สหภาพ อสมท นัดแต่งดำประท้วงบอร์ด

7 พ.ย. 49 - วันที่ 6 พ.ย. สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของ สหภาพแรงงาน ระบุว่า จากกรณีที่ คณะกรรมการบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ชุดใหม่ ได้แถลงนโยบายการบริหารงาน อสมท ที่จะไม่มุ่งหวังกำไร เป็นองค์กรสื่อที่เน้นการให้การศึกษา การที่ อสมท ไม่จ่ายค่าสัมปทานให้กับรัฐ การปรับรายการที่มีคุณภาพออกจากผังรายการโทรทัศน์ และนำผู้จัดรายการที่เคยกล่าวหาและสร้างความเสียหายให้ กับ อสมท มาจัดรายการ ตลอดจนการแถลงข่าวในหลายวาระ ก่อให้เกิดความไม่เข้าใจ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ความไม่มั่นใจในการบริหารงาน อสมท ทั้งจากพนักงานและประชาชนโดยทั่วไป


                


สหภาพแรงงานฯ ได้นำขอห่วงใย และผลกระทบที่ก่อให้เกิดความเสียหายกับ อสมท เรียนให้รักษาการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท ทราบไปครั้งหนึ่งแล้วนั้น ปรากฏว่า ประเด็นของการแถลงข่าวถึงแนวทางการดำเนินงานของคณะกรรมการ อสมท ในคราวต่อๆ มา ยังปรากฏว่า ได้สร้างความเสียหายต่อองค์กร และไม่มีความชัดเจนถึงแนวทางการบริหารงานที่สอดคล้องกับแนวทางที่ อสมท ได้พัฒนามาเป็นลำดับ


 


สหภาพแรงงานฯ ได้จัดประชุมและได้มีมติเรียกร้องให้คณะกรรมการ และผู้บริหาร บมจ.อสมท แสดงความชัดเจนในแนวนโยบายการบริหารงาน และสร้างความชัดเจน โดยการเปิดประชุมเพื่อชี้แจง และตอบขอซักถามต่อพนักงานโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ สหภาพแรงงานฯ จะเข้าพบรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์) ในวันที่ 7 พ.ย. เวลา 13.00 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอคำชี้แจงถึงนโยบายของรัฐบาลที่แท้จริงต่อ อสมท และสหภาพฯ จะเสนอความเห็นในการปรับปรุง อสมท โดยคำนึงถึงความเป็นจริงของการบริหารองค์กรสื่อที่ต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงตัวเอง และสร้างสาระประโยชน์ให้กับสังคม ผลิตรายการที่มีคุณภาพควบคู่กับการหารายได้ ตลอดจนถึงแนวทางการปรับปรุงรายการให้ดีและมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น


    


ส่วนกรณีที่สมาชิกสหภาพฯ จำนวนหนึ่ง ได้ยื่นรายชื่อเพื่อขอให้สหภาพฯ เปิดประชุมใหญ่วิสามัญฯนั้น สหภาพแรงงานฯ พร้อมที่จะดำเนินมาตรการเปิดประชุมโดยเร็วที่สุด ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการนำเรื่องแจ้งให้นายทะเบียน (กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน) ทราบ และกำหนดวัน เวลา ที่เหมาะสม เพื่อแจ้งต่อสมาชิกทั้งในสวนกลางและภูมิภาคได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน


 


สำหรับการแต่งดำประท้วงวันที่ 7 พ.ย. ได้รับความสนใจจากพนักงาน อสมท จำนวนหนึ่งที่เตรียมซื้อเสื้อสกรีน "หยุด… ทำร้าย อสมท" ที่ทางสหภาพนำมาจำหน่าย ซึ่งจำหน่ายหมดไปแล้วจำนวน 200 ตัว ในราคาตัวละ 90 บาท โดยในวันที่ 7 พ.ย. คาดว่าทางสหภาพฯจะนำเสื้อดังกล่าวมาจำหน่ายอีกประมาณ 500 ตัว


 


ทั้งนี้ กระแสดังกล่าวเริ่มมีขึ้นภายหลังจาก นายพงษ์ศักดิ์ พยัคฆวิเชียร รักษาการ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อสมท.ฯ เข้ามาดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 พ.ย. และได้มีการสั่งยกเลิกรายการปกติหลายรายการ จนมีการเกรงกันว่าอาจส่งผลกระทบต่อบริษัทฯและยังมีนโยบายเอื้อให้กลุ่มบุคคลบางกลุ่ม รวมทั้งในการแบ่งเวลาของสถานีวิทยุกระจายเสียง คลื่น อสมท.และโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท.โดยเอาความพอใจส่วนตัวเป็นหลักไม่คำนึงถึงผลกระทบต่อรายการปกติที่ดีๆและมีคุณค่าต่อสังคม

