ยิงหนุ่มนราฯดับ-จับมือยิงหนุ่มจะแนะพร้อมหลักฐาน

เมื่อเวลา 07.00 น. 16 กันยายน 2548 ขณะที่นายเล็ก แก้วชู อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 บ้านตาเซะ หมูที่ 2 ตำบลนานาค อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เป็นหัวหน้าช่างก่อสร้างของบริษัทเอกชนขับรถจักรยานยนต์จะไปทำงานที่อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ตามถนนสายตากใบ-สุไหงโก-ลก เมื่อมาถึงบริเวณบ้านปะดาดอ หมู่ที่ 3 ตำบลนานาค มีคนร้าย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ตามประกบยิงด้วยปืนพกสั้น 3 นัดกระสุนเข้าลำตัวเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ตำรวจตั้ง 2 ประเด็นการสังหารคือการก่อความไม่สงบและความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว


            ก่อนหน้านี้ เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายน 2548 ขณะที่นายนาวาวี สาและ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/2 บ้านยะออ หมู่ที่1 ตำบลยะออ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ยืนอยู่หน้าบ้านพักเลขที่ 301 บ้านยะออ หมู่ที่ 1 ตำบลยะออ มีคนร้ายเข้ามายิงด้วยปืน.38 จำนวน 4 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาเจ้าหน้าที่ตั้งจุดสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน กฉ-8985 นราธิวาส มีนายมะยุ ยาโก๊ะ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 บ้านดุซงยอ หมู่ที่ 1 ตำบลดุซงยอ อำเภอจะแนะ เป็นคนขับ ตรวจค้นภายในรถอาวุธปืน.38 ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะที่นั่ง ในรังเพลิงมีกระสุนที่ยังไม่ใช้ 2 นัด และปลอกกระสุนใช้แล้ว 4 ปลอก จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาสทันที่ พร้อมกับยึดปืนไปตรวจสอบพบว่าตรงกับปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงนายนาวาวี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

            ส่วนบรรยากาศในวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2548 บริเวณตลาดนัดธงฟ้าราคาประหยัดทที่จังหวัดยะลายังคงคึกคักเช่นเดียวกับวัศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งมีการเปิด 3 จุดได้แก่ สนามหน้าโรงเรียนบันนังสตาวิทยา ในเขตเทศบาลตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลโกตาบารู อำเภอรามัน และ บริเวณลานจอดรถตลาดสดผังเมือง 4 ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งพล.อ.ชัยนันท์ เจริญศิริ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางมาพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนที่มาซื้อสินค้าโดยมีประชาชนออกมาซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก

            ด้านนายรุ่ง แก้วแดง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่พ่อค้าแม่ค้าประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าราคาถูกที่ตลาดนัดธงฟ้าที่ปั๊มน้ำมันขาวทอง ตำบลโคกโพธิ์ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โดยมีประชาชนมารอเข้าคิวซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมตลาดนัดธงฟ้าที่ อำเภอยะหริ่ง, สายบุรี และมายอ จังหวัดปัตตานี

 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์