คุมตัว "ฉลาด" ฐานชุมนุมเกิน 5 คน

ประชาไท - 20 ก.ย. 2549 กรณีร.ต.ฉลาด วรฉัตร อดีต ส.ส.ราชบุรี และพวกอีก 4 คนนั่งประท้วงคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่ได้ทำการยึดอำนาจจากรัฐบาล บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อเวลา 12.30 น. ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารมาเชิญตัวออกไป เนื่องจากผิดคำสั่งของคณะปฎิรูปฯ ในการห้ามชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน โดยบอกว่าจะนำไปดูแลในพื้นที่ทหาร ซึ่ง ร.ต.ฉลาด ไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใด และกล่าวเพียงว่า ประชาธิปไตยของไทยพัฒนามาหลายสิปปี ไม่น่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น


 

ในบริเวณใกล้เคียง นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี นั่งอดข้าวประท้วง พร้อมป้ายขนาดใหญ่ เขียนข้อความ "อดข้าวประท้วงผู้ล้มล้างประชาธิปไตย ทำให้บ้านเมืองถอยหลังและแตกแยก" ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำตัวนายทวี ขึ้นรถตู้ออกไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหารมาเชิญตัวนายทวีออกไปเป็นระยะเพื่อขอให้ยุติการประท้วง แต่นายทวีไม่ยอมลุกไปไหน เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ขอยึดพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่นายทวีได้นำมา

 

 

อ่านประกอบ

ความตาย และ ประชาธิปไตย ของ "ฉลาด วรฉัตร"

http://www.prachatai.com/05web/th/home/page2.php?mod=mod_ptcms&ContentID=2857&SystemModuleKey=HilightNews&SystemLanguage=Thai

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์