"สองไม่ยืนเพลงสรรเสริญฯ" รับทราบข้อกล่าวหา เปิดแคมเปญ "ไม่ยืนไม่ใช่อาชญากร เห็นต่างไม่ใช่อาชญากรรม"

สืบเนื่องจากกรณีที่นายนวมินทร์ วิทยกุล อายุ 40 ปี ฟ้องนายโชติศักดิ์ อ่อนสูง และนางสาวชุติมา เพ็ญภาค เนื่องจากทั้งคู่ไม่ได้ยืนขึ้น เมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งว่า หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ("ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี") ซึ่ง นายโชติศักดิ์ อ่อนสูง และเพื่อน มีกำหนดจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่ สน.ปทุมวันในเวลา 13.30น. วันนี้ (22 เม.ย.51)

ล่าสุด (22 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 13.15น. ที่หน้า สน.ปทุมวัน นายโชติศักดิ์ อ่อนสูง ให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์ติดต่อมายังทนายของเขา เพื่อขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาจากเวลา 13.30น. เป็นเวลา 16.30น. วันเดียวกัน

จากนั้น นายโชติศักดิ์ ได้อ่านแถลงการณ์ (อ่านฉบับเต็มที่ด้านล่าง) โดยยืนยันว่า การที่ไม่ยืนนั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แต่อย่างใด

"การกระทำที่แตกต่างกัน เช่น การยืนและไม่ยืนเมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีไม่ได้เป็นปัญหา แต่การไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น การไม่เคารพความแตกต่างด้วยการทำร้ายร่างกายหรือฟ้องร้องด้วยกฎหมายครอบจักรวาลต่างหากที่เป็นปัญหา" นายโชติศักดิ์ กล่าว

เขากล่าวว่า คดีนี้ไม่ใช่คดีธรรมดา ข้อกล่าวหาลักษณะนี้ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจำนวนมาก กลุ่มการเมืองทุกกลุ่มก็ล้วนแต่หยิบกฎหมายนี้มาใช้เพื่อโจมตีกัน บางครั้งคนธรรมดาอย่างเขาก็โดนไปด้วย และยังมีการตีความตัวกฎหมายกว้างออกไปเรื่อยๆ ด้วย จึงได้ตัดสินทำการรณรงค์แคมเปญ "ไม่ยืนไม่ใช่อาชญากร เห็นต่างไม่ใช่อาชญากรรม" ขึ้น โดยหวังว่า จะทำให้การไม่ยืนเป็นสิ่งที่ทำได้โดยไม่ถูกดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

ส่วนกรณีที่นายโชติศักดิ์ และเพื่อนได้แจ้งความกับนายนวมินทร์ วิทยกุล คนละ 4 ข้อหา ได้แก่ 1.ดูหมิ่นซึ่งหน้า 2.ร่วมกันทำร้ายร่างกาย 3.ทำให้เสียทรัพย์ 4.ร่วมกันบังคับข่มขืนใจให้กระทำ หรือไม่กระทำการ  นั้น นายโชติศักดิ์กล่าวว่า ไม่ทราบความคืบหน้าของคดี เนื่องจากหลังจากตรวจร่างกายหลังจากวันเกิดเหตุหนึ่งวัน (21 ก.ย.50) และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกไปสอบปากคำ 1 ครั้ง หลังจากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อใดๆ อีก   

ต่อมาเวลาประมาณ 16.20น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พานายโชติศักดิ์และเพื่อนไปที่ชั้นสองของ สน.ปทุมวัน และไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วม โดยให้เหตุผลว่า เป็นการสอบปากคำ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ทางตำรวจจะไม่แถลงข่าวเกี่ยวกับคดีนี้ 

อนึ่ง ที่เว็บไซต์ http://www.petitiononline.com/Chotisak/petition.html มีการเขียนข้อความให้กำลังใจนายโชติศักดิ์และเพื่อน โดยระบุว่า ขอให้กำลังใจนายโชติศักดิ์ และเพื่อนในการต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด และไม่เห็นด้วยกับการใช้กฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ปิดกั้นการแสดงออกของบุคคล ประหนึ่งว่าคนเหล่านั้นเป็นอาชญากร ดังที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงกับผู้ที่มีความคิดเห็น หรืออุดมการณ์ทางการเมืองที่แตกต่างกัน ไม่ว่าความคิดหรืออุดมการณ์ทางการเมืองดังกล่าว จะเป็นอย่างไรก็ตาม เพราะเชื่อว่า ความคิดเห็นหรืออุดมการณ์ทางการเมืองที่แตกต่างกันไม่ใช่อาชญากรรม  แต่เป็นความงดงามของระบอบประชาธิปไตยที่ต้องรักษาไว้ โดยขณะนี้มีผู้ลงชื่อร่วมให้กำลังใจจำนวน 100 กว่ารายชื่อ

 

"ยาม" รายงาน แก๊งหมิ่นสถาบันพล่านเต็มเว็บเครือข่าย "แม้ว"

ด้านเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ รายงานในพาดหัว  "ยามฯ" แฉ "นายใหญ่" จ้องปลด "หมัก" - แก๊งหมิ่นสถาบันพล่านเต็มเว็บเครือข่าย "แม้ว"  ว่า รายการยามเฝ้าแผ่นดิน ซึ่งออกอากาศทางเอเอสทีวี ได้รายงานข่าวกรณีของนายโชติศักดิ์ โดยกล่าวถึงการเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในความผิด ฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ของนายโชติศักดิ์ อ่อนสูง 1 ในแกนนำเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร ว่า เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สอดคล้องกับการตั้งข้อสังเกตถึงการเสนอข่าวเนปาลของ เอ็นบีทีเมื่อวันก่อน

โดยนายคำนูญ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ระบบสรรหา ผู้ดำเนินรายการ แสดงความเห็นกรณีนายโชติศักดิ์แจกแถลงการณ์ 2 ฉบับ ซึ่งอ้างถึงสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง ว่า สิทธิเสรีภาพในการคิดต่างนั้นมีได้ แต่การอยู่ร่วมกันในสังคมนั้นต้องมีกติกากันตามสมควร

"กรณีของนายโชติศักดิ์ ไม่ปรากฏเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ทั่วไป คงจะระมัดระวังกันพอสมควร อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าวนี้ถูกเผยแพร่เว็บไซต์ของกลุ่มเครือข่ายแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) เป็นที่ฮือฮาตั้งแต่ปี 2550 มีการโพสต์ข้อความลงในกระทู้ในเว็บไซต์หลายแห่งหนึ่งโดยเฉพาะในกลุ่มเครือข่ายของผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"

"นายโชติศักดิ์นั้นมีชีวิตและอุดมการณ์ที่ตรงกับ นปก. ขณะเดียวกันยังให้สัมภาษณ์เปิดใจกับเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ออนไลน์ประชาไท เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา มีการโพสต์ข้อความท้ายบทสัมภาษณ์ที่ดูจะหมิ่นเหม่ต่อการกระทำผิดกฎหมายค่อนข้างสูง"

นอกจากนี้ ผู้ดำเนินรายการ กล่าวว่า หากย้อนไปวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 20 กันยายนปีที่แล้ว นายโชติศักดิ์ สวมใส่เสื้อสีแดง เป็นสีที่กลุ่ม นปก.และเครือข่ายแนวร่วมใช้ในการรณรงค์ต่อต้านรัฐประหาร พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่า ลักษณะพิเศษเฉพาะของไทยคือ เมื่อพูดถึงประชาธิปไตย ต้องเน้นย้ำถึงระบอบประชาธิปไตยอันทรงมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข แต่ในระยะ 1-2 ปี มีกระแสการเคลื่อนไหวของนักวิชาการ และกลุ่มคนใกล้ชิดพรรคไทยรักไทย แนวร่วม นปก.เสนอระบอบประชาธิปไตยเฉยๆ หรือประชาธิปไตยของปวงมหาประชาชน พร้อมด้วยการสอดแทรกบทความตัวอย่างรูปแบบของระบอบดังกล่าวสู่สาธารณชน โดยเห็นว่าสถาบันองคมนตรีไม่มีความจำเป็น มีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็เพียงพอแล้ว      

"นอกจากนี้ รูปธรรมกระแสอุดมการณ์ใหม่ยังปรากฏอยู่ในข้อเขียน และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเว็บบอร์ดและเว็บไซต์ที่มีความคิดเห็นในแนวทางเดียวกัน มีความหมิ่นเหม่หลายต่อหลายครั้ง ขณะเดียวกันยังเปิดพื้นที่ในเว็บบอร์ดเพื่อแสดงความคิดเห็น มีรหัสเรียกขานชวนให้คิดให้เข้าใจว่า จงใจหมายถึงสถานบันที่เคารพสูงสุด สิ่งเหล่านี้มันซึมเข้าไปในหมู่เยาวชนคนรุ่นใหม่จำนวนหนึ่ง อายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับนายโชติศักดิ์ มาเคลื่อนไหวอยู่ในโลกไซเบอร์ พร้อมแสดงพลังสนับสนุนนายโชติศักดิ์ หลังโดนคดี"    

"นอกจากนี้ยังมีการเคลื่อนไหวผ่านเว็บบล็อกที่ตั้งชื่อแสดงอุดมการณ์ไว้ชัดเจน ขึ้นต้นว่า กีโยติน (เครื่องมือสังหารในอดีตของประเทศฝรั่งเศส) เผยแพร่ข่าวในเชิงเสกสรรปั้นแต่ง คนไทยอ่านแล้วเกิดความรู้สึกสะเทือนใจ อีกทั้งยังเผยแพร่เรื่องราวที่เรียกว่าเป็น พงศาวดารฉบับบกระซิบ เพราะไม่ปรากฏความเป็นจริง นอกจากนี้ยังเปิดให้ดาวโหลดหนังสือต้องห้ามอย่างจงใจ การเผยแพร่าเหล่านี้ดำเนินการโดยกลุ่มคนที่ทึกทักว่าเป็นลูกหลานพระเจ้าตาก บางคนใช้นามแฝงพระยาพิชัยแสดงความคิดเห็นโลดแล่นอยู่ในเว็บไซต์สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงมาก รัฐบาลจะมองและดำเนินการอย่างไร ต้องตรวจสอบข้อมูล สิ่งต่างๆ เหล่านี้นายกรัฐมนตรีต้องตอบสังคมให้ได้"

 

 

แถลงการณ์

ตามที่มีผู้ไปแจ้งความกล่าวหาว่าผมหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ("ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี") เนื่องจากผมไม่ยืนเมื่อมีการบรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีนั้น

1.ผมขอยืนยันว่าสิ่งที่ผมทำไปไม่ได้มีเจตนาที่จะหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แต่อย่างใด

2.ผมขอยืนยันว่าเพียงการนั่งอย่างสงบเมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีไม่เป็นการหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แต่อย่างใด

3.ผมขอยืนยันว่าการยืน/ หรือไม่ยืนเมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นสิทธิที่ประชาชนพึงจะเลือกได้ ตามแต่ความคิด/ ความเชื่อ/ ความศรัทธาของแต่ละบุคคล ตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 4 และมาตรา 28 ได้บัญญัติรับรองไว้

4.ผมเห็นว่าควรยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 เพราะ

1)ได้มีการนำกฎหมายมาตรานี้มาใช้เพื่อจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน ดังตัวอย่างที่เกิดขึ้นกับผม ซึ่งแม้ว่ารัฐธรรมนูญมาตรา 29 จะอนุญาตให้มีกฎหมายที่จำกัดสิทธิและเสรีภาพของประชาชนได้ แต่รัฐธรรมนูญก็ได้บัญญัติไว้อย่างชัดเจนว่า "เฉพาะเพื่อการที่รัฐธรรมนูญนี้กำหนดไว้และเท่าที่จำเป็น  และจะกระทบกระเทือนสาระสำคัญแห่งสิทธิและเสรีภาพนั้นมิได้" ดังนั้น หากมีกฎหมายอื่นใดที่มีลักษณะจำกัดสิทธิและเสรีภาพของประชาชน แต่เป็นการนอกเหนือที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้หรือโดยไม่จำเป็น หรือกระทบกระเทือนสาระสำคัญแห่งสิทธิและเสรีภาพ กฎหมายนั้นย่อมใช้บังคับไม่ได้ เนื่องจาก "รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ บทบัญญัติใดของกฎหมาย กฎหรือข้อบังคับ ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญนี้ บทบัญญัตินั้นเป็นอันใช้บังคับมิได้"

2)ได้มีบุคคลหลายกลุ่มหลายพวกนำกฎหมายมาตรานี้ไปเป็นเครื่องมือเพื่อกำจัดฝ่ายตรงข้าม/ คู่แข่งทางการเมือง และโดยไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ ซ้ำการตีความกฎหมายก็กว้างไกลออกไปเรื่อยๆ (ทั้งที่เป็นที่ยอมรับกันในแวดวงกฎหมายว่ากฎหมายอาญาจะต้องตีความกันตามตัวอักษร) จนดูเหมือนกับว่าอะไรๆ ก็หมิ่นพระบรมเดชานุภาพไปหมด

5.ผมเห็นว่าการกระทำที่แตกต่างกัน เช่น การยืนและไม่ยืนเมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีไม่ได้เป็นปัญหา แต่การไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น การไม่เคารพความแตกต่างด้วยการทำร้ายร่างกาย หรือฟ้องร้องด้วยกฎหมายครอบจักรวาลต่างหากที่เป็นปัญหา

ไม่ยืนไม่ใช่อาชญากร เห็นต่างไม่ใช่อาชญากรรม

โชติศักดิ์ อ่อนสูง

22 เมษายน 2551

                                                     แถลง ณ หน้าสถานีตำรวจ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมภาษณ์ "โชติศักดิ์" ผู้ถูกกล่าวหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เพราะไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญฯ ในโรงหนัง

"สองไม่ยืนเพลงสรรเสริญ" ส่งหนังสือถึงสภาทนายความ

เพลงสรรเสริญขึ้นไม่ยืนในโรงหนัง ตำรวจเตรียมฟ้องหมิ่นฯ

J o r n

สิทธิ ในการเลือกว่าจะยืน หรือนั่ง

เป็นสิทธิของมนุษย์ทุกคน

ทำไมต้องถูกกฎหมายลงโทษด้วย

FFkanong

You are my hero.

Pls go ahead.

สมศักดิ์ เปรมปรีรกิ์

อยู่สังคมเดียวกัน ควรจะประพฤตืเหมือนกัน สถายันพระมหากษัคริย์เป็นที่รับรองในสังคมไทย คุณทำไปดพราะอยากเด่น อยากดังว่าข้าแน่ใช่ไหม อยู่กับเราด้วยความสงบเถิด ก่อนจะตายโดยภูกประชามัณฑ์ รักดอกจึงบอกให้

พ่อทักษิณ

เสรีภาพบางทีก็มีข้อจำกัดเพื่อความสงบสุขนะไอ้โง่ เช่นคุณจะไปนั่งขี้กลางถนนได้หรือเปล่าไอ้โง่

คนไม่โง่

นายโชติศักดิ์ จะยืนหรือนั่ง แต่นายโชติศักดิ์ หาใช่ว่าบอกว่าไม่หมิ่นแต่นายยกย่องเหลียมและการเขียนที่หมิ่นก่อนหน้ามากมายทำไมไม่พุดละ นายจะหมิ่นก็อย่าให้คนรู้ ถ้าคนที่เขารักเหมือนพ่อ เขาก็มีสิทธิด่านายได้ จริงมะ ก็เหมือนกันถ้าใตรด่าพ่อแม่นาย นายจะโกรธมะ แต่สิ่งที่นายทุเรศที่นายเอาเหลียมไปเปรียบเทียบกับองค์ในหลวง มันถูกต้องหรือ คนอย่างเหลียม ปี40 ทำให้ประเทศล่มสลาย เป็นนายกกินโกง อย่างนี้คนที่มีคุณค่าที่จะยกย่องไปเปรียบเทียบได้หรือ สิ่งที่นายทำมันหาใช่แต่สิ่งที่นายทำเขาเรียกว่าอีโกอยากกร่าง อยากแสดงมากกว่า แล้วไหง ที่แกด่าว่าอมาตยา แล้วเหลียมทุกวันนี้ก็ทำตัวต่างกันมะเขาเรียกว่าอมาตยารุ่นใหม่ กินข้าวมือละล้าน นอนก็ต้องหรู ไปต้องมีขบวน กร่างขนาดนายเหยี่ยนปิงเพือนมันไปไหนต้องมีตำรวจนำ ใหญ่โตเนอะ นี่ขนาดโจร ยีงทำตัวเสมือนพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู้หัว เพราะว่าหาใช่คนดีที่ควรค่ายกย่องใช่มะ แตนายยกย่อง ก็แสดงว่านายไม่ใช่อ้างว่าสิทธิแต่สิ่งที่นายคิดมันไกลกว่าทีคิด กร่าง อยากดัง อยากมีอำนาจ ถ้ามีคนดีเท่าองค์ในหลวงที่นายยกย่องนั้นแหละจะนำมาคิด แต่ทีแน่มันก็ปรากฎว่าองค์ในหลวงทรงให้ แต่ด้วยพระองค์มีทรงชราภาพและไม่แข็งแรง ท่านไม่สามารถไปเยี่ยมประชาชนได้ เมือท่านชราภาพ คนไทยต้องตอบแทนท่านด้วยวิธีต่ำอย่างนายหรือ นายบอกว่า 8 ปีไม่ได้เคารพ มันก็ใกล้กับที่องค์ในหลวงทรงมีสุขภาพไม่แข็งแรง ความห่างเหิรที่พระองค์ไม่ทรงสามารถไปเยี่ยมได้ ถามหน่อยถ้าพ่อแม่นายแก่ แล้วนายก็บอกว่าไม่เอาแล้ว หรือตอนนายแก่หมดค่า ลูกนายก็บอกว่าไม่เอาแกแล้ว ถูกต้องมะ ความจริงที่นายกล้าพุดไม่ละว่าร่ามมือเหลียมเพื่ออำนาจในอนาคต และผลจตอบแทนที่นายรอรับ นั้นความจริงที่นายไม่พุด

ตยไม่โง่

คำที่นายเห่าว่า การไม่ยืนไม่ใช่อาชญากร แต่นายทำลายความรู้สึกของคนอืนที่เขาคิดว่าเขาเคารพ ถ้านายอยากทำนายก็ไม่ควรเข้ามา ให้คนเขารุ้สึกไม่ดี นายต้องคิดนะ มันเป็นจารึตประเพณีทีคนไทยมีต่อองค์ในหลวง ถามหน่อยท่านผิดทางไหน แต่ตามข่าวทีนายอ้างมันไม่ขาววะแต่มันเทาไปทางดำ เหมือนตัวนายที่บ่งบอกหน้าตาว่าเป็นคนมีปัญหาด้านจิตใจ องค์ในหลวงท่านก็มีคุณต่อคนไทย นายเถียงไม่ละ ใครจะเป็นอยางไร แต่ตอนนี้องค์ในหลวงท่านเป็นกษัตริย์ที่คนไทยนับถือ พวกนายนะ มันก็คนรุ่นใหม่ที่สังคมฟอนเฟะ นึกว่าตูนี้โลกไซเบอร์ แต่เมือนายแก่ความดีมีอะไรที่จะยึดลูกุนายให้มากราบหรือไหว้ มันมีประโยชน์อะไรหรือที่จะกร่าง มีเรารุ้ไม่นั้นนายคงไม่ยกย่องเหลียมดั่งเทวดา ทั้งที่รู้ว่าโจร เลว แต่ทีอย่างนี้ยกย่อง หรือนายจะเห่าว่า เขาช่วยคนจน คนดีมีหรือว่าเมือให้คนจน เหลียมกินโกงได้ นายอาจเถียงว่าไม่มีใครเหมือน ถุกต้อง ก็เขาโง่ไม่ฉลาดแกมโกงเหมือนเหลียม รุ้วิธีกินโกงแล้วหลอกคนได้ เหลี่ยมเก่ง เรานะเห็นหน้าตานายมันก็บอกได้เลยพวกจิตไม่ปกติ ก็คือความกร่างของคนจิตไม่ปกติ วันที่นายลูกทิ้งเมือยามแก และให้คิดว่าก่อนหน้าทำไมดูแลลุกอยางดีแต่พอแก่มาทอดทิ้ง มันต่างอะไรที่นายทำต่อองค์ในหลวง

คนไทยไม่โง่

นายโชติศักดิ์ เราก็อยากรุ้ว่า ถ้านายเจอเหลียม ทานครับ ก้มหมอบน้อมน้อม ครับท่าน จะขึ้นรถก็เปิดประตุให้ จะลงก็แทบมากราบเท้า จะไปไหนก็ห้อมล้อม มีรถขบวนนำ มีคนตาม นี้ขนาดเป็นโจรยังต้องมีขบวนอยางกะคนเบื้องสูง ทีอยางนี้นายไม่เห่าละ ไม่แน่นะถึงตอนนั้น เหลียมก็อาจออกกฎต้องยืนเคารพเมือเห็นภาพเหลียม ก็นี่ขนาดยังไม่ได้เป็นพระเจ้าเหลียมยังกร่าง เท้าแทบลอยจากพื้น ถ้าเกิดใหญ่โต คงต้องอุ้มเท้าห้ามแต่ะพื่น

บอล

คุณโชติศักดิเค้าเป็นคนที่มีความคิดเป็นของเค้าครับ เราต้องยอมรับความเห็นเค้า แต่คุณโชตินี่ popular และเท่ฆ์ดีนะครับ มีเสื่อแจกเป็นข้้อความแจก พร้อมแผ่นป้ายชูให้กำลังใจเต็มเลย ถ้าเมือ่กอนผมทำแบบนี้บ้าง หรือคนอื่นๆทำแบบนี้บ้าง
จะมีแบบนี้บ้างไหมเนี่ย ^^
และผมจะมีความรู้มาตอบได้เป็นข้อๆแบบนี้ได้ไหมหว่า??

เป็นข้อสังเกตเล็กๆน้อยๆ นะครับ ^^

(((ลูกอิสานขนานแท้)))

ความเห็นของข้าน้อย ด้วยความเคารพต่อ กฎหมายของแผ่นดินไทย และด้วยความเคารพต่อคุณโชติศักดิ์ คำนิยามของกฎหมายไทยคือ ข้อที่ทุกคนที่ควรปฏิบัติแม้จะพอใจหรือไม่ก็ต้องปฏิบัติให้ถูก แต่คำนิยามของความศรัทธา คือสิ่งที่เอาไว้ในใจไม่สามารแสดงออกโดยเปิดเผยไม่ได้ แปลว่าอย่าทำให้เห็นจะเป็นการหมิ่น แต่หากคิดในใจหรือวิจารณ์กันเงียบๆแบบคนรู้ใจทำได้ แต่คุณโชติศักดิ์ทำตัวอย่างที่ท้าทายคนส่วนมากแล้ว เพราะคนส่วนมากยอมรับว่าไม่เหมาะไม่ควรและผิดกฎหมาย มากกว่าพวกที่คิดแบบคุณโชติศักดิ์ ย่อมแพ้กระแสคนส่วนมาก ดังนั้นเสรีภาพ กับ สิทธิของคนไทยจึงไม่สามารถอยู่ใกล้กันได้ แต่หากเสรีภาพกับสิทธิอยู่ใกล้กันได้เมื่อไหร่ นั่นแหละคนไทยจะหายใจโล่งแบบไม่มีฝ่าย รอมชอมเคารพกันมิใช่สิ่งต่างกันจึงเป็นข้อที่ต้องทำตัวเคารพกันให้มากๆจริงหรือไม่ท่านผุ้อ่าน

[emo6.gif]

สมเพช

เมืองไทย น่าจะเป็นสิ่งมหัสจรรย์ติดอันดับโลกนะ

มีอย่างที่ไหน รัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูญทิ้งไม่ผิดกฎหมาย กลับรับรองหรือจะบอกว่า มันเป็นจารีตประเพณีหรืออย่างไร

แต่อ้า ยการไม่ยืนเคารพในโรงหนังดันผิด ทั้งๆที่กฎหมายก็ไม่ได้ระบุว่าผิด

แต่จะเอาผิดทางจารีตประเพณีอีก เออเน้อะ มหัสจรรย์คนไทยจิ้บอ๋ายเลย

ครรชิต

พวกคุณที่เห็นว่ากมันช่างแลวจริงๆเป็นสิทธิก็จริงแต่ในสังคมเราให้ความเคารพโดยอะไรพ่อแม่เคารพแบบใดก็ทำเหมือนกันการที่คูณทำเหมือนป็นการไม่เคารพ

พพพ

ควายตัวจริงครับนายคนนี้

อดิสร

ขอบอกนายโชติอย่างนะ คนที่จงรักภักดีต่อองพระมหากษัตริย์มีอยู่เต็มประเทศนะจะบอกให้ ลองไปถามชาวบ้านธรรมดาดูสิหรือไม่ก็หยั่งเชิงดูก็ได้ อย่าให้บารมีของพระองค์ได้ทำงานเลย เดี๋ยวจะสำแดงเดชเหลืองทั่วประเทศอีกครั้ง นี่คือการวัดปริมาณสาวก เอามั้ยละ

ข้าแผ่นดิน

เลวชาติ ไปอยู่แผ่นดินอื่นๆ...ไป้

คนไท

ออกจากประเทศไปดีกว่านะเมิง ประเทศต้องมีระเบียบ ข้อกฎหมาย ข้อบังคับ เพื่อจะได้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

vk

ขอให้กำลังใจ และสนับสนุนคุณโชติศักดิ์
แม้เวลาจะยังไม่ใช่ ณ ขณะนี้ แต่หากไม่มีการเริ่มต้น ดังเช่น กาลิเลโอ มนุษย์ก็ยังคงจมอยู่ในปลักแห่งความโง่เขลาต่อไป

ในยุคที่ดำมืด คนกล้าย่อมต้องเผชิญก้บความยากลำบาก แต่เมื่อเชื่อมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นเองว่าใคร ผิด หรือ ถูก

ขอให้ยืนหยัดต่อไปครับ

ไท

ขอให้กำลังใจ จงต่อสู้กับความอยุติธรรมต่อไป เพื่อความเสมอภาคของสังคมนี้

คน

ในอดีตประเทศไทยสมัยก่อน มีชาวต่างประเทศเอาน้ำแข็งมาขายชาวบ้านที่เห็น
จึงไปบอกต่อๆกัน ก็ถูกคนไทยในส่วนใหญ่ในขณะ
นั้นกล่าวหาว่า โกหก ปั้นน้ำเป็นตัว ซึ่งทั้งๆที่ความจริงก็คือความจริง แต่คนส่วนใหญ่
ในขณะนั้นไม่ยอมรับ เรียกว่าอะไรดีล่ะ สิทธิเสรีภาพในประเทศไทยก็เช่นกัน ทั่วโลกเขาพัฒนากันไปมากแล้วในเรื่องกฎหมาย
ปกป้องเสรีภาพส่วนบุคคล ดังนั้นถูกต้องแล้วหรือกับกฎหมายครอบจักวาล
ในมาตรานี้ ที่จะลงโทษทุกคน ทั้งๆที่ความจริง บางคนอาจจะไม่คิดหมิ่นก็ได้
จึงเห็นว่า เป็นการบีบคั้นกันในทางอ้อม เป็นเครื่องมือในการทำล้ายล้างกันทางความคิดและการเมือง
คงไม่มีความสงบหรอกถ้าใช้วิธีการบังคับให้มนุษย์ทุกคนในประเทศนี้ต้องปฏิบัติตาม

ฝังแล้ว

นายโชติศักดิ์สมควรถูกประหาร ...

ความจงรักของคนในชาตินี้ ถูกส่งผ่านอวัยวะเพศ เข้าสู่ยีนส์ในสเปิมตัวผู้แล้วผสมไข่ของตัวเมีย ทำให้ได้ยีนส์แห่งความภักดิ์ อยู่ในตัว

เป็นเหตุผลว่า โชติศักดิ์ไม่มียีนส์นี้ สมควรตาย....

