ไม่สนไฟใต้"ทักษิณ"สั่งลุยนิคมอุตฯฮาลาล

นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ในฐานะประธานบริษัท ฟาตอนีอินดัสตรี้ จำกัด ผู้ลงทุนโครงการนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล จังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ขณะนี้รัฐบาลได้จัดงบประมาณสร้างระบบสาธารณูปโภคให้กับโครงการนี้แล้ว ขณะที่ทางนิคมฯ ได้มอบที่ดินเพื่อสร้างระบบสาธารณูปโภคแล้วเช่นกัน โดยพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการหน่วยงานรับผิดชอบให้ติดตามและเร่งดำเนินการ โครงการนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล จึงยังคงเดินหน้า

 

นายแวดือราแม เปิดเผยอีกว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ มาหารือเกี่ยวกับนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ได้ข้อสรุปว่าโครงการยังคงเดินหน้าต่อไป

 

"ในฐานะประธานบริษัท ฟาตอนีอินดัสตรี้ จำกัด ที่เข้าไปบริหารจัดการกระบวนการต่างๆ ในนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ผมให้ความมั่นใจได้ว่า จะไม่กระทำการใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อพี่น้องมุสลิมทั้งในและนอกพื้นที่ ทั้งในเรื่องการดูแลผลิตภัณฑ์สินค้าอาหารฮาลาล ที่ผลิตในนิคมอุตสาหกรรมฮาลาล หรือการดูแลผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม รอบๆ นิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล หรือผลกระทบต่อด้านอื่นๆ" นายแวดือราแม กล่าว

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์