ความเห็นนักศึกษาและนักกิจกรรมรุ่นใหม่และคำประกาศ "เราไม่เอา พ.ร.บ. เผด็จการ"


ประชาไท - 29 มิ.ย. 50 เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน เวลา 10.00 น. กลุ่มนักศึกษาและนักกิจกรรมคนรุ่นใหม่ ประมาณ 15 คน ในนามเครือข่ายองค์กรเยาวชนคนหนุ่มสาวและองค์กรสิทธิมนุษยชน 7 องค์กร ประกอบด้วย ศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อประชาธิปไตย (YPD.), ชมรมนักกิจกรรมเพื่อการเปลี่ยนแปลง, กลุ่มสังคมวิจารณ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , คณะกรรมการรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชน(ครส.), Young Progressive Southeast Asia (YPSEA), กลุ่มนักศึกษานิด้าเพื่อประชาธิปไตย และ แนวร่วมประชาชนสายที่สาม ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ยกเลิกการพิจารณาพระราชบัญญัติความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร พร้อมกับรวมตัวกันเพื่อแสดงจุดยืนในข้อเรียกร้อง และทำการเผาพรบ.จำลอง บริเวณประตูด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล ร่างพระราชบัญญัติรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.... ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของสำนักงานกฤษฎีกา เพื่อเตรียมเข้าสู่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) นั้นได้รับการอนุมัติเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์จากภาคประชาสังคมอย่างมากว่า มีลักษณะที่ให้อำนาจกับทหารมากเกินไป จนหวั่นว่าจะทำให้เกิดการสืบทอดอำนาจของกลุ่มผู้ก่อการรัฐประหาร  


ปกป้อง เลาวัณย์ศิริ นิสิตภาคบัณทิต คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความเห็นที่มาทำกิจกรรมในวันนี้ว่า "รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง เป็นรัฐบาลเผด็จการ ตามหลักนิติธรรมหรือนิติรัฐ ไม่มีสิทธิในการตัดสินใจในนโยบายระดับชาติ และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่ทำหน้าที่แทนส.ส. ส.ว. ก็เป็นสภาโจร ไม่สามารถมีอำนาจผ่านกฎหมายได้" ทั้งนี้ ปกป้องยังกล่าวว่า พรบ.ฉบับนี้ขัดกับหลักกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิมนุษยชนหลายฉบับ เช่น ปฎิญญาสากว่าด้วยสิทธิมนุษยชน กติการระหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง ซึ่งประเทศไทยได้เซ็นสัญญาในข้อตกลงดังกล่าวอันมีผลบังคับให้รัฐบาลไทยต้องเคารพและปฎิบัติตาม  


วรรษมน อุณอนันต์ จากชมรมนักกิจกรรมเพื่อการเปลี่ยนแปลง เสริมความเห็นของปกป้อง ว่า "สนช. ไม่ได้เป็นตัวแทนของประชาชน ไม่มีสิทธิใดๆที่จะมาตัดสินหรือพิจารณาข้อกฏหมายที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับสิทธิของประชาชน เพราะฉะนั้น พรบ.ฉบับนี้จึงไม่ควรที่เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของสภาโจรแห่งนี้ด้วยซ้ำ" นอกจากนั้น วรรษมน ยังให้ข้อสังเกตุอีกว่า กลุ่มบุคคลที่พยายามผลักดันพรบ.ฉบับนี้ มีความเข้าใจคำว่า "ความมั่นคง" ว่า คือ "ความมั่นคงของพวกตน (ทหาร/กองทัพ) ไม่ใช่ความมั่นคงประชาชน"  


เมธา มาสขาว คณะกรรมการรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชน(ครส.) กล่าวว่า "เข้าใจว่ารัฐมนตรีบางคนไม่ได้อ่านเนื้อหาใน พ.ร.บ.ด้วยซ้ำ และมติที่ออกมาก็มาจากการกดดันของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ปรานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเข้าร่วมประชุมกับคณะรัฐมนตรีทุกครั้ง เฉกเช่นเดียวกับกรณีเขื่อนปากมูล ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้พล.อ.สนธิ หยุดการเข้าร่วมประชุมกับคณะรัฐมนตรีต่อจากนี้ไป เพื่อไม่ให้มีการแทรกแซงจากทหารอีก