กรูงง

ถ้าไม่เคารพก็ลาออกจากความเป็นคนไทยซะ....นี่ถ้าเจอเราแกจะโดนหนักกว่านี้

The Kingdom

เสรีภาพไม่เคยเป็นของฟรี

ดำดำ

ขอถามนายโชติศักดิ์ .."ลูกทรพี ต่อบุพการี เหล่าปัญญาชนสมควรคบหาหรือไม่"
แล้วเจ้าโชติศักดิ์ละกำพร้าหรือ? จึงไม่รู้คุณพ่อแห่งแผ่นดิน บิดามารดาเจ้าในปรโลกจะเศร้าใจเพียงใด น่าอาย
คนไร้ราก ไร้วัฒนธรรม ไร้จิตสำนึก อกตัญญู

บัวเต่าถุย

สงสารพ่อแม่โชติศักดิ์

Zmosman

เป็นรื่องที่น่าจะคิดเองได้ว่าอะไรถูกอะไรผิด
อ่านดูทั้ง 2 ฝ่ายต่างก็มีเหตุผลมีความคิด..แต่ผมรักในหลวงครับ..[emo1.gif]

คนไทย

เห็นด้วยและขอสนับสนุน ถ้าเราคิดว่าเราจะไม่ทำในสิ่งที่เราคิดว่ามันฝืนความรู้สึกของเรา ก็ไม่ได้เดือดร้อนใครนี่นา ใครอยากทำอะไรก็ทำ อยากกินไอศครีมกลางถนนก็กิน มันไปหนักหัวกระบานใครหรือ การไม่ยืนก็ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือนร้อน คนไทย ก็เป็นแบบนี้แหละ ไม่รู้จักพัฒนา รู้จักแต่เข้าเกียร์ถอยหลัง หัดไปดูในประเทศที่เขาพัฒนาแล้วบ้างจะได้รู้ว่านี่เขาไปกันถึงไหนแล้ว

แมวขบถ

ขอให้กำลังใจคุณโชติศักดิ์ต่อไปนะคะ

สำหรับ manager และอีกหลายๆคนที่พยายามบอกว่าโชติศักดิ์ไม่ยืนเพราะเป็นลิ่วล้อทักษิณ
ขอความกรุณาพวกคุณเลิกทำให้การเมืองไทยเป็นการเมืองเลือกข้างซักทีได้ไหม
เพราะมันน้ำเน่าและน่าเบื่อมากที่พวกคุณพยายามจับขั้วความคิดเห็นที่แตกต่างให้เหลือแค่สองฝั่ง นี่สังคมและการเมืองนะคะ ไม่ใช่วิ่งเปี้ยว อย่าพยายามตัดทอนความซับซ้อนของเหตุการณ์ออกเป็นแค่สองฝั่งได้ไหม มันดูไม่โตเลยนะ

ทหารผู้น้อย

มึงเป็นคนไทยหรือเปล่าอาศัยแผ่นดินไทยอยู่แต่ถ้าคิดแบบนี้มึงย้ายบ้านไปอยู่พม่าดีกว่าไม่สมควรที่จะอยู่บนแผ่นดินไทยความคิดแบบนี้กูขอแนะนำให้คุณไปตายสะอยู่ไปก็หนักแผ่นดินเพราะถ้าไม่มีคนอย่างมึงบ้านเมืองคงจะเจริญขึ้น นี้กูไม่อยากด่าคุณเลยนะ กูอยากจะตบมึงมากกว่าด่า

555

ได้ยินเพลงสรรเสริญพระบารมีแล้วต้องลุกยืนทำความเคารพ อันนี้เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่เข้า ป.1 หรืออนุบาลมาแล้ว แต่นายไม่ทำเราถือว่านาย ท้ายทายสถาบัน หรือหมิ่นสถาบันของคนไทยนะ ชั่วศักดิ์ อ่อนปัญญา [emo5.gif]

ทหารผู้น้อย

ถ้ามึงอยากมีสิทธิเสรีภาพมากก็ให้มึงไปอยู่ประเทศที่เข้าให้สิทธิเสรีภาพ โชติศักติ์ สาระเลว

ทหารผู้น้อย

ผมไม่ได้เจาะจงจะว่าคุณคนเดียวแต่ผมจะด่าทุกคนที่คิดแบบคุณ จริงอยู่ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ แต่สถาบันพระมหากษัตริย์ที่คนไทยเคารพและรักเปรียบเสมือนพ่อคนหนึ่ง

บอล

ลองเข้าไปอ่านความเห็นของหลายๆคนในนี้ด้วยนะครับทุกๆคน

http://prachatai.com/05web/th/home/page2_comment.php?mod=mod_ptcms&ContentID=11916&SystemModuleKey=HilightNews&SystemLanguage=Thai

จักรา

จริงอยู่ที่คุณโชติศักดิ์ กล่าวอ้างในแถลงการณ์ว่า

1.ผมขอยืนยันว่าสิ่งที่ผมทำไปไม่ได้มีเจตนาที่จะหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แต่อย่างใด

แสดงว่า คุณไม่เคยสำเหนียกเลย ว่าในหลวงทรงมีพระมหากรุณาธิคุณที่ยิ่งใหญ่ต่อแผ่นดินไทย

2.ผมขอยืนยันว่าเพียงการนั่งอย่างสงบเมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีไม่เป็นการหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แต่อย่างใด

คุณมีสิทธิที่จะนั่งหรือ นอนเลยก็ได้ในขณะทีได้เพลงสรรเสริญพระบารมี แต่การการยืน เป็นการบ่งบอกว่าให้เกียรติ ยินดี รัก เคารพ และภูมิใจในองค์พระมหากษัตริย์ของเราชาวไทย

3.ผมขอยืนยันว่าการยืน/ หรือไม่ยืนเมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นสิทธิที่ประชาชนพึงจะเลือกได้ ตามแต่ความคิด/ ความเชื่อ/ ความศรัทธาของแต่ละบุคคล ตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 4 และมาตรา 28 ได้บัญญัติรับรองไว้

คุณไม่ผิดหรอกที่คุณเลือกได้ แต่ถ้าคุณเอามาตรานี้มากล่าวอ้าง แสดงว่าให้เห็นว่ารากเหง้าทางความคิด ความศรัทธา ความเชื่อ ของคุณไม่ได้ รำลึกว่า ที่นี่ประเทศ อันทรงมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ดังนั้นคุณคงไม่เหมาะที่จะอาศัยแผ่นดินไทยอยู่ ขอแนะนำว่าคุณควรจะย้ายไปอยู่ที่อื่นครับ

4.ผมเห็นว่าควรยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 เพราะ

1)ได้มีการนำกฎหมายมาตรานี้มาใช้เพื่อจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน ดังตัวอย่างที่เกิดขึ้นกับผม ซึ่งแม้ว่ารัฐธรรมนูญมาตรา 29 จะอนุญาตให้มีกฎหมายที่จำกัดสิทธิและเสรีภาพของประชาชนได้ แต่รัฐธรรมนูญก็ได้บัญญัติไว้อย่างชัดเจนว่า “เฉพาะเพื่อการที่รัฐธรรมนูญนี้กำหนดไว้และเท่าที่จำเป็น และจะกระทบกระเทือนสาระสำคัญแห่งสิทธิและเสรีภาพนั้นมิได้” ดังนั้น หากมีกฎหมายอื่นใดที่มีลักษณะจำกัดสิทธิและเสรีภาพของประชาชน แต่เป็นการนอกเหนือที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้หรือโดยไม่จำเป็น หรือกระทบกระเทือนสาระสำคัญแห่งสิทธิและเสรีภาพ กฎหมายนั้นย่อมใช้บังคับไม่ได้ เนื่องจาก “รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ บทบัญญัติใดของกฎหมาย กฎหรือข้อบังคับ ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญนี้ บทบัญญัตินั้นเป็นอันใช้บังคับมิได้”

2)ได้มีบุคคลหลายกลุ่มหลายพวกนำกฎหมายมาตรานี้ไปเป็นเครื่องมือเพื่อกำจัดฝ่ายตรงข้าม/ คู่แข่งทางการเมือง และโดยไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ ซ้ำการตีความกฎหมายก็กว้างไกลออกไปเรื่อยๆ (ทั้งที่เป็นที่ยอมรับกันในแวดวงกฎหมายว่ากฎหมายอาญาจะต้องตีความกันตามตัวอักษร) จนดูเหมือนกับว่าอะไรๆ ก็หมิ่นพระบรมเดชานุภาพไปหมด

ข้อนี้คงแย้งไม่ได้เพราะไม่มีความรู้ด้านกฎหมายครับแต่ผมสงสัยเหมือนกันทำไมทนายคุณ หรือคุณสามารถโต้แย้งในเรื่องนี้ได้เก่งมาก

5.ผมเห็นว่าการกระทำที่แตกต่างกัน เช่น การยืนและไม่ยืนเมื่อมีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีไม่ได้เป็นปัญหา แต่การไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น การไม่เคารพความแตกต่างด้วยการทำร้ายร่างกาย หรือฟ้องร้องด้วยกฎหมายครอบจักรวาลต่างหากที่เป็นปัญหา

ใช่คุณมีสิทธิเสรีภาพถูกต้องครับ การทำร้ายร่างกายหรือฟ้องร้องเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่เกิดขึ้นหลังการกระทำของคุณ ไม่เกี่ยวกับสิทธิเสรีภาพของบุคคล ผมเสียใจนะ ถ้าคุณเป็นคนไทย สัญชาติไทย เกิดและเติบโตบนแผ่นดินไทย คุณไม่น่าเกิดมาบนแผ่นดินไทยเลยเสียโอกาสคนอื่นเพราะชาวต่างชาติบ้างคนยังรักในหลวงมากกว่าคุณเลย คุณรู้ไหม
จริงๆแล้วถ้าคุณยอมรับผิดตั้งแต่แรกว่าสิ่งที่คุณทำนั้นมันผิด และขัดต่อความรู้สึกต่อคนไทย เรื่องไม่บานปลาย และคนไทยนับล้านพร้อมที่จะให้อภัยคุณ แต่คุณทำแบบนี้ผมว่าถ้าผมเป็น ญาติพี่น้อง เพื่อนหรือคนรู้จักของคุณ ผมคงอับอายและเสื่อมเสียเกียรติอย่างมากและไม่รู้จะเอาหน้าไปเจอคนในสังคมอย่างไร เพราะอับอายที่รู้จักคุณ
อีกอย่างคุณทำแบบนี้เพื่ออะไรผมไม่เชื่อหรอกว่าคุณแค่จะปกป้องสิทธิเสรีภาพของคุณอย่างเดียว และน่าจะมีความนัยแอบแฝงอยู่

สุดท้ายรบกวนพาคนที่คิดเหมือนกันกับคุณไปดูหนังที่โรงไหนก็ได้ ช่วยประกาศทางสื่อด้วย แล้วทำแบบเดิมอีกนะผมว่าคุณอาจจะไม่ได้มีลมหายใจออกมาจากโรงหนังนั้นอีกก็ได้ พนันกันไหม ผมคนหนึ่งละที่จะไปเหยียบคุณให้จมแผ่นดินไทยเลย ยอมเสียค่าปรับฐานทำร้ายร่างกายครับ

คน กทม.

ขอตำหนิ... นายคนนี้อย่างที่สุด

ถามว่า กฎหมายเขียนไว้ว่าหลังจาก คุณโตครบ40ปีแล้วต้องฆ่า พ่อแม่คุณทิ้งคุณยอมรับได้ไหม...

สิ่งนี้สำคัญมาก
1. หากคุณยอมรับไม่ได้แสดงว่าเบ้าหลอมคุณออกมายัง ไม่เสียรูปไปมากจากสังคมไทย

2. หากยอมรับได้แสดงว่า เบ้าหลอมของคุณมันเสียรูปทรง ไปจากสังคมไทย ที่

ต้องใช้คำถามเหล่านี้เพราะคุณมันผิดปกติ จากสังคมไทยที่ปกติ เหมือนกากับหงส์ อยู่ร่วมกันยาก อยากให้คุณไปอยู่แถว อาฟริกาดีกว่า หนักจริงๆคนแบบนี้ อย่ามาอ้างสิทธิบ้าบอตามกฎหมาย ( ขืนป่อยคนอย่างคุณเดินเพ่นพ่าน อีกหน่อยคงอ้างสิทธิ ขอสมสู่กับบุพการีตนเองกลางถนนอย่างถูกกฎหมายแน่ๆ เพราะผมไม่รู้ว่าคุณทำไปเพราะเงินหรือคิดเอง )

หนักแผ่นดิน

อยากถาม โชติศักดิ์
ทุกชาติมีเพลงชาติใช่ไหม ?
ทุกคนในชาติต้องยืนเคารพเพลงชาติเมื่อได้ยินใช่ไหม ?
บางประเทศมีกษัตริย์ใช้ไหม ?
ประเทศเหล่านั้นบางประเทศมีเพลงสรรเสริญใช่ไหม ?
และในประเทศเหล่านั้นก็มีประเทศไทยที่ออกกฏไว้ว่า เมื่อได้ยินเพลงสรรเสริญก็ให้ยืนตรงเคารพเช่นเดียวกับเพลงชาติ แล้วคุณทำไมไม่ยืน หรือคุณไม่สามารถยืนขึ้นได้ หรือคุณไม่ต้องการที่จะยืนขึ้นได้อีกต่อไป ?
หากไม่เช่นนั้นจงออกจากประเทศไปซะ เพราะคุณไม่ยอมทำตามกฏระเบียบของประเทศ ถ้าอยู่ต่อไปผมว่าหนักแผ่นดินเปล่าๆ หวังว่าคงเข้าใจนะ

ทหารแก่ เห็นโลกมาเยอะไม่งมงายเหมือนทหารรุ่นใหม่

1. "คุณโชติศักดิ์ควรยืนหรือไม่ยืนดีกว่ากัน ในเวลามีเพลงยกยองศักดินาใหญ่ในโรงหนังดังขึ้น

" ซึ่งผมตอบไปแล้วว่าควรยกเลิกการเปิดเพลงนี้ในโรงหนังได้แล้ว หรือถ้าเปิดเพลงแล้วรบกวนผู้บริโภคที่จ่ายเงินดูหนัง...ก็ต้องเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคฟ้องร้องเรียกค่าละเมิด...หาตัวการรับชดใช้ค่าละเมิด"

ศักดินา พระ และชนชั้นกลางลำบากมากเพราะหาประเทศ และหาข้าวเลี้ยงกรรมกรชาวนาหรือครับ

ศักดินาใหญ่เป็นนักการเมืองหรือเปล่า การปกครอง การลงนามในกฎหมายเป็นการทำหน้าที่ทางการเมืองหรือเปล่า

การเปิดเพลงสรรเสริญเยินยอ เป็นการปฏิบัติการทางการเมืองหรือเปล่า

ทักษิณเป็นนักการเมือง เหมือนกับชวน เสนาะ ราชนิกูล เปรม สุรยุทธ ทหาร ข้าราชการ นายกอบต.อบจ. และประชาชนทุกคน ต่างเป็นนักการเมืองทั้งสิ้น

ปัญหาอยู่ที่จุดยืนทางชนชั้นครับ

พวกเจ้า ราชนิกูล และพวกคลั่งเจ้า เป็นนักการเมืองที่สนองประโยชน์ศักดินาใหญ่ และได้รับประโยชน์จากระบอบการเมืองที่มีศักดินาได้ประโยชน์สูงสุด

ส่วนฝ่ายทุนนิยมเกิดใหม่ก็ย่อมทำการเมืองรับใช้ผลประโยชน์ในรูปแบบของเขา เช่น แข่งกันครองใจประชาชน ลดแลกแจกแถม แต่นายทุนใหม่ไม่ผูกขาดการเมือง...มีประเทศไหนบ้างที่ใช้ระบอบทุนนิยมแล้วมีกลุ่มคนผูกขาดอำนาจและอิทธิพลผูกขาด

ประชาชนต่างหากเสียค่าใช้จ่ายค้ำจุนอำนาจและอิทธิพลของพวกเขา...ค่าแต่งเพลง ค่าเปิดเพลง มาจากเงินประชาชนทั้งนั้น

คุณอาจบอกว่าบรรดาเจ้าไม่ร่างกฎหมายเอง...แต่กฎหมายยกประโยชน์และอำนาจให้ตกอยู่กับชนชั้นใดมากที่สุด...แม้เจ้าไม่ได้เป็นคนร่าง แต่พวกที่มาร่างกฎหมายก็ไม่พ้นเป็นพวกนิยมเจ้าและรับใช้เจ้า...ผมไม่อยากพูดหลักฐานการเชื่อมโยงลับๆ และเปิดเผยของคนที่ทำงานร่วมกันเหล่านี้

พวกเขาไม่คิดถึงกรรมกรชาวนา ไม่คิดที่จะคืนค่าแรงกรรมกร ชาวนา ให้สมกับมูลค่าหรอก เขาคิดแต่จะเอาเงินประชาชนไปจัดพิธี และหาทรัพย์กัน

บ่อเกิดของทรัพย์มีกรรมกรชาวนาผลิตให้อยู่แล้ว

เพียงดิน

ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว
ที่เราไปดูหนัง (ซึ่งไม่บ่อยนัก)
แล้วเพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้น
เราและคนไทยทุกคนที่นั่งอยู่ ณ ที่แห่งนั้นรีบยืนขึ้น มีฝรั่งสองคนงง งง แต่ก็รีบลุกขึ้นยืนเหมือนกัน เพลงสรรเสริญที่เปิดในโรงหนังมันกระหึ่ม มันใกล้ จนใจเต้นแรง ขนลุก น้ำตาซึม ระหว่างเพลงเปิดบนจอก็จะฉายรูปพระกรณียกิจของสองเกล้าชาวไทยไปด้วย มันช่างตื้นตัน

จนต่อให้มีเพลงสรรเสริญทั้งเปิดและปิดหนังเราก็ยังจะยืนค่ะ

ไม่รู้คุณโชติศักดิ์คิดอะไร

เกิดเป็นคนทยใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารนี้มันขมขื่นมากหรือยังไงกัน

แล้วที่บอกว่าจะรณรงค์แคมเปญไม่ยืนนั่นน่ะ ไทยทุกวันนี้ก็ป่วนมากอยู่แล้ว อย่าให้มีคนอย่างคุณมาทำให้มันสั่นคลอนความเชื่อมั่นทางจิตวิญญาณของคนไทยอีกเลย

กลับไปให้ที่บ้านสั่งสอนใหม่ดีไม๊

นักรบไทย

นายโชติศักดิ์ คงคิดว่าที่ตนเองทำไปนั้นเป็นความกล้าหาญ เป็นความก้าวหน้า ตามวิสัยทัศน์ของปัญญาชนฝ่ายซ้าย ..

แต่เผอิญเขาลืมคิดไปว่าเขานั้นไม่ใช่ปัญญาชน เพราะสมองกลวงคิดแยกแยะไม่ออกว่าอันไหนควรแสดง อันไหนไม่ควรแสดง เขาไม่เรียกว่าปัญญาชน แต่คงต้องเรียกว่าปัญญากระบือแทน..และการยกอ้างเรื่องสิทธิประชาชนตามรัฐธรรมนูญนั้นก็เป็นการพูดโดยขาดความเข้าใจแบบที่ประชาชนคนไทยทั่วไปเขามีกัน ตะแบงอ้างไปเรื่อย ..

กฎหมายที่ไหนเขาจะให้สิทธิคุณโดยไม่มีกรอบขอบเขต .. เขาละไว้ในเรื่องควรไม่ควร ..คุณไปถามเด็กนักเรียนทุกวันนี้เขายังตอบคุณได้เลยในเรื่องนี้ ..

นี่คือประเทศไทยของเรา นี่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติและสิ่งที่พวกเรายึดถือมา..นี่เป็นสิ่งที่พวกเราร่วมกันแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ไทยของเรา พระมหากษัตริย์ผู้มีพระกรุณาธิคุณต่อแผ่นดิน พวกเรายืนเคารพสักการะคุณงามความดีของพระองค์ท่าน .. พวกเราปฏิบัติกันมาอย่างนั้น ..เพราะพวกเราเป็น..คนไทย

เราไม่ใช่พวกเวียดนาม พวกจีน ที่เขาเป็นคอมมิวนิสต์ เราเป็นประชาธิปไตย มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ..ประชาชนไทยต้องยอมรับตรงนี้ ..ถ้าไม่ยอมรับก็แสดงว่าคุณไม่ใช่คนไทย ..อย่าดัดจริตอ้างเรื่องความเจริญ ความก้าวหน้า ..ประเทศไทยมีความก้าวหน้าพอ และ มีความเจริญพอ อย่าดัดจริตเอาธรรมเนียมปฏิบัติต่างชาติมากล่าวอ้าง..เราคนไทยมีอะไรดีๆของเราเอง .. ไม่ต้องดัดจริตไปเลียนแบบอย่างเลวๆมาจากต่างประเทศหรอก ..

เมืองไทยถ้าไม่มีกฎหมาย เขาก็จะถือหลักจารีตประเพณี ขนบธรรมเนียมปฏิบัติ มาในการตัดสินของประชาชน ..อย่ามาอ้างว่าไม่ยืนไม่ใช่อาชญากร คิดต่างไม่ใช่อาชญากรรม สิ่งที่คุณกระทำเขาเรียก ..เป็นขบถของแผ่นดิน และ อาจจะมีแผนการคิดคดทรยศคิดเป็นกบฏต่อการปกครองของไทยก็ได้ใครจะรู้..

มันช่วยไม่ได้นะที่ทำให้พวกเราคนไทยต้องคิดแบบนั้น นายโชติศักดิ์นายทำตัวนายเอง ..

แต่สิ่งที่นายโชติศักดิ์ ตั้งใจกระทำมาถึง 8 ปี แสดงว่า นายโชติศักดิ์ ตั้งใจหลบหลู่ดูหมิ่นธรรมเนียมปฏิบัติของคนไทย..
ธรรมเนียมสำคัญที่สังคมยอมรับปฏิบัติเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ .. เสมือนหนึ่งความสำคัญต่อการยืนตรงเคารพธงชาติ ..นายโชติศักดิ์อย่ามาดัดจริตกล่าวอ้างเลยว่าตนเองยืนเคารพแต่ธงชาติ อย่ามาดัดจริตว่ารักชาติ เพราะคนที่มีเชื้อความคิดแบบพวกคอมมิวนิสต์เนี่ย ..มันมีแต่ชาติอื่น ชาติไทยเดียวกับมันน่ะไม่มี ..

มีอะไรที่คอมมิวนิสต์ไทยมันทำสำเร็จบ้างในอดีต พาประชาชนชาวไร่ชาวนาหายยากจนหรือเปล่า เห็นแต่ไปแบ่งข้าวชาวนา ชาวไร่เขากิน ตอนอยู่ในป่า.. ออกจากป่ามาก็ไม่ได้ช่วยพัฒนาประเทศ หาแต่ผลประโยชน์และความสุขสบายส่วนตัว นั่งเป็นเทวดา เล่าเรื่องราวในป่า ..หลอกลวงเยาวชน ..

นายโชติศักดิ์ ต้องกลับไปพักฟื้นสติ ..สงสัยอ่านหนังสือฝ่ายซ้ายมากไปเลยเคลิ้ม ทั้งทีไอ้ประเทศฝ่ายซ้ายมันเลิกอ่านของมันไปหมดแล้ว หาหนังสือดีๆมาเจริญสติมั้ง..

หนังสือธรรมะ จะช่วยนายได้ .. และ อาจช่วยพัฒนาจิตใจคนรอบข้างนายด้วยนะ ..

ด้วยความห่วงใย

[emo19.gif]

แน่จริงก็พูดมา

การยืนหรือนั่ง ไม่ใช่ประเด็น มันอยู่ที่แท้จริงแล้วคนคนนี้มันคิดอะไร สิ่งที่เขาทำไม่ว่าจะเป็นการประท้วงป๋าเปรม เข้าร่วมกับ นปก. การเคลือนไหวผ่านทางเวบไซท์ ต่าง ๆ ถ้าคิดว่าเป็นตัวเองเป็นผู้กล้าเปลี่ยนแปลง ก็แสดงความคิดเห็นที่แท้จริงออกมาเลย พูดความจริง ว่าอะไรทำให้คุณคิดอ่านอย่างนี้ แค่อุดมการณ์อย่างเดียวหรือผลประโยชน์ที่จะได้กันแน่

dddd

support Chosak

j

ที่แท้ นาย นวมินทร์ วิทยกุล เป็นพวกเดียวกับ นาย ดลชัย บุณยะรัตเวช และ นังคุณหญิงมาลัยวัลย์ บุณยะรัตเวช

นึกว่าใคร ที่แท้ก็พวกศักดินา นั่นเอง

อย่างนี้ทักษิณและพวกทักษิณ รวมทั้งกลุ่มต่างๆ ต้องจัดการบ้างแล้วล่ะ ไม่ใช่ปล่อยให้พวกมันเล่นฝ่ายเดียว เอาคืนมั่ง

เมื่อปีก่อนโน้น ก็มีกลุ่มผู้ดีออกมาไล่ ตอนนี้ ยังยกขโยงออกมาอีก และถ้าม่ทำอะไรบ้างเดี๋ยวไอ้พวกนี้ก็จะออกมาอีก

ดังนั้น ควรจะสวนกลับบ้าง เอาให้ธุรกิจ มันล้มไปเลยยิ่งดี ไอ้พวกนี้รวมทั้งพวกสายการบินสมุยด้วย

เชือดไก่สักตัวสองตัว ก็ยังดี เดี๋ยวจะลำพอง ป่วนรัฐบาลไม่เลิก

ddddd

Chosak , You r right, The ture is never change no matter in the country have brianless peple or not. The ture alway there.

รวมพล

ต้องโทษ พ่อ-แม่ บรรพบุรุษ ครู บาอาจารย์ ของเขาที่ไม่สั่งสอน การยืนเป็นการแสดงความเคารพ คนในโลกนี้ไม่ว่าประเทศใดก็เหมือนกัน การกระทำของคุณกำลังจะสร้างความแตกแยกให้เกิดในสังคม อยากเอาเลือดชั่วๆของคุณออกมาล้างเท้าผมหน่อย..เจอที่ไหน..โดนแน่

คนไทย

คุณอ้างสิทธมนุษย์ชน แล้วคุณบอกว่าไม่ได้มีเจตนา คุณศึกษาคำว่าสิทธิมนุษย์ชนดีแล้วหรือยัง อย่าเอามาอ้างเลยดีกว่า ความเห็นที่แตกต่างไม่เป็นความผิด แต่การที่คุณไม่ยืน ก็ไม่เป็นความผิด ถ้ามันไม่ใช่ที่สาธารณะ ที่ที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของไทย คุณเป็นคนไทยหรือเปล่า ถ้าแค่เรื่องแค่นี้ คุณยังไม่เคารพ ไม่รู้ธรรมเนียมปฏิบัติของไทย คุณก็ไปอยู่ต่างประเทศซิ

เป็นต่อ

ขอให้กำลังใจคุณโชติศักดิ์

wardnep@gmail.com

คนไทย

เมื่อได้ยินเพลิงสรรเสริญพระบารมีในชุมชน ประชาชนชาวไทย หรือแม้แต่ต่างชาติ จะต้องยืนตรงเพื่อแดงถึงเคารพ ครูเคยสอนไว้ กริยาการยืนตรงจึงเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดี และไม่หมิ่นเกียรติ คุณทำให้พ่อแม่ วงตระกูลต้องอับอาย ดีที่สุด คุณไปอยู่ประเทศอื่นที่เขาไม่มีเพลิงสรรเสริญ

หม่องเองจ้า

คนนิยมเจ้าไม่นิยมเจ้าก็อย่าบังคับกันนะครับ

คนเขาไม่เคารพ ไม่ศัทธาอะไรก็อย่าไปบังคับเขา...เพราะเขาก็ไม่บังคับเรา

เขาไม่เคารพ ถ้าอยากให้เขาเคารพ ก็ต้องให้เหตุผล..อย่าใช้อารมณ์ขับไล่เขา ทำร้ายเขา...และอ้างว่าเป็นเจ้าของแผ่นดินทั้งหมดแล้วไล่คนโน้นคนนี้ไปอยู่พม่า

ซึ่งผมเองยังไม่อยู่เลย

คนนั่งสงบ กับคนทำร้ายเขา...ใครป่าเถื่อนกว่ากันครับ

ส่วนท่านที่ต้องการบังคับให้ใครต้องเคารพใคร ด้วยกิริยาอาการใด

ก็ได้โปรดและขอร้อง..ให้ไปอ่านโฉมหน้าศักดินาไทย และหนังสืออื่นๆ อีกหลายเล่ม ก่อนที่จะโต้แย้ง...ไม่อยากให้ใช้อารมยณ์แบบสุนัขเห่าคำราม..หวงเจ้าของ..จะกัดแทนเจ้านายอยู่เรื่อย...ควรอ่านเปรียบเทียบข้อมูลเสียก่อน

ยังไม่สายเกินไปหรอกที่โชติศักดิจะเปลี่ยนใจ ถ้าเหตุผลและข้อมูลดีกว่าโชติศักดิ์

โน้มน้าวโชติศักดิ์เขาด้วยข้อมูลนะครับ

ส่วนคุณจะเคารพใครก็ไม่มีใครว่า โชติไม่รบกวน ไม่รบกวนนวมิน

ถ้าคุณยืน คุณโชติศักดิ์เขานั้งอย่างเรียบร้อย

คุณนั่ง คนบางคนอาจยืนอย่างสงบก็อย่าด่าว่าแย่งขนมกัน

ผมไม่กลัวคุณโชติศักดิ์ เพราะเขามีเหตุผลและยิ้มอย่างผู้มีความรู้ดี

เชื่อว่าเขาไม่จะโดดเตะใครแน่..เพราะเขาอ้วน ...นอกจากจะถีบบ้าง..ถ้าเป้าหมายคู่ควร

แต่ผมกลัวพวกคลั่งเจ้าแบบไร้สาระมากกว่า

ทีนี้ลองเอาข้อมูลมาดูนะครับว่า..ทำไมเราจึงต้องมีในหลวง...อยากฟังความสองฝ่าย...เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่ใครๆอยากรู้ (อย่าเอาข่าว 2 ทุ่มกับคำกวี คำปรุงแต่ง ภาพถ่ายซ้ำๆ ภาพหยดเหงื่อ อะไรอย่างนี้ หรือคำสดุดี กาพย์ กลอนที่เขียนขึ้นมาดูอย่างเดียว)

ยังไม่สายเกินไปหรอกครับ ท่านทั้งสองฝ่ายที่จะหาสัจธรรมในประวัติศาสตร์และข้อมูลในปัจจุบันมาสนทนากันตามภาษาคนไทยที่เสมอภาคกันในการหาอ่านประวัติศาสตร์และข้อมูลดีดี..แม้จะมีหนังสือต้องห้ามบ้างก็ตาม

หาอ่านผลงาน อ.พอพันธ์ อ.ชนิดา อ.สมศักดิ์ อ.ผาสุก อ.สุพจน์ ฯลฯ มีนับร้อยท่าน...อ.สิน แซ่จิ้ว อ.โจนาธาน อ.ใจ ขออภัยที่เอ่ยนามมาไม่หมด

เพราะผู้สนใจค้นคว้าข้อมูลมีมากกว่าสมัยจิต ภูมิศักดิ์ จนต้องทำให้Royalist เร่งรัดทำงานอัดฉีดDNA กันอย่างเต็มที่

เฮ้อกลุ้มใจแทนเนปาลจริงๆ

คนไทย

เมื่อก่อนเรายืนตรงด้วยใจภักดิ์..หลัง 19 กันยา 49 เห็นอะไรๆหลายอย่าง..ทำให้เราเคลือบแคลงสงสัย..ทำไมสนธิลิ้ม ทำยิ่งกว่านี้..แต่ไม่ได้รับการประนามจากสังคม และไม่ได้รับโทษ..แต่ข้อหานี้กลับนำมาใช้กับคนที่เห็นต่างจากพวกต่อต้านทักษิณ?...คนที่อ้างว่าเป็นคนภักดี..แต่กลับเป็นคนที่ทำให้สถาบันที่คนไทยเคารพเสื่อมมากที่สุด..ถ้ายังเป็นแบบนี้..ระวังเราจะเหมือนเนปาลก็ได้

Big Bang

มันไม่ผิดแต่ไม่สมควร....น่ะนายโชติศักดิ์

อยากรู้

คห 47 เขาหมิ่นทางไหนพุดให้ชัดจะได้คุยกัน

อยากด่า

นายโชติศีกดิ์ก็โกหกประเด็นว่า ได้มีการนำกม ม. นี้ไปกำจัดสิทธิ เขา แต่นายโชติศักดิ์พุดไม่หมด นายโชติศักดิ์ก็ทำร้ายจิตใจเขา เขาก็ไม่ได้คิดใช้กม นี้ต่อคุณ แต่คูณไปแจ้งความว่าเขาทำร้าย ( แต่คูณกลับไม่คิดสิ่งที่คูณไปทำร้ายพลเปรมที่หน้าบ้านอย่างกักขละ สถุล เลวร้าย อย่างนี้เรียกว่าทำลายร้ายสิทธิเขามะ ) เขาก็แจ้งตำรวจว่าเขาทนไม่ได้ว่าคุณทำให้เขาเสียความรู้สึก คุณโชติศักดิ์ก็โกหกคน พุดอย่างทำอย่าง คุณไปว่าตำรวจเขาไม่ได้เขาก็ทำตามกม คนนั้นเขาก็สิทธิเนอะเหมือนทีคุณไปทำระยำทำลายที่บ้านพลเอกเปรม มันต่างกันทางไหน คูณไม่แจ้งเขาก็ไม่แจ้งตำรวจ แต่ตำรวจเขาใช้กม ตามหน้าที่อย่างนี้คุณว่าเขาผิดหรือ แต่ทีแน่ๆๆ ดีใจนะว่าในโรงหนังมีแต่คนตบมือให้คนที่ทำร้ายคุณ ว่าเขาก็ยังแยกออกว่าอะไรคืออะไร หรือคุณโมโหทีมีแต่คนตบมือให้คนทำร้ายคุณเลยแค้นไปแจ้งความและออกหนังสือตอแหลว่า เขามาริดรอนสิทธิ แต่แปลกเนอะการกระทำที่คุณทำให้เหลียมมันไม่ต่างกะที่เขาทำให้คนที่เขารัก แล้วอยางนีคุณมาเห่าหาไม่เอาศีกดินาแต่ศักดินาทุนสามาย์ อย่างนี้มันบริสุทธิ์จริงเนอะ

joe phichit

เจอจัง ๆ จะต่อยให้คว่ำเลย

jj

การศึกษาไม่ได้ทำให้เป็นคนขึ้นมาเลย
เชิญไปอยู่ที่ชอบที่ชอบเถอะ อย่าได้มาอยู่ในแผ่นดินนี้เลย เพรามันจะทำให้แผ่นดินตกต่ำไปมากกว่านี้เลย เพราะมีคนอย่างพวกเมิง

อีสานเกม

ตามจริงมันก็ไม่น่าจะไปไกลถึงการสงบนิ่งเป็นหมิ่นประมาทเบื้องสูง แต่ยิ่งเป็นข่าว แล้วก็ชูป้าย พล่ามมากเท่าไหร่ ก็ใกล้คุกเท่านั้น ทำผิดจารีตประเพณี ความสงบเรียบร้อยสังคม ระวังศาลจะยกกฏหมายขึ้นลงโทษโดยอ้างความสงบ อย่าได้ลำพองใจคิดว่ากฎหมายจะช่วยได้ถ้าไม่เข้าองค์ประกอบ ถ้าประชาชนคนจำนวนมากต่อต้านเป็นข่าวบ่อยๆรับรองได้เป็นคดีประวัติศาสตร์ ใครเขาก็รู้ว่านายผิดแต่มันไม่ถึงขั้นแต่พฤติกรรมส่วนตัวที่ทำมันใกล้เคียงแล้ว อย่าลืมศาลเป็นคนประเภทถือกฏหมายไว้ในมือมีความรู้มากมาย เขาจะให้นายติดก็ได้ อย่าทำตัวโอเว่อร์มันขัดกับความรู้สึกคนจำนวนมาก ระวังตัวไว้

