ม็อบหาดใหญ่ค้านยุบสภา-แนะยึดทรัพย์ "ทักษิณ" คืนชาติ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2549 ที่ลานสถานีรถไฟหาดใหญ่ เครือข่ายพันธมิตรกู้ชาติกู้ประชาธิปไตยสงขลาจัดเวทีปราศรัย "ยุบเพื่อหลอก ยิก ทักษิณ ขายชาติ" โดยมีประชาชนในอำเภอหาดใหญ่เข้าร่วมฟังกว่า 200 คน โดยในเวทีมีการขึ้นปราศรัยคัดค้านการยุบสภาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เนื่องจากเห็นว่า เป็นการยุบสภาที่ไม่ชอบธรรม และเรียกร้องให้ยึดทรัพย์สินของ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยให้เหตุผลว่าทรัพย์สินที่ พ.ต.ท.ทักษิณ นำไปประกอบธุรกิจได้มารจากการโกงกินประเทศชาติมาตั้งแต่ต้น 

ในเวทีมีการสลับกันขึ้นปราศรัยของเครือข่ายพันธมิตรกู้ชาติกู้ประชาธิปไตยสงขลา เช่น นายพิชัย ศรีใส นายเอกชัย อิสระทะ นายแพทย์เกรียงศักดิ์ หลิวจันทร์พัฒนา ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยทักษิณ สลับกับการแสดงดนตรีของวงดนตรี ต่างๆ เช่น วงฮาลาบาลาจากจังหวัดยะลา เป็นต้น 

พร้อมกันนี้ยังได้เรียกร้องขอให้ประชาชนได้เข้าร่วมกันชุมนุมที่สนามหลวง กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2549 ให้มาก เพื่อกดดันให้พรรคชาติไทย คว่ำบาตรการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 2 เมษายน 2549 เช่นเดียวกับพรรคประชาธิปัตย์และพรรคมหาชน 

นอกจากนี้ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2549 จะมีการถ่ายทอดสดการชุมนุมที่สนามหลวงผ่านสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV ด้วย

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์