ตัวแทนนักเรียนเรียกร้องคนรุ่นใหม่เคลื่อนไหวทางการเมือง

ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

ประชาไท - 17 มี.ค. 49 ตัวแทนนักเรียนจากศูนย์ประสานงานนักเรียนนิสิตนักศึกษา ศนศ.ขึ้นเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เรียกร้องให้นักเรียนนักศึกษาออกมาแสดงพลังทางการเมือง


 

วานนี้ (16 มี.ค.)นายทศพร ไทยตรง ตัวแทนนักเรียนจากศูนย์ประสานงานนักเรียนนิสิตนักศึกษา กล่าวบนเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยว่า บ้านเมืองอยู่ในช่วงวิกฤต ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องลุกขึ้นมาร่วมแสดงพลัง ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาร่วมกับกลุ่มพันธมิตรฯ ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล อยู่ที่บ้านก็สามารถร่วมกันกู้ชาติได้ โดยการเอาข้อมูลที่ถูกต้องกระจายให้กับคนรอบข้างได้รับทราบข้อเท็จจริง เพราะการที่เขาไม่ทราบข้อมูลที่ถูกต้องก็ไม่ทราบว่าควรอยู่กับฝ่ายไหน ถ้ารู้ข้อเท็จจริงก็จะได้มาร่วมแสดงพลังกันต่อไป

 

"ที่ผ่านมานักเรียนนักศึกษาถูกปรามาสว่าไม่ให้ความสนใจในเรื่องบ้านเมือง มั่วแต่เล่นเกม เดินเที่ยวเล่นตามศูนย์การค้า แต่มาวันนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าเราไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ และอยากจะบอกว่าการเมืองเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเรา ตั้งแต่ตื่นนอนไปถึงเข้านอน" นายทศพร กล่าว

 

ด้าน นายณภัทร จันทร์นวล อีกหนึ่งตัวแทนนักเรียนจากศูนย์ประสานงานนักเรียนนิสิตนักศึกษา ระบุว่า เหตุที่นักเรียนนักศึกษาไม่ค่อยให้ความสนใจร่วมมาแสดงพลังในช่วงที่ผ่านมา เพราะรายการทีวีไร้สาระชักจูงเด็กให้สนใจแต่เรื่องไร้สาระ รวมทั้งระบบการศึกษาที่กำหนดให้เด็กต้องหมกมุ่นอยู่กับตำราจนไม่มีเวลาสนใจเรื่องอื่น

 

"รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเปลี่ยนมาหลายคน แต่การศึกษายังคงย่ำอยู่กับที่ หรือโครงการเรียนก่อนแล้วผ่อนทีหลัง คิดดูแล้วกันว่าเรียนยังไม่จบแต่มีหนี้แล้ว จบมาทำงานก็มาใช้หนี้คนละ 200,000 บาท ดังนั้น ขอเชิญนักเรียนนักศึกษาอย่าเกรงกลัวทรราช อำนาจมืด และเพื่อลูกหลานจะได้มีแผ่นดินอยู่ เราอย่าแค่ยืนอ่านประวัติศาสตร์ แต่เรามาร่วมกันเขียนประวัติศาสตร์กันดีกว่า" นายณภัททร กล่าว

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์