รักชาติศาสน์กษัตริย์

ผมเป็นกลางสุดๆนะ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นบุคคลหนึ่งให้ประเทศไทยนี้ที่รักชาติศาสน์กษัตริย์จริงๆ ไม่หน้าไหว้หลังหลอกเหมือนไอ้เหลี่ยม คุณสนธินั้นประชุมก็ประชุมโดยสงบไม่ผิดอยู่แล้ว ไม่เหมือนไอ้พวก นปก. เลวสุดจริงใช้ความรุนแรงเหมือนพวกปากเถื่อน
อย่างไอ้คนชั่วช้าอย่างนายโชติศักดิ์ หรือพวกพ้องที่เห็นด้วยนั้น แสดงถึงเป็นพวกที่ชั่วช้าสามาร พูดเหมือนไม่ใช่คนไทย ในหลวงท่านเป็นเหมือนเทพยดาที่มาช่วยเหลือประชาชนชาวไทยดีจริง ๆ ช่วยเหลือประชาชนทุกอย่าง รัฐบาลมันไม่เห็นทำอะไรเลยมีแต่โกงกินบ้านเมือง แต่นายหลวงมีแต่ช่วยเหลือประชาชนชาวไทยและชาวโลก ทำทุกอย่างให้ประชาชนไทย
ผมว่าถ้าใครเชื่อนายโชติ อีกหน่อยคุณก็ไม่ต้องไหว้พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ไม่ต้องสวดมนตร์ กันแล้ว ผมว่าคุณเป็นคนชั่วมากๆเลย รู้เปล่าคุณไปอยู่ที่นรกจะดีกว่านะ แผ่นดินไทยไม่เหมาะกันคุณ ไม่อยู่ในนรกเถอะ นำพวกคุณไปด้วย ไอ้ชั่ว

เลือดสีน้ำเงินของแท้ไม่ใช่ลมปาก

พวกหนักแผ่นดิน ไม่มีพวกจ้าวแผ่นดินต้องสูงขึ้นแน่เลย ไม่น่าชิงตัว...มาเกิดเลย เชิญพวกแกกับฮีโล่ของแกกลับหลุมเน่าๆอย่างเดิมดีแล้ว อย่าผุดขึ้นมาที่มนุษย์เขาอยู่เลยมันจะทำให้มวลมนุษย์เขาเดือดร้อน

จิตประไพ โสภาวันดี

สนับสนุน คุณโชติศักดิ์ ฯ และเป็นกำลังใจให้ ค่ะ

" การศึกษาไม่ได้ทำให้เป็นคนขึ้นมาเลย" ความเห็น 52

ใช่แล้วค่ะ การศึกษาไม่ได้ทำให้คน(คน =ไท)เป็นเสรีชน เลย มีแต่ไพร่และทาสเต็มไปหมด

เราจะหาหลักจับนาย

นายโชติศีกดิ์ตอนนีเรากำลังหาหลักฐานการเขียนหมิ่นเราก็จะไปแจ้งความตามสิทธิลูกที่พึงดูแลพ่อ เพราะว่าพ่อเราไม่สามารถทำอะไรได้ นายโฃติศีกดิ์ก็ผยองอวดดี กร่าง คิดวาถูกต้อง เราก็คิดว่าเราถุกต้อง รักษาสิทธิของเรา แต่แน่เราเสียภาษีแต่โชติไม่ได้เสียแน่ เรายิ่งมีสิทธิมากกว่านายโชติศีกดิ์แน่ๆๆ

ก๊าก

คนพวกนี้ต้องใช้คำว่า เนรคุณ..แผ่นดิน ถึงจะถูก...

dd

น่าจะชื่อโคตรสัตว์นะ

ความจริง

คห 56 คุณนึกว่าคุณไม่ได้เป็นไพร่ ก็เห็นเน่ไปเป็นไพรนายใหญ่อมาตยารุ่นใหม่ทุนสามาย์ ต่างกันทางไหนก็เห็นก้มกราบใต้เข็มขัด ตอนนีแค่นี้ถ้าอนาคตใหญ่แค่ไหน แต่ที่แน่ ความดี ของคนก็ยอม่เป็นไพร่ ประเทศไทยไม่ใช่มีกษัตริย์ประเทศเดียวนะ ประเทศทีเจริญ ประชาธิปไตนมาช้านนานทำไมเขาถึงมีได้ก็เขาคิดว่าเขาสิ่งยึดเหนี่ยว ความดี ความดีเท่านั้น ถ้าไม่ดีมันก็ไปตามวัฏจักรของโลก แต่นะตอนนี้พ่อของเราดีไม่ต้องตอแหล ไม่ต้องโกหก ไม่ต้องสรรเสริญ เหมือนนายโชติศักดิ์ เราดูหน้าตาเขาก็รุ้ว่าการกระทำของเขา เขาก็ประหวั่นและกลัว หาใช่ว่าเป็นอุดมการณ์ เสรีภาพของจริงคห 56 รุ้จักหรือ.......ทุกวันนั้คห 56 มีเสรีภาพแค่ไหน

กิ๊วก๊าว

ไอ้ลูกพ่อแม่ไม่สั่งสอน

เฮียๆ

ไม่ยืนคือหมิ่น ไม่หมื่นคือยืน ... ไม่ฉลาดเอาซะเลยคุณโชติ สังคมไทยเป็นสังคมแบบตามน้ำ เอาตัวรอดไม่รู้หรือไง เรื่องง่ายๆ แค่นี้ทำไปเหอะ แต่จะซึ้งกับการยืนฟังเพลงเดิมๆ ในโรงหนังหรือเปล่านั้นอีกเรื่องนะ เป็นสิทธิส่วนบุคคล

อีสานเกม

นี่ทุกคน คนเรามีชีวิตอยู่ก็ไม่ต้องการจะให้ใครมาทำร้ายหรือทำให้ตนเป็นทุกข์ สิ่งไหนที่เป็นความเชื่อเฉพาะตนก็ทำไปแต่อย่าไปให้คนอื่นเขารำคาญ หรือหมั่นใส่
นายนี่ผิดใครก็รู้ แต่มันสมควรจะติดคุกมั้ย ไอ้นายนี่ก็โง่จริงๆทำให้คนไทยเกลียดมากๆขึ้น ที่นี้ต่อให้เทวดาก็ช่วยไม่ได้ต้องจำคุกจากพฤติกรรมที่ไม่ยอมรับว่าตนผิด ผมก็เขียนเหตุผลให้คุณติดคุกได้ หากคุณยังลำพองใจว่าตัวเองไม่ผิดไม่ยากเขียนเหตุผลทางกฎหมาย แต่ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นมันออกจะรุนแรงเกินไปแทนที่นายจะมาขอโทษประชาชนกลับมาเขียนข้อกฏหมาย เป็นการชี้ว่านายไม่ยอมรับผิด เป็นความคิดที่โง่จริงๆ นายอยู่ในสังคมนายต้องพยายามปรับตัว ทั้งๆที่จริงๆแล้วคนเราเกิดมาไม่เหมือนกัน นายอาจจะคิดว่ามันเป็นสิทธิของนายที่ไม่ยืน ทั้งๆที่นายก็อาจจะจงรักภักดีต่อสภาบัน นี่พยายามพูดให้เป็นการเข้าข้างนาย
แต่ถ้าพยายามให้เรื่องนี้เป็นข่าวดัง และพยายามชูป้ายบอกปัดความรับผิดเช่นนี้อีก ถ้าใครเดิมพันว่าไม่ติดคุกเราจะลองเอง
ทางรอดก็คือต้องยอมรับผิด และสำนึกว่าได้ทำในสิ่งไม่ถูกไปแล้วจะพยายามแก้ตัว แต่ถ้าคิดว่าจะเอาเหตุผลทางกฎหมายมาอ้างคิดผิดแล้วนายโชติศํกดิ์ ขนาดพรรคไทยรักไทยเป็นตัวแทนของประชาชนหลายสมัยเป็นคนของประชาชนหลายสิบล้านคน ศาลยังยุบมาแล้วนับประสาอะไรกับคนอย่างนาย ที่จะตัดสินให้ติดคุกไม่ได้ถ้านายทำผิดศีลธรรมประเพณีของคนไทย

จิตประไพ โสภาวันดี

ถึงความเห็น ที่ 60

ดิฉันมี "เสรีภาพ" ในการ "คิด พูด เขียน" และ กระทำการใดหรือไม่กระทำการใด เต็มที่ 100 %

และขอยืนยันว่า ดิฉันเป็น "เสรีชน" มิใช่ ไพร่ หรือ ทาส อย่างแน่นอน

ความจริง

คห 62 คุณรุ้ได้อยางไรตามน้ำ คุณเอาอะไรมาวัด ดีนะที่ในโรงหนังมันก็พิสูจน์อะไรได้นะ ว่า เขาคิดอย่างไร ที่คุณกลว่าหา เพื่อเสริมความคิดว่าคุณคิดถุก จริงมะ

ความจริง

คห 63 แหมพวกคูณ สังเกตนักโกหกตัวยง ต่างอะไรกับนายโชติศีกดิ์ ไทยรักไทยเป็นของประชาชนหลายสมัยแต่คุณไม่เห่าว่าเขาทำผิดเขาก็ต้องรับโทษตามกม โจรปล้นประเทศ คนฆ่า คนข่มขืน แล้วทำไมเขาต้องรับโทษ แล้วพวกคูณเป็นไตรคนเหนือกม หรือแล้วอ้างว่าคนรักทั่วประเทศ ทำเลว ทำสารเลวไม่ต้องรับโทษใช่มะ เห่าอะไรก็เห่าแบบปัญญาชน อย่าเหาแบบหมาหวงกระดูกทั้งที่มันเน่าและผุพัง แล้วถามหน่อย พวกกรรมการหลายคนจ้างพรรคเล็กลงเลือกตั้ง กกตทำโทษพรรคเล็กโดยการยุบ แต่ทรท ทำผิด คนจ้างไม่ต้องรับโทษใฃ่มะ ตรรกะของชนชั้นปัญญาควา-ยพวกคุณรับได้แต่ที่แนปัญญาชนทั่วโลกเขารับไม่ได้เนอะ

คนแซ่แต้

นายโชติศักดิ์ ฮีโล....ที่นายว่ามันเป็นคนดีมันจ่ายเงินให้เท่าไหร่หรือถึงทำให้ต้อมจิตใต้สำนึกที่ดีพิการ สมองผลิตแต่สิ่งชั่วช้าเลวทราม คนแบบแก พวกแกและจ่าฝูงของแกไม่น่าจะหลุดออกจากขุมนรก มาทำความเดือดร้อนให้คนเขาสาปแช่ง พ่อแม่ของพวกแกคงเสียใจมากที่มีลูกที่อกตัญญูต่อแผ่นดินเกิด สังคมตกต่ำก็เพราะพวกแก เลวมาก ๆ ....หนักแผ่นดิน...หนักแผ่นดิน คน(พวกนี้)เป็นคนหนักแผ่นดิน....ขอองค์พระเจ้าตากสินมหาราชคุมครองแผ่นดินไทย...ลงโทษอ้ายพวกอ้างตัวเป็นลูกหลานท่านมาทำลายประเทศไทย...ให้มันกลับไปลงนรกอย่าขึ้นมาทำสิ่งเลวๆได้อีก.....

3xxx

ยกเลิกซะ
ยุคสมัยใหม่...ไม่จำเป็นต้องมี
เพราะสิ่งนี้มันสถิตย์อยู่ที่จิตใจคน
ใครจงรักไม่ภักดี มันอยู่ที่ใจ
ไม่จำเป็นต้องบังคับหรือฝืนใจให้เคารพ
ความดีงาม คือ สิ่งที่มีความหมาย

!!!!

งานนี้คุณโชติลำบาก ยิ่งเป็นข่าวยิ่งลำบากเพราะคุนกำลังทะเลาะกับความเชื่อของคนไทยที่ใครแตะไม่ได้

ความจริง

คห 64 ถุกแล้วคุณว่าคนอืนว่าไพร่ และทาส แต่คูณก็ทาสแต่รู้หรือไม่รู้มันก็อยู่ใจคุณ แต่เสรีภาพ นะทีเรียกหา ก็ถุกแล้วทุกวัน คุณไม่มีเสรีภาพหรือ ที่เรียกร้อง แต่เสรีภาพของคุณอ้างว่าสิทธิ แต่พวกคูณก็ไปทำลายสิทธิคนอืนเหมือนกัน แล้วมันจะต่างอะไรที่เรียกรืองแต่ตนเองก็ไปทำสิทธิคนอืน แหมนายและบ่าวและไพร่ ช่างเหมือนกันจริงๆๆ

อีสานเกม

ความเห็น 66 ประเทศนี้เป็นของใครมิทราบ แล้วไอ้เงินเดือนของศาลนั้นได้มาจากใคร ถนนหนทาง ไฟฟ้า ประปา ทุกอย่างที่คุณใช้ได้มาจากใคร รัฐธรรมนูญกฏหมายสูงสุดใครเป็นคนตั้งขึ้นมา ทุกอย่างได้มาจากประชาชนมาหล่อเลี้ยงพวกคุณให้มานั่งแหกปากด่าประชาชน พรรคไทยรักไทยชนะท่วมท้นจากประชาชนหลายสมัย ถามว่าไอ้กฏหมายที่ลงโทษยุบพรรคน่ะใครคนเขียน และข้อหาที่ยุบพรรคเป็นปรปักษ์กับประชาธิปไตยน่ะถามจริงมันเข้ากันมั้ยกับการชนะท้วมท้นเลือกตั้งหลายสมัย หลักฐานก็มั่วเชื่อโดยไม่มีเหตุผล ลงโทษโดยขาดหลักเรื่องการขัดต่อสิทธิและเสรีภาพของพรรคการเมืองไม่ใช่แค่111 คน แต่เป็นหลายสิบล้านคน ขนาดคดีอาญายังยกโทษให้จำเลยถ้ามีข้อสงสัย นี่หลักฐานก็ไม่มี มีแต่เหตุการณ์ประกอบแล้วเดาเอา เอาเหตุผลส่วนตัวมาใช้กับอำนาจที่มี ถามจริงประเทศไทยนี้ตอนนั้นประชาชนยึดอำนาจอยู่ใช่มั้ยหรือว่าศาลยึดอยู่ กฏหมายถูกเขียนขึ้นโดยให้เป็นไปตามความต้องการของคนส่วนใหญ่เพราะเขาเป็นเจ้าของประเทศ ไม่ใช่เขียนให้คนที่มีอำนาจมาหักล้างความต้องการของคนส่วนใหญ่ มันผิดหลักการ
ถ้าคิดว่ายุบไทยรักไทยถูก ก็ขอให้ตุลาการศาลเป็นเจ้าของประเทศแทนคนไทยไม่ต้องมีเลือกตั้งและก็ให้เลือกระบอบการปกครองกันเอาเอง

ความจริง

คห 68 และ 69 ใครบอกว่าแตะไม่ได้ ก็แค่เรืองวิวท แตเพื่อนคุณมันคงอายและหน้าแตกที่ไม่มีใครสนับสนุนเขาที่มีแต่คนตบมือให้คนที่ทำร้ายนายโชติศักดิ์ ก็เลยรีบไปแจ้งความ แต่นายโชติเพือนายมันไม่ใช่แค่ความเชือหรอก เอกสาร ต่างที่ออกมาจากนายโชติศักดื ไม่ใช่แค่ว่าไม่หมิ่นแต่ไม่อยากทำ แต่มันไปไกลกว่านั้น คูณจะไม่รู้... หรือ...อันนั้นแหละที่เราจะหาหลักฐานแล้วไปแจ้งความนายโชติศีกดิ์สิทธิเสรีภาพของเราที่พวกคุณเรียกร้อง เราไม่ได้หลง อย่างที่คุณกลว่าหา แต่ยกย่องคนดี เพือเป็นบรรทัดฐานเพื่อสร้างคนดีทีสังคมไทยเดียวนีไม่มีแต่เอาเงินเป็นที่ตั้ง ขอยำเราไม่เคยหลง เชือเรืองเจ้า ผีหรืออะไรเราไม่เคยเชื่อ การพนันเราไม่เล่น เราชอบยกย่องคนดี จำไว้นะตอนนี้คนดีของเรา เราก็ต้องปกป้องผิดมะ

ความจริง

คห 71 ทำไมไม่รู้ภาษีมาจากใครก็เราคนหนึ่งที่ต้องเสียภาษี แล้วต้องโดนคนที่รวยทีสุดในประเทศไทยโกงภาษีเรา ทรท จะชนะพวกคุณนั้นก็เรื่องพวกคุณ แต่ต้องไม่อยู่เหนือกม ถ้าบอกว่ากม ใคร อย่างนี้ก็ต้องปล่อยโจร ผู้ร้ายออกจากคุกนะ มันถึงจะเท่ากัน เมือทำผิดก็ต้องรับโทษ แล้วจะพล่ามอะไร ทำตัวเหนือกม คนเราทำดีแต่ไหงต้องมีข้อแม้ว่าผมโกงได้มันแปลกประหลาดนะในประเทศประเทศเจริญเขามีแต่ต้องปราบโกง คอรรัปชั้น

ประชาชน

ไม่น่าเกิดบนแผ่นดินไทยเลย

บอล

คุณจิตปะะไพครับ

ตั้งแต่กระทู้ก่อนแล้วลากมาจนถึงกระทู้นี้ที่คุณพยายามบอกว่าคุณคือเสรีชน
ไม่ได้เป็นไพร่ เป็นทาสเหมือนคนหลายๆคน ผมเห็นด้วยนะครับ
แต่เสรีภาพที่ดีไมควรฺดูถูกคนอื่นนะครับ
เหมือนคุณเองนั่นแหลพที่พยายามตอกและย้ำให้สังคมเห็นความเป็นไพร่ เป็นทาส คุณน่าจะสอนคุณหม่องได้ดีนะครับ

คนนึงชั้นเป็นเสรชนไม่ใช่ไพร่หรือทาส
อีกคนชอบคิดว่าตัวเป็นไพร่ เป็นทาส เป็นกรรมกร จะได้ให้เค้าหายน้อยใจบ้าง

ผมยังไม่เคยจะได้รับเหตุและผลในการโต้แย้งทางความคิดจากคุณเลยจริงๆ
นอกจาก เยาะเย้ย ถากถาง ดูหมิ่น ดูแคลน ความคิดเห็นของคนื่นๆที่เค้าไม้เห็นด้วยกับคุณ
นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหับบุคคลทั่วไปหลังจากที่สถาบันหายไปหรือครับ ไม่รับฟังความเห็นรอบข้างแบบนี้

คุณหม่องยังมีเหตุและผมที่ทำให้ผมได้สนุกในการประชันความคิดและหลักการทางการเมือง มากกว่าคุณเยอะเลย

สงัคมคงวุ่นวายกันน่าดู

คนแท้ๆ ไม่ใช่แค่เหมือนคน

คูน....จิตประไพร โสภาวันดี ไม่ทราบว่าคุณคือคนที่อยู่ข้างๆนายโชติสัตว์หรือเปล่าถึงได้มีความคิดต่ำกว่าเท้า น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นจิตต่ำทราม คุณไม่ใช่ไพรหรือทาสแต่คุณเป็นพวกสถุน เห็นแก่เงินสกปรก ตอนเกิดคงลืมเอาสมองมาด้วยเพราะรีบวิ่งมาแย่ง(ชิง).....เกิด

คิดได้ ทำได้

ข้าไม่ดูหนังในโรงมานานแล้วเพราะข้าไม่อยากยืนแบบฝืนๆ หรือไม่ก็เข้าช้าหน่อย
ข้าเห็นใจคุณโชติ และข้าขอเป็นกำลังให้ และข้าขอร้องให้ทุกฝ่ายทีไม่ชอบคุณโชติจงให้อภัย ทำใจให้เป็นกลาง อย่ายึดมั่น ถือมั่น คล้อยตามแรงส่งจาก...... จนคิดเองไม่เป็นแล้ว เอวัง คนไทย

ความจริง

คห 71 ไอ้ที่บอกว่าหลักฐานไม่มีแล้ว กกต 3 หนายุบพรรคเล็กทีรับจ้างลงเลือกตั้ง และภาพที่พรรคเล็กไปรับเงิน และเจ้าหน้าที่กกต ทีจับได้ในสมัย เหลียมนะที่เข้าไปแก้ข้อมูลให้ทรท อย่างนี้เรียกว่าหลักฐานพอมะ หลักฐานก็หาได้ในสมัยเหลียม แต่มาพิจารณาคดีสมัยคมช และทีอ้างว่า 111 คน ไม่รู้ถ้าได้ประโยชน์จะอ้างว่าไม่รู้มะ ไม่รู้ได้อย่างไร สื่อลงสนั่นดังที่ใต้ หรือที่อืนเวียนเทียนลงเลือกตั้งอย่างน่าเกลียดไร้ยาง แล้ว 111 ไม่รุ้หรือว่า คะแนนไม่ถึงต้องเลือกตั้งใหม่ก็รุ้ ว่าตอนนี้มีพรรคเดียวที่ลงเลือกตั้ง ก็รู้แล้วไม่คิดทำอะไรหรือ ข่าวที่ว่าเวียนเทียนเลือกตั้ง ก็ดังไม่รู้หรือ ช่างโง่เนอะ จะพล่ามอะไรขอให้มีข้อมูลแก้ให้ชัดนะ อย่าเอาแต่ฟังเขาเล่าว่าแต่ไม่รู้อะไรเลย

จิตประไพ โสภาวันดี

คนที่ใช้ชื่อว่า ความจริง
คุณนี่มั่ว มาก เลย ดิฉันไปเป็น ไพร่ ให้ใครเมื่อไหร เข้าใจเสรีภาพ จริงหรือเปล่า ถามดิฉันมา ดิฉันก็ตอบไป แล้วยังตะแบงอีกว่า "เสรีภาพคือสิทธิ"เอาเข้าไป

นี่คือความเห็นของคุณ
------------------------------------------------
(คห.60)
คห 56 คุณนึกว่าคุณไม่ได้เป็นไพร่ ก็เห็นเน่ไปเป็นไพรนายใหญ่อมาตยารุ่นใหม่ทุนสามาย์ ต่างกันทางไหนก็เห็นก้มกราบใต้เข็มขัด ตอนนีแค่นี้ถ้าอนาคตใหญ่แค่ไหน แต่ที่แน่ ความดี ของคนก็ยอม่เป็นไพร่ ประเทศไทยไม่ใช่มีกษัตริย์ประเทศเดียวนะ ประเทศทีเจริญ ประชาธิปไตนมาช้านนานทำไมเขาถึงมีได้ก็เขาคิดว่าเขาสิ่งยึดเหนี่ยว ความดี ความดีเท่านั้น ถ้าไม่ดีมันก็ไปตามวัฏจักรของโลก แต่นะตอนนี้พ่อของเราดีไม่ต้องตอแหล ไม่ต้องโกหก ไม่ต้องสรรเสริญ เหมือนนายโชติศักดิ์ เราดูหน้าตาเขาก็รุ้ว่าการกระทำของเขา เขาก็ประหวั่นและกลัว หาใช่ว่าเป็นอุดมการณ์ เสรีภาพของจริงคห 56 รุ้จักหรือ.......ทุกวันนั้คห 56 มีเสรีภาพแค่ไหน

และ คห.70

คห 64 ถุกแล้วคุณว่าคนอืนว่าไพร่ และทาส แต่คูณก็ทาสแต่รู้หรือไม่รู้มันก็อยู่ใจคุณ แต่เสรีภาพ นะทีเรียกหา ก็ถุกแล้วทุกวัน คุณไม่มีเสรีภาพหรือ ที่เรียกร้อง แต่เสรีภาพของคุณอ้างว่าสิทธิ แต่พวกคูณก็ไปทำลายสิทธิคนอืนเหมือนกัน แล้วมันจะต่างอะไรที่เรียกรืองแต่ตนเองก็ไปทำสิทธิคนอืน แหมนายและบ่าวและไพร่ ช่างเหมือนกันจริงๆๆ
--------------------------------------------------
ขอบอก
ดิฉันเป็น เสรีชน เป็นนายของตัวเอง ไม่มีนายใหญ่ นายหญิงที่ไหน ที่เข้ามาแสดงความเห็นในนี้ ไม่ใช่พวกใครทั้งสิ้น ไม่ใช่พวก "อภิชน อำมาตยาธิปไตย ศักดินานิยม" แต่เป็น เสรีชน(หนึ่งคน หนึ่งเสียงหนึ่งความเห็น ใน 63 ล้านคน)

นักรบไทย

คห. 46 .. หม่อมเองจ้า

ในที่นี้ไม่มีพวกคลั่งเจ้า พวกปฏิกิริยา แบบที่คุณว่าหรอกนะครับ .. เรื่องนี้มันเรื่องของจิตใจ ความละเอียดอ่อน .. เราคนไทยเคารพสักการะเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ของเรา ส่วนพวกคุณอาจจะเป็นลูกหลานชาวต่างชาติ มีพ่อเป็นเหมาเจ๋อตุง มีปู่เป็นเลนิน อันนี้ก็แล้วแต่สมองคุณมันจะเบี่ยงเบนพาไป ..

แต่ประเทศนี้ เมืองนี้ เขาอยู่กันได้ดี แม้แต่ตอนที่พวกคอมมิวนิสต์อย่างรุ่นพ่อรุ่นแม่พวกคุณและนายโชติศักดิ์ ยังเพ่นพ่านแบกปืนวิ่งไล่สมสู่กันเองอยู่ในป่า คอยคิดแต่การร้าย ก่อกรรมทำเข็ญแย่งข้าวแย่งอาหารชาวนาชาวไร่อยู่นั่นน่ะ ..เมืองไทยของเราก็พัฒนาดีมาตลอด ถึงมีพวกคอมมิวนิสต์พี่น้องคุณมาคอยสร้างสถานการณ์รบ สร้างสงครามถ่วงความเจริญพวกเรา .. เมืองไทยของพวกเราก็ยังเจริญมาได้จนถึงทุกวันนี้ ..

เราภูมิใจในสิ่งที่พวกเราได้กระทำ แนวคิดคอมมิวนิสต์ที่ไม่มีหนทางออกให้กับประเทศชาติเช่นพวกคุณนั่นน่ะ ..ไม่มีใครต้องการ !!

อย่ามาทำเฉไฉจัญไรเป็นศรีธนญชัย .. เรื่องนี้มีแค่คำว่า " ควร " กับ " ไม่ควร " .. เป็นคำตอบสุดท้าย ..

อย่ามาอ้าง จิตร ภูมิศักดิ์ เพราะเขาคือตำนานปัญญาชนฝ่ายซ้ายชาตินิยม เขามีความเป็นชาตินิยมมากกว่าพวกคุณหลายร้อยหลายพันเท่า .. เขาทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนยากจน และต่อสู้ระบอบเผด็จการด้วยชีวิตเขาเอง ..

พวกคุณมันไม่คู่ควรแม้แต่จะได้เอ่ยชื่อของเขา อย่าเอาชื่อเขามาเกลือกกลั้วกับการกระทำอัปรีย์ของนายโชติศักดิ์เพื่อนร่วมอุดมการณ์ของคุณ เพราะพวกคุณมันไม่ใช่ปัญญาชนฝ่ายซ้าย แต่คุณมันเป็นพวกตีรวนชวนแตกแยก ..

พวกคุณมันคิดแต่จะดึงเจ้าให้มาเสมอตนเอง แต่ไม่เคยคิดจะดึงคนอื่นที่ต่ำกว่าตน ยากจนกว่าตนขึ้นมาเสมอกับพวกคุณ

เหมือนกันกับไอ้เหลี่ยมที่คุณรักและเทิดทูน โจรห้าร้อยที่กำลังเดินสายขอส่วนบุญจากสวรรค์ .. มันคิดจะให้ใครเสมอเทียบเท่ามันหรือไม่ .. มันเคยดึงใครขึ้นมาเทียบเท่ามันหรือไม่ .. เห็นแต่มันกดหัว เห็นแต่ญาติพี่น้องมันช่วยกันกดหัว ..เอารัดเอาเปรียบทุกอย่าง ..

อย่ามาดัดจริตเป็นศรีธนญชัยปกป้องเพื่อน ..

ไปศึกษาปรัชญาวัตถุนิยมของมาร์กซ์มาใหม่ หลายๆรอบ จะได้ถ่องแท้ จะได้มาช่วยพัฒนาชาติบ้านเมือง ..

ไม่ใช่ช่วยกันเขียนหนังสือ เขียนบทความ เขียนถ้อยคำหยาบคาย บิดเบือน จาบจ้วงเบื้องสูง อยู่ตามซอกมุมมืดๆรกๆของตน..โดยเฉพาะฟ้าเดียวกันที่นายโชติศักดิ์ซุกหัวอยู่ ..

ออกจากกะลามาแหงนหน้ามองดูโลกบ้าง .. หันหน้ามาทำความดีให้กับสังคมดีกว่า ..

ด้วยความเป็นห่วงอย่างยิ่ง

[emo19.gif]

คนไทย

#49 ที่อัยการยกฟ้องเพื่อความสมานฉันท์ไง..จำไม่ได้เหรอ..และยังไปพูดที่เมกาอีกมากมาย..ครั้งหลังสุดก็..ผูกผ้าพันคอสีฟ้า..จะอ้างถึงอะไรอีก...และที่ศาลสั่งจำคุกไม่รอลงอาญา..คุณได้อ่านหรือเปล่า..ลงโทษสนธิลิ้มเพราะอ้างเบื้องสูงมาใส่ร้ายคนอื่น..ยังมีอีกมากมายสำหรับคนเลวคนนี้..ถ้าคุณไม่เกลียดทักษิณจนใจบอด..คุณจะต้องรู้ว่า..ใครดีใครเลวกันแน่

จิตประไพ โสภาวันดี

ดิฉัน มิบังอาจสั่งสอนใคร
แค่ แสดงความเห็นแย้ง เท่านั้นเอง
ยิ่งคนที่ชื่อ "บอล" ดิฉันยิ่งไม่กล้าสั่งสอน

การจะคุยเหตุผล แลกเปลี่ยนเป็นจริงเป็นจัง หรือเชิงวิชาการ ในเว็บ ยากเย็นแสนเข็ญ มันต้องมีเวทีอีกต่างหาก

ในนี้ เป็น แค่ การใช้อารมณ์ความรู้สึกเพื่อความ "สะใจ" มากกว่าเหตุผล พูดไปก็เท่านั้น

บอล

กระทู้นี้เถียงกันเรื่องการเมืองเบื้องหลังได้ชัดขึ้นกว่ากระทู้ก่อนหน้านี้นะครับ
คุณ 71
กฏหมายรัฐธรรมนูญใครร่าง ใครกำหนด ที่ถูกยุบพรรคครราวที่แล้วร่ สสร ที่เลือกตั้งและภูมิใจมิใช่หรือเช่นไรครับ

อย่างที่ผมเคยถามไปคราวก่อนคุรรู้ว่ามีกฎหมาย แต่คุรก้อผ่าผืน ทั้งๆที่รู้ ว่าการซ์้อเสียงมันผิดทั้งกฏหมายและหลักประชาธิปไตย ย้ำนะครับว่าหลักประชาธิปไตย หรือปะชาธิปไตยของพวกคุณซื้อได้??

เมื่อคุณรู้ว่าผิด แล้วคุณยัทำ เกสร็จแล้วจะมาแก้กฏหมายให้มันเป็นอย่างที่ต้องการ แถไปวารัฐธรรมนูญนี้มาจากรัฐประหาร แน่สิครับคุณเสียประโยชน์นี่นา
อะไรที่ดี เป็นประโยชน์กับพวกคุณก้ต้องสนับสนุนถูกไหม

นั่นคือปรชาธิปไตยของคุณหรือครับที่ทำผิดแล้วแก้ให้เป็นถูกได้ ??

