ค่ำคืนข่าวลือ คมช.เคลียร์ไม่ประกาศเคอร์ฟิว-ไม่มีปฏิวัติซ้ำ

ประชาไท - 13 มิ.ย.50   มีรายงานข่าวว่า ตลอดทั้งวันนี้มีกระแสข่าวลือสะพัดว่ารัฐบาลเตรียมประกาศกฎอัยการศึกเพื่อควบคุมการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการที่ท้องสนามหลวง รวมถึงข่าวการยึดอำนาจซ้ำ


 


พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ได้ออกมายืนยันว่า กองทัพไม่ได้มีแนวคิดที่จะประกาศเคอร์ฟิวในช่วงเวลา 20.00 น.ตามที่มีกระแสข่าว


       


ขณะที่ นพ.<?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้หารือกับประธาน คมช.แล้ว ขอยืนยันว่าจะไม่มีการปฏิวัติซ้ำ ปฏิวัติซ้อน การประกาศ พ.ร.ก.การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และประกาศกฎอัยการศึกตามที่เป็นข่าว


 


อย่างไรก็ตาม ข่าวลือต่างๆ ที่มีมาตั้งแต่ช่วงบ่ายทำให้ตลาดหุ้นมีแรงเทขายลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ปิดตลาดดัชนีอยู่ที่ 726.60 จุด ลบ 16.82 จุด หรือ 2.26%


 


นอกจากนี้ พล.อ.แก้วสรรยังระบุถึงกระแสข่าวการลอบยิง พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และผู้ช่วยเลขาธิการ คมช. โดยยืนยันว่า พล.อ.สพรั่ง ยังปลอดภัยดี  ขณะเดียวกันกองทัพได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันว่าผู้ประกอบการรถแท็กซี่ส่วนใหญ่ไม่ได้เข้าร่วมชุมนุมที่ท้องสนามหลวง


 


นายจตุพร พรหมพันธุ์ ยืนยันว่า แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ จะไม่มีการนำกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนไปที่กองทัพบก หรือสถานที่ต่าง ๆ ตามกระแสข่าว ทั้งนี้เชื่อว่า คมช.เป็นผู้ปล่อยข่าวเสียเองว่าคืนนี้จะเกิดการปะทะของมวลชนอย่างรุนแรง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งทำให้ คมช.ใช้เป็นข้ออ้างประกาศกฎอัยการศึก เพื่อเอาผิดกับแกนนำแนวร่วม นอกจากนี้ยังเชื่อว่า คมช. ต้องการอ้างทำปฎิวัติซ้ำ ด้าน นายจักรภพ เปิดเผยว่า ข้ออ้างดังกล่าวเกิดจากความขัดแย้งและความไม่ไว้วางใจ ภายใน คมช.เกี่ยวกับผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่         


 


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมที่ท้องสนามหลวงว่า ตำรวจจะต้องควบคุมการชุมนุมไม่ให้เกิดความรุนแรงให้ได้ โดยจากนี้จะเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ด้วยตนเองด้วย


 


น.พ.เหวง แถลงข่าวว่า กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) ขอยืนยันว่า ในการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในวันเสาร์ที่ 16 มิ.ย.ที่จะมีการเคลื่อนขบวนไปยังกองทัพบก ทาง นปก.ยืนยันว่าจะเป็นการชุมนุมในรูปแบบสันติวิธี ไม่มีการก่อเหตุรุนแรง หากมีกลุ่มประชาชนที่เข้าร่วมออกนอกขบวนจะมีการยับยั้งในทันที เนื่องจาก นปก.ต้องการเพียงเรียกร้องให้ คมช.ลาออกคืนระบอบประชาธิปไตยกลับคืนสู่ประชาชนโดยเร็ว


 


"เราแกนนำ 7 คน ขอยืนยันว่า นปก.มีความชอบธรรมที่จะชุมนุมอย่างสันติแบบอหิงสา เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยกลับคืนมาสู่ประชาชน หากสพรั่งัส่งยิงประชาชนที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยขอให้ทหารที่ได้รับคำสั่งหันปากกระบอกปืนไปยิงนายสพรั่งในทันที่เพราะเป็นคำสั่งที่ไม่ชอบ" น.พ.เหวงกล่าว


 