ทางเครือข่ายฯ ได้แสดงจุดยืนด้วยการเผา พ.ร.บ.จำลองที่บรรจุข้อความแสดงการให้อำนาจแก่ทหารทิ้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า พ.ร.บ.ควรฉบับนี้จะถูกฉีกทิ้งและยกเลิกในที่สุด  


ทางเครือข่ายได้ร่วมตะโกนว่า "เราไม่เอา พ.ร.บ. เราไม่เอาเผด็จการ พ.ร.บ. เผด็จการ เราไม่เอา เราไม่เอา" ก่อนสลายตัวไปอย่างสงบ  

ยังไงล่ะ

พวกกบเลือกนาย ได้นกกระสา

กลายเป็นหนีเสือปะจรเข้

ทำใจเสียเถอะ อยู่ยาวแน่ อำนาจแฝง

ทีนี้ก็หวังลมๆ แล้งๆ กับระบอบประชาธิปไตยต่อไปอีก

เข็ดไหม

555

คมช อ้างความสงบสุขของประชาชนขัดขวางการแสดงความคิดเห็นของผู้ไม่เห็นด้วยก้บ กฏหมายความมั้นคงกุล่มพลังต่างๆควรประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจ

พีเคซี

คำถามที่ว่า พวกหล่า นศ. และนักวิชาการ ต่างรู้หรือไม่ว่า สิ่งเหล่านี้ที่จะเกิดขึ้นกับประเทศของเราภายใต้เผด็จการ คำตอบคือ รู้อยู่เต็มอกว่า ถึงอย่างไรก็ตามที ปัญหาที่ตามมาหลังรัฐประหารนั้น จะหนักหนาแค่ไหน คำถามตามมาทันทีว่า เมื่อรู้ ทำไมยังทำ ทำเพื่ออะไร ทำเพื่อใคร แล้วจะทำไปทำไม คำถามสารพัด อีกหลายๆคำถามที่จะตามมา คำตอบคือ ไม่มีอะไรในกอไผ่ นอกจาก คำๆเดียวคือ ผลประโยชน์ ถ้าใครตามข่าวสารตั้งแต่ครั้งเริ่มเหตุการณ์ครั้งไล่ทักษิณ เริ่มที่กลุ่มองค์กรต่างๆเข้ามาร่วมเสวนา แบบรับเชิญบ้าง ไม่ได้เชิญบ้าง ต่างก็อาศัยโอกาสนี้ สร้างทาง ผมคงไม่สาธยายอะไรมากนัก ภาพที่ปรากฎ เห็นกันแบบจะๆ ว่า หมูที่เตะออกไปนั้น ไปอญุ่ในปากของใครกันบ้าง จุดเริ่มต้นผิด อย่าหวังว่า สิ่งที่ตามมานั้นจะถูก ไม่มีทาง

ann

ไม่น่าเชื่อ ลองเข้าไปดูล่ะกันนะที่ hy-ration5.here.ws แค่มีเวลาว่างวันละ2-3ชม. เราก็มีตังใช้เพิ่มเดือนล่ะ 10,000-30,000 ต่อเดือน แค่พอใช้อินเตอร์เน็ทได้ ตอนนี้เค้ากำลังต้องการคนที่สนใจทำงานเพิ่มถ้าสนใจอยากมีตังใช้อย่างเราก็ลองเข้าไปดูล่ะกันนะ

