จ้าง วพส. ภาคใต้วิจัยเยียวยาเหยื่อไฟใต้

ประชาไท—1 มิ.ย. 2549 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม 2549 ที่ห้องประชุม 2 อาคาร 25 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะกรรมการกองทุนสมานฉันท์แห่งชาติ ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาสุขภาพภาคใต้ (วพส.) จัดประชุมมอบทุนและระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับมาตรการการเยียวยาผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีนายแพทย์ประเวศ วะสี ประธานคณะกรรมการกองทุนฯ เป็นประธาน มีผู้เข้าร่วม 50 คน

 

ที่ประชุมเห็นชอบที่จะให้สถาบันวิจัยและพัฒนาสุขภาพภาคใต้ จัดทำวิจัยเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการติดตามและประเมินผลการช่วยเหลือเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน โดยมีนายแพทย์วีรศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ หัวหน้าภาควิชาระบาดวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในฐานะผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาสุขภาพภาคใต้ เป็นหัวหน้าคณะวิจัย โดยใช้เงินจากกองทุนสมานฉันท์แห่งชาติส่วนหนึ่งในการดำเนินการ

 

ทั้งนี้ ระหว่างการประชุม มีการมอบทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของ 2 จำเลย คดีเป็นสมาชิกของขบวนการเจมาห์อิสลามียาห์ หรือ เจ.ไอ. คนไทย ที่ถูกคุมขังอยู่ในประเทศกัมพูชาด้วย

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์