ถึงคิวศาลรัฐธรรมนูญถูกเผา เสียหายเล็กน้อย

เมื่อคืนวันที่15 ต่อเช้ามืดเวลาไม่เกิน 01.00 น. ของวันที่ 16 มีนาคม มือมืดลอบวางเพลิงศาลรัฐธรรมนูญทำให้ประตูเข้าออกเสียหายเล็กน้อย

 

ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

รายงานจากสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ถนนจักรเพชรระบุว่า เมื่อเวลา 01.00 น.เศษของวันนี้ คนร้ายลอบวางเพลิงบริเวณประตูด้านข้างศาลรัฐธรรมนูญ ทำให้ประตูด้านข้าง และบริเวณบันไดหินอ่อน ได้รับความเสียหาย  นายสนิท จรอนันต์ รองเลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น.คืนที่ผ่านมา โดยได้รับแจ้งจากหน่วยรักษาความปลอดภัยของศาลรัฐธรรมนูญว่า มีเหตุไฟไหม้และเมื่อเดินทางมาถึง และได้ดูภาพจากทีวีวงจรปิดพบว่า เปลวไฟลุกขึ้นที่ประตูด้านข้าง  จากนั้นก็เห็นควันจากถังดับเพลิงทั้งนี้เขากล่าวด้วยว่า เหตุการณ์เช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับศาลรัฐธรรมูญและคิดว่าคงจะไม่เกี่ยวกับความวุ่นวายในบ้านเมืองแต่การทำงานของศาลรัฐธรรมูญ อาจทำให้บางฝ่ายไม่พอใจได้

 

ด้านเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรอยนิ้วมือ ภาพถ่าย ไฟแช็ค 1 อัน เศษถังแกลลอนใส่น้ำ เพื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ระบุว่า คนร้ายน่าจะลักลอบเข้ามาวางถังน้ำมันและจุดไฟจนเกิดเหตุ และกล้องทีวีวงจรปิดที่มีประมาณ 10 ตัวกระจายไปในจุดต่างๆ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มีประมาณ 4 ราย แต่ไม่ปรากฏว่าเห็นคนร้ายแต่อย่างใด

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์