คนภาคตะวันออกไม่รู้จัก"อีสวอเตอร์"

ประชาไท - 10 ส.ค. 48 นายชวลิต มหาจันทร์ กรรมาธิการติดตามผลการปฏิบัติงานตามมติสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กล่าวในที่ประชุม กมธ.ติดตามผลฯ ส.ส. ถึงกรณีแนวทางแก้ไขปัญหาวิกฤติน้ำภาคตะวันออกว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านยังไม่เข้าใจว่าที่จริงอีสวอเตอร์ คือหน่วยงานที่ราชการตั้งขึ้นมาดูแลการจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ ทำให้เข้าใจไปว่า อีสวอเตอร์ เป็นบริษัทเอกชน เป็นเสือนอนกิน ดังนั้นอีสวอเตอร์ ควรทำความเข้าใจกับสื่อและผู้บริโภคสื่อให้ถูกต้อง

 

ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

ด้าน นายเจริญสุข วรพรรณโสภาค ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนโครงการ บริษัทจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรืออีสวอเตอร์ ชี้แจงว่า บริษัท อีสวอเตอร์ ได้ก่อตั้งขึ้นตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2535 เพื่อให้บริหารจัดการท่อส่งน้ำที่รัฐบาลลงทุนในระยะแรก และอีสวอเตอร์ลงทุนวางท่อเพิ่มในตอนหลัง เพื่อจัดส่งน้ำให้กับพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง โดยผู้ใช้น้ำหลักก็คือ ภาคอุตสาหกรรม และการประปา

 

ปัจจุบันบริษัทอีสวอเตอร์ มีกำไรสุทธิ 350 ล้านบาทต่อปี โดยมีตัวแทนจาก การประปาส่วนภูมิภาค, กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงการคลัง, กรมชลประทาน และภาคเอกชน เป็นคณะกรรมการบริษัท นายเจริญสุข กล่าว

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์