภายในร้านเกิดหลุมขนาดกว้าง พบชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ กระบอกเหล็กที่คาดว่าคนร้ายใช้บรรจุระเบิด เศษเหล็กเส้นตัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ คาดว่าน้ำหนักระเบิดที่ใช้ก่อเหตุครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่น 4 คน ขับรถจักรยานยนต์ 2 คันผ่านหน้าร้านนางนิตยา จาก

 

 

นั้นได้เกิดระเบิดขึ้น จนทำให้บุคคลดังกล่าวซึ่งนั่งรับประทานอาหารอยู่ภายในร้านได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามผู้สงสัยแล้ว

 

 

สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย ประกอบด้วย นายประสิทธิ์ ศิริบุญหลง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบานา อำเภอเมืองปัตตานี อาการสาหัส นายเจษฎา หะยีมะสา ผู้อำนวยการโรงเรียนสายบุรีแจ้งประชาคาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี นายมะสอและ สือรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านมะนังดาลำ อำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี และนายพัทราศักดิ์ เทพศร หัวหน้ากลุ่มบริหารงานบุคคล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาปัตตานี เขต 1 ส่วนนางนิตยา และนางจิตติมา พงษ์เรือง พนักงานเสิร์ฟ เป็นลมหมดสติไป

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์