"คุณหญิงพจมาน ชินวัตร" เดินทางไปสิงคโปร์ หมอมิ้งถูกจับทันที

ศูนย์ข่าวแปซิฟิค รายงานว่าในระหว่างคณะปฏิรูปประชาธิปไตยประกาศยึดอำนาจ คุณพจมาน ชินวัตร ได้เดินทางไปสิงคโปร์แล้ว ขณะที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปที่ไหน ซึ่งอาจจะเป็นบ้านพักส่วนตัวในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ (AFP)


 


ด้านนายมีชัย วีระไวทยะ ส.ว.รักษาการ มีท่าทียินดีต่อการโค่นอำนาจของรัฐบาลทักษิณ แม้จะยังมีความสงสัยเรื่องวิธีการก็ตาม รวมถึงยังบอกว่า จะดียิ่งขึ้นหากว่า นายกฯ ลาออกโดยสมัครใจ แต่ด้วยท่าทีของนายกฯ ที่ดูดื้อรั้น วิธีการนี้ก็ดีกว่าที่จะถูกลอบสังหาร


 


เช่นเดียวกับ ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง อดีต ส.ว.กรุงเทพฯ  ซึ่งอยู่ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลบอกว่า การอยู่ในอำนาจต่อไปของนายกฯ จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น "ไม่มีอะไรจะเลวร้ายกว่ารัฐบาลทักษิณ และสิ่งที่ทักษิณกระทำ เป็นเผด็จการของประเทศด้วยการใช้เงินซื้อทุกอย่าง"


 


 


ด้านสำนักข่าวไอเอ็นเอ็น รายงานว่า นพ.พรหมมินทร์  เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไอเอ็นเอ็นว่า ขณะนี้ตนถูกคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ควบคุมตัวอยู่ที่กองบัญชาการกองทัพบก โดยปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงสถานการณ์ว่า ณ สถานที่ดังกล่าวมีรัฐมนตรีคนใดอยู่ด้วยบ้าง


 


ขณะนี้ นายจาตุรนต์  ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการนั้น เลขานุการยืนยันว่า ยังอยู่ในกรุงเทพฯ แต่ไม่สามารถให้รายละเอียดได้ว่าอยู่ในพื้นที่ใด

M7

เห็นมั้ยจ่ายักษ์เคยพูดว่าอย่างไร ถ้าคาร์บอมบ์ล้มเหลวก็จะปฏิวัติ

He^*s right! Who said he was lying? You dumb ass!!!

M7

Shame on you Gen. Sonthi. You destroy people^*s democracy. Thai Military go to hell.

menz

Gen. Sonthi, you are the worse soldier. You destroy the democracy. Go to hell!!!

P.M. Taksin, I will always support you!

Om

เมื่อเมืองไทยไม่เคารพกฏเกณฑ์กติกา ปล่อยให้มันถูกฉีกทิ้งต่อหน้าต่อตา ชาวประชาชนชั้นกรรมาชนจะยิ่งตกระกำลำเค็ญไปอีกนานเท่านาน

ud

เห็นด้วยกับการโค่นอำนาจทักษิณ เพื่อให้สังคมได้กลับสู่สภาพปกติ ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับการเลือกตั้งที่ได้มาโดยไม่โปร่งใสแล้วยึดเป็นโล่กำบังให้ตัวเองตลอดเวลา

hoy

ไม่มีทางอื่นแล้วที่จะให้อำนาจทักษิณหมดไป ก่อนอื่นเอา ปตท กลับคืนมาโดยเร็ว น้ำมันมันจะได้ถูกลงอีก แพงแค่ไหนก็ต้องซื้อคืนมา ดีกวาให้พวกมานกินกัน

ชาวบ้าน

บางครั้งผมก็สงสัยเหมือนกันว่า อะไรคือคำว่า ประชาธิปไตย

tyran

hi, it is so good to coup,because tacksin system is so bad bad, tacksin is very selfisf.but please give back my freedom and my democracy.tank you so much.

