จับ"นายกอบต.ปัตตานี"สงสัยร่วมวงป่วนใต้

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 กันยายน 2548 พ.ต.อ.สุวิทย์ เชิญศิริ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ได้นำหมายจับจากศาลจังหวัดปัตตานี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 43 หมู่ 2 ตำบลท่ากำชำ อำเภอหนองจิก เพื่อจับกุมนายอดิศักดิ์ แวยูโซ๊ะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่ากำชำ ข้อหามีอาวุธสงครามและยาเสพติดไว้ในการครอบครอง แต่นายยูโซ๊ะหลบหนีไปได้

พ.ต.อ.สุวิทย์ เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมีการออกหมายจับนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่ากำชำ ทางตำรวจและทหาร ชุดสืบสวนสอบสวนคดีก่อวินาศกรรมสะพานข้ามแม่น้ำ 3 แห่ง และยิงถล่มตำรวจทางหลวงอีก 1 แห่ง ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายยูโซ๊ะ จากการตรวจค้นพบกระสุนปืน เอ็ม 16 และปืนพกสั้นอีก 1 กระบอก รวมทั้งสารเสพติดเฮโรอีนและยาอี จึงออกหมายเรียกนายยูโซ๊ะมารับทราบข้อกล่าวหา แต่นายยูโซ๊ะไม่มามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงต้องออกหมายจับ เบื้องต้นตั้งข้อหามีอาวุธสงครามและยาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครอง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับขบวนการก่อความไม่สงบหรือไม่ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล

นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายอำเภอหนองจิกประสานกับตำรวจ ขอข้อมูลทั้งหมดมาดู หากพบมีความผิดจริงตามที่ตำรวจกล่าวหา จะสั่งปลดจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่ากำชำต่อไป

เมื่อเวลา 11.30 น.วันเดียวกัน ขณะเด็กนักเรียนกำลังวิ่งเล่นอยู่ภายในบริเวณสนามหญ้าหน้าโรงเรียนบ้านลูโบ๊ะกาเยาะ หมู่ที่ 5 ตำบลเฉลิม อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส มีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน วิ่งผ่านมาทางด้านข้างรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน กข-209 ปัตตานี ของนางนามีนะ กาเซ็ง อายุ 36 ปี อาจารย์ 2 ระดับ 7 โรงเรียนลูโบ๊ะกาเยาะ c]h;ชะลอความเร็วรถให้คนนั่งซ้อนท้ายใช้ไฟแช็กจุดที่ผ้าบริเวณปากขวด ที่มีน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ภายในจนติดไฟ แล้วขว้างใส่รถยนต์ เกิดไฟไหม้ลามติดรถเก๋ง จากนั้น คนร้ายได้เร่งความเร็วรถหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบรอยไหม้เกรียมที่บริเวณฝากระโปรงด้านหน้า เศษขวดเบียร์สีน้ำตาลยี่ห้อหนึ่งแตกกระจายเกลื่อนอยู่บริเวณพื้นดินข้างรถยนต์คันดังกล่าว พนักงานสอบสวนเชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ เพราะผู้เสียหายไม่เคยมีปัญหากับคนในพื้นที่

ต่อมา เวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ขณะที่นางสีตีนอ เจ๊ะอารงค์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291 หมู่ที่ 4 ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน และเจ้าหน้าที่โครงการเร่งด่วนฯ ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเขียว ทะเบียน กมพ - 666 นราธิวาส กลับจากนำอาหารไปให้ลูกที่โรงเรียนบ้านโคกตา มาตามถนนสายสุไหงปาดี - บ้านละหาน มาถึงบริเวณบ้านลูเบ๊ะบาตู หมู่ 4 ตำบลปะลุรู ซึ่งเป็นที่เปลี่ยว มีคนร้าย 2 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ตามประกบ จากนั้น คนนั่งซ้อนท้ายได้ชักปืนขนาด 11 มิลลิเมตร จ่อยิงกระสุนถูกขมับด้านขวา ล้มลงกับพื้นถนนเสียชีวิตทันที จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร 2 ปลอก

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์