ชุมสายโทรศัพท์ใต้โดนเผาแล้ว 52 จุด

ประชาไท - 19 ม.ค. 49     ใต้ป่วนอีก เมื่อ คนร้ายไม่ทราบกลุ่มก่อเหตุเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ 52 จุด ในพื้นที่ 4 จังหวัด ช่วงค่ำที่ผ่านมา


 

ทั้งนี้ เสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ที่ถูกคนร้ายเผามีทั้งของระบบดีแทค,ออเร้นจ์ และเอไอเอส ในหลายพื้นที่ของ จ.สงขลา ได้แก่ อ.จะนะ 3 จุด, อ.นาทวี 1 จุด, อ.เทพา 1 จุด, อ.นาหม่อม 2 จุด และอ.สะบ้าย้อย 1 จุด พร้อมกับวางวัตถุต้องสงสัยว่าเป็นระเบิด

        

ส่วนที่จ.ยะลา มีการก่อเหตุที่ อ.ยะหา 2 จุด, อ.กรงปินัง 3 จุด, ต.ลำใหม่ อ.เมือง 3 จุด, อ.กาบัง 2 จุด, ต.ท่าธง อ.รามัน 1 จุด, อ.รามัน 2 จุด

 

จ.นราธิวาส มีการก่อเหตุที่ อ.เมือง 1 จุด, อ.สุไหงโก-ลก 1 จุด, อ.รือเสาะ 1 จุด, อ.รือเสาะ คนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงเข้าไปภายใน สภ.อ.รือเสาะ แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

จ.ปัตตานี มีการก่อเหตุที่อ.ยะรัง 5 จุด, อ.ยะหริ่ง 5 จุด, อ.โคกโพธิ์ 4 จุด, อ.มายอ 1 จุด, ต.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง 1 จุด, อ.หนองจิก 3 จุด, อ.สายบุรี 3 จุด, อ.ปะนาเระ 4 จุด, ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ 1 จุด, อ.เมือง 3 จุด

         

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. โดยนอกจากการเผาชุมสายสัญญาณโทรศัพท์มือถือแล้วยังมีการโรยตะปูเรือใบบนเส้นทางสายปัตตานี-นราธิวาส ซึ่งเชื่อมระหว่างอำเภอต่างๆ พร้อมกับตัดต้นไม่ปิดเส้นทางบนถนนสายตะโละกาโป-แหลมโพธิ์ ด้วย

         

         

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์