กกต.เตรียมหารือพรรคการเมืองกำหนดวันเลือกตั้ง

นายปริญญา นาคฉัตรีย์ กกต. กล่าวภายหลังการประชุมกกต.ว่า ในวันนี้ (23พ.ค.)ที่ประชุมพิจารณาเพียงเรื่องร้องเรียนการเลือกตั้ง โดยได้มีการเชิญผู้ที่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ว.น่าน และ ส.ว.หนองคาย พร้อมด้วยพยานมาชี้แจงข้อกล่าวหา

 

สำหรับเรื่องการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่นั้นจะมีการหารือกับกกต.ในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.) เพื่อพิจารณาว่าจะต้องมีการเชิญพรรคการเมืองมาร่วมหารือกำหนดวันเลือกตั้งอีกครั้งในวันใดเพราะกกต. จะไม่ตัดสินใจเสนอวันเลือกตั้งไปให้รัฐบาลเอง

 

เมื่อถามว่า ส่วนตัวเคยระบุว่าวันเลือกตั้งใหม่ที่เหมาะสมคือวันที่ 29 ต.ค. นายปริญญา กล่าวว่า ก็เป็นวันที่พิจารณาอยู่เหมือนกัน รวมทั้งวันที่ 15 ต.ค. ด้วย แต่จากที่ได้ลงไปในพื้นที่ภาคใต้ส่วนใหญ่ก็เห็นว่าวันที่ 29 ต.ค.เหมาะที่จะเป็นวันเลือกตั้งใหม่

 

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขึ้นอยู่มติของที่ประชุมพรรคการเมืองว่าจะเห็นอย่างไร ซึ่งกกต. จะยึดความเห็นในการประชุมวันดังกล่าวเป็นหลักเพื่อเสนอเรื่องไปยังเลขาธิการคณะรัฐมนตรี

 

อนึ่ง รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ประชุมกกต. ในวันนี้ไม่ครบองค์ประชุม โดยในช่วงเช้า นายปริญญา นาคฉัตรีย์ ไม่ได้เข้าประชุมเพราะต้องไปบรรยายที่สำนักงานอัยการสูงสุด ส่วนช่วงบ่าย นายวีระชัย แนวบุญเนียร ไม่เข้าประชุมเนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว

 

ที่มา: เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์