พันธมิตรกู้ชาติเดินสายชวนคนใต้ร่วมม็อบ 5 มีนา

ผู้สื่อข่าวประชาไท ศูนย์ข่าวภาคใต้ รายงานว่า การเคลื่อนไหวกดดันให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ลาออกในหลายจังหวัดทางภาคใต้ยังคึกคักอย่างต่อเนื่อง หลายองค์กรได้หารือถึงแนวทางการเคลื่อนไหวก่อนการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 5 มีนาคม 2549 ที่ท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ รวมทั้งการเตรียมจัดขบวนเข้าร่วมการชุมนุมในวันดังกล่าวด้วย

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่สภาอาจารย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ แกนนำเครือข่ายพันธมิตรกู้ชาติกู้ประชาธิปไตย สงขลา ได้ร่วมหารือกันโดยมีข้อสรุปว่า ในวันที่ 3 มีนาคม 2549 จะจัดเวทีรณรงค์ให้ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 5 มีนาคม ณ ลานหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ โดยจะมีนายสุวิทย์ วัดหนู จากเครือข่ายสลัม 4 ภาคมาร่วมปราศรัยรณรงค์ในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ในวันที่ 4 มีนาคม จะเดินทางไปเข้าร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯ โดยทางรถไฟ

 

ส่วนที่จังหวัดตรัง เครือข่ายพันธมิตรประชาธิปไตยประชาชนตรังและสมัชชาตรังได้ร่วมหารือกันโดยมีข้อสรุปว่า จะจัดเวทีรณรงค์ในวันที่ 2 มีนาคม ที่สนามหน้าศาลากลาง จ.ตรัง โดยมีนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ส.ว.กรุงเทพฯ และนายอมร อมรรัตนานันท์ จากกลุ่มชินฯ กลับใจมาร่วมการปราศรัยในครั้งนี้ด้วย จากนั้นทางเครือข่ายฯ จะเดินทางไปร่วมการชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพฯ เช่นกัน

 

ที่จังหวัดพัทลุง สมาพันธ์คนเมืองลุงได้ร่วมประชุมกันได้ข้อสรุปว่า จะร่วมกันรณรงค์ให้ประชาชนเข้าใจเหตุผลและความจำเป็นในการขับไล่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรให้กับประชาชนในจังหวัดพัทลุง และจะร่วมเดินทางไปชุมนุมที่ท้องสนามหลวง

 

สำหรับประชาชนในภาคใต้ที่ต้องการเข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 5 มีนาคม ส่วนใหญ่จะออกเดินทางในวันที่ 4 มีนาคม ทั้งทางรถไฟ รถบัสและรถส่วนตัว

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์