ตุลาอีก10วัน

ไม่เคยมีพวกทำรัฐประหารคนไหนบอกว่าทำเพราะอยากเป็นใหญ่ พวกนักประชาธิปไตยหน้าโง่ทั้งหลาย หดหัวอยู่ที่ไหน

หุยฮา

ประชาธิปไตย คือสิทธิอันชอบธรรมที่จะล้มรัฐบาลที่มาจากประชาชนส่วนใหญ่ ถ้ามีเหตุผลที่น่าฟังและมีประชาชนส่วนน้อยสนับสนุน

มาช้าแต่มาแล้ว

การเมืองไม่ใช่สนามสำหรับคนส่วนใหญ่เสียแล้ว

คงสก

เป็นการปฏิวัติครั้งแรกที่นักวิชาการให้การสนับสนุน เราด้วยคนแหละ ยังไงก็ต้องดีกว่าระบอบทักษิณที่กำลังพาประเทศไปสู่ความวิบัติอย่างแน่นอน

mr.x

Mr. menz, you can support Thugsin at Singapore. ha ha ha

TASANA

อนิจจา! นักวิชาการ
จะให้สังคม มีสติ และปัญญาได้ยังไง เมื่อคนสอนคิดได้แค่นี้

Montha

รัฐประหารแล้ว หลายคนบ่นว่าต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ ... จริงหรือ

เพราะเท่าที่เห็น รัฐบาลทักษิน ชำเราบ้านเมืองซะจนติดลบ

มองเห็นอาเจนติน่าภาคสอง อยู่รำไร

ถ้าเราต้องนับหนึ่งกันจริงๆ ก็ยังถือว่า ได้กำไรอยู่ดี

ประชาชน

@@ ประชาไทขอทำการปิดความคิดเห็นนี้ เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม @@

กฤษดา

คนที่อ้างแต่คนส่วนใหญ่ สงสัยว่าคิดได้แค่นั้น คนส่วนใหญ่ใช่จะถูกต้องเสมอไป เช่น
1.คนส่วนใหญ่ถูกซื้อให้กาบัตรอย่างนี้จะเอามาอ้างได้ไหม ?
2.คนส่วนใหญ่ไม่รู้ข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้วถูกคนอย่างทักษิณพูดเอาแต่ด้านตัวเองแล้วไม้พูดอีกด้านหรือไม่ยอม หรือปิดกั้นด้วยการอ้าง 11 ล้านเสียง มาเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือ
แล้วอย่างนี้ จะเรียกประชาธิปไตยหรือ
ประชาธิปไตยต้องให้เขาครวจสอบได้สิ
ตอนแรกก็หลงเชื่อ บีบน้ำตาเมื่อตอนโอนหุ้นให้คนใช้ คนขับรถ ศาลก็พิพากษาตามกระแส แล้วอย่างนี้จะเรียกอะไร ?
ขอร้องอย่ามาอ้างด้าน 2 ด้านทางทฤษฎีเลย มันเป็นการประดิษฐ์วาทะกรรมให้ดูดีเท่านั้น ที่แท้แล้วก็เป็นการหาวิธีแก้ตัวที่คนอื่นตามไม่ทัน ก็เท่านั้น นี่แหละเขาว่า
พวกลัทธิฉวยโอกาส

uji

ต้องควบคุมและตรวจสอบบุคคลทุกคนที่เป็นคนไทยไม่ว่าเขาผู้นั้นจะเป็นใครเมืองไทยต้องโปร่งใส ต้องไม่มีบุคคลที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ไม่ว่าจะสูงส่งแค่ไหน เราต้องสร้างมาตราการตรวจสอบ ควบคุมลงโทษไม่ว่าจะเป็นใครหน้าไหนสูงส่งแค่ไหนต้องโดนตรวจสอบควบคุมและลงโทษ ทุกคนต้องอยู่ใต้กฎหมายทุกคนมิฉนั้นประเทศชิบหายแน่มึง ถ้ายังปล่อยให้มีรูรั่วในประเทศมากมายเช่นนี้โดยเฉพาะรูรั่วจากคนชั้นสูง

uji

ต้องควบคุมและตรวจสอบบุคคลทุกคนที่เป็นคนไทยไม่ว่าเขาผู้นั้นจะเป็นใครเมืองไทยต้องโปร่งใส ต้องไม่มีบุคคลที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ไม่ว่าจะสูงส่งแค่ไหน เราต้องสร้างมาตราการตรวจสอบ ควบคุมลงโทษไม่ว่าจะเป็นใครหน้าไหนสูงส่งแค่ไหนต้องโดนตรวจสอบควบคุมและลงโทษ ทุกคนต้องอยู่ใต้กฎหมายทุกคนมิฉนั้นประเทศชิบหายแน่มึง ถ้ายังปล่อยให้มีรูรั่วในประเทศมากมายเช่นนี้โดยเฉพาะรูรั่วจากคนชั้นสูงใช้เงินตามอำเภอใจไม่มีใครกล้าตรวจสอบ