ขณะที่นางประทีป กล่าวเรียกร้องให้ทางรัฐบาลได้ให้ความเป็นธรรมกับกลุ่ม นปก. ให้เหมือนกับยุคที่ทางพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเคยเดินขบวนเรียกร้องที่ได้รับการปฏิบัติเป็นอย่างดี จากเจ้าหน้าที่ ดังนั้นการเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่ม นปก.น่าจะได้รับสิทธิในการชุมนุมเช่นเดียวกัน ไม่ใช่วางแนวเหล็กกีดขวางการเคลื่อนไหว เพราะการกระทำดังกล่าวจะทำให้เกิดความรุนแรงเกิดขึ้นได้


 


 


------------------------------


ที่มา : เว็บไซต์เนชั่น , เว็บไซต์คมชัดลึก , เว็บไซต์ผู้จัดการ

CONANA

[emo2.gif][emo2.gif][emo2.gif][emo2.gif][emo2.gif][emo12.gif][emo12.gif][emo12.gif][emo12.gif][emo12.gif]

noom^*

[emo12.gif]

เห็นดีด้วยกับคุณหมอ เหวง ในคำพูดที่ว่า..."หากสพรั่งัส่งยิงประชาชนที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยขอให้ทหารที่ได้รับคำสั่งหันปากกระบอกปืนไปยิงนายสพรั่งในทันที่เพราะเป็นคำสั่งที่ไม่ชอบ”

[emo12.gif][emo12.gif][emo12.gif]

0..^..0

เสียใจ ที่ข่าวสพรั่งไม่เป็นจริง [emo9.gif]

ตัด หำ

@ +_+ ! ประชาไทขอทำการปิดความคิดเห็นนี้ เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม @

พีเคซี

ข่าวต่างๆที่ออกมาในขณะนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นยุทธวิธีในการสร้างกระแส ทั้งต่อต้าน และสนับสนุน ต่อต้านคือ พยายามที่จะสร้างภาพว่า ความปั่นป่วนที่อาจจะเกิดขึ้นนี้คือการกระทำของม็อบ เพื่อสร้างความชอบธรรมในการเข้าปราบปราม สร้างกระแสต่างๆนานา เพื่อเป็นการดึงมวลชน แผนมันก็มีแค่นี้ ต่างก็รู้เท่าทันกัน เพราะฉะนั้น เลิกสนใจดีกว่า รอให้เกิดเรื่องจริงขึ้นมาแล้วค่อยมาพูดดีกว่า และคนอย่างสะคลั่ง ที่มีข่าวว่าโดนยิง สุดท้ายก็เป็นข่าวเท็จ อยากให้เกิดขึ้นจริงๆ แต่ถ้าจะเกิดขออีกคนได้ไม ขอให้ยิงปีศาจเฒ่า CIA ประธานสสร เอาตรงกะบานเลยนะ จะได้แน่ใจว่าตายแน่นอน เมื่อไอเฒ่าตายเมื่อไร ประเทศไทยจะหลุดพ้นจากความวุ่นวาย เพราะไอเฒ่าคนนี้ อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายและสร้างความหายนะให้กับประเทศชาติมาแล้วอย่างมากมายในอดีต คนนี้แหละครับที่อยู่เบื้องหลังการตายของพีน้องประชาชนในเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ตั้งแต่ 14 - 6 ตค เลื่อนมาจนพฤษภาทมิฬ เวรกรรมของประเทศจริงๆ

กระรอกน้อย

เราจะเปลี่ยนแปลง คมช.หรือจะเปลี่ยนสังคม...จากสังคมเน่าเป็นสังคมประชาธิปไตย..โปร่งใส

จะเปลี่ยนบุคคลหรือระบอบ

ถ้าเปลี่ยนแค่..คมช.....วันหนึ่งเผด็จการทหาร..ขุนนาง..ศักดินาก็มาครองเมืองเช่นเดิม....ผู้ปกครองจะเป็นผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญเหมือนเดิม

ตัวอย่าง เหมือนอดีต..14 ตุลา..6 ตุลา..พฤษภาทมิฬ....เปลี่ยนได้แต่ผู้ปกครอง...ชนะแล้วก็กลับบ้าน...ไม่มีองค์ต่อสู้ไล่โจมตีต่อเนื่อง....

ทำให้ผู้ปกครองเป็นคนของผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญกลุ่มเดิม...ชนชั้นเดิม..อยู่เหนือรัฐเหมือนเดิม....แม้จะมีรัฐบาลเลือกตั้งแบบทักษิณ...ก็มีผู้มีบารมีเหนือรัฐ..ครองอำนาจนำอยู่เสมอ

ขบวนการประชาธิปไตย..จะต้องมีองค์กรนำต่อเนื่อง...โค่นล้มและกวาดล้างพวกนอกรัฐธรรมนูญ...