คนเถื่อน

ผมไม่มีความรู้ทางกฏหมาย รู้แต้ว่า กฏหมาย ต้องมีความศักดิ์สิทธิ์ หากกฏหมายไม่ศักดิ์สิทธ์ กฏหมายนั้นก็หาสาระอะไรมิได้ ไม่มีประโยชน์อะไรต่อแผ่นดิน อาจมีคนทำลายเสียแล้วเขียนขึ้นใหม่ก็ได้ หรือไม่เอามาใช้ หรือเลือกเอาบางตอน บางข้อมาใช้ ตามใจของตน...นั่นเป็นยุคของชนเผ่า ยังไม่รวมกันเป็นประเทศ
กฏหมายไทย ก็ต้องใช้ในผืนแผ่นดินไทย เป็นประเทศที่เรียกว่าเจริญแล้ว มีตราสัญญลักษณ์ประจำชาติ มีกฏหมายใช้แล้ว ผู้ตัดสินคดีความต้องตัดสินในพระปรมาภิไธย ต้องมีตราสัญญลักษณ์ของชาติ และต้องใช้กฏหมายกันที่ศาล กล่าวคือ
ต้องตั้งศาลขึ้นมา..กระบวนจัดตั้งศาลต้องจัดตั้งไปตามข้อกำหนดที่กำหนดขึ้น มิใช่ใครนึกจะตั้งก็ตั้งได้ (มิใช่ยุคเปาบุ้นจิ้นตั้งศาลได้เอง)
เมื่อนั่งบัลลังค์ในศาล ผู้พิพากษาต้องสวมเสื้อครุย ทนายต้องสวมเสื้อครุยทนายความ
พูดง่ายๆคือ การมีรูปแบบข้อกำหนดต่างๆนั้นก็เพื่อ....ให้กฏหมายมีความศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง
หากไม่มีรูปแบบแล้ว ความศักดิ์สิทธิ์ก็หายไป...เพราะกฏหมายขาดความศักดิ์สิทธิ์ กฏหมายนั้นจึงถูกฉีกทิ้งได้ง่าย โดยคนถือปืนคือกองทัพของชาตินั่นเอง
ประเทศไทยมีอยู๋ ๓ ศาล คือศาลยุติธรรม ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลปกครอง ทั้งสามศาลนั้นอยู่ภายใต้กฏหมายรัฐธรรมนูญ วันนี้เผด็จการยกเลิกกฏหมายรัฐธรรมนูญไปแล้ว ทั้งสามศาลนั้นก็เป็นอันถูกลบไปด้วย.....ดังนั้นทั้งสามศาล ณ วันนี้ จะว่าตัดสินในพระปรมาภิไธยคงไม่ได้ เพราะองคาพยพ ในการตั้งศาลมันไม่เหมือนกัน.

คนชอบยุฯ

เอาอย่างนี้ดีไหม ไหนๆก็ไหนๆแล้วบอกให้ น.ต.ประสงค์ เขียนลงไปใน รธน.มันเสียเลยว่าให้ยกเลิกศาลที่่มีอยู่และให้ใช้ศาลทหารแทนในการพิจารณาตัดสินคดีความต่างๆในประเทศเพื่อให้เกิดความมั่นคง จะดีไหมครับพี่่น้อง....

บัวพ้นน้ำแล้ว

เราเคยพูดหลายครั้งหลายคราว่า การฉีกรัฐธรรมนูญ โดยกบฏนั้น ไม่สามารถนำมาอ้างซึ่งความมีจริยธรรมใดๆ ได้ทั้งสิ้น บัดนี้ก็คงได้แต่หัวเราะ ซะให้เข็ด สมน้ำหน้าไอ้พวกอาจารย์เลวฉีกบัตรเลือกตั้ง นักศึกษาที่มัวแต่เสวยสุข ถูกมอมเมากับความน่าหลงใหลในสังคม มาบัดนี้ตื่นอีกที ก็มีแต่เรื่องให้น่าตกใจทั้งนั้น เพราะมัวแต่โง่เขลาเบาปัญญา คิดว่า การกบฏเพื่อความชอบธรรมนั้นมีจริงในโลก การกบฎที่ล้มล้างรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนส่วนใหญ่ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ แต่คนในประเทศนี้เป็นพวก Passive ซะส่วนใหญ่ ไม่ขอบคิดและทำเอง ชอบให้คนทำให้ แม้กระทั่งคนเขาออกมาต่อสู้เรียกร้องที่สนามหลวง ใจตัวเองร่วมด้วย แต่กายก็ขอเห็นแก่ตัว นอนกระดิกเท้า พาลูกเต้าไปเที่ยว เพื่อรอชุบมือเปิดตอนสำเร็จแล้ว นี่แหละคือสังคมไทย ฉะนั้นก็จงรับกรรมต่อไปเถิด ขอหัวเราะเยาะจากใจจริง