ฟ้าแดงเดือด

มติชนมันเตรียมยึดอสมทเพื่อทำเป็นสถานีโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อล้างสมอง ปชช ให้เห็นด้วยกับการทำรัฐประหารครั้งนี้ที่มีสื่ออย่างมติชนเป็นผู้สนับสนุนอยู่ พร้อมด้วย สนธิและเจิมศักดิ์ นี่หรือสื่อแท้ที่พวกมันบอกว่าตัวพวกมันเป็น ต่อไปนี้เราจะเห็นการโฆษณาชวนเชื่อเต็มไปหมดโดยฝีมือของมติชน สุนัขรับใช้จริงๆ

*_*

หุ้นตก...ใครรับผิดชอบ...รู้งี้ ตูไม่ซื้อหรอก [emo5.gif]

kc

บอกแล้วไงให้ฟ้องศาลปกครอง

หนุ่มทรนง

อยากบอกว่าสมน้ำหน้าชาว อสมท
ที่ปล่อยให้ ประธานสหภาพแรงงาน อย่าง นาย พัชระ สารพิมพา ออกมาโจมตี นายกทักษิณ ตลอดเวลา ทางวิทยุ และทาง astv เป็นการสร้างกระแสให้ทหารยึดอำนาจ แล้วตอนนี้จะมาบ่นหาอะไร

5555อนาถ

สังคมไทยเปลียนไปแล้ว กลุ่มตรงข้าม กลุ่มปฏิธรรม อธรรม ก้จะออกมาปกครองบ้าง ทุกอย่างก็เปลื่ยนไปหมดแล้ว ยอมแพ้เถอะ ผู้ว่า ตำรวจ ศาล อสมท กฟผ กระทรวงทุกกระทรวงจะล้างเสร็จภายในสิ้นปี 2549 ชาติจะเจริญ ขึ้น เราจะพอ เพียง ไม่สร้างความร้าวฉานในชาติคนในระบอบทักษิณจะถูกควบคุมให้อยู่ในความสงบ ดังนั้น กฏอัยการศึกจึงควรมีต่อไปเพราะไม่มีใครเดือดร้อน

ปลาซิวปลาสร้อย

คิดได้ไงจะมาปรับผังรายการที่มีอยู่ดีอยู่แล้ว ไอ้บ้าสนธิเม็งเสือกจริง ๆ

So sad

ไม่เพียงอสมท.เท่านั้นที่เกิดความไม่สมานฉันท์ภายในองค์กร อันเป็นผลพวงของการยึดอำนาจของคปค./สมช. เชื่อว่าแทบจะทุกองค์กรเลยก็ว่าได้ ที่เห็นได้ชัดคือ องค์กรสื่อ สถาบันการศึกษา ฯลฯ นี่เป็นจุดเริ่มต้นเท่านั้น ยังมีการโยกย้ายข้าราชการระดับสูงอีกหลายกระทรวง ระส่ำระสายกันไปทั่วหน้า เพียงเพื่อล้มล้างระบอบทักษิณเท่านั้น สิ่งที่คมช./รัฐบาลทำอยู่นี้เลวร้ายยิ่งกว่าระบอบทักษิณหลายร้อยเท่าตัว เพราะมันคือ ระบอบเผด็จการดีๆ นี่เอง ซึ่งท่านเรียกเสียสวยหรูว่า ปฏิรูปการปกครอง แถมท้ายด้วยคำว่าประชาธิปไตยอีกด้วย

ปลาซิว

แย่แล้ว อสมท.แย่แน่ ๆ [emo15.gif]แล้วอย่างนี้ใครจะช่วยได้ เขาอยู่ของเขาดี ๆ จะมาเปลี่ยนของเขา ช่างน่าไม่อายจริงๆ กะจะทำให้ล่มจมเลยรึไง ไม่เคยคิดทำแต่จะมาทำลาย เลิกทำร้าย อสมท.ซะที แล้วย้ายใจเน่า ๆ ความคิดน่ารังเกียจออกไปจาก อสมท.ได้แล้ว ออกไป ๆๆๆๆ

******

รัฐวิสาหกิจทั้งหมดจะต้องตกอยู่ในกำมือทั้งหมด เร้วๆๆนี้ เพราะไปเชือไอ้หัวโจก ใส้ศึกพาโจรมาปล้นบ้านตัวเองแท้ๆๆ เห็นแล้วสังเวป

ดีแล้ว

สมัยก่อนบอกว่าเขาปิดกั้นสื่อ ตอนนี้เป็นไง โดนพ่อเปิดล้วงควักถึงตูดเลย ก็พวกคุณเอะอะก็ว่าเขาปิดกั้นไม่ให้เสรีภาพ มาตอนนี้ เจอของจริงเจ้าตำรับ หายบ้ากันแล้วยัง กู้ชาติไง?

