ด่วน! ยิงถล่มบ้านใน อ.ระแงะ ตายยกครัว 9 ศพ


วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2005 11:51น. 


ศูนย์ข่าวอิศรา สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย


 01.00น.วันที่ 16 พฤศจิกายน คนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปยังบ้านเลขที่ 148/1 บ้านกะทอง ม.5 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ใช้อาวุธสงครามกราดยิงคนในบ้านเสียชีวิต 8 รายประกอบด้วย นายลูเด็ง อาแวบือซา อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพกรีดยาง นางแวเมาะ มามะ อายุ 42 ปี ภรรยา น.ส.รีดาอาแวบือซา อายุ 23 ปี น.ส.ซูซียานา อาแวบือซา อายุ 21 ปี  น.ส.ฮาซีรา อาแวบือซา  อายุ 19 ปี ด.ญ.รุสนะ  อาแวบือซา อายุ 15 ปี ด.ญ.มารียะ อาแวบือซา อายุ 13 ปี ด.ญ.ซูนียา อาแวบือซา 6 ขวบ  ด.ช.ฟุรกอน อาแวบือซา 8 เดือน ทั้งหมดเป็นบุตรนายลูเด็ง


 


หลังเสียงปืนสงบลง ชาวบ้านใกล้เคียงวิ่งออกมาดูเหตุการณ์ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงได้รับบาดเจ็บอีก 8 คน ประกอบด้วย นาย<?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />มะรอฟี เจ๊ะโซ๊ะ  อายุ 16 ปี นายอับดุลคอเต็บ     อาแวบือซา อายุ 19 ปี ด.ช.อาดือมัน    เจ๊ะโซ๊ะ อายุ 7 ปี นายอาชูวัน     เจ๊ะโซ๊ะ อายุ 15 ปี  นายยูดี   อูมา  อายุ 19 ปี ด.ช.ยาการรียา  ยามาสีมา อายุ 4 ปี  นางรอซีด  อาแวบือซา อายุ 46 ปี ด.ช.สุไลมาน อูมา อายุ 8 ขวบ ทั้งหมดถูกนำส่งผู้บาดเจ็บ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์


 


ชาวบ้านภายในหมู่บ้านคนหนึ่งเล่าถึงเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายยิงคนในบ้านนายลูเด็งเสียชีวิตทั้งหมด ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่บ้านนายบารอเฮง เจ๊ะโซ๊ะ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับบ้านนายลูเด็ง  ทราบภายหลังว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง โดยคนร้ายโยงสายไฟฟ้ายาวประมาณ 100 เมตร เพื่อจุดระเบิดไปยังป่าละเมาะข้างทาง หลังเสียงระเบิด คนร้ายก็เข้ามาก่อเหตุกราดยิงคนในบ้านนายลูเด็งจนเสียชีวิตทั้งหมด หลังเสียงปืนสงบคนในบ้านนายบารอเฮง และคนในบ้านนางมีเนาะ (ไม่ทราบนามสกุล) ซึ่งตั้งอยู่ด้านตรงข้าม เปิดประตูออกมาดูเหตุการณ์ จึงถุกคนร้ายกราดยิงได้รับบาดเจ็บไปอีก 8 คน


 


"ขณะนี้ชาวบ้านยังสับสนอยู่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มาจากเรื่องใด ใครเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้เข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ กระทั่งเวลา 07.00 น.จึงเดินทางมายังหมู่บ้าน ช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือตลอดว่าชาวบ้านก่อตัวปิดหมู่บ้าน ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย" ชาวบ้านรายนี้กล่าว


 


ด้านพ.อ.สมควร แสงภัทรเนตร รองผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ แถลงว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่เกรงว่าฝ่ายตนจะเสียเปรียบ จากการที่เจ้าหน้าที่ชักจูงผู้หลงผิดให้เข้ามาร่วมเสริมสร้างสันติสุขได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งคลี่คลายจับกุมผู้ก่อคดีความไม่สงบต่างๆ ได้เป็นจำนวนมาก จึงก่อเหตุปฏิบัติการสะเทือนขวัญครั้งนี้ขึ้น


 

sintak

this is the reaction from thai stupid gorvernment...they want to kill the muslim people.......fuct u thai government

รักภาคใต้

ทุกศาสนา ช่วยกันขอพรต่อพระเจ้ากันเถอะ....ขอให้ความสันติจงเกิดขึ้นกับทุกคน ทุกพื้นที่[emo25.gif]

ไทยพุทธ

ขอประนามว่า...พวกที่ก่อการร้ายครั้งนี้...คือ...พวกซาตานที่ผุดมาเกิด....(เอ๊ะ !..หรือว่าพระเจ้าให้มาเกิด)

นิรนาม

มีมนุษย์ไม่มีเชื้อชาติในโลกนี้ ที่ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ได้ หันไปดูทั่วโลกซิ วุ่นวายจริง ไม่ฆ่าคนอื่น ก็ฆ่ากันเอง

อาแวบือซา

จะจงเกลียดจงชังผู้นับถือศาสนาอิสลมากันไปถึงไหน? จะฆ่าล้างเผาพันธ์กันเชียวหรือ?
หยุดฆ่าชาวมุสลิม แล้วใส่ร้ายมุสลิมเสียที ความสงบในจิตใจจงกลับมา

dom

onec up on a time,,,they hate ,,communist,,,they killed ,,,they distroyed,,now communist are gone,,muslim is on the list,,what next?Thai regime have to think twise and also budha,,you hate muslim,,soon are your turn too,,caz you are worse than muslim,,stop hate ,,love insted.,,,hate can not solve any thing,,,a muslim can not kill muslim,,,then who is the killer in this village?