ตาสีตาสา

คนไทยทุกวันนี้เปรียบเหมือนไก่ที่อยู่ในเข่งที่คับแคบและบีบคั้น ขณะรอคิวเชือดก็จิกตีเตะถีบกันอลหม่านอยู่ในเข่ง แทนที่จะพร้อมใจกันกระโดดออกมาจากเข่ง ประเวศ วะสี ไม่ได้บอกว่า เข่งของใครหรือใครเป็นเจ้าของเข่ง แต่ยอมรับโดยปริยายว่าคนไทยเปรียบเหมือนไก่ จึงไม่ใช่เจ้าของเข่งแน่นอน เอ๊ะ แล้วใครเป็นเจ้าของเข่ง แล้วเจ้าของเข่งเขาจะยอมให้ไก่กระโดดออกมาจากเข่งได้หรือ ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส โอ้อวดความรู้ของตนว่ามาจากพระไตรปิฎกที่ตนอ่านทุกคืน ก็ยังคงดูถูกประชาชนเหมือนเดิมตามรูปการจิตสำนึกของความเป็นชนชั้นสูง เปรียบเทียบประชาชนเหมือนหมูหมากาไก่เช่นเดิม ในฐานะสามัญชน ขอเปรียบชนชั้นปกครองไทยหรือชนชั้นสูงไทยพวกเดียวกับประเวศ วะสี ว่าเป็นขยะพิษ ที่ก่อมลพิษทำลายสุขภาพจิตสุขภาพกายของคนไทย สมควรถูกกำจัด การกำจัดขยะพิษที่ถูกต้องคือการเผากลบฝัง เราต้องเป็นฝ่ายกระทำ อย่าให้พวกมันมองเราเป็นไก่ที่อยู่ในเข่งของพวกมัน ไม่ต้องกระโดดออกมาจากเข่งเพราะกระโดดได้ทีละตัวสองตัวออกมาให้มันจับเชือด พวกเราต้องร่วมกันกำจัดขยะ พวกมันเป็นได้แค่ขยะ ขณะนี้พวกมันกำลังถูกกำจัดทุกวันที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคอีสาน เมื่อไรจะเริ่งกันเสียที เผาแค่โรงเรียนยังไม่พอ บั้งไฟบั้งตะไลนั่นไงคือคำตอบ ทำไม่ยาก อยู่ที่ว่าจะทำเพื่อสนุกสนานอย่างเดียวหรือจะทำเพื่อเผาขยะพิษชนชั้นปกครองไทย เชื่อประเวศ วะสี เชื่อไอ้สีไอ้สาดีกว่า

อินทรีย์

ไปหน้าทำเนียบ 15 คน มันจะมีพลังอะไร ไม่เห็นสื่อลงให้เลย เวทีกลางที่สนามหลวงก็มีแล้ว ทำใมน้องไม่ไปขึ้นให้ความรู้กับประชาชนด้วย เกี่ยงงอนอะไรกันนักหนา ไม่ชอบทักษิณถึงกับยกประเทศให้ขุนศึกขุนนาง มันมีเหตุผลพอไหมน้อง ๆ คิดดูให้ดี

เถื่อน

กฏหมายไม่มีกฏ..จึงยึดอำนาจกันได้ง่ายๆ..หากใครทำผิดกฏของกฏหมาย...ประชาชนไม่ควรยอมรับ การยึดอำนาจก็อาจจะทำได้ยากขึ้น...การนิ่งเฉย คือยอมรับคนทำผิดกฏ เท่ากับปล่อยให้เผด็จการลอยนวล...ประเวศฯนั้นเขาเป็นราษฎร์เพี้ยนมานานแล้ว

เนชั่น

ขอบคุณสำหรับเทปลับ...คนไทยตาสว่างแล้ว
29 มิถุนายน 2550 01:57 น.

สมัยที่ "แฟรงค์ ชินวัตรา" ยังใช้ชื่อว่า "ทักษิณ ชินวัตร" และยังเป็นใหญ่ในแผ่นดินไทย มีคนเตือนผมเสมอว่า ระวังให้ดีเพราะโทรศัพท์กำลังถูกดักฟัง

เพราะทักษิณและคนรอบข้างไม่เคยไว้ใจใครจะเป็นนักข่าว นักการเมืองฝ่ายตรงข้าม นักธุรกิจ หรือคนในวงการไหนก็ตาม ถ้าเข้าข่ายถูกสงสัยว่าเป็นศัตรูของรัฐบาล ไม่พ้นถูกแท็ปโทรศัพท์

