"หมอชนบท"หนุน"หมอสุชัย"ล้างบางทุจริตสาธารณสุข

น.พ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ประธานชมรมแพทย์ชนบท เรียกร้องผู้ที่เกี่ยข้องสะสางเรื่องที่มีความไม่ชอบมาพากลในกระทรวงสาธารณสุขเพื่อให้สังคมได้ทราบอย่างกระจ่างชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประมูลจัดซื้อรถพยาบาล การจัดซื้อคอมพิวเตอร์กระทรวง รวมถึงการใช้จ่ายเงินในสำนักงานเลขานุการรัฐมนตรีทั้งในอดีตและปัจจุบัน

 

รวมทั้งควรชี้แจงตรวจสอบข้อกล่าวหาที่รมว.สุชัยถูกผู้บริหารระดับสูงร้องเรียนในทุกประเด็น ให้กระจ่างชัดและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

"ขอตั้งข้อสังเกตว่ากระทรวงสาธารณสุขถูกลดเกรดลง และอยู่ภายใต้การบงการของใครบางคนอยู่ เพราะจากข้อมูลที่ได้รับ ทราบว่าข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขที่มีอำนาจในขณะนี้ยังยึดติดต่อใครบางคน ทำให้รมว.สุชัยไม่มีความอิสระในการบริหารงานอย่างแท้จริง ดูประหนึ่งว่ากระทรวงสาธารณสุขถูกควบรวมอยู่ในกระทรวงใหญ่อีกกระทรวงหนึ่งหรือไม่ เพราะเท่าที่ทราบทุกครั้งที่มีนโยบายสำคัญออกไปจากรมว.สุชัย ข้าราชการระดับสูงต้องขอความเห็นชอบจากใครบางคนนอกกระทรวงก่อน"

 

น.พ.พงศ์เทพ ยังตั้งข้อสังเกตถึงบรรทัดฐานในการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ไม่ว่า จะเป็นเรื่องศักดิ์และสิทธิ์ของคณะรัฐมนตรีระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุม กับขณะที่ไม่อยู่ เนื่องจากเคยมีกรณีมติครม.วันที่ 20 ก.ย.2548  การขอยกเลิกมติครม.กรณีผู้ใต้บังคับบัญชาร้องเรียน หรือการล้วงลูกของรัฐมนตรีในอดีต

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์