JJ

จังไรแมน

อีสานเกม

73 ผมขี้เกียจเขียน คุณบอกทักษิณโกงภาษีแล้วพรรคอื่นไม่โกงเลยใช่มั้ย ถ้าคุณมีอคติผมคงเถียงคุณไม่มีวันชนะ ที่ว่าทักษิณโกงน่ะมันถูกเทกระจาดมาเป็นคดีที่คตส ฟ้องทั้งปั้นทั้งหล่อยิ่งกว่าเครื่องปั้นดินเผาแถวบ้านผมซะอีก ตะแบงกฎหมายสุดๆทุกคดีเพราะมันไม่ได้โกงต้องเทียบเคียงเอา
ถ้านายบอกว่านายเสียภาษีนายเสียดายเงินที่ให้รัฐไป ทำไมนายไม่โทษคนที่ทำให้ประเทศเสียหายอย่างแท้จริง เช่น คมช ทำให้คลังของประเทศสูญเสียเงินจากที่ประมาณไว้หลายแสนล้านถามจริงถ้าทักษิณอยู่จะเสียหายขนาดนี้มั้ย นายคิดว่ามันน้อยเหรอ ปชป บริหารประเทศผิดประเทศเสียหายไม่ก้าวหน้า ประเทศเสียหายน้อยเหรอ ถ้าจะพูดเรื่องโกงคงโดนกันหมด เช่น สปก4-01 ก็เห็นชัดว่าโกง ปลส หรืออะไรก็เหมือนกัน แต่ทักษิณใช้วิธีเกาะนโยบายหาเงินจากธุรกิจเขา เงินก็ไม่ได้โกงรัฐ เงินเขาก็ลงทุนไม่ได้มาดึงเงินรัฐ เดียวนายจะหาว่ามีมันก็แน่ไม่งั้นสุรยุทธ์คงไม่นั่งเฉยๆ เพราะรู้ไม่มีทางจะรอดจากคอรัปชั่นไปได้แม้ทำงานโดยโปร่งใส ต้องมีจนได้ ถามนายว่าเคยทำอะไรเป็นโครงการใหญ่บ้าง เอางี้สร้างบ้านทำไมให้ค่าจ้างคนงานไปแล้ว ต้องมาคอยคุยเลี้ยงข้าว เลี้ยงเหล้า เลี้ยงน้ำ ไปรับส่งทั้งๆที่ก็เสียเงินไปแล้ว เหตุผลก็แบบเดียวกับการทำงานกับคนจำนวนมาก ยังไงก็ต้องรอดออกไปยิ่งใหญ่ยิ่งมีมาก
ถ้านายไม่อยู่ในโลกความจริงก็คงรับไม่ได้ แต่ที่นายรับไม่ได้เพราะนายมีความเชื่อตามสื่อที่เขาเสนอ มันซึมเหมือนน้ำเซาะทราย ไม่ใช่เพราะนายไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงซึ่งหาได้จากคนแบบเราอีกเยอะ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องกฎหมายนายจะรู้ว่าใครคือคนที่ทำร้ายประเทศ ความจริงทีสื่อไม่ยอมพูด พุดทีล่ะครึ่งเดียว ถูกก็พูดเป็นผิด โดยตั้งอยู่บนความอยู่รอดในการประกอบอาชีพ

รักษาความปลอดภัย

โชติศักดิ์หมิ่นหรือไม่ อันนี้ไม่ทราบ
แต่ดูคำพูดเจ้าสำนักหัวหมูแก้บนหน่อย ไม่รู้ยามเฝ้าแผ่นดินใหญ่น้อย ข้ามเจ้าสำนักตัวเองไปได้ยังไง

http://www.youtube.com/watch?v=GEkFPMU8_gA

ความจริง

คห 79 ก็นั้นนะซิ แต่ความยะโสโอหังอวดว่า ข้านี้เสรีชน ไม่เป็นไพร่ หรือ ทาส แค่นี้คุณก็ว่าคนที่ไม่เห็นด้วยก้บนายโชติ ปากว่าไม่ได้ด่าแต่อวดอ้าง ถ้าคุณเฃื่อและนับถือใคร ยกย่องเขาแต่คนอืนบอกว่าไม่ดีคุณป็นไพร่ ไม่ใช่เสรีชน อย่างนี้ถุกต้องหรือไม่ตรรกที่อ้างว่า ตนพวกเสรีชน ไม่ใช่ไพร่ ไม่ใช่ทาส เขานับถือความดีคือไพร่และไม่ใช่เสรีชน ตรรกะ ของคูณที่คูณเอาไปเปรียบเทียบคนอืน คุณก็ปากแข็งว่าไม่ได้ด่า แค่นี้คุณจะต่างอะไรกับนายโชติที่โกหกหาว่าไปใช้กม ทำร้ายเขา ทั้งที่เป็นการทะเลาะวิวาทก็จบ แต่นายโชติ ไปฟ้องตำรวจ เขาก็แจ้งว่านายโชติทำผิดกม ความจริงที่เขาพูดผิดมะ ตำรวจเขาทำหน้ามี่ผิดมะ เมือคุณมีความคิดต่างกัน มันก็อาจมีเรื่องวิวาทความไม่พอใจมันก็ปกติ มันก็อยู่ทีนายโชติเองที่ทำตัวเองให้กม มันทำร้ายตนเอง แต่นายโชติทำอะไรและกลว่าอะไรช่างตรงข้ามกับสิ่งความจริง เน่ ก็นายโชติคงหลอกได้แต่คูณเนอะ พวกโหยหาเสรีชน แต่พอใครเขายังรักเขาก็หาว่าเขาไพร่หรือทาส ช่างคิดต่ำ แต่ปากแข็งว่าไม่ได้คิด

อีสานเกม

78 ผมไม่ไดไปดูเรื่องลายละเอียด แต่จะพุดตามทีคุณพูด กกต ไปรับเงินมันมีรูปหรือเปล่า แล้วรู้ได้อย่างไรเป็นเงินที่ได้จากพรรคไทยรักไทย หรือถ้าเป็นจริงมันชัดเจนหรือเปล่าว่ามันเกี่ยวกับไทยรักไทยอย่างไร เช่นในพรรคไทยรักไทยมีบัญชีของนักการเมืองหรืออะไรที่โยงได้เป็นหลักฐานหรือเปล่า นักกฎหมายไม่ใช่กฎหมู่จะได้เดาอะไรเอาแล้วตัดสินให้คนหลายล้านรับเคราะห์พูดคร่าวๆใครก็พูดได้ หลักฐานการทำผิดต้องชี้ชัด คดีนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับกฏหมายมหาชน กระทบสิทธิและเสรีภาพ ของหลายสิบล้านคน ต้องชัดเจน ยุติธรรม ถ้าเดาก็ไม่ใช่ศาล
แต่ที่รู้ๆจะบอกให้อย่าง สิทธิเลือกตั้งเป็นของเจ้าของประเทศเป็นอำนาจสุงสุดของประเทศไม่มีอะไรมาลบล้างให้ผิดได้แม้เงิน แต่เมื่อประชาชนให้ผิดมันก็ผิด แต่โดยเนื้อแท้ของมันยังคงอำนาจอยุ่ เนื่องจากเขาเป็นเจ้าของประเทศจะเลือกใครก็เป็นสิทธิของประชาชน ต่างประเทศจึงไม่ยอมมีกฎหมายชื้อสิทธิขายเสียงเพราะเป็นการริดลอนสิทธิสูงสุดนี้

ความจริง

คห 85 อยากเป็นนิก อยากเป็นประเทศมหาอำนาจแต่ทำไม ประเทศที่เจริญเขาไม่ยกย่องแต่พวกคุณยกย่อง แล้วงเราเคยยกย่องคนโกงมะ เราตั้งบรรทัดฐานใครโกงไม่เลือกไม่ใช่เอามาอ้างก็โกงทั้งนั้นตรรกนี้มันพวกไร้การศึกษาเขาคิดนะ ประเทศที่เจริญเขาไม่คิด ขิงแก หรือคมช การดำเนินงานทีผิดก็คือผิด แต่ไม่ได้โกงเน่ ทุกประเทศเขามันก็เป็นปกติ ผิดถูกในการบริหาร แต่ถ้าย้อนถามบ้างละแล้วปีแ40 ที่เหลียมทำเพื่อประเทศมะ ล่มสลาย คนฆ่าตัวตาย ปั้นค่าเงินบาท คำว่าเขาเก่งอะไรหรือเก่ง รู้จริงหรือ เงินในคลังมันหมดในสมัยเหลียมแล้ว หมกเม็ดหนี้ที่อู๋ยต้องด่าบริภาษเหลียมหมกเม็ดหนี้ทำงบประม่าณหลอกว่าหาเงินเก่ง สี่แสนล้านนะที่กินโกงนะ ภาษ๊โกงเกือยแสนล้านน้อยมะ เราขนาดไม่ยกย่องคนโกง เขายังคิดจ่ายบ้างแต่เหลียมซิ 1 บาทไม่กระเด็นเหมือนซื้อทีรัชดา ราคาก็ถูก ภาษีก็ไม่คิดจะเสียใช้อำนาจไม่ให้หยุด 31 ธค เพื่อให้เมียโอนที่ เพื่อไม่ต้องเสียภาษี 6 ล้าน เก่งแต่โกงเอาทำไมแต่ที่เก่งไม่เห็นมีอะไรเป็นรูปธรรมเลย มีแต่ทุกโครงเสียหาย กินโกงมากมาย เรืองสปก ใครโกงก็จัดการไป แต่ปรส แน่ ถ้าเหลียมไม่ปั้นค่าเงินบาทแล้วจะเกิดปรส มะ เขาเรียกว่ามูลเหตู ก็เลยทำให้มีเหตุ จริงมะ

ใจตุ๊ด7895

เราโดนสอนให้ยืนเคารพเหมือนยืนเคารพธงชาติไงครับ

เราโดนกรอกใส่หูตลอด

ผมจะเป็นกำลังใจให้คุณชนะ ใครอยากนั่ง อยากยืนมันก็เรื่องของคนนั้น

----------------
อ่านเรื่องผมหน่อยนะครับ http://www.geocities.com/scb100yr

ความจริง

คห 88 คงถามแบบไม่ได้ตามข่าวนะ พรรคเล็กที่กกต 3 หนาพวกเหลียมยุบเองนะและฟ้องตามกมนะ ว่ารับเลือกจ้างมีการจ่ายเงิน และที่รูปพรรคเล็กไปที่กลาโหมมันบอกว่ามีการติดต่อระหว่างพรรคเล็ก และทรท แต่ที่มันชัดเจ้าหน้าทีกกต ที่เข้าไปเปลี่ยนข้อมูล ฃือเพื่อเป็นประโยชน์ต่อทรท เขาก็สารภาพนะ ว่าได้เงิน 2000 เปลี่ยนข้อมูลว่าเป็นสมาชิกพรรคครบตามกำหนดเพื่อ่ลงเลือกตั้งนะ ไอ้ที่บอกว่าย้อนไม่ได้ นักกม ก็มี 2 พวกมีการถกเถียง แล้วทำไม่ไม่ทำให้ประเทศ การเลือกตั้งจะได้สะอาดและความจริง ถ้าไม่ทำทรท ก็จะเทียวไปสร้างข่าววา เห็นมะพวกผมไม่โกงเลือกตั้ง ที่คุณถามดีนะที่การตัดสินเขาให้ตนรู้เพื่อไม่เป็นที่ครหา คูณไปหาอ่านดีกว่าคำพิพากษา แต่เรานะติดตามานานแล้วก่อนปฎิวัตเรืองเจ้าหน้าที่นะ มันโดนทำโทษคั้งแต่สามหนาอยู่แล้ว แล้วถามหน่อย พรรคเล็กที่รับจ้างทำไม่โดนยุบและลงอาญา ถามแค่นี้แหละ

ชื่นชม ชูจิตไท

ขอมอบกุหลาบจากใจและปรบมือดังๆให้แก่คุณโชติศักดิ์

ความจริง

คห 92 แต่เราขอให้ดอกอุตรพิษ เนอะ เพราะว่าการการทำมันสีเทา หาใช่ความคิดที่สีขาว

หม่องเองนะจ๊ะ

ขอประทานกราบเรียนฯพณฯ ท่าน นักรบไทย ความเห็นที่ 80 อย่างสูงลิ่ว

ขอเดชะ หม่องขอปะทานพูดกับขี้ฝุ่นใต้พื้นผนังรองเท้าแตะเหยียบขี้หมาว่า

1.อย่าด่วนว่าคอมมิวนิสต์ไทยไม่มีทางออกให้กับประเทศซิขอรับ ฯพณฯท่าน เขายังไม่มีอำนาจรัฐเลย...เขาไม่มีเวที ไม่มีสส. ไม่มีตัวแทนที่จะดีเบสกับคุณ ....คุณก็พูดอยู่ฝ่ายเดียว..โฆษณาชวนเชื่ออยู่ฝ่ายเดียว..ทั้ง.วิทยุ ทีวี นสพ.ก็เรียกเขาว่า ผกค. เอาเปรียบเขาแล้ว ก็อย่าเพิ่งลากคอมมิวนิสต์มายุ่งเกี่ยวเลย..คุณไม่คู่ควรกับคอมมิวนิสต์หรอก..เพราะศึกษายังไม่ละเอียด...ซึ่งอย่าใส่ร้ายเกล้ากระหม่อมผมว่า เป็นคอมมิวนิสต์ คอมมิวหน่อย โดยไม่มีเหตุผล..เพราะคอมมิวนิสต์เป็นยากมาก...ต้องต่อสู้ยาวนานกลับไปกลับมา ...เดินทัพทางไกลอะไรอย่างนี้

โดยเฉพาะคอมมิวนิด ..กับนายทุนนั้นคอนละกลุ่มกัน...ทักษิณไม่ใช่คอม..คอมไม่ใช่ทักษิณ

คอมมิวนิสต์ไม่ใช่คนรวยนะจ๊ะ...มีแต่คนจนๆ ชานา ชาวเขา เคยอ่านประวัติศาสตร์ของฝ่ายคอมหรือเปล่า..ในห้องสมุดจุฬา ธรรศาสตร์ มีเยอะแยะ..อย่าเอาคำเท็จของฝ่าย กอ.รมน.มาพูดซิขอรับเกล้ากะหม่อม

คุณนักรบทาสไทยเคยอ่านฟ้าเดียวกันฉบับโค้กหรือยังเล่า พะยะค่ะ

เล่มปกแดงๆ คล้ายรูปเครื่องหมายโค้กนั้น อ่านอร่อยมาก ซีดดดด โอวววว มันสส์นสสส พะยาค่ะ โอ้ววว ซีด...ผลผลิตไหลไปหาเหลี่ยมใหญ่เก๋าเกมส์โมะเลย

คุณคงเกลียดเหลี่ยมจริงๆ นะ พะยาค่า ฯพณฯท่านนักหลบไทย ชอบเหลี่ยมน้อยหรือเหลี่ยมใหญ่ หรือเหลี่ยมใหญ่กว่า เหลี่ยมคนไหนนะน้าที่...เห็นชอบให้เลือกตั้ง ..แล้วก็เห็นชอบรัฐประหาร..เห็นชอบนายกเขายายเที่ยง..เหลี่ยมไหนน้อ...

คุณนักรบไทย เคยรบชนะญี่ปุ่นไหมค่ะ

รู้จักเสรีไท คนรักชาติไหม...พะยาค่ะ

ขอกราบขี้ฝุ่นผงละอองขี้หมาใต้รองเกิบโตย นะเจ้า

ความจริง

แล้วคห 94 ก็พวกท่านแปลกเนอะ วันไหนประชาธิปไตยมีประโยชน์ผมต้องการประชาธิปไตย วันไหนคอมมิวนิสย์ก็เผด็จวันนั้นผมพวกต้อนต้านชนชั้น เฮ่อ เสรีชนในสมัยก่อนเขาเอาเน่กษัตริย์ แต่เสรีชนรุ่นทุนสามานย์ไม่เอากษัตริย์เนอะไม่รู้เนอะว่า พวกท่านเสรีต้องการอะไรกันแน่ไม่เอาศีกดิดาแต่ต้องศักดินาทุนสมามานย์ ใครจะอ่านหรือไม่ก็แค่โฆษณาชวนเชือเนอะ มันก็อยู่ทีใครจะมีสมองแค่ไหน

อีสานเกม

91 ถึงผมไม่ได้ก็ใช่ว่าคุณจะรุ้ คนที่สารถาพว่าได้เงิน 2000 ทีคุณบอกถ้าผมบอกว่าเป็นแผน ปชป ล่ะให้พรรคอื่นมาตั้งแล้วก็รับสารภาพว่าผิด มีหลักฐานอะไรว่าเกี่ยวกับทรท ถ้าศาลได้ความมีการโอนเงินหรืออะไรมากกว่านั้น เปลื่อนชื่อได้ 2000 ฟังดูไม่ตลกหรือไง เอาเถอะจะไปดู แต่ก็ที่ว่านั้นแหล่ะถ้ามันมีข้อสงสัยต้องยกประโยชน์ให้จำเลย แม้เขาจะสารภาพก็ต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนโยงไปถึงพรรคไทยรักไทยให้ได้ ถ้ายืนเงินให้แค่นี้ผมว่าค่าไถ่เอกสารที่ศาลยังไม่พอเลย อิอิ คุณก็ต้องไปดูมาใหม่ไม่ใช่ฟังเขาแล้วเอามาตัดสินคนอื่น เหนืออื่นใดรัฐธรรมนูญหรือกฏหมายต่างๆจะทำในสิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องการไม่ได้
คำว่าปรปักษ์ต่อประชาธิปไตยนั้นในมาตรานี้หมายถึงการจะเปลี่ยนระบอบการปกครอง ซึ่งประชาชนไม่ต้องการถึงจะเรียกได้ว่าเป็นปรปักษ์ต่อประชาธิปไตย คำพูดมันไม่ตรงกับการตัดสินและผิดหลักเจตนารมย์อันแท้จริงของกฏหมาย ถ้าแบบคมชน่ะถึงจะเรียกว่าเป็นปรปักษ์กับกฎหมาย แม้ผมไม่ได้อ่านคำพิพากษา แต่ถ้าคุณบอกว่ามีหลักฐานที่ชัดเจนว่าเกี่ยวกับพรรคไทยรักไทย เป็นเอกสารที่บ่งบอกได้ชัดไม่ได้คาดเดาเช่นรุปภาพจะยอมรับว่าเขาโกงการเลือกตั้ง

นึกว่าใคร

ที่แท้ก็เป็น นปก นี่เอง

หมา1ตัว

หมาอาศัยท้องคนเกิดก็เท่านั้น [emo19.gif]

อีสานเกม

ผมก็ไม่เข้าใจน่ะว่าทำไมต้องเขียนคำพิพากษายาวขนาดนั้น จะชักแม่น้ำทั้งห้าหรืออย่างไร เขียนทำไมให้คนอ่านงงอย่างนั้นหรือ ผมว่าที่เขียนไปน่ะเป็นเหมือนนิยายที่ศาลได้นำมาเรียบเรียง ประเด็นอยู่เรื่องจ้างพรรคเล็กให้ลงเลือกตั้ง คุณต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนถึงขนาดที่กรรมการบริหารพรรคผู้รับผิดชอบการกระทำของสมาชิกพรรคได้รับรุ้หรือหัวหน้าพรรครับรุ้เช่นกัน เหตุผลที่ต้องพูดเช่นนี้เพราะการยุบพรรคกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพของประชาชนเป็นกฏหมายมหาชน จะต้องตัดสินโดยปราศจากข้อสงสัยเช่นเดียวกับกฏหมายอาญา จะมาเดาเป็นกฏหมายแพ่งไม่ได้ และสิทธิที่กระทบนี้พุดถึงคนหลายล้านคนไม่ใช่แค่ สี่ห้าคนเหมือนกฏหมายอาญา จะมาตัดสินไร้หลักฐานที่ขาดความชัดเจนไม่ได้ ต้องถึงขนาดพรรครรับรู้และไม่สามารถที่จะปฏิเสธความรับผิดได้ เช่นนี้ถึงจะลงโทษยุบพรรคได้ ผมรู้ที่เขียนยาวอ่านเป็นวันเพราะต้องการกลบเกลื่อนหลักการที่ผมว่านี้โดยศาลพยายามชักแม่น้ำทั้ง 5 โดยไม่มีหลักฐานชัดเจนโยงหาพรรคไทยรักไทยนั้นเองถึง
ที่ตอบช้าเพราะมีงานเข้าโปรดเข้าใจ5555

ความจริง

คห 96 นิยายน้ำเน่าเนอะ พอเถียงไม่ได้ก็เอาตรรกะไปโยงว่ามันเป็นแผยปชป คิดสั้น ไร้ปัญญาหน่อยเนอะ ถามหน่อยนายยุทธที่กำนันกล่าวหา เอาชัวิตแทบไม่รอด คำถามตรรกที่ดูง่ายและเบาปัญญาเนอะ ที่คิดได้เท่านี้ก็เลยออ! ว่าทำไม่คิดได้เท่านี้ ดีนะที่หลักฐานหาได้ในสมัยเหลียม ถ้าหาได้คมช คห ก็คงกล่าวหาตามเสตรมที่กลุ่มคห ชอบคิดแต่ไม่คิดไกลและเอาเหตุผลมาคิด รู้มะอ่านนี้มันพลิกยากก็คุณนามที่ตรวจรายละเอียด คนระดับผู้พิพากษาเขาต้องรู้ว่าอะไรคือหลักฐาน ไม่นั้นทรท ทำไม่ไม่ออกมาโวยและแย้งว่าพวกผมถุกกล่าวหา เอาแต่เป็นเรื่องบุคคลหาใช่เรื่องพรรค ตามฉบับเมือจนด้วยหลักฐานแล้วกลาวหาวาปชป แกล้งติดสินบนไม่ให้พรรคเล็กลงเลือกตั้ง คือเมือกูผิดมึงก็ต้องผิด จริงมะ เบือละที่อธิบายตรรกที่คิดแคบและวิสัยทัศน์ แคบ จบแล้วไม่ต้องถาม เบื่อมากนะที่อธิบายเรื่องนี้แต่พวกคุณแกล้งไม่รุ้หรือไม่รู้จริง หรืออคติที่จะคิดที่ทำใจยอมรับความจริง

คนไทยแท้

ไอ้คนจัน.. โชคสัตว์ เอ๋งไม่สมควรเกิดเป็นคนไทย และ รบ ควรตัดออกจากสัญชาติไทยได้แล้ว เสียชาติเกิด กินบนเรือน แต่ชี้รดบนหลังคา น่าสมเพช มากกว่าสรรเสริญ คนที่คิดอย่างนี้ได้ ก็ อกตัญญู ฆ่าพ่อ แม่ตัวเองได้ คนอย่างนี้ยังมีคนบ้า ในเวปบอร์ท เที่ยวยกย่องอีกหรือ พวกคุณที่คิดเช่นนี้ได้ ยังเป็นคนอีกหรือ ขอสาบแช่งทุกคนที่คิด และทำเช่นนี้ ให้มันตกนรก หมกไหม้ ไม่ได้ผุด ไม่ได้เกิด 7 ชั่วโคตร ทำสิ่งใด ก็ขอให้ประสบแต่ความล้มเหลว ชั่วกาลนาน

ครุฑดำ

มรึงเตรียมตัวไปลงนรกได้แล้ว ลูกปืนของกรูพร้อมไว้ให้มรึงแดกแล้ว

MuMu

การกระทำที่ไม่ได้เบียดเบียนใครไม่ควรจะถือว่าเป็นความผิด การไม่ยืนแสดงความเคารพ ก็เหมือนกับการที่คริตสาสนิกชนไม่ไหว้พระ แม้กระทั่งการที่ชาวตะวันตกไม่ต้องนั่งลงกับพื้นเวลาเข้าเฝ้า เหล่านี้มิได้หมายความว่าบุคคลเหล่านี้มิได้มีความเคารพหรือ "หมิ่น" แต่อย่างไร เหตุการณ์นี้น่าจะกระตุ้นเตือนให้สังคมไทยเริ่มครุ่นคิดเกี่ยวกับเสรีภาพอันแท้จริง ตราบเท่าที่เสรีภาพนั้นมิได้พรากหรือทำลายเสรีภาพของบุคคลอื่น

ความจริง

คห 99 ตรรกที่คุณพูดเด้กอนุบาลถามนะว่ากรรมไม่รุ้ ถ้าบริษั่ท กมบอกว่าต้องรับลผิด พรรคคือนิติบุคคล กม ก็เหมือน ไอ้ทีอ้างว่าอ่านไม่รู้เรื่องก็ช่วยไม่ได้สมองคุณแคนี้ถ้าคูณมีสมองยักมากตำถ่ามไร้สารก็คงไม่เกิด จริงมะ ศาลเขียนฃีดเจน ว่า ถ้าไม่จับไม่ได้กรรมการก็ได้ประโยชน์ จากการกระทำ แต่พอมีเรืองก็อ้างว่าไม่รุ้ไม่เห็น แล้วถามหน่อยอายุน้อย เด็กไม่รุ้ภาษาหรือ ประชาชนยังรู้ ว่านี้ถ้าไม่เกิดเลือกไม่ถึงเกณฑ์ ทรท จะทำอย่างไร กรรมการไม่รุ้หรือ หาทางแก้หรือ ผลใต้เวียนเทียนเลือกตั้ง ไม่ควา-ยนะไม่โง่หรอกดูออกว่าอะไรเกิด กรรมการ 111 จะเพิกเฉยหรือไม่ทำอะไรหรือ ความคิดแบบเด็กก็คงติดแบบคห นะ ก็คือสมองยังเจริญไม่พอ..

อีสานเกม

อิอิ 100ตอบเร็วจัง ผมตั้งประเด็นข้อสงสัยให้น่ะว่าเป็นแผนล้ม แต่ประเด็นที่ผมพูดหมายถึงคำว่าหลักฐานเอาผิดกับพรรคน่ะถ้าจะลงโทษพรรคก็ต้องเอาหลักฐานที่โยงมาให้ได้ ไม่อย่างนั้นคงไม่เรียกนักกฎหมาย บ้านเมืองคงต้องวุ่นวายถ้าตัดสินแบบจุดธูปหาความผิด ต้องการรุปธรรม ไม่ใช่นามปธรรม โดยเฉพาะเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ และ ขัดผลประโยชน์ของประชาชนหลายล้านคน
คุณพูดแบบไม่ใช่นักกฎหมายการตัดสินต้องใช้เหตุผล เรื่องที่ผมตั้งว่า ปชป จ้างเขาทำผิดไม่ใช่ประเด็นแต่เป็นการตั้งข้อสงสัย ส่วนประเด็นที่ผมพูดคือหลักฐานที่ชัดเจน เคยดูโฆษณา ที่เขาบอกมั้ยว่าต้องชัดเจนจะไม่เกิดปัญหา อิอิ
ส่วนเรื่องยงยุทธนี่ผม ติดตามอยู่บ้าง เมื่อวานนี้ พยานคนดังกล่าวพูดกับนักข่าวว่า "ผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีพยายามฆ่ามันเกิดขึ้นหลังจากมีคดียงยุทธ" นี่เป็นการชี้เจตนาได้แล้วว่าหมอนี้โกหก ขนาดมีหมายเลขคดีให้ออกหมายจับอยุ่ที่ศาลตั้งนานแล้ว ยังมาบอกว่าคดีมาเกิดที่หลัง นี่แหล่ะเป็นพยานคนเดียวที่ กกต เชื่อโดยนายตำรวจพรรคปชปคนใกล้ชิด นายสนธิเป็นคนจับตัวมาซักทอดความผิดให้นายยงยุทธโดยไม่ยอมเชื่อ พยานที่เหลือทั้ง 9 คน อีกทั้งมีการข่มขุ่พยานในซีดี และไม่ยอมให้นายยงยุทธตรวจสอบซีดีทั้งๆที่ใช้เป็นหลักฐานสำคัญลงโทษให้ใบแดง และยังมีการดูดเสียงของซีดีออก ที่ไม่ยอมให้ตรวจเพราะเกรงจะตรวจพบว่ามีการทำลายหลักฐาน ถ้าจะเชื่อมโยงแบบเดาๆก็จะโยงไปถึงพลเอกเปรม ตอนที่พรรคชาติไทยกับพรรคเพื่อแผ่นดินเข้าไปบ้านสี่เสา กลับออกมาตอนหลังนายบรรหารบอกว่าเขาบอกว่าถ้ามาร่วมกับพรรคพปช จะถูกยุบพรรคไม่ได้เป็นรัฐมนตรีออยู่ดี ก็เพราะเตรียมกันมาเช่นนี้

ความจริง

คห 103 ถุกต้องแต่ สงสัยนายโชติศักดิ์อยากสร้างความดังมากกว่านะ คุณไปอานสัมถภาษณ์ก่อนนะ ประวัตนายคนนี้ทีทำเอกสารจ๊าบจ้วงเบื่องสูงมากมาย มันก็แค่คำทะเลาะวิวาท แต่นายโชติศักดิ์อยากสร้างกระแส ปลุกปั่น ถามหน่อย การที่เขาไปแจ้งตำรวจ เขาไม่รู้หรือว่าการกระทำของเขามีกม อยากทำก็ทำไป แต่ไม่รู้หรือว่าการทะเลาะจากคนที่เขาทนไม่ได้ มันไม่แปลกเรื่องปกติ เขาฟ้องเรื่องมันก็ต้องไปถึงจดุหนึ่งที่นายโชติศีกดิ์กระสันอยากทำ อยากดัง อยากเด่นแต่โกหกคำโต ว่ากม ทำลายสิทธิเขา แต่สิ่งที่เขาไปทำลายสิทธิคนอืนเขาไม่พูดก็แค่คำตอแหล อยากสร้างภาพ อยากดัง อยากเป็นฮีโร่ แต่สือตกเป็นเครืองมือยากดังแต่เสียใจ จุดกระแสไม่ขึ้น

จะด่าคนก็หาข้อมูลหน่อย

คห. 5-7

โชติศักดิ์เนี่ยนะ ^*ยกย่องเหลี่ยม^*

คิดได้ยังไง [emo3.gif] มั่วฉิบ

นักรบไทย

คห. 94 หม่อมเองจ้า ( เด็กวานซืนทางอุดมการณ์ฝ่ายซ้าย ) ..

คุณไม่ใช่ฝ่ายซ้ายแท้ .. จะมีแต่เปลือกหรือไม่มีอันนี้ไม่รู้นะ .. รู้แต่ว่าคุณเขียนคอมเมนต์กลับผมไม่แน่นเอาซะเลย ..

สมัยก่อนไม่ใช่คอมมิวนิสต์ไม่มีเวทีเล่น .. แต่ พรรคคอมมิวนิสต์ปฏิเสธที่จะเล่นบนเวทีทางการเมือง ตั้งตนเป็นพรรคการเมืองแต่ไม่จดทะเบียน กับ ใช้วิธีของจีนบวกญวนสะสมกำลังคน ส่องสุมกำลังทหาร พอได้ที่ก็เลยประกาศศึกกับรัฐบาล .. เพราะเป้าหมายเดียวของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย คือ ..ล้มล้างระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขของไทย .. ต้องการเป็นใหญ่ แต่ไม่ได้บอกว่าจะพัฒนาชาติไปทางไหน .. พูดแต่ เสมอภาค เสรีภาพ ..

ทักษิณ คนหน้าเหลี่ยม .. ไม่ใช่คอมมิวนิสต์หรอกเนอะ ฮ่าๆ .. แต่มันมีสมุนที่เป็นพวกคอมมิวนิสต์อยู่เต็มรัง .. เดินตามก้นเป็นขบวน มีเครือข่ายเชื่อมโยงกันอยู่เต็มไปหมดทุกสังคมชนชั้น รวมทั้ง ฟ้าเดียวกัน ของพวกคุณด้วย ..

อย่ามาดัดจริตว่า ทุนนิยม กับ คอมมิวนิสต์มันคนละกลุ่มกัน .. สิงคโปร์ จีน ญวน มันก็เป็นทุนนิยม และ มันก็เป็นคอมมิวนิสต์ .. นายทุนมันก็ค้าขายอยู่กับทักษิณ .. อย่ามาดัดจริตว่า ..คนละกลุ่มกัน โลกมันไปไกลแล้ว ..แต่ไม่ว่าพวกคอมมิวนิสต์มันจะมุดดิน มันจะมุดโถส้วมมาทางไหน ..คนไทยก็จะจำมันได้ ..รู้เท่าทันมัน !! จำเอาไว้ด้วย ..

เพราะคอมมิวนิสต์มันไร้ศาสนา .. ถนัดในการดูถูกดูแคลนความเชื่อผู้คนแต่ว่า.. ไม่ดูปัญญา ความคิด และ สมองตัวเองว่ายังมีติดหัวอยู่หรือเปล่า ??

ฟ้าเดียวกันฉบับไหนๆ ก็ไม่น่าอ่านเพราะว่าเรื่องราวต่างๆของหนังสือคุณมันเป็นเรื่องบิดเบือน พูดไม่เต็ม โชว์ตัวเลขไม่ครบ อ้างหลักฐานไม่หมด ..ชี้นำไปทางเดียว ส่อเจตนาทำลายความมั่นคงของชาติอย่างชัดเจน ..ถ้าคนอ่านเป็นพวกเดียวกับคุณ ไม่ไตร่ตรอง ไม่หาข้อมูลอื่นมาวิเคราะห์ประกอบก็อาจหลงเชื่อไปได้ ..อาจหลงชื่นชมจนถึงขั้นงมงายข้อมูลบิดเบือนนั้น

มันเป็นมุขเดิมๆในสมัยก่อนที่คอมมิวนิสต์มักใช้ ผมอ่านใบปลิวพวกนี้ตั้งแต่คุณยังไม่ได้โผล่เป็นวุ้นในซองกระสุนของพ่อคุณด้วยซ้ำ ..อย่าโชว์ความอ่อนหัด !!