แม้แต่พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เองก็ยังมีข่าวว่า ไม่ปลอดภัยจากการถูกดักฟังโทรศัพท์ด้วยซ้ำ ร้อนถึงทหารต้องขนเอาเครื่องมือป้องกันการดักฟังไปติดที่บ้านสี่เสาฯ

แน่นอนครับว่าในยุคนั้นไม่มีใครในรัฐบาล หรือบริษัทให้บริการมือถือ ออกมายอมรับว่าดักฟังโทรศัพท์ชาวบ้าน

แต่เป็นที่รู้กันว่าถ้าจะคุยอะไรที่เป็นความลับ หรือจะวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ก็ต้องระวังตัวเอาเองก็แล้วกัน ยกเว้นคนที่ใจถึงหน่อย ก็ถือโอกาสแกล้งเซ่อฝากด่าผ่านคนที่กำลังดักฟังไปถึงเจ้านายด้วย

แต่วันดีคืนดีก็มีคนออกมาช่วยยืนยันว่าในสมัยรัฐบาลทักษิณนั้นมีการดักฟังโทรศัพท์จริงๆ

คนคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนก็จักรภพ เพ็ญแข แกนนำกลุ่มคนรักทักษิณ ที่ยอมถวายหัวทำทุกอย่างเพื่อเอาเจ้านายเก่ากลับมาเป็นใหญ่อีกครั้ง

จะไม่ถือว่าเป็นการยืนยันพฤติกรรมการดักฟังโทรศัพท์ได้อย่างไร ก็ในเมื่ออยู่ดีๆ จักรภพสามารถเอาเทปการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างข้าราชการซี 11 ในทำเนียบรัฐบาล กับข้าราชการระดับสูงในศาลฎีกา มาเปิดเผยบนเวทีที่สนามหลวงได้

จักรภพและแกนนำคนรักทักษิณทั้งหลายแสดงอาการดีอกดีใจอย่างออกหน้าออกตา ที่สามารถเปิดโปงอะไรที่เชื่อว่าเป็นเรื่องฮือฮา (ถึงขั้นคุยโตว่าต้องมีบางคนจะอยู่ในตำแหน่งไม่ได้ ทั้งๆ ที่เนื้อหาในเทปก็ไม่ได้มีอะไรตื่นเต้น เป็นเพียงการพูดคุยกันในเรื่องการดำเนินการกับ กกต.ชุด พี่หนา เท่านั้น)

แต่ลืมคิดไปว่าการเปิดเทปลับที่ว่านั้น กลับกลายเป็นการประจานพฤติกรรมของรัฐบาลทักษิณเสียมากกว่า

เพราะใครล่ะที่มีเครื่องไม้เครื่องมือและอำนาจสั่งให้ดักฟังโทรศัพท์ได้ถ้าไม่ใช่คนในรัฐบาล และก็คงไม่ใช่เจ้าหน้าที่ระดับเด็กๆ แน่ ที่เป็นคนออกคำสั่ง

ก่อนหน้านี้ก็ได้แต่สงสัยว่าใครที่เป็นฝ่ายตรงข้ามทักษิณจะถูกติดตามความเคลื่อนไหวและดักฟังโทรศัพท์

แต่การแฉเทปลับบนเวทีที่สนามหลวงของจักรภพเป็นการยืนยันอย่างหมดข้อสงสัยว่า มีการดักฟังโทรศัพท์จริง

ซึ่งก็หมายความไม่ใช่เฉพาะคนในวงการตุลาการเท่านั้นที่ตกเป็นเป้าของการดักฟังแต่คนอื่นๆ ที่อยู่ในบัญชีดำของรัฐบาลทักษิณ ไม่ว่าจะเป็นคนในกองทัพ นักการเมือง นักธุรกิจ และสื่อมวลชน ที่ปฏิเสธ ระบอบทักษิณ ก็คงถูกแอบฟังทุกครั้งที่ยกหูคุยกับใคร จะเป็นโทรศัพท์บ้านหรือมือถือก็ไม่มีที่ไหนปลอดภัย

ผมถึงไม่แปลกใจที่จักรภพให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆนี้ว่า หนังสือเล่มโปรดที่เคยอ่านเป็นจินตนิยายอันโด่งดังชื่อ "1984" ซึ่งเขียนโดย"จอร์จ ออร์เวลล์"