1.กวาดล้างฐานทางเศรษฐกิจ..หรือกวาดล้างท่อน้ำเลี้ยงของผู้มีบารมีเหนือรัฐธรรมนูญ...

2.กวาดล้างโครงสร้าง...ฐานะตำแหน่ง... โอกาส..อภิสิทธิ์...ของผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ

3.กวาดล้างค่านิยม..รูปการจิตสำนึกที่ล้าหลัง..ซึ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค..เป็นที่อาศัยมอมเมาคนไทยให้หลงผิดกราบไหว้บูชาสิ่งชั่วร้ายโดยไม่รู้ตัว....เช่น ..ความคิดจิตนิยม..งมงาย...ไม่เป็นวิทยาศาสตร์

no more dictator

who is พล.อ.แก้วสรร ?

ละอ่อนเทพ

เฉียดไปยิดเดียว คราวหน้าอย่าให้พลาดนะน้อง...

tim

ไม่น่าเชื่อ ลองเข้าไปดูล่ะกันนะที่ love99goodjobs.us.tf แค่มีเวลาว่างวันละ2-3ชม. เราก็มีตังใช้เพิ่มเดือนล่ะ 10,000-30,000 ต่อเดือน แค่พอใช้อินเตอร์เน็ทได้ ตอนนี้เค้ากำลังต้องการคนที่สนใจทำงานเพิ่มถ้าสนใจอยากมีตังใช้อย่างเราก็ลองเข้าไปดูล่ะกันนะ

อะตอม

เตือนหลายครั้งแล้วว่าอย่าพากันลอยคอเขียนแผนที่ นาน สารพัดเงื่อนไขมันก็จะตามมา ไล่ตีไล่กัดกันกลางน้ำ คนเหนื่อย, คนหิว ,คนหมดแรง,ความโกราหล

มันจะตามมา ตอนนี้ลดเงื่อนไขคือพากันเข้าฝั่งเลือกตั้งหรือให้ขาถึงดิน เพื่อลดสาระพัดเงื่อนไขให้น้อยลงให้มากที่สุด เมื่อขาถึงฝั่ง

เพราะเงื่อนไขแบบนี้ทุกคนต้องการเอาตัวรอด(แม้แต่คอมอซอ)เอง จนยอมทำสิ่งที่จะเพิ่มเงื่อนไขให้มากขึ้นแบบนี้(ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เพื่อป้องกันตัวเอง) มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ตัองเกิดเพราะ ดันไปสร้างเงื่อนไขมัดตัวไว้

ยิ่งลอยคอนานยิ่งจะสร้างเงื่อนไขมากตาม
ที่สุดที่ควรทำตอนนี้คือพาสถานการณ์ให้ขาพวกเราถึงฝั่งก่อน มีเวทีที่ถูกต้องลดเงื่อนไขสาระพัดภัยที่มากในวิกฤตเดียวกัน ที่มันอาจจะไม่รอดด้วยกัน

เอาตรงนี้ให้ถึงฝั่งก่อน ใครอยากตีลังกาซัมเมอซัล 30 ตลบ โชว์ หวยโชว์ห่วยอะไร? จะเย้วๆยังงัย ถ้าทุกคนขายังไม่ถึงฝั่งเงื่อนไขสาระพัด แรงกระเพื่อม ของการดิ้นรนเอาตัวรอด ยิ่งตัวโตยิ่งดิ้นแรง มันก็ยิ่งจะส่งแรงเคลื่อนกระแทก ให้คนไกล้หมดแรงจมน้ำเร็วขึ้น สาระพัดผลกระทบจะมากขึ้น

นิ่งๆมีสติกันเถอะครับ???

kee

Hi-thaksin , mthai,ฯลฯ ถูกปิดอีกแล้ว ปิดหูปิดตา ประชาชนอีกแล้ว เผด็จการเต็มขั้นแล้วครับ พม่าเรียกว่าพี่ สงสารประเทศไทยจริง ๆ ผลงานของ คมช(คนมันชั่วแท้ ๆ )

tik

ขอให้สนุกนะพี่ไทย

tik

ขอให้สนุกนะพี่ไทย เราพม่าเห็นใจว่ะ [emo12.gif]