พันธมิตรใต้เตรียมส่งคนชุมนุม 5 มีนาฯ

ผู้สื่อข่าวประชาไท ศูนย์ข่าวภาคใต้ รายงานว่า หลังจากเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ประกาศว่าจะนัดชุมนุมเพื่อขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อีกครั้งในวันที่ 5 มีนาคม 2549 ที่ท้องสนามหลวงนั้น หลายองค์กรพันธมิตรในภาคใต้ได้หารือถึงการจัดส่งคนเข้าไปร่วมชุมนุมในวันดังกล่าวด้วย

 

โดยในที่ชุมนุมที่ลานหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ได้มีประชาชนยกมือแจ้งความประสงค์จะเข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 5 มีนาคม 2549 ถึง 200 คน ทางเครือข่ายพันมิตรกู้ชาติ - กู้ประชาธิปไตยสงขลา จึงให้มาร่วมลงชื่อในเวลา 16.00 - 21.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธุ์ 2549 เพื่อยืนยันอีกครั้งหนึ่ง โดยจะเดินทางโดยรถไฟ ออกเดินทางวันที่ 4 มีนาคม 2549

 

นายเอกชัย อิสระทะ ผู้ประสานงานเครือข่ายพันมิตรกู้ชาติ - กู้ประชาธิปไตยสงขลา เปิดเผยว่า เวลา 13.30 น. วันที่ 28 กุมภาพันธุ์ 2549 ที่สภาอาจารย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จะมีการประชุมเครือข่ายอีกครั้งเพื่อเหตรียมจัดขบวนในการเดินทางครั้งนี้ด้วย

 

นายอกชัยเปิดเผยอีกว่า ระหว่างนี้จะงดจัดเวทีที่หาดใหญ่ก่อน และจะเปิดเวทีปราศรัยอีกครั้งในวันที่ 5 มีนาคม 2549

 

ส่วนที่จังหวัดตรัง เครือข่ายพันธมิตรประชาชนจังหวัดตรังและสมัชชาตรัง มีมติจะส่งคนเข้าไปร่วมชุมนุมที่สนามหลวงด้วย ร่วมทั้งจะจัดเวทีปราศรัยทุกวันไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2549 เช่นเดียวกับที่จังหวัดสตูล จังหวัดพัทลุง และจังหวัดภูเก็ต เครือข่ายพันธมิตรแต่ละแห่งได้หารือกันแล้วว่าจะส่งคนเข้าไปร่วชุมนุมด้วย

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์