นราธิวาสมอบตัวอีก8คน

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 . วันที่ 15 สิงหาคม 2548 ที่ห้องประชุมระแงะ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส พล..ขวัญชาติ กล้าหาญ แม่ทัพภาค 4 ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ กับนายประชา เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมเป็นประธานรับการมอบตัวของแกนนำและแนวร่วมกลุ่มขบวนการโจรก่อการร้าย 8 คน ทั้งหมดทำหน้าที่ติดตามความเคลื่อนไหวเจ้าหน้าที่รัฐ และปลุกระดมชาวบ้านรวมถึงเยาวชนในพื้นที่ให้ต่อสู้กับอำนาจรัฐ

 

ผู้ที่เข้ามอบตัวครั้งนี้ ประกอบด้วย แกนนำและแนวร่วมขบวนการแบ่งแยกดินแดน จากบ้านละหาร หมู่ที่ 3 ตำบลจะแนะ 3 คน จากบ้านปารี หมู่ที่ 4 ตำบลจะแนะ 5 คน ทั้งหมดให้การว่า ก่อนตัดสินใจมอบตัวทุกคนต่างหวาดกลัว เพราะไม่มั่นใจในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ว่า จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อติดต่อกับผู้นำท้องถิ่น และพบกับพ..ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.ฉก.พัน ร. 132 จึงตัดสินใจมอบตัวทันที และยืนยันว่าจะชักชวนเพื่อนๆ ให้มอบตัวกับอีก

 

พล..ขวัญชาติ กล่าวกับผู้เข้ามอบตัวว่า ทางราชการมีความยินดีกับผู้ที่มอบตัว ส่วนผู้ที่รายงานตัวแสดงความบริสุทธิ์ จะนำไปอบรมหลักสูตรเสริมสร้างสันติสุข ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี เป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย และขอชื่นชมการทำงานของทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองในอำเภอจะแนะ เชื่อว่าจะสามารถเป็นหมู่บ้านนำร่องเสริมสร้างสันติสุขในลำดับต้นๆ ได้อย่างแน่นอน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์