ลือหึ่ง ลอบสังหาร "ทักษิณ"

ประชาไท - 13 ก.ค. 49     วันที่ 12 ก.ค. มีกระแสข่าวว่า พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี จะถูกลอบสังหาร พล.ต.ท.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช ผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงรายงานข่าวดังกล่าวว่า เป็นแค่เรื่องข่าวที่ต้องนำมากลั่นกรอง

 

ส่วนมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้นเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายซึ่งได้มีการทำงานร่วมกับทุกหน่วยงาน รวมทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย ในวันศุกร์ที่ 14 ก.ค. จะมีการประชุมสภากลาโหม โดยมีผู้บัญชาการทุกเหล่าทัพเข้าร่วม คงมีการหารือและดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ รักษาการ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวการลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมามีข่าวค่อนข้างเยอะ อย่างไรก็ตามยอมรับว่า เคยมีผู้ไม่หวังดีหลายคนเตือนรัฐมนตรีว่า มีขบวนการที่จ้องทำร้ายนายกรัฐมนตรี ส่วนคู่กรณีนั้นจะเป็นใครนั้นไม่ทราบ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ ทั้งนี้ อยากจะฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดในการอารักขานายกรัฐมนตรีให้มากยิ่งขึ้น

 

ด้านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เชื่อว่าจะมีการลอบสังหารนายกรัฐมนตรี ตามที่มีกระแสข่าวออกมาเพราะในปัจจุบันการลอบสังหารไม่น่าจะทำได้ง่าย เนื่องจากระบบการป้องกันต่างๆ มีศักยภาพมากกว่าในอดีตและมองว่าข่าวที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นการสร้างกระแสความตื่นตระหนกให้กับประชาชน เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนออกมามีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวทางการเมือง และอาจเป็นการสร้างกระแสความสงสารให้กับนายกรัฐมนตรี มากยิ่งขึ้นทั้งนี้ และเชื่อว่า ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เป็นความขัดแย้งในเรื่องของความคิดเห็นไม่น่าจะนำไปสู่การลอบสังหารนายกรัฐมนตรีได้

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์