ประกันสังคมเปิดเว็บ-สายด่วน 1506 รับร้องเรียนปัญหารักษาพยาบาล

ประชาไท—8 เม.ย. 2549 สำนักงานประกันสังคมเปิดเว็บไซต์ www.sso.go.th รับปัญหาร้องเรียนจากการรักษาพยาบาล พร้อมมีการตรวจความพร้อม มาตรฐาน คุณภาพ โรงพยาบาลที่อยู่ในประกันสังคมทุกๆ 6 เดือน

 

ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางสำนักงานประกันสังคม พบปัญหากรณีร้องเรียนการบริการทางการแพทย์เข้ามาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับมาตรฐานในการรักษา มาตรฐานในการจ่ายยา และมาตรฐานในการวินิจฉัยโรคของแพทย์ รวมไปถึงระยะเวลาการรอพบแพทย์ ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด สำนักงานประกันสังคมจึงได้ดำเนินการตรวจสอบโรงพยาบาลที่อยู่ในโครงการประกันสังคมทุก ๆ 6 เดือน โดยมีคณะกรรมการแพทย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ของสำนักงานประกันสังคมเป็นผู้ตรวจสอบ เพื่อเป็นการดูความพร้อมของโรงพยาบาลในด้านการบริการทางการแพทย์เป็นสำคัญ หากสถานพยาบาลใดมิได้ปฏิบัติตามข้อตกลง หรือมาตรฐานที่สำนักงานประกันสังคมกำหนดไว้ จะได้รับการลงโทษตามประกาศสำนักงานประกันสังคม คือ ว่ากล่าวตักเตือน ลดจำนวนโควตาผู้ประกันตนลงในปีต่อไป ส่งเรื่องให้แพทยสภา และยกเลิกสัญญาจ้าง

 

สำหรับกรณีผู้ประกันตนที่ได้รับบริการต่ำกว่ามาตรฐานจากโรงพยาบาลในโครงการประกันสังคมนั้น ขอให้ผู้ประกันตนแจ้งรายละเอียดที่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ เช่น ชื่อ - นามสกุล วันเวลาที่เข้ารับการรักษา พร้อมทั้งรายละเอียดของแพทย์ผู้รักษามาที่สำนักงานประกันสังคมโดยตรง และสามารถแจ้งข้อร้องเรียนผ่านทางเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th หรือแจ้งผ่านทางเจ้าหน้าที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

 

.............................................

ที่มา: www.manager.co.th

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์