จำเอาไว้ว่า..พวกกลุ่มฟ้าสีทองโผล่หน้าประกาศตัวมาเมื่อไหร่ .. โดนลูกซองแสกหน้าเมื่อนั้น ..จำไว้ !!

บอกแล้วว่าอย่าอ้างกลุ่มวีรชนในอดีตที่เขามีคุณต่อประเทศชาติบ้านเมือง ..เพราะพวกคุณมันไม่เหมาะสมที่จะไปอ้างชื่อพวกเขา โดยเฉพาะกลุ่มเสรีไท ..พวกคุณมันแค่ตัวเหลือบเกาะกระแสหากินไปวันๆ .. ทำตัวให้ดูเป็นเสรีชน ใส่เสื้อดาวแดง ปั๊มเสื้อเชมาใส่ให้กูดูเท่ห์ ..ซึ่งไม่ได้ก่อประโยชน์
เพราะความรู้และการพัฒนาในหัวสมองนั้นไม่มี ..

คุณอ่านหนังสือ ศึกษาประวัติศาสตร์ และ คิดใคร่ครวญด้วยตัวเองบ้างหรือเปล่า.. หรือ ฟังแต่คำบอกจากลูกพี่ ..เป็นได้แค่ระดับขี้ตีนขบวนการ

จำไว้ว่า ..ไอ้ทักษิณหน้าเหลี่ยมพ่อทูนหัวพวกคุณ .. แม้มันจะเดินสายขอส่วนบุญสวรรค์เสร็จ ก็ต้องดูว่าสวรรค์จะเมตตาปราณีให้มีชีวิตต่อได้นานเพียงใด .. เพราะมัน ( ทักษิณ ) มีมารจัญไรเป็นพรรคพวก เป็นสมุน มันทำให้บารมีสูญหายไปหมด..อันตรายถึงชีวิต ..

ด้วยความห่วงใยอย่างสุดซึ้ง

[emo19.gif]

ความจริง

คห 109 ที่อ้างเรืองยุทธ ก็คือทรท ต่อสู้ทุกประตูแต่แปลกทรท ยอมแพ้แต่อ้างว่าจัดการคนที่ทำไม่ควรทำเหมา ปัญหาคือที่ตามข่าวยอมรับแต่ไม่ยอมให้เหมาโหลมากกว่าและไม่ยอมให้ยุบ คำอ้างว่าหลักฐาน ปัญญ่าอ่อนแสดงวาาไม่ได้ตามเอาแต่ฟังเขาเล่าหรือโฆษณาชวนเชือ ส่ว่นเรืองยุทธ รุ้มะซีดีนะของชทที่เอามาให้กกต เขาได้ข้อมูล ชท แล้วไปแจ้งตำรวจหาหลักฐานอะไรจะรู้ไม่เท่าพวกลงเลือกตั้ง ที่ต่างคนต่างหาข้อผิด คนอย่างคุณยังละอ่อนหรือแกล้งโง่เพือแค่สร้างโฆษณาชวนเชื่อ ทีเอาแค่ถามคำที่เรียกไม่น่าที่จะถามแต่อยากออกความเห็น แต่แปลกเนอะ นายสมชัย ก็ยังไม่ยอมตัดสินว่าบริสุทธิแต่พยามยามโยงให้โทษน้อยว่าจัดเลี้ยง มันแค่จัดเลี้ยง แต่อย่างไร ก็คือ 3/2 ว่าผิด ถามหน่อยว่าถ้าบอกว่าไม่ผิดก็จะบอกว่ากกต ดีเหมือนหมักปู่คห พอได้สส มากก็ชมกกต ดี แต่พอตนเสีย ก็บอกว่ากกต ไม่ดี ด้วยสมองของคห ยักน้อย ก็คิดอ่านได้เท่านี้เอง แต่เราเห็นซีดีแล้วภาพ และเสียงที่ยุทธเอาแต่อ้างว่าตัดตอน แต่ทำไม่มันสนิทจัง

อีสานเกม

เห่อ เกรงใจกระทู้เค้าที่จะตอบนายคนเดียว กฎหมายในระบอบประชาธิปไตยจะลงโทษใครเขาต้องกระทำผิด ถ้าคุณโยงเรื่องกรรมการบริหารพรรคน่ะคิดผิดแล้วเพราะ เรื่องนี้เป็นกฏหมายแพ่ง ไม่ใช่กฏหมายมหาชนที่กระทบต่อสิทธิและเสรีภาพของพรรคและคนที่เลือกพรรคนี้มันไม่เหมือนกัน กฏหมายแพ่งศาลพอเดาได้โดยเทียบเคียงความยุติธรรม แต่เรื่องยุบพรรค ศาลเดาไม่ได้ กรรมการบริหารบริษัทหรือผู้จัดการกรรมการหากทำความผิดถ้าไม่ได้ทำตามคำสั่งหรือมติของบริษัทหรือได้ทำไปตามทางการในวัตถุประสงค์ของบริษัทต้องรับผิดเป็นการส่วนตัวหากเกิดความผิดขึ้น ถ้าคุณเป็นกฏหมายคุณไปดู พรบ ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองปี50 เรื่องการส่งงบประมาณให้นายทะเบียนหรือประธานกกต ก็จะรู้ว่าการที่จะโยงความผิดส่วนตัวเข้าสู่พรรค จะต้องพิสูจน์ว่าพรรคต้องรับรู้ถึงจะเป็นความผิดยุบพรรคได้ตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา93กำหนดเรือ่งการยุบพรรค ส่วน237 ผมขอถามคุณคำถามเดียวถ้าตอบได้ ยินดีน้อมรับว่านายสนธิพูดถูกที่ไม่ให้ยุบพรรค พูดมาสองประเด็นก็คล้ายกันกับเรื่องไทยรักไทยและ237 นี้ คำถามคือ ถ้ากรรมการบริหารพรรครับเงินจากพรรคฝ่ายตรงข้ามให้กระทำผิดเลือกตั้งและทำให้พรรคตัวเองถูกยุบตาม237 อย่างนี้จะมีวิธีแก้ได้มั้ย หากปล่อยให้237 ยังคงอยุ่ต่อไป ตอบแบบควบกล้ำไปเลยอิอิ
คุณตอบมาผมจะรอแต่ไม่ตอบอีกล่ะเกรงใจเขาไม่ใช้เวปของสองคน

*-*

เมื่อก่อนก็เฉยๆ กับ "บ้านที่คุณก็รู้ว่าใคร"อาจมีบ้างที่น้ำตาซึมๆ ด้วยความตื้นตันเวลาเจอโฆษณาชวนเชื่อพรอบพากานด้าทั้งหลาย และยิ่งถ้าได้หลุดไปงานเฉลิมฉลองทั้งหลายที่อุดมไปด้วยคนเสื้อเหลืองนะ อุแม่เจ้า นักจิตวิทยาเขาเรียกว่าอุปาทานหมู่นะนั่น...

แต่พอเห็นข่าวนี้ เริ่ม "กลัว" นี่มันยิ่งกว่ามาเฟียนะนั่น ทำไมเหรอ จะรักหรือไม่รักนี่ต้อง "บังคับ" ใช่มั้ย คนหรือสัตว์วะ

ตอนนี้ชัดเจนว่าไม่รักแล้ว และอยากทราบว่าโครงการไม่ยืนฯนี้ลงชื่อกันที่ไหน จะไปลงด้วยคน เหลือทนแล้ว(โดยเฉพาะกับพวกลุ่มหลงหน้ามืดที่พร้อมกระทืบคนอื่นที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเอง)

*-*

อ้อ...อีกอย่างที่สงสัยมากๆก็คือ

"ไม่ยืน" นี่มันหมิ่นตรงไหนวะ ประสาท...

คนดี

นายโชติศักดิ์ มึงไปตายเถิดคนเลวบัดดซบ

ไปให้พ้น

หน้ตาก็อัปลักษณ์
จิตใจก็อัปลักษณ์(ยิ่งกว่า)

จัญไร เสียฃชาติเกิด
ลาออกจากความเป็นคนไทย
ไสหัวไปลงนรกแผ่นดินอื่น

พวกข้าจะไม่ยอมให้พวกเองแสดงกิริยาเยี่ยงเดรฉารไม่สำนึกบุญคุณพ่ออีกเป็นอันฃาด

*-*

อีกอย่าง...

ที่ว่ากันว่าคุณโชติฯเขาแตะสิ่งที่ "แตะ" ไม่ได้...

เราคิดว่าคนที่พูดนี่แหละที่ร่วมกันสร้างภาวะของคำว่า "แตะไม่ได้" ขึ้นมา แล้วบังคับให้คนอื่นห้ามแตะในสิ่งที่ตัวเองไม่กล้าแตะ พอคนเขากล้าก็ไปด่าด้วยเหตุผลข้างๆ คูๆ

ลองมองย้อนประวัติศาสตร์ไปไม่ถึง 100 ปี ตอนนั้นหนังสือพิมพ์พาดหัววิจารณ์เจ้าได้ตัวเบ้อเริ่มเพราะเจ้าอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ จนยุคของสฤษดิ์ ธนรัชต์ที่ฟื้นฟูอำนาจเจ้าด้วยผลประโยชน์ทางอำนาจการเมืองของตัวเองเป็นเหตุผลหนึ่ง จึงได้เริ่มกลับมาหนุนเสริมเจ้าให้มีบทบาทอีกครั้ง(ย้ำ สฤษดิ์เป็นคนทำเป็นคนช่วยหนุน) ที่เหลือไปหาอ่านต่อเอาเอง มีตามห้องสมุด

แค่จะบอกว่า ทุกอย่างมันก็ "ถูกสร้าง" ขึ้นมาตามยุคสมัยเท่านั้นแหละ แล้วคนที่เขาจะไม่ "บ้า" ไปกับมายาภาพนั้นด้วย มันผิดตรงไหนไม่ทราบ

คนดี

อ้ายพวกที่คิดเหมือนโชกสัด ขอให้ตกนรกหมกไหม้เลวที่สุด ทำไมคนไทยเลวได้ขนาดนี้นะ!

อีสานเกม

เอาอีกซักนิดคำที่ว่าเหมาโหล น่ะถามจริงคุณรู้กฏหมายเหรอ หรือว่าเดา กฏหมายลงโทษคนไม่ผิดน่ะไม่มีในประเทศไทยแม้แต่มาตราเดียว ในต่างประเทศก็ไม่มีถ้ามีแม้แต่มาตราเดียวถ้าคุณหามาได้ ผมยอมแพ้
ผมว่าคุณตอบได้มั่วดี แต่คุณคงเก่งแต่คำด่าแต่ไร้เหตุผล เรื่องหลักฐานพยานที่จะเอาผิดจำเลยน่ะต้องเปิดเผยตรวจสอบได้ ผมถึงได้ถามคุณว่าเหตุใด กกต ไม่ยอมให้นายยงยุทธตรวจ ส่วนที่ว่าจะได้มาจากไหนนั้นมันก็ไม่ใช่ประเด็น อิอิจบไม่ลง

หม่องเองจ้า

อ่านทุกความเห็นแล้ว ...สนุกดี...ขำกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง.....เหมือนเมียงูนั่นแหละ

แค่คนเขาไม่ชอบเพลงสรรเสริญ...ก็น่าจะแต่งเพลงเวอร์ชั่นใหม่...จัดประกวดอะไรใหม่เสียเลย...ทำอย่างนี้...คนเขาจะได้มีส่วนร่วม...แต่งเนื้อหาใหม่ และจังหวะใหม่ให้เร้าใจและออกแบบท่ายืนมาด้วย...ชิงรางวัลเงินแสน และ "เพชรซาอุ"

ผมจะส่งเพลงบทใหม่เข้าชิงรางวัล เพิ่งคิดได้ตะกี้นี้

ข่าวว.. วอ หละ พุด ทะเจ่า
เอา หมา โซ มา สี่ ละ กัน
อึ๊ บ น้อง เมีย พู่ย้าย บ่าน บุญข่อยมีแล่ว

รับรองคุณโชติศักดิ์ วีระบุรุษเมเจอร์ซิเนเพลก..ได้ยินแล้ว...จะทนนั่งกินข้าวโพดคั่ว..ไหวหรอกนะครับ

จะต้องลุกขึ้นยืนโก้งโค้ง..กะเด้งหน้า..ท่าลูบเป้า...ทุกรอบอย่างแน่นอน

เฮ้อ..ว่าก็ว่าเถอะ...ไม่รู้จะซีเรียสไปถึงไหน... เดือดร้อนแทนแกรมมี่ไปทำไม....

พูดเรื่องสำคัญของชาติดีกว่านะครับ...คือเรื่องป๋าเปรมถูกโจมตี.ว่าตีตัวเสมอเจ้า..ซึ่งนายชวนกับนายเทพไทโพธ์ทอง เอามาบอกสื่อมวลชนนั้นน่ะ

ทำไมนายชวนไม่เอาใบปลิวไปส่งให้ป๋าอ่านโดนตรง...ไม่ใช่ปล่อยให้ป๋า และเลขาพูดว่า"ไม่เคยเห็น" "ไม่เคยได้ยินว่ามีใครด่าสักคน " (ป๋าเปรมอาจหูตึง..คงยังไม่มีใครบ้องหูจังๆ..จริงไหมครับเสี่ย....เอาจังๆ สักที..คงหาย) ทำไมต้องมีคนมาพูดแทนป๋าว่า..อย่าแหย่ป๋าหลับ..อย่าแหย่มะเขือหลับ ..อะไรอย่างนี้

นายชวนนี่จ๊าบจ๋วง แอ๊คอาร์ต จุดไฟเผาเมืองไม่ติด...มุขแป็ก...

[emo2.gif][emo2.gif][emo18.gif][emo12.gif]

อีสานเกม

ไหนๆก็อุตสาห์ตอบคนถามแล้ว ก็อยากจะบอกว่าผมไม่ใช่ประชาไท ไม่มีความคิดที่จะให้ประชาชนมาลงประชามติและไมจำเป็นจะต้องให้ตั้งโต๊ะคนเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญ หรือแม้แต่จะตั้งโต๊ะการพิจารณาการแก้เป็น 40 จะต้องแก้อย่างไร เพราะเหตุผลเดียวมันไม่ใช่อำนาจของพวกคุณมันเป็นอำนาจของประชาชน รวมถึงไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลที่จะไปลากเอาอัยการกลับเข้ามาสังกัดกระทรวงยุติธรรม เป็นการลากกระบวนการยุติธรรมไปเป็นพวกการเมือง ถ้ารัฐบาลทำเช่นนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนุญยุบพรรค ไทยรักไทย ลากเอาการเมืองเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการยุติธรรม ต้องแยก อำนาจตุลาการ กับอำนาจบริหารให้แยกจากกันโดยไม่เกี่ยวข้องกันแต่สามารถถ่วงดุลกันในระดับที่ทำได้ ไม่ใช่ตุลาการไปล้มฝ่ายบริหารหรือรัฐบาลโดยถึงขั้นยุบพรรคเลย อ่านกันซะอิอิ ผมไม่ใช่พวกใครแต่เป็นคนที่จะบอกว่าที่พวกคุณอยุ่สุขสบายทุกวันนี้เนื่องจากประชาชนเขาหามาให้ อย่าได้เนรคุณ

ความจริง

คห119 ไหนวิจารณ์เรื่องเหลิมติดยศลูก เมืองไทยนับวันกักชละ รํฐบาลในฝันของตห ช่างเหมือนอันธพาลมารวมกันไม่นึกถึงความรู้สึกประชาชน อยากฟังตำวิจารณ์ ตอนนี้รัฐบาลชุดนี้แก้ตัวเอาสถานที่รราชการมาแก้ตัวเรื่องส่วนตัว ทุเรศทุกวันสังคมไทย

kk

นายอีสานเกม เราว่านายน่าจะรีบไปที่ชอบนะ นายว่า คมช ทำให้คลังสูญเงิน ที่จริงคลังสูญเงินไปเข้ากระเป๋าใครก็รู้ๆกันอยู่ สนามบินที่โฆษณาหนักหนาว่าสร้างในยุคของ... ไม่อยากพิมพ์เสียดายมือ ไม่เป็นสิริมงคลที่จะพิมพ์ สนามบินทีเปิดใช้ไม่ถึงปี พอฝนตกต้องเอาถังมารองน้ำเป็นจุดๆเพราะหลังคารั่ว, ส้วมก็เต็มและไม่พอใช้ เป็นสนามบินที่งามหน้ามากเลย ต่างชาติเข้ามาก็หัวเราะเพราะไม่เจอที่ไหน ต้องตั้งให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นายมั่วแต่ไปเล่นเกมที่อีสานหรือถึงไม่รู้อะไรเลย รู้ไหม ทรท ย่อมาจากอะไร ก็ ...ทรราชไทยไงละ ...จงภูมิใจเถอะ... คนเห็นแก่ตัว...

อีสานเกม

55555 นายพิมพ์หน่อยเหอะไม่เสียมือหรอกข้อมูลที่ว่า น่ะกระทรวงการลังเขาประเมินเมือสิ้นปี เขาพูดเองว่าขาดดุลส่วนกี่แสนล้านหรือเท่าไหร่นั้นจำไม่ได้ละเอียดแต่จำได้ว่าหลักแสนล้าน เราไม่ได้เดาอิอิ
พูดแต่ข้อเสียไม่พูดถึงประโยชน์ อยากจะรู้จริงๆถ้าสนามบินสุวรรณภูมิหายไปเดี่ยวนี้แล้วสายการบินกลับเป็นดั่งเดิมที่ดอนเมือง คนไทยจะเอามั้ย
ก็ได้ อิอิ ทรท ทรราชไทย งั้น คมช ก็ คอมมิวนิสต์มาชั่วชาติ สิ 555555

ความจริง

คห 111 เนอะ ช่างเขลาเบาปัญญา หนูตกกับดักนายโชติศีกดิที่อ้างว่ทำมา 8 ปี แต่ไม่มีอะไร คงรอมั้งที่จะหาคนที่ทนไม่ได้และสร้างข่าว สร้างเรื่อง เมือไม่ยืนก็ไม่มีใครสน แต่นายโชติศักดิ์ เมือทะเลาะกันก็จบ แต่นายโชติศีกดิ์ไปแจ้งตำรวจทำไมถ้าเรืองทีทำก็รุ้ว่าผิดกม แต่จะฟ้องก็อยากดัง อยากสร้างเพื่อสร้างกระแส ล้มล้าง ไม่เอาสถาบันแต่เอาเหลียมที่ขึ้นเวทีชมเน่ แต่ผลคนไม่เอาด้วยมันมากเนอะ ถ้าจะสร้างกระแสมันจุดไม่ขึ้นก็องค์ท่านมีความดีเนอะ เสียใจในโชติศีกดิ์ทีอยากสร้างกระแส ดีไม่ดีงานนี้เขาคุกก็ดีเนอะไปนอนระงับสติอารมณ์ คนมีรักและไม่รักมันก็เรื่องคุณ คูณก็เห่าทำมา 8 ปี แต่มาสำเร็จงวดนี้ที่เขาทนไม่ได้ สังคมไม่ยกย่องคนดี ประเทศนี้ก็จะเหลือคนเอาเงินเป็นที่ตั้ง คิดเลวมีหรือไม่รู้ ปี 1 ก็จุดกระแสต้านระบอบไม่สำเร็จ งวดนี้ก็เลยไปจุดกระแสที่โรงหนัง แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะอะไร หน้าตา บุคคลิก การกระทำมันรับไม่ได้เนอะ

อีสานเกม

อิอิ กระทู้ไทยรักไทย หรือนายโชติศักดิ์ แยกไม่ออก สงสัยเราหลงประเด็น เออบันดาสาวกพันธมิตรทั้งหลายรวมถึง ปชป สสร50 เจิมศํกดิ์ อาจารย์ธรรมศาสตร์ ผมอาจจะไม่ค่อยแม่นเรื่องการเมืองเท่าไหร่แต่ถ้าเรื่องรัฐธรรมนุญปี50 แล้วล่ะก็ช่วยหลบหน่อยน่ะ55555555

คนไทยที่รักในหลวง

เรื่องนี้มีคนที่อยู่เบื้องหลังต้องการจุดประเด็นนี้เพื่อสร้างกระแสที่ไม่ถูกต้อง โดยเอาประเด็นการยืนเคารพในหลวงมาเป็นหัวข้อ สังเกตุดูโชติศักดิ์ใส่เสื้อสกรีนข้อความ
สร้างกระแสมาโชว์ ถ้าเป็นคนที่ทำไปเพราะความเชื่อตัวเองจะทำแบบเงียบหรือไม่ก็ถอยไปเลย นี่ตีปี๊บเลยต้องการให้เป็นเรื่อง เงินคงหนามาก คิดว่าใช้เงินแล้วจะสำเร็จ แต่จะเจอแรงศรัทธามหาชนอย่างที่
คิดไม่ถึงเลย

ความจริง

คห 122 แหมถามปัญหาได้สมเป็นอิสานแดนเงินมากาให้ ถึงโกงแตให้เนอะ จริงนะเขาไม่อยากย้ายไปดอนเมืองหรอก มันเสียค่าใช้จ่าย เวลา แต่ด้วยสนามบินทีกินโกงมหาศาลไม่ได้โกหก ขนาดอัยการได้เอกสารที่สหรัฐบอกว่านักการเมืองไทยกินโกง เมือมันกินโกงมากผู้รับเหมาก็ต้องเอาถุกเพื่อชดเชยเงินที่ไปบำรุงเหลี่ยมและพวก เมือสร้างแบบของห่วยราคาแพง มันก็เสียหาย เขาก็เลยต้องกลับไปดอนเมือง เพราะว่ารันเวย์มันไม่พอวิ่ง มันถุกซ่อมกินเนื้อที่มากมายนะ คห ก็ตอบห่วยแบบไม่รุ้จริงเอาแต่เห่า ว่าใครยากกลับไปดอนเมืองก็คงไม่ใครโง่เนอะที่ย้ายต้องกลับถ้ามันไม่มีปัญหา เงินและเวลามันเสียไปนะ ท่านผุ้ด้อยสมอง สมแล้วอยู่แดนอิสานแดนเงินมากาให้ ถึงโกงแต่เลือก

อีสานเกม

ก็เลือกเอาเถอะน่ะจะมีสนามบินห่วยๆแบบสุวรรณถูมิแล้วโกงกินรันเวย์ หรือ ไม่มีสนามบินใหม่แต่ภาษีรัฐหายไปอยู่ดีแบบสไตล์ ปชป ถามจริงเหอะไอ้ถนนไปใต้อ่ะเมื่อไหร่จะสร้างซะที วิ่ง2 เลนเป็นรัฐบาลตั้งหลายปี ดูอีสานซิเอาทำใหม่ตั้งหลายครั้งแล้ว 555 มั่วมาก็มั่วไป

หม่องเองจ้า

เอาเพลงฉบับเต็มฝาก
สำหรับการประกวดเวอร์ชั่นใหม่ ถ้ามีขึ้น จะส่งประกวดด้วย

ข่าวว.. วอ หละ พุด ทะเจ่า
เอา หมา โซ มา สี่ ละ กัน

อึ๊ บ น้อง เมีย พู่ย้าย บ่าน บุญข่อยมีแล่ว
แกว กระจง บ่อจับกิน
พระขับรถวิน ไปรับพระยิ่งยง

เกณฑ์สีกา ไปหาที่บ่าน
ขอสองวัน

ป๋าประสงค์ใด
จงสะกิดตังค์ หลังงอหลวงพ่อไลไป
ป๋าบอกทักษิณออกไป สนธิดีใจ ชัยโย...

ความจริงมะ

คห 127 คำถามที่โง่เนอะไอ้ทีเห่าว่าไม่ทำแล้วจะมี ก็ย้อนว่าถ้าไม่ทำมันจะมีกินโกงหรือไอ้ที่เห่าก็ตอแหลวะ ว่าเขาย้ายไปทำไหมตอนเมือง มันจำเป็นเนถ้าไม่ย้ายใฃ้ไปก็เจออุบัติเหตู แต่คห สมองห่วยตามฉบับอิสาน ฉลาดน้อยโง่มากก็เลยบ้าพล่ามไปตามเรือง ก็ถ้ายังมีเหลี่ยมถนนมันก็คงไม่ใต้ก็เหลียมประกาศใครไม่เลือกและให้กินโกง งบประมาณรอก่อน จริงมะ

รักในหลวง

ฉันไม่รู้สึกต้องฝืนใจที่จะยืนเคารพพระองค์ท่าน ฉันยินดี และเห็นภาพที่เปลี่ยนแปลงไป อย่าไปให้ความสำคัญกับนายโชติมากเลย เข้าทางเขา ใยจิตจัญไร ก็เช่นกัน ปล่อยคนพวกนี้ไป เรารักในหลวงของเรา โชติเอ๋ย หล่อก็ไม่หล่อ อยากเป็นข่าวอีก

pinitcbs

สิทธิบางอย่างก็ต้องระวัง อย่าอ้างสิทธิมากเกินหากสังคมเขายอมรับถ้าเราทำแล้วไม่ทำให้เราถึงกับตายหรือล้มป่วยก็น่าจะยอมรับ มิฉนั้นสังคมนั้นจะวุ่นวาย เช่น
เวลา 08.00 น หรือ 18.00 น. เมื่อได้ยินเสียงเพลงชาติต้องหยุดการกระทำ และยืนเคารพจนกว่าเพลงจะจบ หากขับรถอยู่คนส่วนใหญ่เข้าปฏิบัติตามกฎของสังคม เราไม่ยอมหยุดอ้างสิทธิตามรัฐธรรมนูญ มันจะไม่ชนกันวุ่นวายหรือ ปัญหาต่าง ๆ ที่มันเกิดขึ้นในสังคมไทยเพราะอ้างสิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ

สมควรเลิกวัฒนธรรมต่างชาตินี้

โรงหนังโรงละคร ไม่บังควรนำเอาเพลงสรรเสริญพระบารมีไปเปิด

การแสดงความเคารพ แสดงความจงรักภักดี ไม่ควรเกิดจากการบังคับ การเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี/ฉายพระฉายาลักษณ์ ในโรงหนังโรงละครทุกวันนี้ มีลักษณะเป็นการยัดเยียดให้คนฟัง/ดู ถ้าถือว่าคนไม่ยอมยืนทำความเคารพผิดกฎหมาย ก็เห็นได้ชัดเจนว่า เป็นการบังคับให้คนแสดงความจงรักภักดี เป็นสิ่งที่ไม่ควรมีในปี พ.ศ.2551

เลิกเถอะครับ ไม่มีประเทศที่เจริญแล้วที่ไหน เขาทำกันหรอกครับ

คนไทย

ดิฉันคิดว่าการกระทำที่คุณคนนั้นได้กระทำลงไปแม้จะไม่มีผลทางกฎหมายก็จริงอยู่ แต่คิดว่ามันเป็นการกระทำความผิด ที่ผิดต่อจารีตประเพณีอันดีงามของคนไทยเราที่ปฎิบัติกันมายาวนานแล้ว จริงอยู่ที่พวกคุณอาจจะพูดได้เต็มปากว่ายุคนี้คือยุคสมัยใหม่ ยุคแห่งเสรีภาพ แต่เราต้องคำนึงอยู่เสมอว่าเสรีภาพที่เรากำลังกระทำอยู่นั้นมันสมควรกระทำหรือไม่ กระทำไปแล้วจะส่งผลด้านดี หรือด้านเสียมากกว่ากัน ถึงแม้จะมิได้ส่งผลต่อประชาชนผู้อืนโดยตรงทางร่างกาย แต่การกระทำนั้นๆอาจส่งผลต่อจิตใจของผู้อื่น ก็เป็นได้
ดังนั้นดิฉันจึงมีความคิดเห็นว่าเมื่อคุณยังคงอาศัยอยู่ในสังคมไทย คุณก็ควรจะเป็นไทยที่แท้ เป็นไทอย่างรักไทย คือไม่นำเอาอิสระในการกระทำที่เรียกว่าเสรีภาพ ที่เราได้มามาทำให้เกิดสถานการณ์ย่ำแย่ เสรีภาพอิสระที่ทุกคนล้วนมีอยู่ในตัวคนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำในสิ่งที่ไม่ผิดต่อกฎหมาย ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดในแง่ต่าง
ทุกคนมีสิทธ์เดินไปในทางคนละเส้นทาง
แต่ดิฉันขอหนึ่งอย่าง ขอให้ทางแห่งสันติสุข ความสงบสุข ที่เราทุกคนต่างก็ต้องการ ขอได้ไหม ขอให้เราคนไทยทุกคนเดินไปพร้อมกัน สร้างความสมานฉันท์ให้เกิดแก่ทุกหย่อมหญ้าของประเทศเรา ขอให้ทุกคนที่แม้จะมีความคิดไม่ตรงกันในบ้างเรื่อง แต่อย่างน้อยขอให้มีสักหนึ่งเรื่องที่ทุกคนยืนหยัดจะคิดในทางเดียวกัน นั่นก็คือ อยากจะอยู่ร่วมกันเป็นไทอย่างคนไทย
และรักประเทศไทยตลอดไปตราบนานเท่านาน

บั้งไฟแสนแดนอีสาน

@..ข้อยก็ยืนทุกครั้งตั้งใจยืน
ทั้งสะอื้นซึ้งใจในเสียงสวรรค์
ทั้งซาบซึ้งตรึงจิตคิดรำพัน
โอ้เพลงนั้นแสนเสนาะเพราะพริ้งพราว
-ยินเสียงเด็กเล็กจังนั่งจ้อก้อ
ร้อง..ข้าพ่อข้าแม่กินกับข้าว
ตีให้ตายก็ไม่ได้รู้เรื่องราว
มันถึงคราวยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว
-มันยุคเด็กเป็นศูนย์กลางอย่างเสรี
เขาห้ามตีห้ามด่าพาไม้แผ่ว
ใช้เหตุผลบนความจริงสิ่งชี้แนว
ไม่เอาแล้วการบังคับจับยืนตรง

เอ่อแบบว่า

พี่โชดค้าบ
ถ้าพี่มีบุญได้บินไปนอก ร่วมงานพิธี เขามีพิธียืนตรงเคารพคิงส์ของเขาในงานพิธีนั้น พี่โชดจะยืนมั๊ยค้าบ

เพราะพี่โชดไม่เคารพคิงส์เขาอยู่แล้วนี้ จะยืนมั๊ยค๊าบ

แบบว่าให้เกียรติประเทศเขาหน่ะ

แล้วถ้าพี่โชดให้เกียรติประเทศอื่นได้ พี่จะให้เกียรติประเทศตัวเองได้ป่าวค๊าบ

ตาหวาน

เป็นกำลังใจให้คุณ โชติศักดิ์นะ " สังคมนี้คงไม่ขาดคนดี แต่ขาดคนกล้าต่างหาก " [emo19.gif]

ความจริง

คห 136 คนดีอย่างนายโชติสีศักดิ์ที่ยกย่องโจรกินปล้นประเทศอย่างเหลียมหรือ คนดีเนอะ สังคมโจรขาดไม่ได้เนอะคนดีของโจรแบบนี้

อีสานเกม

อิอิ สงสัยสนามบินใหม่ไม่มีใครอยากได้ ห่วงแต่เรื่องโกงจนหมดความคิดซะแล้ว คอนเซป พันธมิตร ป๋าเปรม พูดเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น ถ้าอยากใช้ของเก่าก็ใช้ต่อไปคนอื่นเขาอยากได้ของใหม่อะไรไม่ดีก็แก้ไข รันเวย์ไม่กี่แห่งนี่น่ะต้องย้ายสายการบินกลับไปดอนเมืองหลายเที่ยว ไปดูสายการบินภายในประเทศเดินทางไม่ไกลบ้านแบ่งกันใครใกล้ไหนไปขึ้นนั้น ซ่อมสนามบินไม่กี่แห่งขนหน้าแข้งไม่ร่วง รายได้จากการเพิ่มเที่ยวบินก็เพิ่มบานตะไทไม่พุดมั่งล่ะ โครงการไหนมันก็มีปัญหาทั้งนั้น ดีกว่าพวกไม่ทำแล้วเอาเท้าราน้ำคอยติเขาไปวันๆ รัฐบาล จะเข้าไปดูได้ทุกโครงการเลยหรือไง ถ้าอย่างนั้นปัญหาคงหมดโลกแล้ว ทำอะไรก็เปอเฟกซ์ไปหมด เอะอ่ะก็บอกรัฐโกง คนจ้องจะงาบน่ะมีตั้งเยอะ แล้วไอ้เรื่องรันเวย์มันไม่เกี่ยวกับการรับรองของสหรัฐนั้นมัน เครื่องตรวจจับวัตถุ CTX ซึ่งกระทรวงต่างประเทศก็ยืนยันว่าเป็นธรรมถูกต้อง ถ้าโครงการอะไรสร้างได้ไม่มีปัญหา ก็คงเป็นโครงการล้มรัฐบาลเพื่อให้พรรคการเมืองที่ไม่เคยชนะเลือกตั้งได้เลยมีโอกาสส่งเสริมแบ่งประโยชน์ให้งาบบ้าง ซึ่งเรียก เอเอสจ๊อยเวนเจอร์ อิอิ

รัฐวุฒิ

ข้อคิดเห็นต่อประเด็นมีคนที่ไม่ยืนเคารพพระเจ้าอยู่หัวในโรงภาพยนตร์

ประเด็นแรก เราอยู่ในประเทศไทย สังคมไทยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 8 กำหนดว่า องค์พระมหากษัตริย์ทรงดำรงอยู่ในฐานะอันเป็นที่เคารพสักการะ ผู้ใดจะละเมิดมิได้ ดังนั้นการอยู่ในสังคมใดๆ ไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ เป็นทางการ หรือไม่เป็นทางการ เราคงปฏิเสธกฏเกณฑ์ของสังคมนั้นๆ มิได้ เช่น หากเราไม่เห็นด้วย ในกฏเกณฑ์เรื่องใดๆเพราะเป็นกฏเกณฑ์ที่เลวร้าย อันตราย เป็นการเบียดเบียน ทำร้ายทำลาย มนุษยชาติหรือสิ่งมีชีวิต เป็นเรื่องร้ายแรง เราไม่อาจยอมรับได้

ดังนั้น เราจึงต้องต่อต้าน ไม่กระทำตาม หรือหากสังคมนั้น เลวร้ายจริงๆ เราคงต้องอพยพตัวเองไปหาสังคมใหม่ เช่นกรณีผู้อพยพต่างๆ ชาวพม่าลี้ภัย ชาวยิวลี้ภัยจากนาซี เป็นต้น ถามว่ากรณีนี้ ร้ายแรงจริงหรือ ?

