ด่วน! บึ้มผู้จัดการ

ประชาไท—3 พ.ย. 2548 มือมืดปาระเบิดใส่ "บ้านพระอาทิตย์" เลขที่ 102/1 ถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร ซึ่งเป็นสำนักงานของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวประชาไทสอบถามจากนายเทียนสิงห์ พาโนมัย พนักงานรักษาความปลอดภัยผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 15 เมตรก่อนเกิดเหตุระเบิดว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุ มีวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนท้ายกันมาจำนวน 2 คนขี่รถมาจอดบริเวณใกล้ ๆ กับรั้วของสำนักงาน จากนั้นเห็นแสงไฟ ตามด้วยได้ยินเสียงวัตถุกระทบต้นไม้และเกิดเสียงระเบิดดังกังวาน อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พบความเสียหายบริเวณกำแพงและพื้นด้านนอกมีรัศมีไม่เกิน 10 เมตร ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ สน. ชนะสงครามกำลังสอบสวนหาสาเหตุเบื้องต้น

 

เป็นที่น่าสังเกตว่าหนังสือพิมพ์ผู้จัดการระยะหลังมีเนื้อหาโจมตีรัฐบาลอย่างหนักหน่วง นับตั้งแต่กรณีการแต่งตั้งคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑะกา การเสนอความขัดแย้งเรื่องการดำรงตำแหน่งพระสังฆราช โดยทั้งสองกรณีได้ชูธงเรื่องพระราชอำนาจอย่างแข็งขัน

 

ทั้งนี้ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ กำลังตกเป็นจำเลยในคดีหมิ่นประมาทซึ่งนายกรัฐมนตรี และนายสมัคร สุนทรเวช เป็นโจทก์ฟ้องต่างกรรมต่างวาระกัน ซึ่งเป็นผลมาจากการวิพากษ์วิจารณ์บุคคลทั้ง 2 ในรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ ที่ถูกถอดจากผังรายการของสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ โดยนายสนธิหันมาจัดรายการในรูปแบบเวทีสาธารณะทุกวันศุกร์โดยเวียนไปตามสถานที่ต่าง ๆ และออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ 11news 1 แทน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์