นายกฯล่องใต้ รับปากช่วยท่องเที่ยว ยางพารา และแรงงาน

ประชาไท—18 ส.ค. 48 พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร พร้อมคณะเดินทางถึงจังหวัดสงขลาเมื่อเวลา 18.00 น. เริ่มงานแรกด้วยการประชุมกับนักธุรกิจภาคใต้ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือและส่งเสริมการลงทุน ท่ามกลางบรรยากาศรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

 

นายกรัฐมนตรี เดินทางพร้อมด้วย นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายทนง  พิทยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พลตำรวจเอกชิดชัย  วรรณสถิตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พลอากาศเอกคงศักดิ์  วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายยงยุทธ  ติยะไพรัช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายเนวิน  ชิดชอบ นายสุรนันทน์  เวชชาชีวะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และน.พ.สุรพงศ์  สืบวงศ์ลี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงสนามบินหาดใหญ่ เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. และทันทีที่เดินทางไปถึง นายกฯ พร้อมคณะ ได้เข้าประชุมร่วมกับนักธุรกิจในอำเภอหาดใหญ่ และตัวแทนจากสมาคมยางพาราทันที

 

การประชุมร่วมกับนักธุรกิจครั้งนี้ มุ่งเน้นไปที่การให้ความช่วยเหลือและส่งเสริมการลงทุนให้แก่นักธุรกิจซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในภาคใต้

 

ภายหลังการประชุม น.พ. สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านักธุรกิจส่วนใหญ่เรียกร้องให้รัฐบาลสนับสนุนการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา ผลักดันการส่งออกยางพาราและแก้ปัญหาแรงขาดแคลนแรงงาน        

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้นายสุรนันท์ เป็นผู้รับผิดชอบข้อเสนอด้านการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวซึ่งจะประชุมร่วมกับนักธุรกิจในวันเสาร์และอาทิตย์ที่จะถึงนี้

 

นอกจากนี้ โฆษกรัฐบาลยังกล่าวด้วยว่า นักธุรกิจได้เรียกร้องให้มีการสร้าง ทางเชื่อม (แลนด์บริดจ์) ท่าเรือสตูล - อ.จะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งนายกรัฐมนตรียืนยันว่า ผลการศึกษาจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้ และจะมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อสร้างทันที

 

ภายหลังการประชุม นายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปยังจังหวัดปัตตานีโดยเข้าพักที่โรงแรม ซีเอสปัตตานี และจะหารือกับนักธุรกิจใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในช่วงเช้า และในช่วงบ่ายจะเดินทางไปเปิดตลาดนัดราคาถูก 3 แห่ง

 

ในการเดินทางครั้งนี้ น.ส.สุวนันท์ คงยิ่ง นักแสดงสาวได้ร่วมเดินทางไปกับคณะรัฐมนตรีด้วย เพื่อร่วมเปิดตลาดนัดสินค้าราคาถูก

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น