ใครที่เคยอ่าน1984 คงรู้ดีว่าเป็นหนังสือที่พูดถึงสังคมที่ผู้ปกครอง ที่เรียกกันว่า Big Brother หรือ พี่ใหญ่ มีอำนาจเหนือวิถีชีวิต และพฤติกรรมทุกด้านของชาวบ้าน

ราวกับมีดวงตาของพี่ใหญ่ ที่คอยติดตามเฝ้าดูทุกอย่างก้าวของคนในสังคม

เมืองไทยในยุคของทักษิณแม้จะไม่ถึงขั้นเป็นสังคมของ "Big Brother" แต่ก็ใกล้เข้าไปทุกที

เนชั่ว

คห.เนชั่น
คุณคงมาเนชั่วแน่ ๆ เลยใช่ม๊า แล้ว ai ที่ไปรีดไถเงินจากองค์การโทรศัพท์เพื่อนำมาซื้อเครื่องดักฟังล่ะจ๊ะ หมายควายว่าไงล่ะ หรือคุณมีเอี่ยว

ยังไงก็ตาม สำหรับคนที่ไม่เห็นด้วยกับการปฏิวัติที่ผ่านมา อยากขอร้องว่าอย่านิ่งเฉย เราไปร่วมแสดงพลังกันที่สนามหลวงได้ทุกเย็น ทุกวันเลย

noom^*

[emo16.gif]

ไอ้ เฮี้ ย เนชั่น ความคิดเห็นที่ 11 มึ ง เอง ชอบเผด็จการทหารเลวๆและศักดินาบ้าอำนาจชาติชั่วใช่ไหม ไ อ้ ทาส เอ๋ย มึ ง ก็ จงเป็นทาสต่อไปเหอะ กูไม่เอากะมึ ง หรอก
แล้วก็คอยดูกันต่อไปว่าไ อ้ เ ฮี้ ย เปรม และพวกเผด็จการทหารเลวๆและศักดินาบ้าอำนาจชาติชั่วมันจะอยู่ได้อีกนานเท่าใด จงดู ลาว เขมร และเวียตนาม หรือแม้กระทั้ง จีน เอง ก็เถอะ
เอาล่ะ มึ ง กะ กู จะได้เห็นกันนะเร็วๆนี้แหละ

[emo16.gif][emo16.gif][emo16.gif]

แหะแหะ

ตูเปล่าชวนมันมานะ มันมาเอง ซวยอิ๊บอ๋ายเลย

ชั่วชัวร์

มีข้อมูลเก่า คห.๑๒....ความจริงเนชั่นได้ นายก่อเขต จันทรเลิศลักษณ์ มาทำงาน นายก่อเขตฯ คนนี้นี่ล่ะ ที่เป็นบรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์ คม ชัดลึก ตีพิมพ์ข้อความคำพูดของนายสนธิ ลิ้มทองกุล หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบ อ้างว่าเสนอข่าวคลาดเคลื่อน ปกป้องนายสนธิ ลิ้มทองกุล ไม่ได้พูดตามที่หนังสือพิมพ์ตัวเองเสนอข่าว แต่สุดท้ายความจริงก็ปิดไม่มิด....ชั่วชัวร์