หรือสมมติเรานับถือศาสนาใดๆก็ตาม แล้วเราต้องเข้าไปในศาสนสถานของคนในศาสนาอื่น ที่เราไม่ได้นับถือและมองเห็นข้อด้อยของศาสนานั้นๆ ถามว่าเราจะกระทำการใดๆ ที่ไม่เคารพสถานที่นั้นๆ หรือไม่ ? เพราะมันไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรเลย อีกทั้งเป็นการสร้างความแตกแยก และหาเรื่องกับประชาชนในสังคมศาสนานั้นๆ มากกว่า และไม่ใช่สันติวิธี ตามหลักศาสนาที่ดีทั้งหลายในโลกแน่นอน ที่พยายามกระทำการใดๆ เป็นการขืนใจประชาชนในสังคมนั้นๆ สร้างความแตกแยกในหมู่เพื่อนมนุษย์โดยใช่เหตุ

สำหรับประเทศไทย เรามีสำนวนไทยบางเรื่อง เช่น "เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม" (สำนวนเก่า) หรือ กระทั่ง "ไม่เชื่อ ก็อย่าลบหลู่" (สำนวนใหม่ ใช้ได้ดีในสังคมที่มีความหลากหลายทางศาสนา ลัทธิ ความเชื่อต่างๆ) ซึ่งการเตือนผ่านทางวัฒนธรรมทางภาษาเหล่านี้ ก็มีประโยชน์ ทำให้สังคมมีความสงบสุข ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างสันติ

ประด็นที่สอง พิจารณาในระดับ ปัจเจกบุคคล ถ้าหากวัดกันด้วยกฏเกณฑ์ทางศาสนาใดๆ หรือ จริยธรรมสากล เป็นที่ประจักษ์แจ้งว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะบุคคล พระองค์ท่านมีความประพฤติดี มีวาจาสุจริต มีความประพฤติปฏิบัติที่ดีงาม เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ชนรุ่นหลังได้ เป็นคนดีที่น่าเคารพบูชา กราบไหว้ได้

ดังนั้น ไม่ว่าจะคิดอย่างไร มีอุดมการณ์ทางการเมืองอย่างไรก็ตาม การให้ความเคารพต่อคนดี ประพฤติดี วาจาสุจริต ย่อมไม่ใช่เรื่องเสียหาย

บทส่งท้าย
ตามหลักทางพุทธศาสนา คนที่ดีพร้อมไร้กิเลส มีเพียงประเภทเดียว คือ พระอรหันต์เท่านั้น แต่ พระอรหันต์ ก็ยังมีคนนินทาอยู่ดี)ลองยึดพิจารณากลอนของท่านพุทธทาส "มองแต่แง่ดีเถิด"
เขามีส่วนเลวบ้าง ช่างหัวเขา จงเลือกเอาส่วนดี เขามีอยู่
เป็นประโยชน์ โลกบ้าง ยังน่าดู ส่วนที่ชั่ว อย่าไปรู้ ของเขาเ ลย
จะหาคน มีดี โดยส่วนเดียว อย่ามัวเที่ยว ค้นหา สหายเอ๋ย
เหมือนเที่ยวหา หนวดเต่า ตายเปล่าเลย ฝึกให้เคย มองแต่ดี มีคุณจริง

เพื่อพิจารณาโดยแยบคาย

ความจริง

คห 138 อ้อหรือ กลับไปเขียนใหม่นะโตเป็นควายแล้วแต่ข้อมูลยังปัญญอ่อน เออนี้อีเพ็ญเมียแกทำไมไม่เอาอมาตยาแต่ไหงให้ผู้ว่าแก่กว่ารดน้ำว้นสงกรานต์และเห่าว่าผมไม่เอาเผด็จการแต่ดันเสือกไปข่มขู่วิทยุชุมชน ไปขอนแก่นก็ต้องเบนส์ไปรับจนหนักศีกษาไปถือป้ายด่าพวกเอาภาษีมาถลุง แหมพวกแกนี้ตอแหลไม่เอาเผด็จการเสือกทำซะเอง ตอแหลจังเลยนอะเมียแกอีเพ็ญ พวกตอแหลไม่เอาแต่เสือกทำตัวเยี่ยงอย่างเผด็จการ ไปเตะสั่งสอนเมียแกอีเพ็ญหน่อยนะ ว่าอย่าแรดหลงระเริงตำแหน่งและอีกอย่างบอกเมียแกด้วยเลิกจีบปากจีบคอด้วย เดียวทนเห็นปากจะเตะเอาเหมือนอ้ายการุณวะ

อีสานเกม

พันธมิตรนี่มันพันมั่ว ต้นตำหรับพันธุ์ชั่วจริงๆ อันไหนไม่ดียกให้ทักษิณ คิดได้แบบนี้ตลอด ขนาดรัฐบาลนี้ทักษิณหมดอำนาจก็พยายามยัดเยียดให้ อยากจะรู้ว่าทักษิณจะมีอำนาจสั่งใครได้ และก็จะบอกให้ไอ้ที่ย้ายต่างๆนี้มันคู่อริกับรัฐบาล เขาต้องเอาคนของเขาเข้ามา ยังไม่ต้องพูดเสรีนี่ก้อเกี่ยวกับคดีใบแดงยงยุทธ เกี่ยวกับตำรวจปรปักษ์รัฐบาลทั้งหลายถ้าไม่ย้ายมัน จะไปสั่งไอ้ตำรวจนอกแถวได้อย่างไร ไม่เห็นจะมีอะไรจะเกี่ยวกับทักษิณ ไอ้คนที่เป็นลูกน้องคมชเก่านี่มัน ศัตรูกับรัฐบาลเขาจะทำงานได้งัย อธิบดีกรมสอบสวนพิเศษก็ทำคดีไม่เป็นธรรมแบบเดียวกับคตส พวกลูกสมุนตกค้าง ถึงรัฐบาลนี้จะช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมกับทักษิณก็ไม่ได้หมายความว่าจะผิดก็ช่วยในเรื่องที่เป็นธรรมตามที่ประชาชนคนหนึ่งควรได้รับ ไม่สามารถแทรกแซงกระบวนยุติธรรมได้เนื่องจากศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ใช่ควาย มีอำนาจในการใช่ระบบไตร่สวน สืบเองชงเองตบเองได้ทุกอย่าง ไอ้แค่พนักงานสอบสวน กระจอกมาก และก่อนจะว่าอัยการก็รู้จักดูคดีซะก่อนว่ามันถูกต้องหรือเปล่าถ้าดูไม่เป็นก็อย่าแหกปากแสดงความโง่ ตอบแบบบ้านๆให้ไอ้พวกบ้านๆฟังถ้าสงสัยก็ถามได้อย่าเก็บความทึ่มสะสมไว้ อิอิ

ดูหนังฟรี

อุตสาห์ไปหาความสุข 2-3 ชม.
เพียงแค่ 2 นาที ยืนเคารพไม่ได้
โค ตรขี้เกียจ
แล้วจะทำมาหาเลี้ยงชีพอย่างไง
แนะนำ......... ลี้ภัยไปอยู่พม่า
ที่นั่นระบอบประชาธิปไตย อันมีทหารเป็นประมุข

อีสานเกม

วิทยุชุมชุน ขึ้นกับหน่วยงานของรัฐถ้าไม่เกี่ยวก็ไม่ต้องไปกลัวจักรภพ นายก็เก่งแต่คำหยาบคายไม่เห็นจะมีข้อมุลตรงไหน ถ้าเจ้านายดูแลลูกน้องไม่ให้แตกแถวไม่ได้ก็สมควรออกไปซะ ถ้าปชปขึ้นมาเป็นก็ทำแบบเดียวกันปัญหามันต้องที่ว่าทำไงเขาก็ไม่เลือก เลยต้องมาพึงใบบุญสนธิ สสรของปชป ศาลฎีกาแผนกจัดการคนรวย กับหน่วยงานคอมมิวนิสต์ตกค้างประจำประเทศไทย

ความจริง

คห 139 เห็นด้วยเมือเราเคารพคนดีแล้วผิดอะไร แต่สำหรับนายโชติศีกดิ์ไม่มีอะไรไปดูประวัตและกลุ่มเขาพวกพวกต่อต้านระบบกษัตริย์สิ่งที่นายโชติศีกดิ์ทำ ก็คือการวางแผลเพื่อสร้างกระแสน ถามหน่อยองค์ในหลวงทรงดีมะไม่ต้องโกหกประจักษ์ นะตอนนี้ทานคือพ่อของเรา เราต้องปกป้อง แต่นายโชติศีกดิ์ผุ้ร่ามกับนปก จริง 19 กย ที่เคยมีอ.ใจแต่ก็แยกมาแต่นายโชติคนนี้บกย่องเหลียม เอาเหลี่ยมแต่ไม่เอาองค์ในหลวง พวกเขาไปเปรียบเทียบนายเหลี่ยมได้อย่างไร คนกินโกง ปล้นประเทศดีอย่างไร องค์ในหลวงทรงมีพระฃนมายุทานไม่แรงไปหาประชาชนพวกนี้และเหลียมก็สามรอยเข้าไปมาลชนสร้างข่าวเท็จจุดกระแส ไม่เอาศักดินาแต่แปลกพวกนี้กับทำตัวเยี่ยงศักดินา โถแค่หลอกล่อเพื่อตนเองเข้าแทนที หาใฃ่อดมคติ เงิน และอำนาจเท่านั้นเอง

อีสานเกม

ไอ้คนที่พยายามโยงกับทักษิณนี่มันรับจ้างชัวร์พอเป็นข่าวปุ๊บได้เงินปั๊บ เวปนี้เขาเป็นกลางไม่เหมือนแมนเนอเจอ กับไฮทักษิณพวกมันพิมพ์กันเองคนนอกห้าม ว่าคนอื่นไม่ค่อยดูตัวเองข้อมุลก็ปัญญาอ่อนมีแต่คำด่า นี่ถ้าโพสนานๆนิสัยดั่งเดิมคงออกมาตามสมองนั้นแหล่ะ

อีสานเกม

คิดได้งัยเอานิสัยส่วนตัวส่วนบุคคลไปเกี่ยวกับนปก อย่างงี้ถ้าคนไทยส่วนใหญ่ทังประเทศเห็นด้วยกับการกระทำของนปก ก็ตีความว่ามีความคิดเรื่องสถาบันเช่นเดียวกับนายโชตินี่สิ โหคอนเซปของพันธมิตรชั่วไม่เลิกจริงๆ

orangepao

ก็ยืนอะนะ แต่อิ๊บนิ้วไว้ข้างหลัง...สบายใจ ^^

again

ตัวเองรับจ้างโพสก็คิดว่าคนอื่นเหมือนตัวเองครับ

อุตสาห์ไปหาความสุข 2-3 ชม.
เพียงแค่ 2 นาที ยืนเคารพไม่ได้

โชติศักดิ์ หน้าไม่เหมือนคนไทย
สร้างกระแสจิ๊บๆ

ล้างโคตรคนชั่ว

ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันด่าไอ่โชติสัตว์ มันชั่วเกินบรรยายจริงๆ ประเทศไทยมีอย่างนี้ด้วยหรือ นึกไม่ถึงเลย ไอ้ชาติชั่วตัวเนรคุณ พ่อแม่มันยังมีชีวิตอยู่ไหมเนี่ย ชิงหมาเกิดแท้ๆ

ความจริง

คห 141 นั้นซิแต่ทีแน่โกงภาษี วะ แต่แกจะเชือว่าเหลียมมันบริสุทธิ์มันเรื่องแกวะ แต่อย่าหนีการตรวจสอบและกระสันแก้รธน เพือให้เหลี่ยมรอดคุก ควายนะเชื่อแก แต่คนไม่เฃือโฆษณาตอแหลยกย่องโจรเหลียมวะ ใครวะยุบสภาหนีการตรวจ สอบ เสือกไปรับปากว่าให้เปิดสภาพอเอาจริงรีบยุบ ใครวะทีเอาเอกสารว่าเหลียมกินโกง จากสหรัฐมาประจานว่าเหลียมโกงเนอะ แล้วเหลียมดีทางไหนเหรอ อ้อลืมไปดีที่เลี้ยงควายอิสานเกง แต่ควายอย่างพวกแกก็เนอะ เหลี่ยมโกงได้เลย55555555555555

ความจริง

อ้าวคห 134 อ้าวเพิ่งออกจากคอกหรือ ถึงได้โง่เห่าอะไรออกมา เราแคฝากแกไปบอกเพ็ญว่ากม เขามีอย่าบ้าอำนาจ อย่าตอแหล อย่าเผด็จการแทรกแซงสือจนสมาคมสือเขาออกมาด่าแล้วก็เลยเตือนแกช่วยไปบอกหน่อยก็เห็นสนิทฃิดเชือเน่

อีสานเกม

ตลกหากินกับโพส ในชีวิตนี้กินข้าวมื้อละจานก็อิ่มไม่จำเป็นจะต้องหารายได้สวะๆไม่เคยรับจ้างใครนอกจากประชาชน ไม่เคยจะหากินแบบพันธมิตร ไอ้สนธิถ้ามันดีจริงรักชาติจริงเวลาจะล้มละลายทำไมต้องไปขอช่องทีวีกับทักษิณ แล้วก็หากินให้สื่อตัวเองขายดีโดยเพิ่มความเกลียดทักษิณให้กับประชาชน ท่ามกลางความสั่นคลอนของประเทศ

อีสานเกม

คนที่ไม่ชอบรัฐบาลแล้วบอกตัวเองเป็นสื่อเป็นสื่ออะไรหรือ สื่ออารมณ์ของตัวเองน่ะสิ จักรภพเขาเตือนน่ะดีแล้วยังออกมาแสดงความเห็นอีกน่าจะปิดดีกว่า ถ้าเป็นของเอกชนก็คงไม่ไปยุ่ง แต่นี้มันอยู่ในความดูแลของเขา ปล่อยให้มาด่านายปาวๆแค่เตือนก็บุญแล้ว สมควรย้ายไปรวมกับไอ้พวกพันธุ์ชั่วหากินแบบเดียวกันน่ะดีกว่า อยู่กับพวกไร้เหตุผลแบบกบในกะลาด้วยกันไม่ฟังประชาชน คอยใส่ร้ายตามอารมณ์ของตัวเองไม่ใช่สื่อ

ความจริง

ตห 145 ชั่วไม่ชั่ว เหลี่ยมก็มันโกงภาษีเนอะ ดีนะที่คนไทยชือนายเรือ่งไกรมาประจานว่าเหลี่ยมโกงภาษ๊ที่ก่อนหน้าเทียวบอกว่าผมขายหุ้นในตลาดผมไม่ต้องเสียก็เหลียมเล่นโกหกหลอกแกได้เก่งเน ผสมกับแกที่ควา-ยเลยเชือเลย แต่ที่ของจริงคือเหลียมโกงภาษีขายหุ้นนอกตลาดที่พ่อขายให้ลุก ที่คุณเรื่องไกรบอกว่าทำไมมาเก็บาภาษีผม ทีเหลียมทำไมไม่เก็บ แค่นี้แหละสรรรพากรลุกน้องเหลี่ยมรีบคืนเงินบอกว่าเข้าใจผิด ออ ขนาดผ่านการอุทธรณ์ว่าผมต้องเสียหรือก็แพ้ต้องเสียแล้วยังโกหกว่าเข้าใจผิดเขาฮีโร่เนอะที่กล้าประจานไม่ยกย่องเหมือนแกที่เหลี่ยมโกงภาษีแต่เสือกไปเป็นพรีเซ็นเตอร์เห่าเสียภาษีเถอะคับช่วยชาติช่วยประเทศ แต่มันเสือกไม่เสีย และยังโกงเงินภาษีของคนอืนอีก ใส้ร้ายหรือ เรื่องอืนรอศาลแต่เรื่องภาษีมันเป็นกม ที่ไม่เหมือนกมอืนวะที่ถ้ามีใครเคยเสียเขาจะยึดเป็นบรรทัดฐานเอามาประเมินรายอื่นวะ คุณเรืองำกรก็เลยเป็นวีระบุรุษที่ปราบเหลียมจนบังลังก์เสทือน55555555555 ส่วนแกซิเขาเรียกว่านายว่าอะไรขี้ข้าก็บอกว่าเหมือนนาย

ความจริง

คห 146 ก็ฃ่วยไม่ได้ คนทีมีมลทินไปคบเขาก็ต้องคิด มันไมสามารถมองหรอกวาขาวได้หรอก นปก ไปถามซิอีเพ็ญ ผมไม่มีวีนทำงานกับเหลียม ผมไม่เคาพสถาบั้นเต็มร้อยหรอก แต่ยอมรับเหลียมเต็มร้อย จะแก้ตัวมันก็ล้างไม่ออกวะ ถ้าคนดีไปคบคนเลวก็ต้องมองว่าเลว จริงมะ

อ่านข่าวคั่นเวลาสักหน่อย

ปดส.รวบอาจารย์ มธ.จิตไม่ปกติให้สำเร็จความใคร่แลกเกรด

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 23 เมษายน 2551 19:42 น.

นายกำธร เชิดชูเกียรติ อายุ 31 ปี อาจารย์สอนวิชาระบบไฟฟ้าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถูกตำรวจปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก สตรีและเยาวชน หรือ ปดส. จับกุมตัวไปมอบตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ดำเนินคดี หลังจากมีนักศึกษาหญิง ปี 4 มหาวิทยาลัยดังกล่าว ร้องเรียนว่าถูกนายกำธรทำอนาจาร ด้วยการให้สำเร็จความใคร่เพื่อแลกคะแนน
นายกำธร รับสารภาพว่า ได้กระทำอนาจารนักศึกษาจริง โดยนักศึกษาที่สอบได้คะแนนไม่ถึง จะเรียกเข้าไปพูดคุยในห้อง โดยอ้างว่าจะให้คะแนนพิเศษหากนักศึกษาหญิงยอมสำเร็จความใคร่ให้แก่ตนเอง
เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่า ก่อนหน้านี้น่าจะมีนักศึกษาที่ตกเป็นเหยื่อแล้วหลายคน ก่อนที่ตำรวจจะให้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์และเงินสด รวม 300,000 บาท

ความจริง

คห 152 สนธิจะดีหรือเลว มันก็ไม่ได้มีส่วนได้เสียกับรัฐบาลหรือการเมือง มันจะเลวก็แค่คนนำและเล่าเรืองแต่คนที่ทำงานกับสนธิก็มีคนร่วมงานน่าเชือถือทั้งนั้น แล้วจะไม่มีใครเชือละ สนธิก็อีกคน แต่เชือมะเรานะมีสติปัญญคิดได้ คนเสียภาษีแต่ดูแกมันคนไม่เสียภาษี ระดับการทำงาน บริหาร คุลกคลีธุรกิจอย่างนี้พอให้เห็นมะว่ามีสมองคิดอะไรจริงมะ

ชาวนา

ขอให้กำลังใจคุณโชติศักดิ์

กฏหมายทุกอย่างดี และถูดต้องทั้งหมดผมเคารพ

แต่ผู้ดูแลกฎหมายไม่มีความยุติธรรมประชาชนอย่างผม หรืออย่างคุณโชติศักดิ์จะทำอย่างไร

มีคนพูดที่พิษณุโลกอย่างจาบจ้วงแต่ยกฟ้อง
กับคนไม่ยึนในโรงหนังกลับถูกฟ้อง

ทำไม??????????????

ตวามจริง

คห 149 ขอประจานนายโชติศีกดิ์ที่วางแผนการที่เอาสถาบันมาทำลาย ตอนไปมอบตัวรวจก็ทำป้ายภาษาอังกฤษเพื่อให้คนต่างชาติดูถ้าตำรวจจับก็จะบอกว่าผมโดนกลั้นแกล้งและเห่าหาว่าผมถุกทำลายสิทธิ (ทีมันไปทำลายสิทธิคนอืนทำลายและทำร้าย อย่างสถุล กักขละ ถ่อย มัมไม่ยักเห่าด่าตัวเอง) เขาเรียกว่าแผนการณ์ปัญญาอ่อนวะ คิดดู 8 ปีบอกว่าทำมาแล้วแต่ไมมีเรือ่งก็คนเขาไม่อยากมีเรื่อง แต่งวดนี้เจอคนทนไม่ได้ ก็ทะเลาะแค่นั้น ก็ควรจบแต่นายโชติศักดิ์เขาวางหลุมพรางไปแจ้งตำรวจทั้งที่รู้ว่าต้องโดนตำรวจแจ้งข้อหาว่าหมิ่นทีตำรวจเขาก็ต้องทำ ทั่งทีทะเลาะก็แค่ทะเลาะก็เมือเสือกอยากกร่างก็ต้องทนคนจริง มันก็ควรจบ แต่นายโชติศีกดิ์แค่วางแผนต้องการให้เป็นข่าวแต่เสียใจ มันไม่สำเร็จหรอก คนเขารุ้ทัน พวกนปก หากิน สร้างภาพและข่าวหวังผลก็แค่นั้นแหละ ไม่เอาองค์ในหลวงแต่เอาเหลี่ยมได้มันแปลกดีเนอะ คนกินโกงปล้นประเทศ นับถือได้โถ แค่เงินและอำนาจ

อีสานเกม

นายรู้จักคำว่าภาษีดีแค่ไหน ภาษีมันคือรายได้ของประชาชนบริจาคให้รัฐโดยไม่เต็มใจ จึงเกิดศาลภาษีและกฏหมายรัษฏากรขึ้นโดยยึดหลักว่า ภาษีเป็นการเก็บรายได้ส่วนหนึ่งจากประชาชนในการดำเนินการที่ก่อให้เกิดรายได้โดยเขาไม่เต็มใจ หากมีวิธีใดที่จะหลบภาษีได้โดยไม่ผิดกฏหมายให้ถื่อว่าเป็นการวางแผนภาษี(TAX PLANING)
ว่าเขาโกงภาษีลองเอาสมองคิด ตั้งแต่ทักษิณเสียภาษีให้รัฐเขาบริจาคให้เท่าไหร่แล้ว เอาพันธมิตรทั้งประเทศรวมกันยังเสียไม่เท่าคนๆเดียว ประเทศไทยได้เท่าไหร่แล้ว แล้วไอ้คดีที่โอนให้ลูกให้พี่น้อง มันก่อให้เกิดรายได้หรือเปล่า เวลานายเอาของให้เพื่อน หรือให้พี่ให้น้อง หรือลูกนายรับเงินพวกเขาแล้วคิดกำไรหรือเปล่า ตะแบงพูดไปตามตัวหนังสืออีกตามเคย อย่างนี้ไปโอนที่ให้ลูก คงต้องเสียภาษีเสียค่าธรรมเนียมสิ อะไรที่มันขัดความรู้สึกน่ะอย่าพยายามใช่กฏหมายกันให้มากนัก อธิบดีคนที่ออกประวัติขาวสะอาดแต่บังเอิญไปเซ็นแสดงความเห็นเลยกระเด็นจากตำแหน่ง พูดกันไปมีผลประโยชน์ แล้วที่คตส ยึดทรัพย์โดยไม่ให้พิสูจน์ยังไม่ทันทำผิดคิดค่าปรับเป็นวัน ใช้หัวแม่เท้าคิดหรือไง พวกปล่อยดอกต้องเรียกพ่อแล้ว
พ่อยกให้หรือขายมันคือคำๆเดียวกันไปเปิดกฏหมายดูบ้าง มันมีเจตนาให้ไม่ก่อให้เกิดรายได้ และสมกับฐานะเพราะมันรวย ถ้าไปขายให้คนอื่นเพื่อหวังจะได้เงินมาใช้อย่างนี้เรียกก่อให้เกิดรายได้ เออรู้หรือยังว่ากมนี้ไม่เหมือนกมอื่นอย่างไร Tax planing โง่ตามกันจริงๆพ่อขายให้ลูก พ่อมีฐานะอะไร ตายไปทรัพย์มันคงตกไปอยุ่กับนายละมั้งคงไม่ใช่พานทองแท้ เป็นพวกอันทพาลดาวเทียม

บอล

โห พึ่งรู้นะครับว่ามี Tax planing ได้แบบน้ เป็นความรู้ใหม่ ว่าแต่ถ้าผมทำบ้างคงถูกจับไปนานแล้วใช่ไหมครับ คุณอีสานเกม

ผมคงไม่คิดค่าธรรมเนียมจากการโอนเงินให้ญาตืๆ หรอกครับ เพราะมันเป็นเงินสดที่ไม่ได้โอนในตลาดหุ้น ตลาดทุน ที่มันมีการได้กำไรหรือรายได้ปันผลจากส่วนของทุนนันๆ
ผมไม่มีเงิน มากพอที่จะเข้าไปเล่นในนั้นหรอกครับ จึงไม่เคยรู้เรื่องที่คุณบอก ขอบคุณที่มาให้ความรู้

ผมไม่มีเวลาได้อ่านทุกกระทู้ของคุณนะครับ ต้องขอโทษด้วย อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนคุณจะไม่ใส่ใจกับการที่จะเกิดการโกงกิน ใดๆทั้งสิ่น ขอให้มีผลิตผลเป็นพอ คุณทำธุรกิจอะไรหรือครับ จะได้เข้าไปทำด้วย ผมโกงคุณยังไงคุณก็ไม่ว่าอยู่แล้วนี่ แถมจะได้แนะนำวิธีหลีกเลี่ยงภาษีอย่างมีหลักการให้ผมด้วย อิอิ

pim

I respect u, the way u do, and
to love Thaksin and still love my king what is wrong, both doing many good things for Thailand.

