ครม. ยัน เลือกตั้ง ส.ว. พุธ 19 เม.ย.

 

 

ประชาไท—15 พ.ย. 2548 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ชุดใหม่ ในวันพุธที่ 19 เม.ย. 2549 ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอ โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณ 2,000 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ ผู้จัดการออนไลน์ รายงานการให้สัมภาษณ์ของ พล.ต.อ. วาสนา เพิ่มลาภ ประธาน กกต. ว่า หลังจากนี้แล้ว กกต. จะเสนอร่าง พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ว.ให้คณะรัฐมนตรี นำขึ้นทูลเกล้าฯ ได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2549 และคาดว่าจะใช้งบประมาณในการจัดการเลือกตั้งกว่า 2,000 ล้านบาท เท่ากับการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

 

ประธาน กกต. กล่าวด้วยว่า ได้ขอความร่วมมือกับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยในการจัดทำบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งให้เสร็จในช่วงเดือนมกราคม เพื่อนำมาคำนวณจำนวนวุฒิสมาชิกของแต่ละจังหวัดซึ่งคาดว่าจะต้องมีทั้งจำนวนที่เพิ่มขึ้นและลดลง

 

ทั้งนี้ ทาง กกต. จะเร่งประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งให้ประชาชนทราบและเพื่อป้องกันพฤติกรรมที่เข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง เช่น การจัดเลี้ยง หรือขนคนจำนวนมาก ๆ ในการเดินทาง เนื่องจากวันเลือกตั้งอยู่ใกล้กับเทศกาลสงกรานต์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง : บทความเจิมศักดิ์ : เปิดโปงกลโกงเลือกตั้ง ส.ว. 19 เมษายน

http://www.prachatai.com/05web/th/home/page2.php?mod=mod_ptcms&ContentID=1585&SystemModuleKey=HilightNews&SystemLanguage=Thai

 

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์