นายบึกบึน

น่าหดหู่ที่ทรัพยากรมนุษย์บ้านเมืองนี้ ต่อไปก็จะเป็นประเภท non-productive ทุกวันนี้ ก็ได้แต่สนใจอยากเป็นนางงาม ดารา นักร้อง นางแบบ (ขอโทษทีไม่ได้ดูถูกอาชีพที่สุจริต แต่เพราะมันมากเกินไป) ไม่มีใครมี idle หรือ icon ดีๆในโลก ในสังคม ให้เยาวชนไทยเอาอย่างเลย พวกผู้ใหญ่พ่อค้า ก็เห็นแก่ได้ เอาแต่ธุรกิจ เห็นแก่เงิน หลอกล่อเด็กๆ เยาวชน ให้มัวเมา เห็นกันดาดดื่นที่นักเรียนชายหญิงเป็นแฟนและมีเพศสัมพันธ์กันทั่ว หนังสือหนังหาไม่เรียน ติดยาบาง เป็นเด็กเร่ร่อนก็มาก อย่างเด็กที่ไร้วุฒิภาวะขาดความคิดดีใฝ่ดี อย่างพวกเด็กแว๊นก็เยอะ พวกโตหน่อยนักศึกษา ก็ใส่เสื้อผ้าโชว์ทั้งนม โชว์ทั้งง่ามก้น ไม่ทราบว่า จะโชว์ให้ใครดู บางคนบอกว่า เห็นแล้วจะอาเจียน พูดจาก็หยาบคาย สมัยก่อนเด็กผู้หญิงก็สูบบุหรี่กันน้อยแต่เดี๋ยวนี้เป็นเรื่องโก้ไปเลย แถมยังพูดจามึงกูหยาบๆคายๆ ไร้ราคาความเป็นหญิงซะหมด น่าเสียดายคุณค่าในตัวเด็กสาวเหล่านั้นจริงๆ บ้านเมืองนี้ เยาวชนในรุ่น (generation) นี้ คงไม่สามารถเป็นความหวังของชาติที่จะเจริญรุ่งเรืองมีการก้าวหน้าทางเศรษฐกิจที่เข้มแข็งมั่นคงได้ ทางสังคมก็คงไร้อารยะ ต้องให้ต่างชาติเขามาตีราคาคนไทยแบบต่ำๆต่อไป สมัยก่อนเด็กสาวบ้านนอก เพราะความยากจนไร้โอกาสต้องมาเป็นโสเภณี แต่เดี๋ยวนี้ เห็นแล้วก็ไม่ทราบจะพูดอย่างไร สิ้นหวัง น่าท้อแท้จริง และยิ่งยามนี้ บ้านเมือง มีโครงสร้างทั้งทางสังคมและเศรษฐกิจ และที่สำคัญการเมืองที่เป็นที่ไม่ยอมรับของสังคมโลก แล้วยังดูเหมือนว่า เผด็จการณ์จะไม่ยอมวางมือง่ายๆ ดูท่า บ้านเมืองนี้ คงถดถอยอีกนับทศวรรษเป็นแน่ กว่าจะฝ่ายต่างๆจะตายกันไปข้างหนึ่ง กว่าจะจัดระเบียบจัดโครงสร้างประเทศใหม่ได้ ฉิบหาย ล่มจม กันหมด เบื่อ เบื่อ เบื่อ เฮงซวย เผด็จการณ์ ออกไป เอาประชาธิปไตยที่ยุติธรรมคืนมา ขอความหวังให้กับประเทศชาติและประชาชนกลับคืนมา

บัวพ้นน้ำแล้ว

คหที่ 11 เขียนได้ยืดยาว และไร้สาระดี เพราะ คนที่น่าจะดักฟังมากกว่าก็คือไอ้คลั่ง ที่ตอนนี้กำลังพยายามที่จะเอางบประมาณ 800 กว่าล้านมาซื้อเครื่องดักฟังเครื่องโทรศัพท์ 3 ล้านเลขหมาย

พวกเราประชาชนคงจะต้องถูกทำลายสิทธิส่วนบุคคลก็คราวนี้แหละ อยากได้พวกมันมานักนี่ไอ้พวกโง่ทั้งนั้น

บัวพ้นน้ำแล้ว

ขำกลิ้งกับความเห็นที่ 11 เขียนเสียยืดยาว แต่ไร้สาระสิ้นดี

คุณทักษิณท่านไม่ได้เอางบประมาณของที่ใดมาซื้อเครื่องดักฟังโทรศัพท์ 3 ล้านเลขหมาย ทั่วประเทศ และทุกจังหวัด เหมือนกับที่ไอ้พวกเควี้ยมันทำอยู่ขณะนี้

เทปลับนี้เป็นการอัดโดยผู้ที่ต้องการแฉให้ปวงชนทั่วไปได้ทราบถึงหลักนิติธรรมที่ถูกแทรกแซงจนไม่มีอยู่แล้วในขณะนี้

และหากคุณทักษิณมีเครื่องดักฟังที่วิเศษสุดได้จริง ท่านก็คงทราบถึงเหตุการณ์ที่จะทำการปฏิวัติ ซึ่งอ้างว่าเตรียมการมาเป็นเวลาประมาณ 8 เดือน และท่านก็คงจะทราบถึงแผนการคาร์บอมบ์และอื่นๆ ล่วงหน้า หรือว่าทหารมีเครื่องป้องกันการดักฟังได้อย่างวิเศษยิ่ง