ควาจริง

อ้าวคห 160 เห่าได้อย่างไรไม่พอเสือกรู้และตอแหลเสียอีก โถเห่าได้อย่างไร ก็เมืออยากโกงภาษีก็อย่าเสือกมาเป็นนายก ไอ้ทีแกเห่านะ อายมะไม่รู้แต่เสือกเห่า Taxplaning คิออะไร แต่ทีแกเห่าก็เสือกมั่ววะ แล้วใตรสอนแกว่าภาษ๊คือเงินบริจาค ไหงเงินบริจาค ถ้าเสือกไม่จ่ายต้องเข้าคุกเหมือนที่แม่แกนังอ้อที่ต้องขึ้นศาลฐานโกงภาษี ภาษา ก็ยังใช่ไม่ถูกยังเสือกไปเปรียบเทียบ และที่เหาหา เขาเรียกว่าเสือกถามสังฆราชวะ คำว่าการบริจาค เป็นการบังคับมะ แต่รายได้กม ตราไว้ใครมีรายได้ประเภทอะไร ต้องเสียภาษีมะ กม เขาบังคับมันต่างกับคำว่า เงินบริจาคคับ กม บังคับเมือคุณมีรายได้ถึงเกณณ์คุณต้องเสียภาษีตามกม ทุกคนที่ไปตามเกณฑ์อย่างนี้เขาเรียกว่าบริจาคหรือ เป็นหน้าทีต้องทำถ้าใครเลี่ยงต้องถุกดำเนินคดีอาญา อย่างนี้หรือว่าการบริจาค แล้วTaxplaning หมายถึงอะไรรู้มะ ไอ้ทีเห่าว่าการวางแผนเพื่อโกงภาษี โง่ขนาดให้คำนิยามได้อย่างไร การโกงภาษีถือว่าผิดกม นะ Taxplaning คือการวางแผนภาษีทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์ที่สุด คือต้องรุ้ว่าอะไรบ้างที่เราสมารถนำมาหักลดหย่อนได้ อะไรบ้างที่ควรรุ้ว่ารายไร้เราควรเป็นประเภทไหนจะได้ไม่ยืนผิดเพราะว่าเดียวเสียค่าปรับ การทีแกเห่าว่า เงินบริจาค เขาเรียกว่าแหล่งหนีภาษีที่โดยตั้งมูลนิธิ ไอ้ที่เห่าว่าบริจาคนั้นมันเรื่องพ่อแกแต่เขาทำก็นำไปหักค่าใช้จ่ายบรษัทได้ แต่แปลกเนอะ สินามิองค์ในหลวงทรงบริจาคเงินส่วนพระองค์ 5 ล้านื แต่เหลียมรวยกว่าแค่ 2 ล้าน แต่ที่ขยันเอาเงินจ้ามูลนิธิ มันแค่การเลี่ยงภาษีนำไปไว้ว่าบริจาตที่แปลกก่อนหน้าไม่ยอมรับบริจาคคนอืน ถ้าให้คนอืนมาร่วมมันก็ต้องมีการตรวจสอบว่าเงินไปไหน แต่นี้นี้ตระกุลชินก็มันคือแหล่งเลี่ยงภาษีที่เอาเข้าแล้วเงินออกโดยไม่มีกาตรวจสอบว่าเอาไปใช้อะไร คนอย่างเหลียม ธุรกิจที่เป้นมหาชนก็ต้องทำให้มีกำไรเพือการปั้นหุ้น การทำธุกริจมันไม่รวยเร็ว การปั่นหุ้นเป็นเรื่องที่เหลียมชอบมากที่ทำให้เหลียมรวยเร็ว ไปดูธุรกิจเหลียมที่ไม่ได้จดเป้นบ.มหาชนจะขาดทุนหมด แต่ถ้าเป็นบ มหาฃนจะกำไรขืนขาดทุนมันก็ปั้นหุ้นไม่ได้ก็ไม่รวยซิ เหมือนตอนปั้นค่าเงินบาทเหลี่ยมรวย คนอื่นตาย เจ้ง นี้หรือคนรักประเทศเขาเรียกว่าคนทำลายเประเทศเพื่อต้องการความรวย บนหายนะคนอืน จนคนต้องห่าตัวตาย จากการปั้นค่าเงินบาท ทีหลีงนะไม่รู้จริงก็อย่าเสือกตอแหลเขียนนะอายเขาไม่รู้ก็บอกไม่รู้อย่ามั้วซี้ซัว โง่จริงๆๆโคตรปัญญาอ่อน

ความจริง

(ประชาไทปิดความคิดเห็นนี้เนื่องจากมีข้อความที่ไม่เหมาะสม)

บอล

โห คุยความจริงในหความเห็นที 163 คุรทำลายความสนุกของผมหมดเลยอ่ะ **

หลังจากที่ผมได้คุยหนักๆ เรื่องหลักการทางการเมืองกับคุณนิธิวัต คุรหม่อง คุณเสรีชน ในความเห็นที่แล้วเกี่ยวกับคุฯโชติศักดิ์ และการล้มล้างสถาบัน ที่มองข้ามความเลวร้ายของศักดินาการเมืองอย่าหมดจด

ผมกะว่าจะต้อนถามไปเรื่อยๆเสียหน่อยเรื่อง Tax planning เพราะมันไม่เหมือนที่ผมเคยเรียนแบบต้องขอถามเลยว่าใครแต่งหนังสือที่เค้าได้อ่านมา
ผมะได้ไปหาอ่านบ้าง

แล้วแบบนี้ผมอดถามเลยดิ เศร้าอ่ะ **

ความจริง

คห 160 ทักษิณจะเสียภาษีเท่าไรมันก็ไปตากมที่ทุกคนต้องเสีย แต่เหลียมเอาเปรียบ ด้วยความเป็นนายก ถ้าไม่ได้เป็นนายกเหลียมจะมีปัญญาเลี่ยงเสียภาษี คือเหลียมคนอืน ธุรกิจเขาเสียเทาไรมันก็เป็นไปตามกม อย่าอ้างว่าเหลี่ยมเสียมากมันก็ไปเป็นตามกม ไม่ได้ว่าเสียมากกวาคนอืน ตนอืนเอาเปรัยบเขา ถ้าอยากโกงก็อยาเป็นนายกเอาเปรียบคนอืน แล้วตนอืนเขาขอเป็นนายกเพือไม่ต้องเสียภาษีบ้างละ ที่หลังอย่าพล่ามแบบนี่อีกนะอายเขา จะอ้างอย่างไร ก็คิอเหลี่ยมโกงกาษีจริงก็ตือคนผิด

ทีมงานจ.เจี๊ยวจ๊าวแห่งนครนายก

ไม่ยืนไม่ใช่อาชญากร แต่เป็นคน อกตัญญู

ไม่เห็นด้วยกับไอ้โชติศักดิ ครับผม

ความจริง

คห 165 หนังสือ Taxplaning ของเรานะธรรมนิติเพราะว่าเป็นสมาชิกและต้องอบรมประจำปี ที่นี้จะเน้นเรื่องเกียวกัยภาษีมากกวาด้านบัญชี แต่หนังสือที่แพงมากถือว่าแพงมาก เรื่มต้นเล่มละ 1000 Taxplaning ถ้าไม่ใช่สมาชิกก็เล่ม 1500
ก็ทีนี้แหละที่เราถามอาจารย์เรืองการโกงภาษีของเหลียมที่อ. บอกว่าเหลียมถ้ารุ้จักให้บ้างก็คงไม่มีวันนี้แต่นี้ 1 บาทไม่กระเด็น คือถ้าเขารุ้จักเสียบ้างก็ไม่มีใครไปสนว่าเขาเสียเทาไร ตรงมะ คนคงไม่ล้วงลึกแต่นี้ไม่เสีย แม้แต่ทีรัชดาก็งกการเสียภาษี ซื่อทีก็ราคาถูก แต่พอเสียภาษีก็ไม่ยอมถึงขนาดห้ามวันที่ 31 ธันวาคมห้ามหยุดให้เมียรักไปโอนที่ก่อนเพราะว่าวันที่ 1 มกจะกลับมาเหมือนเดิมคือต้องเสีน-ภาษีค่าโอนที่ที่เหมือนตอนนี้ที่เลี๊ยบทำ เพื่อกระตุ้นด้านอสังหาริมทรัพย์ คนเราถ้ารุ้จักเสียบ้างมันก็ไม่มีวันนี้หรอก

tom

อีกหน่อยคง สมสู่ กับแม่ แล้วบอก เสรีภาพมั้ง มันต้องมีขอบเขตไม่ใช้เฟ้อแบบตามใจกู

Long Live The King

ทุกวันนี้เกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทยกันก็ไม่รู้นะ สถาบันพระมหากษัตริย์ทำไมถึงถูกโจมตและดูหมิ่นีอยู่เรื่อยๆ
คนอย่าง ...โชติศักดิ์ ที่ไม่เคารพสถาบันพระมหากษัตริยน่าจะไปอยู่ประเทศอื่นกันนะ อยู่ไปก็คงทำให้ผู้คนแตกแยกกันเข้าไปอีก ในหลวงท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทยนะ คุณเคยเห็นประเทศไหนที่คนรวมใจกันใส่เสื้อเหลือง ยืนอยู่ที่สนามหลวง เพื่อที่จะเฉลิมฉลองที่ในหลวงครองราชครบ 50 ปี บ้าง

อย่าลืมว่าธงชาติประเทศไทยมีสีอะไรบ้าง
1. แดง = ชาติ
2. ขาว = ศาสนา
3. ***น้ำเงิน = พระมหากษัตริย์***

ถ้าคิดว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ซึ่งมีทั้งคนที่อาวุโสกว่าและมีความคิดความอ่านมากกว่าคนอย่างคุณ เป็นแค่สิ่งที่เลือกที่จะเคารพไม่เคารพก็ได้ คุณก็ไม่ควรอยู่ประเทศไทย ไม่ควรบอกคนอื่นว่าคุณเป็นคนไทย

หยิวกิ้ว

ชีวิตมันสั้นนัก แต่เสือกทำให้มันสั้นลงไปอีก

ความจริง

คห 170 ตนเรามีความคิด มีคูณธรรม ความถุกต้อง เราจะเคารพรักคนดี องค์ในหลวงท่านให้คนไทย 60 ปีท่านเสียสละให้คนไทยมาช้านานมีมะกษัตริย์ประเทศอืนมีมะทีทำได้อย่างพระองค์คนอย่างนายโชติศีกดิ์เขากร่าง คิดว่าตนเองเสรีภาพ ไม่เป็นทาสคิดผิด ไม่เป็นทาสศีกดินา แต่ก็ไปเป็นคนที่อยากเป็นศีกดินารุ่นใหม่ ลองดูมะเขาต้องไม่นอนโรงแรมหรูหรา เขาต้องกินอาหารแพง เขาไม่ต้องใช้รถแพง เขาต้องบิรจาคทรัพย์ให้คนอืน เพือความเสมอภาคเท่าเทียมกัน เหลี่ยมคนที่นายโชติยกย่อง กล้ามะ ก็เมือบอกว่าศ๊กดินาไม่ดีก็ต้องเป็นคนธรรมดากินอยู่เหมือนคนทั่วไปกล้ามะ ณ.ตอนนี้องค์ในหลวงท่านทำผิดอะไร พอท่านฃราภาพก็หาทางกำจัดท่าน ถุกต้องมะ และคนที่รักท่านจะปกป้องท่านไม่ได้หรือ สิทธิเรา ก็เมือนายโชติไม่อยากยืนนั้นมันเรืองของเขา แต่ไม่ควรที่สร้างข่าว กร่าง ว่าตูนี้ไม่ต้องการสถาบันกร่างโดยเจตนากร่างโดยต้องการแสดงให้คนนอกประเทศและในประเทศรู้ แล้วมันเรื่องอะไรต้องกร่าง อยากทำก็ทำไปคนเขาก็แค่หมั่นไส้ ก็เลยมีเรื่อง แต่ 8 ปีเขาก็ไม่มีเรืองเพราะว่าคนอื่นไม่อยากสนคนพันธ์นี้แต่งวดมาเจอคนที่เขาทนไม่ได้ ก็เลยมีเรืองตามแผนเขาเข้าทางเพื่อต้องแสดงเพื่อให้เห็นว่าตนเองถุกบังคับ เพื่อให้คนเห้นว่าตนเองมีสืทธิทำแต่ทีไปรุกลำสิทธิคนอืนอย่างกักขละ สถุล ถ่อย กลับทำเป็นไมรุ้ว่าตนเองก็ไปละเมิดสิทธิคนอืน เรานี้จะต้านนายคนนี้ พวกเราต้องต้านต่านด้วยข้อมูลความจริงและถูกต้อง

Gneisenau

(ประชาไทปิดความคิดเห็นนี้เนื่องจากมีข้อความที่ไม่เหมาะสม)

เถร

เอาใจเขาใส่ใจเราบ้างซิ
คุณกลัวอะไรหรือกลัวความจริง ยอมรับไม่ได้
ผมก็คนไทยคนหนึ่งที่อยากเห็นความจริงความถูก
ต้องเกิดขึ้นกับเมืองไทย อย่างไหนมากไปก็ลด
น้อยไปก็เพิ่มสักคมเราจะได้อยู่กันอย่างไม่สับสน
เสียที.

ความจริง

ความคิดของนายโชติศักดิ์เขาเรียกว่าพวกใกล้ความเป็นสัตว์ทีไม่สน ความดี แล้วสังคมพ่อแม่ลูกปู่ย่าตายาย จะมีให้เห็นหรือว่าต้องดูแลคนแก่ ต้องดูเคารพคนดีแค่คิดว่าเสรีชน ไม่ใช่ไพร่ ไม่ใช่ทาส โถ ก็แคคำแล้วตอนนี้มีทาสหรือ มีไพร่หรือ ก็แต่ตำเพื่อเจ้อเท่านั้นเองที่เอามาเป็นข้ออ้างหาใช่ว่าเขาต้านต้องการระบอบเสมอภาค แต่ไหงนายโชติศักดิ์เอาเหลี่ยมมันแปลกมะ คนเลว ต้องนอนหรูหรา ต้องมีขบวนนำ ต้องมีตำรวจนับพันดูแลนี้ขนาดโจรนะหาใช่นายก ยังขนาดนี้ นี้ถ้าเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าเหลี่ยมคงต้องมีข้าราชบริพารมากมาย ใช่มะ

ความจริง

และเฃื่อมะเวปไฮทํกษิณที่ต้านระบอบกษัตริย์กล้ามะที่จะให้ตนเข้าไปวิจารณ์ด้านเลว ก็ไม่กล้า เวปเถือนและเลวไม่แน่จริงกับข้อมุลและความจริง

ความจริง

ความจริงถุกต้อง แต่ความรุ้สึกที่เขามีต่อองค์ในหลวงผิดทางไหน พวฤติกรรมนายโชติศีกดิ์ทีป้ายทำหนังสือเหมือนวางแผนต้องการกร่าง สร้างอีโก ไม่เอา. และกล่าวหว่า กม ทำร้ายเขาที่ห้ามเขา 8 ปีทำไม่ไม่มีเรื่อง เขาทะเลาะกับคนไม่เห็นด้วย ก็จบ แต่นายโชติศักดิ์แจ้งตำรวจ ก็รุ้ว่ามันต้องเลยไปถึงเรื่องหมิ่น เพราะว่าเขามีเรื่องจากการเรืองหมิ่น นายโชติศักดิ์เวางแผน ต้องการให้กม เล่นงานเขาเพื่อเขาจะได้แหกปากตอแหลว่าผมโดนรังแก ผมโดนริดรอนสิทธิ ประเทศไทยทมี 2 พวกเอาและไม่เอา ก็ไม่ว่าอะไร ไม่เอาก็ขออยู่เฉย คนอืนเขาเอา เขารุ้ไม่โง่ แต่ทำไม่นายโชติศักดิ์ต้องการจุดประเด็นเพื่อให้เข้าทางเพือการคิดการใหญ่ล้มล้างเพือปุทางให้เหลี่ยมใฃ่มะ ก็นายโฃติศีกดิ์ยกย่องเหลียมเน่ ใช่มะ เอกสารก็กล่าวร้าย การกระทำก็หมิ่นเพื่อต้องการให้ไปกระทบ นายโชติศีกดิ์ คงยากนะ ต้องข้ามศ่พเราไปก่อนเรารับไม่ได้หรอกที่เหลียมโจรกินโกงและปล้นประเทศอยากกระสันเป็นใหญ่

นท

สรุปความเห็นที่ไร้ตรรกะสิ้นดีของทุกท่านที่รุมด่าโชติศักดิ์(ด้วยความแค้น)

1.ไม่เคารพในหลวงสมควรไปอยู่ประเทศศอื่น
2.ไม่เคารพในหลวงหมายถึงไม่เคารพพ่อแม่
3.ไม่เคารพในหลวงทำลายความรู้สึกประชาชนไทย(เหมารวมเอาว่ารักในหลวงหมด)
4. braๆๆ......ไปจนถึงไม่เคารพในหลวงเป็นบาป และสมควรไปตาย

เหตุผลทั้งหลายมันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการ "ไม่ยืนไม่ถือเป็นอาชญากรรมเลย"แม้เพียงน้อยนิด

อย่าไปคิดมากถ้าคนจะไม่ลุกขึ้นยืนในโรงหนัง มันไม่ได้ทำให้ค่าของในหลวงหรือความรักที่คุณมีต่อในหลวงลดลงที่ตรงไหนเลย มันถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะรักกันได้แม้ความคิดจะต่างกัน โกรธเกลียดกันไปทำไมเพียงแค่การยืนไม่ยืน

โชตฺศักดิ์แม้ยืนยันที่จะไม่เคารพในหลวงแต่เขาก็ไม่ได้แสดงกริยาใดๆที่จะบังคับคนอื่นให้คิดเหมือนเขา
ผิดกับผู้ที่บังคับให้เขายืนแสดงว่ากำลังบัคับข่มขืนใจมนุษย์โดยที่ไม่ได้ประโยชน์ใดๆขึ้นมา(เพราะโชติศักดิ์ก็คงไม่เคารพอยู่ดีจะไปบังคับเขาหาอะไรมิทราบ)

ดำ

ใต้ละอองทุกคนรักกันนะ.

นิธิวัต

คุณบอล "หลังจากที่ผมได้คุยหนักๆ เรื่องหลักการทางการเมืองกับคุณนิธิวัต คุรหม่อง คุณเสรีชน ในความเห็นที่แล้วเกี่ยวกับคุฯโชติศักดิ์ และการล้มล้างสถาบัน ที่มองข้ามความเลวร้ายของศักดินาการเมืองอย่างหมดจด" เข้าใจผิดแล้ว คุณสรุปเอาเองมากกว่าว่าผมมองข้าม ผมร่วมตรวจสอบการเมืองในทุกๆรัฐบาล ประท้วงทักษิณก็หลายรอบหลายหน ขับไล่คมช.มาโดยตลอด คุณจะมาสรุปว่าผมมองข้ามอย่างนั้นหรือ ที่คุณกำลังทำคือ ผลักคนอย่างผม ที่ไม่ได้ชอบทักษิณ และเกลียดศักดินาอมาตยาธิปไตย ให้ไปอยู่กับฝ่ายตรงข้ามคุณใช่ไหม
แน่ใจแล้วหรือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ
ผมถามกลับบ้างละกัน ในขณะที่ผมตรวจสอบทั้งสองอำนาจ ทั้งตอนรัฐบาลทักษิณและขับไล่รัฐบาลเผด็จการทหารที่มาจากศักดินาเก่า
คุณมองข้ามความเลวร้ายของระบอบศักดินาเก่าหรือ?
อ่านความคิดเห็นผมทุกอันให้ดีๆนะก่อนที่จะมาสรุปว่าผม"มองข้ามความเลวร้ายของระบบการเมืองทุนนิยม"น่ะ

รักน้องคำนูณเสมอ

เกรียนรอยัลลิสต์ ฝุ่นใต้ซ่งติง ทั้งหลาย มักด่าโชติศักดิ์ว่าเป็นสัตว์อย่างโน้นสัตว์อย่างนี้

แล้วถามหน่อยว่าที่เขาจูงไปเป็นแถวๆ ให้ทำอะไรก็ทำ ให้ยืนก็ยืน ให้ใส่สีอะไรก็ใส่ พวกนี้ไม่ให้เรียกสัตว์แล้วเรียกว่าอะไร

ปูชาจปูชนียานัง

คห. 170
คุณนี่อ่อนประวัติศาสตร์ประเทศตัวเองจริงๆ
ว่างๆ ก็ไปอ่านหนังสือที่มีสาระบ้าง
อย่ามัวแต่อ่านข่าวบันเทิงอย่างเดียว

ตั้งแต่ 2475 ถึง 2500 ธงชาติไทยสีน้ำเงิน หมายถึงรัฐธรรมนูญครับ
แต่หลัง 2500 จอมพล สฤษ_ ได้ปลุกกระแส Royalist ให้ฟื้นคืนมา โดยรื้อฟื้นบรรดาราชพิธี(พราหมณ์) มีการให้กลับมาหมอบคลานกราบไหว้ (ทั้งๆ ที่ ร.5 ทรงให้เลิกทำ) มีข่าว 2 ทุ่ม
สีน้ำเงินในธงชาติก็กลับหมายถึงสถาบันกษัตริย์ไป

ก่อน 2489 ใครดูแลประเทศอยู่ครับ หลัง 2500 พอไล่ท่านปรีดีไปได้ ก็กลับมาโดยมิเคยสักครั้งที่จะเอ่ยถึงท่านปรีดีอีก แม้ไปยุโรปก็ไม่เคยไปเยี่ยม

ช่างน่าเศร้า คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยมีใครได้ทราบถึงคุณงามความดีของท่าน
คนดีที่แท้จริงของบ้านเมืองกลับถูกลืม

สมาน

เอ่อ มึงไม่ผิดที่ไม่ยืน แต่ถ้าเป็นกูนะ กูจะยืน ทำไมหรือ 1. ในหลวงสละเวลาชั่วชีวิตเพื่อคนไทย ทุกวัน แม้พระองค์ไม่สบายก็ยังคิดวางแผนต่าง ๆ เพื่อคนไทยเพื่อให้มีกิน พึ่งตนเอง 2. ทรงเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นตัวแทนคุณความดี

มึงอายุยังน้อยอ้ายควาย มึงไม่รู้หรอท่านทำอะไรให้มึงมีแผ่นดินอยู่บ้าง ให้คนไทยมีสังคมที่ดี ไม่ใช่พวกทุนนิยม

สมานอีกครั้ง

เอ่อ อีกนิด ในหลวงยืนเพื่อคนไทยเพื่อพ่อแม่ ปู่ย่ามรึงมาชั่วชีวิต แค่ก่อนดูหนังมึงทำเพื่อพระองค์ซักนาทีลุกยืนไม่ได้?

ตวามจริง

คห 181 นั้นซิ แต่ที่แน่ๆๆองค์ในหลวง นะไม่ต้องมีใครจุงหรอกมีแต่เต็มใจ ทุกคนเต็มใจ รุ้มะเสื้อเหลืองวันนั้นทำไมมันถึงมากก็รุ้ว่าวันนั้นพวกแก และเ เหลี่ยมมันคิดทำอะไร คนไทยก็เลยไปแสดงตัวว่า พวกแกอย่าคิดอะไร คนไทยจำนวนมากจะปกป้อง แล้วที่แกไปยืนโบก ต้อนรับเหลียม จุงอะไร หมา ลา ตวาย ใช้มะที่ไปต้อนรับเหลี่ย นี่ขนาด โจรนะ หาใช่ประชาธานาธิบดีหรือพระบาทสมเด็จพระเจ้เหลียม

ความจริง

คห 178 ไร้ตรรกะหรือ อ้อหรือ ตนอื่นเขาอาจจะพูดในความรู้สึกนั้นก็เรื่อง แต่นายโชติศักดิ์ คุณดูไม่ออกหรือ คูณซื่อใสหรือว่าเขาทำด้วยความบริสุทธ โถ..น่าสงสาร พฤติการและประวัตมันบ่งบอก ไอ้ที่บอกว่าไปเกณฑ์ นั้นก็อีกเรื่อง แต่สำหรับนายโชติศักดิ์ที่ชมเหลียม แล้วเหลียมทำบ้างเหมือนกันละ ต่างกันทางในความจริงใจทีคุณบอกว่าเขาทำด้วยความบริสุทธใจ โถ คุณจะทนความเลวร้ายในโลกนี้ได้หรือ ยังดูไม่ออกว่า นั้นคือแผนไปตามขั้นที่เขาคิดและวางไว้ เพือต้องการบอกว่าสิ่งนั้นไปรุกสิทธเขา(ว่ารุกสิทธิเขาแต่ตนเองไปรุกสิทธิด้วยความกักขละ ถ่อย สถุล สารเลว อย่างนี้เรียกว่า ริดรอนสิทธิคนอืนมะ) เอากม ประเทศมาก็สิทธิมีหลายข้อ แตก็หาได้มีคนสนใจ แต่นายโชติศักดิ์วางแผน คนทะเลาะก็จบ ตนเองไปแจ้งเอง เรื่องมันก็ต้องไปไกล จริงมะ 8 ปีอ้าวงว่าทำ ถุกต้อง ผิดแต่เขาไม่อยากมีเรื่อง แต่งวดนี้มันมีเรื่อง ก็เข้าทางในโชติศักดิ์เพื่อแผนขยายผล อ้างว่ากม ไปริดอนสิทธิ ก็ใครที่ให้กม มาริดรอนก็ตนมิใช่หรือที่เต็มใจวิ่งเข่าไปหากม นั้น เพือจะได้กร่าง โอ้อวด เสรีชนที่เขาอ้าง ฮีโร่ และตามแผนที่วางไว้เพื่อใครคนหนึ่ง จริงมะ คนทำบริสุทธิ์เขาไม่อยากแต่เขาก็ไม่ได้คิดขยายผลหรอก แต่นี้นายโชติศักดิ์ต้องการทำเพื่อให้บรรลุเป้า

ความจริง

และนายโชติศักดิ์คงหาแนวร่ามยากเนอะ ก็เล่นเห่าว่า กม ริดรอนสิทธ แต่พฤติกรรม ของอีกคนที่นายโชติศักดิ์ชื่นชมต้องไปต้อนรับ เหลือแคต้องยืนในโรงหนังที่รออนาคต ก็บอกวาไม่เอาแต่ไม่ค้านอีกคนที่กำลังทำตัวไม่ต่างกันจริงมะ อยากเปิดประเด็น อยากสร้างกระแส นายโชติศักดิ์คงต้องรอกอีกนะ และบนความจริง และเหตุที่น่าเชือถือนะ

ดำ

จะไล่เขาไปอยู่ที่ไหน?ประเทศไหนจะให้
วิซ่าไปเขาว่าจะมาขายบริการหรือโรบินฮูด
เราอยู่ได้แต่เมืองไทยและใกล้เคียงเท่านั้น.

รักในหลวง

คุณมันเริ่มมีอาหารอิ่มท้องมากไป แล้วลืมรากเหง้าตัวตน ของตัวเอง

ธรรมเนียมปฏิบัติง่าย ต่อเวลาสถานที่ยังไม่แยกแยะ ขอยกตัวอย่าง

- เวลาใครศาสนาใดก็ตามเข้า มัสยิดของอิสลาม เขายังให้ถอดรอดเท้าเลย นั่นคือธรรมเนียมปฏิบัติ (แสดงว่าคุณเคารพสิทธิของบุคคลและเคารพสถานที่)
นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณ จะไปนับถือศาสนาอิสลาม
ผมว่าคุณโดนแค่นั้นมันยังน้อยไปครับ คุณมันมีเจตนามากกว่านี้แน่แต่ ไม่ขอพูด

(สงสัยวันหน้ามันคงจะให้เริ่มไปสำรวจที่วัดกันแน่ เลย พวกบ่อนทำลาย)

อะตอม

อ่านคำแถลงของเขาแล้วยิ่งชี้ชัดเจตนาเรื่องนี้เหมือนเรื่องเล็กๆน้อยๆที่คนไทยหน้าไหว้หลังหลอกหลายคนก็ทำกันนินทาว่าร้ายกล่าวหามากกว่านี้หลายเท่า

แต่ทำไมเป็นเรื่องปากหอยปากปู แต่เรื่องแค่ยืนและไม่ยืนในโรงหนัง ใครฟังตอนเรื่องก็แค่เรื่องธรรมดาๆจะไปอะไรกันนักหนา

ผมฟังรู้เรื่องนี้ตอนแรกยัง รู้สึกมันไปกันใหญ่แล้ว ทำไมเรื่องทุกเรื่องเอามาเล่นให้เป็นเกมไปหมด
แต่เมื่อได้เห็นคำแถลงการณ์นี้แสดงว่าเขาเตรียมการมีขั้นตอนมีเป้าหมาย

ในเหตุผลประกอบการกระทำนี้ในคำแถลงนั้นละคือเขาอ่านตามบทที่มีคนชงให้มาเพื่อขยายเป้าหมายไปยังยุทธศาสตร์? ข้อ4(2) เขายกขึ้นมาเองแต่การกระทำเขาต่างหากที่จะเป็นเครื่องมือทางการเมืองให้ใครเอาไปขยายผล

ผมอยากให้เราระวังตรงนี้ให้มาก ส่วนเจตนาในคำแถลงอื่นๆเหมือนจะชี้ให้สังคมเห็นผลข้างเคียงของกฎหมายนี้ที่เขียนไม่รัดกุมจนอาจจะเกิดกรณีแบบนี้ซ้ำ

ผมเชื่อว่าเขาออกตัวเพื่อเรียกร้องความชอบธรรมในการกระทำ แต่เป้าหมายแฝงที่โยงไปถึงเรื่องอื่นๆ เช่นบทที่เขาอ่านตามสคริบนั้นที่ชงมาอย่างดีนั้น เชื่อมโยงไปถึงใครอะไรอย่างไรบ้างตัวเขาเองจะคิดการณืแบบนี้ได้คนเดียวไหม???

และประวัติส่วนตัวเขาเคยเป็นแนวร่วมกลุ่มไหนมาบ้าง และเคยเคลื่อนไหวเรื่องแบบใดมาบ้าง และเท่าที่รู้เขามีมาเยอะมาก

เชคเรื่องนี้ให้ดีจะเห็นตัวตนในเจตนาที่แท้จริงของนายคนนี้สังคมอย่าพึ่งมองแค่การเอาความชอบธรรมส่วนนั้นแบบฉาบฉวยมาบังหน้าจนละเลยเจตนาที่แฝงมามากว่านั้น

เช่นถ้าเรื่องนี้มีการตัดสินเป็นนายโชติติดคุก อะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ผมไม่อยากเดาอย่างคนระแวงหรือแง่ร้าย แต่ผมคาดการณ์บนความน่าจะเป็นว่า

จะมีคนในกระบวนการนี้รับไม้ต่อไป ขยายผล เป็นการดีสเครดิตรสถาบันฯ และมุกที่เขาจะขยายต่อไปคือ สิทธิมนุษยชน ขยายออกไปยังต่างประเทศ และคนไทยรุ่นใหม่ที่กำลังสับสนระหว่างวัฒนธรรมไทยหรือตัวตนที่มาของบรรพบุรุษกับอารยะธรรมตะวันตก

เขาจะได้แนวร่วมนี้ขยายผลเป็นความชอบธรรมจนสร้างแรงผลักกดดันไปยังบทบาทสถาบันทำให้สังคมสับสนในบทบาทสถาบันที่ส่งผลกระทบต่อคนกลุ่มนั้น แล้วอ้างว่าเป็นผลกระทบจากสถาบันมายังประชาชน

ในหลายๆเหตุการณ์ของวิกฤตบ้านเมือง ที่ตัวละครผสมโรงเยอะแยะ แต่การพุ่งมาเล่นที่สถาบันฯจากกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง การดีสเครดิตรสถาบันส้ร้างความสับสนกับบทบาทตรงนี้เพื่อสร้างแนวร่วมกลุ่มที่ศรัทธาสถาบันกลับมา

เรื่องนี้มีลำดับมีขั้นมีตอน ที่ขยายแนวรุกมาจากการเล่นงานประธานองคมนตรี ที่เป็นแค่หนังหน้าไฟ แต่เป้าหมายที่แท้จริงเขาอยู่ตรงนี้ ???เมื่อหนังหน้าไฟหน้าด่านไหม้หมดประโยชน์ต่อเกมไปแล้ว มันจึงลามมาที่ตรงนี้???

และแผนนั่งงอนในโรงหนังนี้ เหมือนการพยายามจะย้อนประวัติศาสตร์ เรื่องตะโกนในโรงหนังสมัยนั้นมาเล่นใหม่

ตัวนายโชติเองอาจจะรู้ทั้งหมดหรือแค่เครื่องมือจนถึงหมากหนึ่งเท่านั้น ก็เป็นได้เขาอาจจะเป็นแนวร่วมที่ทำด้วยอุดมการณ์จริงยอมเจ็บตัวจริง เหมือนกรณีคอมมิวนิสต์หรือก่อการร้ายภาคใต้ระดับกองหน้ากล้าพลีชีพ

แนวร่วมระดับปฎิบัติการณ์นั้นอุดมการณ์จะสูงและมีพลัง บริสุทธิ์มากกว่าผู้วางแผนที่ใช้คนเป็นเครื่องมืออย่างแยบยล

ส่วนเรื่องการทบทวนกฎหมายนี้ผมว่าเราต้องพิจารณาผมเห็นด้วย แต่เราอย่ามองแค่ประโยชน์ตรงนั้นจนกลายเป็นเครื่องมือหรือสนับสนุนให้ความชอบธรรมในการเดินเกมต่อไปของเกมนี้

หรือใครเห็นว่าจะเอาด้วยแม้จะรู้ทราบตามนี้ ที่บังเอิญมีเป้าหมายคล้ายกันโดยเฉพาะผุ้มีผลกระทบจากบทบาทสถาบันเช่นพรรคที่โดนและกำลังจะโดนยุบ

กำลังหนุนมหาศาลแค่ไหนผมจึงมองเรื่องนี้ไม่ใช่ธรรมดา แม้หมากระดับปฎิบัติของโชติอาจจะยังบริสุทธิ์ตามอุดมการณ์ขั้นต้น

หรือกองหน้ากล้าตายกล้าพลีชีพ ให้เกมนี้หมากนี้เดินต่อไป และผมเชื่อว่าผลมันไปไกลเกินที่ผมคาดเสียด้วยตอนนี้

ส่วนตัวผมเองมองเรื่องนี้อย่างสังเวชใจสังคมไทยเราเล่นกันจนเละ เลอะเทอะ ไม่เว้นหัวหงอกหัวดำ ทั้งๆที่คนไทยเซ้นซิทีพเรื่องนี้มาก เป็นเรื่องของศูนย์รวมจิตใจสถาบันหลักขนาดนี้

ก็ยังไม่วายดึงมาเป็นผู้เล่นในเกมมอญซ่อนผ้า สปาร์ต้ารอยู่ข้างหลังระวังไม่ดีเดียวจะมีคาร์บ้องส์ ???

เอาเป็นว่าถ้าใครบังเอิญอ่านข้อความนี้จบถือว่าผมคาดการณ์อย่างร้ายหรือผมเล่าฝันร้ายให้ฟังแล้วกัน อย่าไปคิดมาก ผมก็ภวนาเสมอว่าเรื่องที่ผมเขียนนี้ไม่อยากให้มันเกิดกับเมืองไทย

ที่คนไทบทุกคนคืออวัยวะของประเทศ แม้จะเป็นแค่กลุ่มเซลล์อวัยวะไหน? ต่างก็มีบทบาทหน้าที่ในการรับผิดชอบความเป็นความตายของบ้านเมือง

ตอนนี้ร่างกายเราป่วยหนัก อย่าทรมานร่างกายกันอีกเลย จะเล่นซนกันไปถึงไหน? อยากตายวันตายพรุ่งกันมากหรือไง? ตอนนี้ประเทศไทยเรากำลังจะปกครองด้วยระบบประชาธิปตายกันแล้ว???

