แกนนำกลุ่มจยย.รับจ้างบุกประท้วงไล่สนธิถึงถนนพระอาทิตย์

            กลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้างทั่วไปหลายร้อยคันได้เคลื่อนขบวนไปที่หน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อวางพวงหรีดและชุมนุมเพื่อประณามการกระทำของนายสนธิ ลิ้มทองกุล และเรียกร้องให้แกนนำทั้ง 5 ของกลุ่มพันธมิตรฯ หยุดการชุมนุมประท้วงในวันที่ 7 เมษายน 2549

ก่อนหน้านี้กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างดังกล่าวได้เดินทางไปยื่นหนังสือร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินคดีกับนสพ.คม ชัด ลึก และนายสนธิ ลิ้มทองกุล ด้วยข้อหาหมิ่นเบื้องสูง เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.โดยแกนนำกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง คือ นายณรงค์ศักดิ์ มณี และนายสุรัช ไชยพันธ์ ได้ยื่นหลักฐานเป็นหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก ฉบับวันที่ 24 มี.ค. 2549 พร้อมวีซีดี โดยระบุว่า วีซีดีดังกล่าวเป็นบทบันทึกคำให้สัมภาษณ์ของนายสนธิ แกนนำของกลุ่มจักรยานยนต์จึงมอบหลักฐานให้กับพล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ เลขานุการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้รับเรื่องแทนพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะซึ่งเป็นผบ.ตร.

            จากนั้น อาสาสมัครของกลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างจำนวน 20 คน ได้โกนหัวประท้วงที่บริเวณประตูหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมเปิดปราศรัยย่อยโจมตีนสพ.คม ชัด ลึก และนายสนธิ จากนั้นแกนนำกลุ่มได้พากันเดินทางไปยังหน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อวางพวงหรีดประท้วง

กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างใช้เวลาราว 20 นาที ในการประท้วงหน้าบริเวณสำนักงานหนังสือพิมพ์ผู้จัดการและบริเวณหน้าสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี แม้จะมีการเผาหุ่นจำลองของนายสนธิและขว้างปาขวดน้ำพลาสติกเข้าไปในบริเวณอาคารสำนักงานทั้ง 2 แห่ง แต่มิได้มีการปะทะกันแต่อย่างใด ต่อจากนั้น กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างที่มาชุมนุมก็ได้กลับไปรวมตัวกันที่บริเวณสวนจตุจักรเช่นเดิม

           

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์