เราเห็นถ้าจะต้องไปหาซื้อมาใช้บ้างแล้วล่ะ เพราะต่อไปนี้ประชาชนกำลังถูกละเมิดสิทธิส่วนบุคคลกันถ้วนหน้า ไม่มีเว้น

สมน้ำหน้า ไอ้พวกที่คิดว่าเผด็จการคือผู้วิเศษที่มาล้างอธรรม 555555

ทักสิน

ตุเบื่อพวกควายโง่เชื่อไอ้เหลี่ยม พวกมีงเอาสมองซีกไหนคิดว่ามันดีวะสาด

t

We are not fighting for Thaksin but we are fighting for democracy and people. Collapsing to dictatorship!!

anti-couup

ความเห็นที่ 19 ความคิดและการพูดจาหยาบใช้ไม่ได้ การใช้คำดูถูกคนที่ความคิดเห็นแตกต่างเป็นการกระทำของพวกไร้สมอง

อยากเห็น

เครื่องดักฟังโทรศัพท์ที่หน้าเหลียมซื้อมา คงใหญ่ เท่า โทรศัพท์มือถือหรือเปล่า ???? แต่ทำไมราคา แสนจะแพง.... แล้วมันติดตั้งอยู่ตรงไหน ของประเทศไทย หรือ หน้าเหลียมถือไปอังกฤษด้วย

*** ข่าว อย่างนี้ มีแต่พวกหูเบา เท่านั้นที่เชื่อ..... ไปตรวจสอบชิว่า... ติดตั้งอยู่ที่ไหน ราคาจริงเท่าไหร่ ชื้อมาแล้วหน่วนงานไหนรับผิดชอบ หรือหน่วยงานไหนมีหน้าที่ดักฟังโทรศัพท์ชาวบ้า

*** อย่าไปเชื่อพวก สือเลวพวกนี้เลยครับ ***

netty

รู้แต่ว่าแถวบ้านตอนนี้ยาบ้ากลับมาส่งกันเหมือนเดิมอีกแล้ว

ทักสิน

ความเห็นที่23 พวกมึงก็อ้างไปเรื่อย

จุดยืนที่สาม

เรารู้ว่า พวกเขาไม่ได้ต่อสู้เพื่อทักษิณ แต่ก็ไม่ได้แสดงจุดยืนที่ชัดเจนว่า ไม่สนับสนุนทักษิณ

แม้จะแสดงว่า ต้าน คมช. และไม่ได้พูดว่า สนับสนุนทักษิณ แต่การที่ไม่พูดอะไรนั้น ตอนนี้ ก็มีคนตีขลุมไปแล้วว่า พวกเขาคือพวกสนับสนุนทักษิณ

เราก็เบื่อ คมช. มาก กับความเชื่องช้า ไม่สนใจชาวบ้าน ไม่สนใจทำผลงาน ทำแต่งานการเมือง แถมไม่พอ ยังแทรกแซงไปทั่วทุกองค์กร ไม่นับเรื่องที่เทงบประมาณให้ทหารตั้งยี่สิบกว่าเปอร์เซ้นต์ เป็นเรื่องที่รับไม่ได้

เราอยากเข้าร่วมการชุมนุมมาก แต่กลัวว่าจะตกเป็นเครื่องมือของพวกที่สนับสนุนทักษิณ อีก ก็เลยไม่รู้จะทำไง

ถ้าพวกคุณที่กำลังต่อต้านอยู่ แสดงจุดยืนของกลุ่มที่ 3 คือ ไม่เอา คมช, ไม่เอาทักษิณ และยืนยันให้มีการเลือกตั้งเร็วที่สุด ก็จะมีคนเข้าร่วมมากกว่านี้ และจะทำให้การเรียกร้องประชาธิปไตย ดูดีขึ้นกว่านี้มาก ตอนนี้หลาย ๆ คนก็ยังคิดว่า พวกที่เรียกร้อง คือ คนที่สนับสนุนทักษิณ

ก็ลองคิด ๆ ดู (ถ้าคุณมีความบริสุทธิ์ใจในการเรียกร้อง)