คนพัทลุง

พอตอนถูกครอบงำ โดนล้วงลูก ไอ้อสมท.ช่ิง9 มันไม่เคยออกมาแต่งดำประท้วง
พอมาทำตอนนี้มันดูไม่มีอะไรมากกว่าพยายามรักษาผลประโยชน์ส่วนตัวเท่านั้น
อยากอาเจียนจริงๆ

คนพัทลุง

เห็นแก่เงินอย่างเดียว ขอประณาม...
(รัฐถือหุ้น70กว่าเปอร์เซนต์ ต่างชาติถือสิบ ผู้ถือหุ้นไทย+พนง.ของอสมท.คือสิบเปอร์เซนต์เศษ)
จะเห็นว่าช่อง9เจ้าของคือคนไทยผู้เสียภาษีทุกคน...

หน่าย

อสทม. อย่าลืมว่าจุดเริ่มต้น อุปกรณ์การทำงานทุกชิ้นมาจาก ภาษี ประชาชน , การปรับเปลี่ยนให้มีรายการความรู้มากขึ้นย่อมถูกแล้ว ถ้าแน่จริง ไม่อยากเปลี่ยน ก็ให้คืนเงินจากการขายหุ้นกลับมาตั้งเป็นกองทุนให้หมด เพื่อนำมาจ่ายค่าทรัพย์สินก่อนเข้าตลาดหุ้น ที่เหลือเอ็งจะเอาไปทำอะไรก็ทำเลย สาวกเจ๊มิ่งทั้งหลาย

ไร้อำนาจ

ไม่เพียงแต่ อสมท. เท่านั้น รู้สึกว่าตอนนี้ ช่อง 11 ก็แปลกไป
จากเดิม ขอชมเชยพนักงาน อสมท. ที่มีความกล้า ต่อสู้กับพวก
บ้าอำนาจ เคยว่ารัฐบาลที่แล้วว่า แทรกแซงสื่อ ฯ ก้าวก่าย
ข้าราชการประจำ แล้วทุกวันนี้เป็นอย่างไร ? ย้ายล้างบาง สับเปลี่ยน
เอาพรรคพวกตัวเองเข้าไปแทน โดยเฉพาะนักวิชาการอย่างนายธีระภัทร์
พอได้ขึ้นมาเป็นใหญ่ เคยว่าคนอี่นอย่างไร ?ไม่รู้จักจดจำ พอมีอำนาจ
ก็เริ่มมัวเมาในอำนาจ และบ้าอำนาจ หลายเรื่องที่ออกมาพูด ไม่ว่า
เรื่องอยากให้รัฐบาลมีอำนาจอยู่นานกว่า 1 ปี หรือเรื่องกำหนดระยะเวลา
ความเป็น สส. รู้สึกไม่เข้าท่า ขัดกับความรู้สึกของคนทั่วไป นี่มาก่อเรื่อง
ที่ อสมท. อีกแล้ว คอยจับตาดูดี ๆ หมอนี่คงได้สร้างเรื่องบ้าอำนาจ
อีกมาก ในช่วงที่ยังเป็นรัฐมนตรีอยู่ และขอเรียกร้องให้หน่วยงานอื่น
และข้าราชการที่ถูกรังแก ลุกขึ้นมาต่อสู้กับเหล่าเผด็จการ ที่อ้างว่ามา
เพื่อต้องการปฎิรูปให้ดีขึ้น ประชาชนเอาใจช่วยท่าน

คนคม

นาย พัชระ สารพิมพา 96.50 ..หอกทมิฬ
แทงทมึง..สะใจมั๊ย??

คนคม

นาย พัชระ สารพิมพา 96.50 ..หอกทมิฬ
แทงทมรึง..สะใจมั๊ย??

A

เป็นไงล่ะ พวกบ่าวเลือกนาย ทักษินให้อิสระแก่พวกคุณ คุณมิ่งขวัญทำให้ช่องเก้ากลายเป็นช่องที่น่าสนใจ มีคนติดตามมากมาย ตอนนี้จะเอาไอ่เจ๊กกบถ กะ หมาเจิมศักดิ์ มาจัดรายการใส่ร้าย ปลุกระดมชาวบ้านอีก เจริญแน่มรึง