ฟ้าเดียวกันหนุน "ศาสนาพุทธพาณิชย์" เป็นศาสนาประจำชาติ

ประชาไท - 27 เม.ย. 50 สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ส่งจดหมายถึงประชาไท ลงวันที่ 26 เม.ย. 50 เนื้อความว่า ด้วยประจักษ์ชัดแล้ว "ศาสนาพุทธพาณิชย์" ได้ก่อให้เกิดคุณูปการอย่างหาที่สุดมิได้แก่สังคมไทย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องอยู่ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารที่ปราศจากทั้งความชอบธรรมและความสามารถในการบริหารจัดการเศรษฐกิจ สังคม การเมือง  

 

แต่การที่ "ศาสนาพุทธพาณิชย์" ได้ร่วมกันมอมเมาให้ผู้คนหลงใหลไปกับไสยศาสตร์ที่อำพรางตนมาในร่มเงาของพุทธศาสนา คุณูปการข้อนี้ไม่เพียงแต่มอมเมาให้ผู้คนสยบยอมไปกับอำนาจที่จับต้องไม่ได้เท่านั้น ศาสนาพุทธพาณิชย์  ยังได้ก่อให้เกิดคุณูปการต่อเศรษฐกิจอย่างล้นเหลือ ดังจะเป็นได้จากการที่ กระทรวงการคลัง ออกมาระบุว่า "การซื้อขายวัตถุมงคล "จตุคามรามเทพ" มีเงินสะพัดกว่า 22,000 ล้านบาททั่วประเทศ ซึ่งอาจช่วยทำให้เศรษฐกิจขยายตัวเพิ่มขึ้น 0.1-0.2% ของมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ (จีดีพี)"

(แนวหน้า, 23 เมษายน 2550)  

 

ดังนั้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดจากความไร้ประสิทธิภาพของเหล่าขุนนางอำมาตยาธิปไตยที่บริหารประเทศในขณะนี้ และเป็นหลักประกันว่า "ศาสนาพุทธพาณิชย์" จะอยู่คู่สังคมไทยไปจนกัลปวสานสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ขอสนับสนุนให้บรรจุข้อความที่ว่า  "ศาสนาพุทธพาณิชย์เป็นศาสนาประจำชาติ"  ไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับที่ดำเนินการยกร่างอยู่ในปัจจุบันนี้

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท