ภาพเป็นข่าว "ปลาร้าปาร์ตี้" บุกรัฐสภาฉลองโนโหวต 10 ล้านเสียง!

 

 

(ที่มาของภาพ: ผู้จัดการออนไลน์)

 

ขณะที่ เมื่อเวลา 18.00 น. นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)ได้เป็นประธานจัดงานเลี้ยงรับรองการฉลองรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ2550 ที่สวนอัมพร โดยแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี (ครม.) คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) สมาชิกสภานิติบัญญํติแห่งชาติ (สนช.) อดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) อดีตกรรมาธิการ (กมธ.)ยกร่างรัฐธรรมนูญ กรรมการองค์กรอิสระ รวมทั้ง เอกอัครราชทูตที่ประจำอยู่ในประเทศไทย อาทิ นายราล์ฟ แอล บอยซ์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

 

ทั้งนี้ภายในงานได้มีการฉายวีดีทัศน์ ชุด "กว่าจะเป็นรัฐธรรมนูญ ปี 50" นายนรนิติ เศรษฐบุตร อดีตประธานสภาร่างรัฐธรรมนูญ ได้กล่าวถึงการจัดทำรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 และนายมีชัยได้กล่าวแสดงความยินดีในการได้มาซึ่งรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 ด้วย

 

ส่วนภายนอก ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และแกนนำ นปก.รุ่น 2 พร้อมด้วยสมาชิกหลายร้อยคน ได้ตั้งขบวนตั้งแต่เวลา 17.00 น.เพื่อชุมนุมจัดงานเลี้ยงฉลอง "ปาร์ตี้ปลาร้า ถล่มคมช." โดยอ่านแถลงการณ์ระบุว่าประชาชนกว่า 10 ล้านคน ลงประชามติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ 2550

 

โดยในเวลา 18.30 น. ทางกลุ่มได้เคลื่อนขบวนไปยังบริเวณหน้ารัฐสภา เพื่อไปเยี่ยม เรืออากาศตรีฉลาด วรฉัตร ที่คุมขังตัวเองประท้วงบริเวณด้านหน้ารัฐสภา ทั้งนี้ ในขบวนได้เปิดดนตรีหมอลำ ให้ผู้ร่วมขบวนฟ้อนหมอลำด้วย ประชาไทมีภาพบรรยากาศของงานดังกล่าวมาให้ได้ชม!

 

พ.ต.อ.ชโลทร  ศรีธวัชพงศ์ ผกก.สน.ดุสิต ซึ่งวันก่อน (29 ส.ค. 50) โชว์ "ล็อกคอ" นักศึกษาที่มาประท้วง ม.นอกระบบ บริเวณถนนอู่ทองหน้ารัฐสภา จนขึ้นข่าวหน้าหนึ่งเกือบทุกสำนัก วันนี้ก็ได้มาสั่งการตำรวจดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในงาน "ปลาร้าปาร์ตี้" ด้วย (ที่มาของภาพ : มังกรดำ กระดานข่าวพันทิพ ห้องราชดำเนิน)

 

 

 

 

 

 

 

 

(ที่มาของภาพ: ตติกานต์ เดชชพงศ/ ประชาไท)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ที่มาของภาพ: ปิยศักดิ์ อู่ทรัพย์/สำนักข่าวชาวบ้าน)

 

 

 

 

 

(ที่มาของภาพ: bact')

 

ภาพ "ปลาร้าปาร์ตี้ ถล่ม คมช." เพิ่มเติม

เล่าด้วยภาพ 30-8-50 ปลาร้าประชาธิปไตย โดย artherices กระดานข่าวพันทิพ ห้องราชดำเนิน

ปลาร้าดินเนอร์ VS สนช.กาลาดินเนอร์ โดย มังกรดำ กระดานข่าวพันทิพ ห้องราชดำเนิน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์