"คงศักดิ์"แจกยูบีซี 500 เครื่องเร่งดับไฟใต้

พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า การติดตั้งเคเบิลทีวีในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นการิริเริ่มของภาคเอกชน เพื่อต้องการสนองพระราชเสาวนีย์ในพระสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ถือเป็นการปลอบขวัญ คาดว่าจะติดตั้งได้ภายใน 1 เดือน เบื้องต้นจะติดตั้ง 500-1,000 เครื่อง หากได้รับความสนใจมากจะขยายให้ครอบคลุมทั้ง 3 จังหวัด

 

พล.อ.อ.คงศักดิ์ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าบางบ้านยังไม่มีทีวีดู เราจึงจะติดตั้งให้บริเวณที่ประชาชนชอบรวมตัวกัน อย่างร้านกาแฟ จะเน้นรายการกีฬา ส่วนข่าวสารจะดูว่าสามารถสอดแทรกด้านใดบ้าง จะสอบถามความคิดเห็นของคนในพื้นที่

 

"เป็นการติดตั้งเพื่อต้องการสร้างให้เกิดสีสันในหมู่บ้านให้มีความคึกคัก เพราะที่ผ่านมาในแต่ละหมู่บ้านดูเหงาๆ หลังติดตั้ง จะมีการประเมินทุกเดือน ถ้ามีคนสนใจมากก็ถือเป็นการพักผ่อน แต่ถ้าไม่ได้รับความสนใจก็จะยกเลิก"พล.อ.อ.คงศักดิ์ กล่าว

 

พล.อ.อ.คงศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนที่เกรงว่าจะมีการเล่นพนันบอลมากขึ้นนั้น เชื่อว่าคงไม่เกิดขึ้น เพราะเด็กๆ คงไม่มีเงิน แต่ก็ต้องดูแลอย่างเข้มงวด ยอมรับว่าผลข้างเคียงด้านนี้อาจมีอยู่บ้างแต่ก็คงเล็กน้อย

 

พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เรื่องนี้ต้องหารือในคณะกรรมการนโยบายเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กสชต.) ก่อน ว่าจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ ซึ่งทุกเรื่องต้องคุยกันอย่างละเอียดและพิถีพิถัน

 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์