คนไทย

ไม่ใช่มุสลิมฆ่ากันเองรึ? โดยพวกศาสนาซาตานมุสลิมสุดโต่ง แล้วป้ายสีเจ้าหน้าที่ไทย?

เพราะรัฐไทยด้านมืด/กับพวกศาสนาซาตานมันสุดชั่วสุดเลวพอกัน ฆ่าได้แม้กระทั่งตัวเอง/พลีชีพ-ฆ่าตัวตายเพื่อฆ่าคนอื่น ไม่เว้นแม้แต่ผู้บริสุทธิ์ เห็นมีอยู่ศาสนาเดียวในดลกนี้เท่าคือศาสนาอิสลามสุดโต่ง...ฤามิใช่?

ไทยพุทธไทยมุสลิม-อย่าหลงกลทั้งพวกนี้ สักวันความจริงต้องเปิดเผย อย่าลืมไอ้พวกชั่วค้ายาด้วย และที่ถูกพวกมุสลิมควรจะดูแลลูกผัวของตัวเองไม่ไห้ตกไปเป็นทาสของศาสนาซาตานมุสลิมสุดโต่ง(พวกที่ไม่สุดโต่งไม่ต้องร้อนตัว) หันมาอยู่ในแนวทางสันติดีกว่า

ฉันรว่าไม่ใช่รัฐบาลทำ เป็นพวกมุสลิมทำกันมากกว่า หรือครอบครัวนี้อาจจะยอมตายเพื่อให้พลพรรคบรรลุวัตถุประสงค์ในการแบ่งแยกดินแดนในการก่อความวุ่นวายไม่ให้สงบรึป่าว....ขอย้ำว่ามีอยู่ศาสนาเดียวเท่านั้นที่ฆ่าตัวตายเพื่อฆ่าคนอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้หญิง คนแก่ พวกนี้ฆ่าได้หมด มีอยู่ศาสนาเดียวเท่านั้น ที่ทำแบบนี้ได้

z

ขอให้ผู้ร่วมก่อการ ผู้ยุยงส่งเสริม และตัวการในครั้งนี้ จงประสบความวิบัติในชีวิตส่วนตัว ชีวิตครอบครัว และหน้าที่การงาน ขอให้มันฉิบหาย

pk ptn

อยู่ข้างนอก ทุกเหตุการณ์บอกได้เลยใครทำ ปากบอกว่าสมานฉันท์ ใจ..คือฆ่า

ในเมือไม่ชอบทักษิณ ทำไม ...ไม่ฆ่าทักษิณ ทำไม่ ...ต้องฆ่าพวกเรา

ขอสาปแช่ง....ขอให้ตัวบ่งการสูงสุด และตัวปัฏิบัติการตั้งแต่สูงสุดถึงตำสุดจงมีอายุนานปีอย่างที่หวัง ควบคู่กับเส็นเลือดในสมองแตก และขอให้ลูกหลานของพวกมันหายนะ 14 ชั่วโคตร

เด็กใต้

ขอประณามกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอสาปแช่งกับความคิดของคนที่คิดมิดีมิร้ายกับชาวบ้าน ปากบางคนบอกว่าทุกคนคือคนไทยแต่การกระทำบางอย่างไม่เป็นเช่นนั้นเลยความคิดชั่วๆ ที่อยู่ไนใจก็ยังอยู่อย่างนั้นแล้วจะให้เหตุการณ์จบลงได้งัย

martin

เป็นสิ่งที่มุสลิมอย่างผมรับไม่ได้ ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวผมสิ่งเดียวที่ผมต้องทำคือออกตามล่าวายร้าย ผมไม่อยากจะคิดเลยว่าคนเราจะเลวร้ายได้ถึงเพียงนี้ สุดท้ายผมต้องขอพรจากองค์อัลลอฮให้ลงโทษผู้กระทำเหตุการณ์ในครั้งนี้ทั้งในโลกนี้และโลกหน้า.........อามีน[emo11.gif]

คนไทย

เห็นด้วยกับคุณ Z คุณเด็กใต้และคุณอามีน แต่สำหรับพวกมุสลิมสุดดต่งถึงแม้จะเกิดในผืนแผ่นดินไทยฉันว่ามันก็ไม่ใช่คนไทย...และฉันขอยืนยันว่า ฉันเป็นมีอยู่ศาวสนาเดียวเท่านั้นที่ฆ่าตัวตายเพื่อฆ่าคนอื่นได้ไม่ว่าจะลูกเด็กเล็กแดง เห็นผู้หญิงมุสลิมผูกระเบิดรอบเอว ที่จะไปฆ่าคนในงานแต่งงานของคนมุสลิมในจอแดนไหม? ฉันจึงว่ามีอยู่ศาสนาเดียวเท่านั้นที่ทำเช่นนี้ได้คือพวกมุสลิมสุดโต่ง

ทำไมทางการจับไม่ได้ จับได้แต่ไม่มีพยายานบุคคล? เพราะคนมุสลิมในพื้นที่ไม่ยอมเป็นพยาน..ใช่ไหม? ใช่รึป่าว เป็นไปได้ไงที่ทั้งหมู่บ้านทุกหม่บ้านไม่ใมใคร "เห็น" อะไรเลย?

melayu

every one those who has a perfect brain known that this action must be the action of Thai army becourse the action like this is forbident such to every muslim and mujahideen. may God kill them all those who kill the Aweabesar family.

คนไทย

ไอ้บ้า melayu เอ้ย มรึงคงโพสต์มาจากมาเลเซียกลันตรันอีกล่ะสิ....ไม่มีคนประเทศเทศไหนเขาจะหลงกลมรึงอีกหรอก