กูรูเอง

โชติศักดิ์
เปลี่ยนชื่อเป็น
โคตรสัตว์ซะ
เหมาะกับเอี้ยแผ่นดินอย่างพวกบรรพบุรุษเนรคุณของมรึงดี

สาดดดเอ๊ย
ดีที่เจอแค่นวมินทร์
มรึงเจอกลุ่มกรู
ผีหัวขาด หน้าเละแน่
กรูจะควักหัวใจเนรคุณ ของมรึงออกมาแขวนให้หมาไล่งับ
ถุยส์ ไอ้สาดด
เงาหัวมรึงหมดแล้ว

ความจริง

คห 190 เห็นด้วย และก็คิดเหมือนกัน จากพฤติกรรม ที่เขาไล่ เขาอาจพลาดที่เล่าที่สามารถจับประเด็นในพฤติกรรมของเขา ว่าทำมา 8 ปีทีก็อาจมีคนไม่เห็นด้วยแต่เขาก็ไม่ทำอะไรแต่งวดนี้มีคนทำก็เข้าทางเขา แค่เรื่องทะเลาะวิวาท ถ้าเขาคิดคนไทยบางคนก็รักของเขา มันก็มีมานานในสายเลือดเขา ความรุ้สึกแต่นายโชติศักดิ์เขาวาแผน เพื่อสร้างประเด็น ทะเลาะก็จบแต่นายโชติศักดิ์ก็ไปแจ้งตำรวจเพือให้กม เล่นงานเขาเรื่องไม่ยืน แต่ไม่รุ้นะคนไทยยังมีอีกมาก จุดประเด็นไม่ขึ้นหรอก และยิ่งมีเวปแสดงความเห็นที่เอารากเง้าประวัตของเขามันก็เพิ่มความไม่น่าเชือถือของเขาเพิ่มมากเรื่อยๆๆ ในประเด็นที่เขาต้องการสร้างกระแส ปลุกเร้า ถ้าเขาทำด้วยบริสุ่ทธิ ไม่สิ่งใดเจือปน มันยังสามารถสร้างกระแสได้ แต่รับรองงานนี้สร้างไม่ขึ้นหรอก ขนาดนปก ยังจุดไม่ขึ้นเลย คนไทยนะการยืนเขาเคารพ มันก็ไม่ขนาดทนไมได้รับไม่ได้ ลำบาก ฝืนใจมาก อะไรกันนักหนา

เอ

ใครเห็นด้วย กับ นายโชติศักดิ์ แสดงว่าไม่รักในหลวง กรุณาเสนอหน้า ออกมาให้เห็นกันหน่อยได้มั้ยตรับ
ผมอยากเห็นหน้าพวกคุณ กล้าๆแบบ นายโชติศักดิ์ หน่อย อยากรู้ว่าประเทศไทยมีกี่คน

J o r n

ทำไมต้องดูถูกคนที่คิดไม่เหมือนกันด้วยล่ะ

ทุกคนมีสิทธิจะคิดต่างกัน ต้องเข้าใจกัน...

คุณโชติศักดิ์ เขาไม่นับถือก็เรื่องของเขานะ

ความจริง

คห 194 แล้วใครว่าละ ถ้าเขาจะทำมันก็เรื่องของเขา แต่การกระทำของเขามันมีเจตนาแอบแฝงเน่ การาสร้างเรื่องเน่ กม นะมันมี แต่ไหงเอาตัวเข้าไปหาเพื่อให้กม เล่นงานตัว แล้วก็จะได้กู่ร้องแหกฉะเฌอว่าผมถุกริดรอนสิทธิ คับ ประเทศไม่มีเสรีภาพ คับ บังคับปผม แหมมันก็เข้าทางเลวของนายโชติศักดิ์ ก่อนว่าไปอ่านคำสัมภาษณ์ก่อนแล้วค่อยวิจารณ์

หม่องกะเจียวเผี่ยว

ชอบความเห็นที่ 178 คุณ นท

คือท่านสามารถ สรุปสั้นๆ แหลมคม และจัดกลุ่มความคิดของผู้ที่รุมด่าโชติศักดิ์ได้คมชัดลึกดีมาก

คือความเห็นที่ไร้ตรรกะสิ้นดีของคนที่รุมด่าโชติศักดิ์(ด้วยความแค้น)

1.ไม่เคารพในหลวงสมควรไปอยู่ประเทศอื่น
2.ไม่เคารพในหลวงหมายถึงไม่เคารพพ่อแม่ที่แท้จริงด้วย
3.ไม่เคารพในหลวงทำลายความรู้สึกประชาชนไทย(เหมารวมเอาว่ารักในหลวงหมด)
4. braๆๆ......ไปจนถึงไม่เคารพในหลวงเป็นบาป และสมควรไปตาย

เหตุผลทั้งหลายมันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการ "ไม่ยืนไม่ถือเป็นอาชญากรรมเลย"แม้เพียงน้อยนิด

ผมนายหม่องขออนุญาตเพิ่มเติมความเห็นของคุณ 178 ว่า "ท่านที่รุมด่าโชติศักดิ์เหล่านั้นมีตรรกะบ้าบอๆไ อีกอันหนึ่งคือ

"ในหลวงคือชาติ ชาติคือในหลวง ...ไม่รักในหลวงคือไม่รักชาติ"

อย่างไรก็ตาม...คนที่รุมด่าโชติศักดิ์ น่าจะ แบ่งได้อีก เป็น 2 พวก

คือ 1.จัดตั้งมา กับไม่จัดตั้งมา...

พวกจัดตั้งมา คือพวกมีหน้าที่ราชการเช่น กอ.รมน. สภาความมั่นคง..พวกส่งเสริมวัฒนธรรมไทย..พวกหาข่าว .. และพวกกองเสนาธิการลับของเหล่าอำมาตย์เปรม..เรียกว่าตั้งใจที่จะรุมด่าโชติศักดิ์โดยตรง

2.พวกมีข้อมูลกับไม่มีข้อมูล หรือพวกรู้มากกับรู้น้อย หรือพวกมีข้อมูลประวัติศาสตร์มากอ่านมาก กับพวกรู้น้อยอ่านน้อย ..ซึ่งพวกรู้น้อยนี้จะอ้างทฏษฎี และเหตุผล ข้อมูลแบบเพี้ยนๆ หรือข้อมูลที่ถูกหักล้างลงไปแล้ว...แต่ด้วยเป็นคนมักง่ายไม่ค้นคว้ามากก็ต้อง..อ้างออิงอะไรออกมาแบบเชยๆไปบ้าง..ก็ไม่ว่ากัน

แต่พวกกลุ่มที่2 นี้ ถือว่าเป็นบัวปริ่มน้ำ ที่กำลังจะบาน...ผมก็น่าจะเป็นกลุ่มบัวปริ่มน้ำพวกนี้...และผมชอบแลกเปลี่ยนกับคนกลุ่มนี้ เช่น คุณบอล คุณอตอม และอีกหลายคน ..จะทำให้สมองโต..ยิ่งลับยิ่งคม

แต่พวกกลุ่มที่ 1 พวกจัดตั้งมานี้ ..ยิ่งสนทนาด้วยยิ่งโง่ดักดานหนักเข้าไป...และถ้าคนที่ถูกจัดตั้งมา ต้องเผชิญหน้ากับคนมีเหตุผลลึกกว่ากว้างกว่าแบบคุณโชติศักดิ์....

คนที่ถูกจัดตั้งมาก็จะจบลงด้วยการลงมือทำร้ายคนที่มีความคิดแตกต่างทันที

สังเกตจากคำข่มขู่ และโพสข้อความสั้นๆ แบบสุนัขบ้าคำราม... หรือตะโกนคำขวัญดุดัน...คนเหล่านี้คือองครักษ์และกำลังทำหน้าที่ราชการ...เขาไม่มีเวลาหรือหน้าที่ที่จะต้องหาสัจธรรมจริงๆ...หรือเขาไม่คิดที่จะต้องทำเพื่อคนจนรากหญ้าแต่อย่างใด

จึงเสียเวลาเปล่าที่จะโต้แย้งด้วยข้อมูล...เพราะเขาตั้งใจบิดเบือน..ปกปิด..ใส่ความโดยตรง

เช่น..

"พวกคอมมิวนิสต์แย่งข้าวชาวบ้านกิน"

"น.ล.เหนื่อยมากที่ทำงานหนักตลอดชีวิตเพื่อให้ทุกคนมีแผ่นดินอยู่"

"ใครไม่ยืนตรงเป็นพวกทักษิณทุกคน"

ซึ่งข้อมูลจริงและหักล้างได้คืออะไร...สามารถพิสูจน์แป็บเดียวก็รู้...เขาก็รู้..แต่จะตะแบงเสียอย่าง

นี่คือธาตุแท้เผด็จการของเหล่าศักดินาใหญ่และสมุนที่ชอบใช้กำลัง..ซึ่งเผยธาตุแท้ออกมาอย่างล่อนจ้อนแล้วว่า

1.พวกศักดินาเป็นเผด็จการ...เป็นทุรชน.ไม่ใชพวก"วิญญูชน" 99.99%

2.พวกสมุนรับใช้ไม่ต้องการสร้างพลังปัญญาให้ใครทั้งสิ้น...กดดันบีบคั้นทางกาย วาจา ปัญญา และจิตใจของประชาชน

ระบอบอย่างนี้กำลังพังทลาย..เพราะคนฉลาดมากขึ้น..ต่อต้านมากขึ้น ..และพวกเขาต่างปกปิดธาตุแท้ไม่ไหว...เอาคำพูดที่ดีๆของพระพุทธเจ้าออกมาขายกิน..ไม่สำเร็จ

วาทะที่คนรู้ทัน..พอเพียง..ช่วยชาติ..เสียสละ..ประหยัด....วัฒนธรรมดี...ปรีชาสามารถ ..ร่มเย็น..รุ่งเรื่อง..ทำดีคือดี ไม่ทำดี คือทำไม่ดี..จึงต้องทำดี ..ฯลฯ

เกลียดคนรู้ทันจริงๆ พะยาค่ะ

thai100

ดีแล้วลงเห็นหน้าเห็นตาคราวหลังกูจะได้กระทืบถูกคน ไอ้เนรคุณแผ่นดิน เอะอะก็สิทธิส่วนบุคคล อย่ามาพูดว่าคิดแตกต่างไม่ใช้อาชญากร คนเรามันก็ถือไม้บรรทัดคนละอันอยู่แล้ว เรื่องแบบนี้มันเรื่องสามัญสำนึกแบบง่ายๆ เลยว่าอะไรควรไม่ควร ลองมีคนมาข่มขืนแม่มึงแล้วมาอ้างสิทธิส่วนบุคคลบ้างว่า แม่เขาก็ไม่เดือดร้อนนี่ครับยังบอกขออีกเลย มึงจะคิดยังไง เดี๋ยวกูจะหาคนไปทำแบบนั้นบ้าง เอาคนเร่ร่อนบ้าๆ แถวสนามหลวงด้วย ไปทำกับแม่มึงแล้วมึงห้ามไปเอาผิดเขานะ เขาสติไม่สมประกอบ ไอ้เฮี้ย หนักแผ่นดิน จำหน้าได้แล้วมึงกระทืบถูกตัว

ฝากให้ คห.197

คนที่รุมด่าโชติศักดิ์ น่าจะ แบ่งได้อีก เป็น 2 พวก

คือ 1.จัดตั้งมา กับไม่จัดตั้งมา...

พวกจัดตั้งมา คือพวกมีหน้าที่ราชการเช่น กอ.รมน. สภาความมั่นคง..พวกส่งเสริมวัฒนธรรมไทย..พวกหาข่าว .. และพวกกองเสนาธิการลับของเหล่าอำมาตย์เปรม..เรียกว่าตั้งใจที่จะรุมด่าโชติศักดิ์โดยตรง

2.พวกมีข้อมูลกับไม่มีข้อมูล หรือพวกรู้มากกับรู้น้อย หรือพวกมีข้อมูลประวัติศาสตร์มากอ่านมาก กับพวกรู้น้อยอ่านน้อย ..ซึ่งพวกรู้น้อยนี้จะอ้างทฏษฎี และเหตุผล ข้อมูลแบบเพี้ยนๆ หรือข้อมูลที่ถูกหักล้างลงไปแล้ว...แต่ด้วยเป็นคนมักง่ายไม่ค้นคว้ามากก็ต้อง..อ้างออิงอะไรออกมาแบบเชยๆไปบ้าง..ก็ไม่ว่ากัน

แต่พวกกลุ่มที่2 นี้ ถือว่าเป็นบัวปริ่มน้ำ ที่กำลังจะบาน...ผมก็น่าจะเป็นกลุ่มบัวปริ่มน้ำพวกนี้...และผมชอบแลกเปลี่ยนกับคนกลุ่มนี้ เช่น คุณบอล คุณอตอม และอีกหลายคน ..จะทำให้สมองโต..ยิ่งลับยิ่งคม

แต่พวกกลุ่มที่ 1 พวกจัดตั้งมานี้ ..ยิ่งสนทนาด้วยยิ่งโง่ดักดานหนักเข้าไป...และถ้าคนที่ถูกจัดตั้งมา ต้องเผชิญหน้ากับคนมีเหตุผลลึกกว่ากว้างกว่าแบบคุณโชติศักดิ์....

คนที่ถูกจัดตั้งมาก็จะจบลงด้วยการลงมือทำร้ายคนที่มีความคิดแตกต่างทันที

สังเกตจากคำข่มขู่ และโพสข้อความสั้นๆ แบบสุนัขบ้าคำราม... หรือตะโกนคำขวัญดุดัน...คนเหล่านี้คือองครักษ์และกำลังทำหน้าที่ราชการ...เขาไม่มีเวลาหรือหน้าที่ที่จะต้องหาสัจธรรมจริงๆ...หรือเขาไม่คิดที่จะต้องทำเพื่อคนจนรากหญ้าแต่อย่างใด

ความจริง

คห 178 ขอแย้งนะที่ว่า โชติศีกดิ์เขาทำใดๆๆ แต่ไม่ได้บังคับใคร การบังคับมีหลายวิธีและหลายชั้นตอน คุณลองไปอ่านที่เขาสัมภาษณ์ซิ
1. ผมทำมา 8
2. ผมไปดุหนังแล้วโดนทำร้ายว่าผมไม่ยืน
3. ผมก็ไปแจ้งความตำรวจ
4. วันต่อมาผมไปรับข้อกลว่าหา ผม ต้องมีคนไป ผมต้องมีป้าย ผมต้องมีหนังสือแถลงการณ์
.......
นีใช่ที่ไม่ได้บังคับ แต่มาบังคับให้คนรับรุ้ ขอยำกม มี คุณทำมา 8 เขาไม่สนคุณ
แต่วันนั้นมีคนสนตุณ ก็เกิดทะเลาะวิวาท
ผมก็แจ้งตำรวจ กม ก็จะริดรอนคุณแล้ว เพราะคุณเข้าไปหากม เพื่อให้กม มีผล ตามที่คุณต้องการ
วันทีผมไปมอบตัว ก็ทำป้ายภาษาอังกฤษ ว่าผมถูกริดรอน สิทธิ ไม่ยืนด้วยกม
แต่วันั้นเขามีสิทธิ มีสิทธิหรือที่ไปยืนด่าและทำร้ายทำลาย บ้านพลเอกเปรม เขารุ้จักคำว่าสิทธิ แต่ทำไมเขาไม่รุ้จักสิทธิที่ไปทำคนอืน มันต่างอะไรที่เขาเห่าหา จริงมะ......... เจตนาและการกระทำมันเป็นเครื่องชี้กรรม

thai100

โชติศักดิ์เขามาตอบเองหรือเปล่า ค.ห. ดูฉลาดๆ ตีความทรงภูมิแบบนี้ อย่าเลยทำแบบนี้เลย บอกแล้วเรื่องแบบนี้ใช้แค่สามัญสำนึกอะไรควรหรือไม่ควร มันใช่ว่าแค่ความคิดแตกต่าง

ความจริง

คห 196 เขียนให้กระชับหน่อยได้มะ จะได้มีความพยายามอ่านให้เข้าใจ ก็นั้นซิ แล้วเพื่อนคุณขึ้นเวทีชมเหลียม แล้วเขาอ้างผิดหรือ จริงมะ เขาใส่ร้ายมะ

นิธิวัต

ใครเห็นเหมือนผมบ้างว่าคุณอะตอมเขียนยาวแล็วCOPYมาโพสต์ ลองไปดูหัวข้อข่าวสัมภาษณ์โชติศักดิ์

ใจคอจะCOPYไปแปะตลอดเลยหรือไงครับ เขียนซะยาวอุตส่าห์อ่า หาสาระไม่เจออีกแล้วอ่ะ

ก็ดูแล้วคุณไม่ต้องเขียนยาวๆหรอก เขียนแค่ว่าคุณปกป้องกฏหมายนี้ หัข้าเป็นอวัยวะที่ไม่มีทางผิด แขนขาจงรับใช้ต่อไป อะไรประมาณนี้ ^^^*

ความจริง

คห 198 นั้นซิแล้วคุณละพ้นน้ำหรือเป็นอาหารเต่า ปลา ปู หอย สิ่งที่พลามมา คุณก็บังคับแล้วว่าต้องไม่ยืน ตนไม่เห็นด้วยพวกไพร่ พวกทาส แล้วที่พวกคุณบ้าดารา บ้าโน้นบ้านี พวกคุณเอาแต่พวกคุณก็จะบังคับคนอืนไม่เอาด้วย จริงหรือว่าไมจริง ถ้าเขาไม่ดี เขาก็จบของเขาเอง แต่เขาดี ผิดมะที่เขาจะยกย่อง เขาทำความเคารพ ผิดมะ พวกคุณทำไมทำความเคารพพ่อแม ลุกต้องไหว้คุณทำไม แล้วผิดมะถ้าเขาคิดจะทำความเคารพ เรื่องที่เพื่อนนายทำอยากทำก็ทำไป 8 ปี ไม่มีอะไรก็ไม่มีอะไร ไม่เข้าทาง การทะเลาะมันก็ปกติ เจอคนที่เขาทนไม่ได้ รุ้ก็คุ้ว่าถ้าไปฟ้อง เขาก็ต้องผิดเรืองไม่ยืนตาม กม แล้วไหง ก็รุ้ แต่อยากเปิดประเด็นอยากสร้างข่าว พวกมั้งที่ยังไม่พ้นน้ำ คุณว่าคุณไม่ต้องการ คนอื่นเขาต้องการ แล้วทำไม ต่างฝ่ายต่างอยู่ไป แต่อยากกร่าง อยากดัง อยากสร้างกระแส คนเรายกย่องคนดีผิดทางไหน ย้อนถามหน่อย คุณจะไม่ให้ประเทศไทยมีอะไรยึดเหนี่ยวหรือ ก็งั้นซิ เจอก็ห่ากัน แค่เฉี่ยวก็ยิง แค่มองก็ยิง ก็พวกคุณมันเริมดิบเข้าทุกวัน นึกว่าตนเองพัฒนา ทุกคนต้องทำตามตู ใครไม่เห็นตูจะต้องกระแสให้ตามตู แต่เผอิญเพือนนายมันสร้างกระแสบนความสงสัยและสีเทาวะ

รัก

โชติศักดิ์เคารพในหลวงแต่เฉพาะในแบงค์
ขี้เกรียจยืน พอถูกกฎหมายเล่นงาน
ก็สร้างวาทะแก้ตัว

ความจริง

คห 202 ก็เวอร์เกินไป อ่านแล้วเขาก็เขียนไม่มีอะไรแค่คุณเครียดทีมีคนเห็นด้วย ก็เลยบ้าพลามเหมือนหมักด่า มึง.......... แล้วถามหน่อยว่าตนเองมีภุมิ ว่ามันใช่หรือว่า ผมถุกริดรอนสิทธิ ผมยืนไม่หมิ่น เนอะ กม ก็ยังไม่ตัดสิน แต่มารับข้อกล่าวหา แต่อยากเปิดประเด็นให้ไฟลามทุ่ง แต่เสียใจนะงานนี้ไม่รุ่งเหมือน นปก ผมจะหาคนแสน เงินก็แล้ว ชวนก็แล้วก็แค่หมื่น อยากลงเวทีแต่ไม่รุ้ทำอย่างไร แค่กล่าวหา แต่หาหลักฐานไมได้ เอาแค่ว่าพาเข้าเฝ้า มันก็ปกติของคนปฎิวัต เมือเสร็จก็เข้าไปถวายเรืองราว ก่อนหน้าเวป ก็เอาคำพุดด้วยการเขียนแต่เสียงฟังไม่ชัดไม่รุ้เรื่องก็เอากลว่าหา แต่ไม่สำเร็จ จุดประเด็นไม่ขึ้น ตูก็เลยต้องตั้งแก๊งไปริดรอนสิทธิและข่มขู่ และยังสะเออะพวกเดียวกันไปยืนหนังสือพระราชวังไม่ให้แต่งตั้งองค์มนตรี แล้วถามหน่อยมันเรืองอะไรของพวกแกเสือกไปทุกเรื่อง ที่เหลียมทำตัวเผด็จพวกแกไปเห่าทีไหน พวกแกมันก็แค่หมาที่ยังไม่มีใตรเอาไม้ตีก็เลยกร่างอยากซ่า ทำตัวยิ่งใหญ่ แต่หาคนดูไม่ได้ ก็พ้นเหมือนคนเดือนตุลาชิน ไม่เอากษัตริย์แต่เอาเหลียมทีกินโกง โถไอ้แกแต่พวกโจรรวมหัวกร่างอยากเป็นใหญ่ ก็แค่นีแหละแต่ พวกหาอุดม สุดท้ายก็พวกโหยหาความรำรวยบนหลังคนเหมือนกัน

พี่รงค์

ใครขวางออกกฎหมายเก็บภาษีที่ดินก้าวหน้าผู้นั้นคือขบถของแผ่นดิน

เมืองไทยต้องไม่มีอภิสิทธิ์ชนเอาเปรียบกันต่อไปอีก

เสียชาติเกิด

เกิดมาโตเป็นควายได้ขนาดนี้ไม่ใช่เพราะแผ่นดินนี้หรอกเหรอไม่รู้ว่าที่โตมาได้อย่างนี้กินข้าวหรือกินหญ้าไม่นึกว่าเป็นคนไทยจะทำได้ขนาดนี้ลองกลับไปถามโคตรเหง้าเหล่ากอดูซิว่าพวกเขาจะรู้สึกยังไงที่มีลูกหลานทำตัวเนรคุณ อกตัญญูต่อแผ่นดินเกิด สารเลวจริงๆ

คนตรง

ถ้าเป็นสมัยก่อนทำแบบนี้ตัดหัวเจ็ดชั่วโคตร ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง

บอล

คุณนิธิวัต ถ้าผมเข้าใจคุณผิด ผมต้องขออภัยมาณที่นี้

ผมไม่ได้คสามคิดที่ผลักใคร ไปอยู่ฝั่งใคร
ผมไม่ได้นิยมศักดินาเก่า ผมบอกว่าในบรรดาที่ผมอ่านรวมถึงของความเห็นของคุณไม่มีใครพูดถึงความเลวของ สถาบันการเมือง การลงทุน ที่มันแปลกมากสำหรับผม ที่คุณไม่น่าที่จะได้มองข้ามมันไป และไม่พูดถึงมัน แล้วเหตุใดพวกคุณถึงละเลยไม่พูดถึงหรือครับ

ในขณะที่เราต้องการจะเปลี่ยนแปลงถ้าคุรเปลี่ยนแปลงข้างบนสุดโดนที่ตรงกลางคือการเมือง การลงทุนไม่โปร่งใส คุณมั่นใจได้อย่างไร ว่ามันจะออกมาได้ดี ??? คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่า มันจะยุติธรรม เท่าเทียม ในด้านเสรีภาพ คุณก็แค่ยกศักดินาใหม่ขึ้นมา แค่นั้นจบ หรือไม่ใช่ครับ

ในเมื่อตรงกลาง การเมือง การลงทุน ไม่โปร่งใส ตรวจสอบไม่ได้ คิดถึงแต่อำนาจตัวเอง ประชาชนยังไม่สารถพึ่งตนเองได้ ไม่มีความรู้ ความเข้าใจในประชาธิปไตยอย่างถูกต้อง เที่ยงธรรม และถ่องแท้ อย่างที่ผมบอกมันก้คือ ศักดินาชั้นสูงผลัดกันชม เท่านั้นเอง

ผมไม่ได้มองไใม่เห็นความเลวร้ายของเบื้องบน แต่ผมถามคุณๆทั้งหลายว่าุคุณเห็นความเลวร้ายของตรงกลางที่เป็นแบบนี้ คุณจะวางใจได้หรือ ว่าเราจะไม่กลับไปวงล้อเดิมๆ
แน่ใจแล้วหรือที่จะเปลี่ยนผ่าน เพื่อนักการมืองที่ยังคิดถึงแต่ตนเอง พวกพ้อง แก้ผิดเป็นถูกแบบนี้

ความหวังดีของคุณมันจะไปตอบสนองความอยากมีอำนาจของการเมือง การลงทุนหรือไม่ (ผมไม่ได้ว่าคุณทักษฺณนะ)
ประชาชนจะดีขึ้นได้จริวหรือไม่ ในกระแสที่เชี่ยวกรากของการลงทุน แสวงหาแต่ผลประโยชน์ในปัจจุบันนี้ ผมยังมองไม่เห็นทางสว่างที่สดใสกับนักการเมือง การลงทุนเหล่านี้

ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำตอนนี้คือการสร้างประชาธิปไตยที่ยั่งยืน มั่นคง ให้การเมืองการลงทุนโปร่งใส ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ ตระหนักในประชาธิปไตย และหน้าที่ของตนให้พร้อมเสียก่อน มันถึงจะพัฒนาไปได้อย่างยั่งยืนและถาวร

เปลี่ยนแปลงไปตอนนี้ผมเห็นแต่การเมืองและการลงทุนที่ผมมองว่าก็เลวไม่ต่างจากเบื้องบนลงมาเป็นศักดินาแทน
ขนาดยังไม่เปลี่ยนยังศักดินากันได้ขนาดนี้เลย
คุณมั่นใจหรือครัว่าความปราถนาดีของคุณในตอนนี้ มันจะได้ส่งถึงมือผู้รับที่คุณตั้งใจจะให้ได้รับ คือประชาชนคนไทยจริงๆ ๆม่ใช่สุดท้ายก้กระจุกตัวอยู่ในคนอีกแค่ไม่กี่กลุ่ม แล้วสร้างเบื้องบนชุ้นสูงที่คราวนี้มาจากประชาชนที่เราเลือกให้เป็นตัวแทนของประชาชนขึ้นมาแทน

ขออภัยที่กล่าวหาคุณดดยไม่ได้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้ง อันนั้นเป็นความผิดของผม แต่คุณเข้าใจประเด็นที่ผมต้องการบอกตรงนี้ไหมครับ ว่าเราพร้อมหรือยัง เราพร้อมจรงหรือ อำนาจจะอยู่ที่เราจริงหรือ เราจะเป็นแค่หมากบนกระดานให้ใครหรือไม่

คยเนนทรา

กราบทูลถึงท่านพี่ใหญ่แห่งไทยแลนด์

ความคลอนแคลนของเนปาลนั้นเศร้าหมอง

แตกภายในคือบรรลัยในครรลอง

ญาติพี่น้องยิงกันลั่นสนั่นวัง

เหนืออื่นใดคือภายนอกจะบอกให้

แม้แดนไกลในประเทศเขตล้าหลัง

ต่างนินทาว่าร้ายคนในวัง

ส่งเสียงดัง กังวานยิ่ง กว่ายิงปืน

เพราะเขาเห็นการแบ่งชั้นมันชัดแจ้ง

คนขายแรงต่างยากจนไม่ทนฝืน

เห็นชาววังสั่งใช้จ่ายง่ายเต็มกลืน

คนจึงตื่นยืนประท้วงทวงเสรี

ใช่นายทุนหนุนผีป่าฟ้าลิขิต

แต่เพราะวัง ยังทำผิด คิดบัดสี

จนฉาวโฉ่โผล่ทั่วไปในซีดี

จึงเห็นที..ไม่มีวัง..จะนั่งครอง

หลอกเขาได้ก็อยู่ได้..หลายศตวรรษ

อยู่เหนือรัฐ ย่อมสบาย ได้สิ่งของ

ไปเปิดป้าย จ่ายพิธี มีเป็นกอง

ก็จะครอง ผองทาสไพร่ หาให้กิน.

ด้วยความปรารถนาดี

ccc

ถ้ากษัตริย์ไทยกับบรรพบุรุษของเรา

ไม่ยอมตาย ไม่เสียสละ

ไม่ใช้สมอง ไม่ใช้สองมือสองเท้า

ไม่ใช้ตัวเองเป็นเกราะป้องกันชาติเรา

แล้วทุกวันนี้เราจะอยู่ที่ไหนกัน

แน่นอนว่าหลายๆท่านอาจจะขาไม่ดี

เจ็บเข่า มีภารกิจ ทำให้ยืนไม่ได้

ก็บอกมาดีๆสิ

ที่โดนทำร้ายก็เพราะไปท้าทาย

ไปบอกว่ากรูไม่ยืนเพราะ.....

ถ้าบอกว่าเข่าไม่ดี ไม่มีขา

จะมีใครทำร้ายคุณล่ะ?

แล้วยังมาโฆษณา จงใจปล่อยข่าวให้ฝรั่งอ่านอีก

พวกคุณคิดได้ไง? บอกมา [emo5.gif]

แดj ccc

เต่าตะกวดแลน จรเข้ จะใช้สมองเท่าเม็ดถั่วเขียวที่เป็นต่อมแกลนใต้สมองส่วนหน้า
สำหรับใช้เป็นสันชาตญาณและสามัญสำนึก

สมองส่วนกลาง อยู่ถัดจากสมองส่วนหน้ามีเส้นประสาทรับความรู้สึก ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของการมองเห็นในสัตว์ มีกระดูกสันหลังชั้นต่ำ เช่นปลา และกบตอนบนจะพองออกเป็นกระเปาะเรียกว่า optic lobe

แต่ในสัตว์มีกระดูกสันหลังขั้นสูงจะมีขนาดลดลง

ก้านสมองเป็นส่วนที่ดึกดำบรรพ์ที่สุดของสมองมนุษย์ เพราะมันวิวัฒนาการขึ้นมา กว่า ๓๐๐ ล้านปีมาแล้ว

ก้านสมองก็คือสมองของสัตว์เลื้อยคลานที่ยังคงรูปอยู่ในสมองมนุษย์ทุกวันนี้ ดังนั้นเมื่อพูดถึงก้านสมอง เราอาจนึกเห็นภาพบรรดาจิ้งเหลน งู ตะกวด และ^-^ แลบลิ้นแผล็บ ๆ อยู่ในการแสดงความคิดเห็น

ทำไม..ศักดินาใหญ่จึงเลี้ยงดู..บรรดาผู้ใช้สามัญสำนึก

ข่าว 2 ทุ่ม สีเสื้อ พิธีกรรม รูปภาพ ป้าย หยดเหงื่อ เป็นอาหารสมองระดับสามัญสำนึกจริงๆ

ควงามจริง

คูณบอล ความจริงเรื่องสถาบันมันหาใช้ปัญหาสำหรับประเทศไทย ทุกอย่างมันไปตามกาลเวลา ทำไมอังกฤษและญี่ปุ้นหรือประเทศอื่นเขายังมีได้และไม่ต้าน แต่ที่คุณบอกส่วนกลาง เห็นด้วย ความเลว ความร้าย ของส่วนกลางนี้แหละน่ากลัวเพราะว่าเขาใกล้ประชาชน จะกล่าวร้ายหรือสร้างข้อมูลได้ง่าย การสะสมเงิน สะสมอำนาจของนักการเมืองเป็นเรื่องน่ากลัวที่คนไทยไม่ยอมมองให้ลึก มันก็เปลียนถ่ายอำนาจ หาใช่ว่าต้านไม่เอา ไม่เอาแล้วเรื่องอืนจบหรือก็เปล่า มันก็คือส่วนกลางทีพยายามถีบตนเองเป็นส่วนยอดที่นากลัวกว่าที่คอยสร้างกันแตกแยก ให้ประเทศ การกอบโกบของกลุ่ม ความน่ากลัวที่คนมองข้ามคือส่วนกลาง

555********************

คห 212 นั้นซิ ขนาดประเทศกำลังพัฒนา ก็คิดได้เท่านี้แต่ประเทศที่เจริญเขาก็หาได้มีปัญหา แต่พวกตะกรวด เขียดนึกว่าตนพวกเสรีชน ไม่ยอมอยู่ใต้ใคร แต่ก็เห็นไม่รู้ไปกราบใครใต้เข็มขัดหรือคับท่าน กินอาหารและบ้านช่องใหญ่โตยิ่งกว่าวัง มันต่างกันทางไหน ไม่เอาก็มีคนใหม่ เข้ามาแทน แค่แย่งอำนาจอยาก แต่ตะกรวดคิดตนคนรุ่นใหม่ แล้วไอ้ที่ไปเปิดป้ายทำบูญที่ขอนแก่นหรือให้ไอ้แก่ไปรดน้ำขอพรจากเด็ก สมองเม็ดถั่ว นึกวาตนเองหลุดแล้วจากศักดินา ช่างโร้สมองจริงๆๆ

คนไทย100%

โชติ...คุณยืนอยู่เนี๊ยะ..แผ่นดินไทยนะ...ไปผูกคอตายซะ...สงสารจริงๆ..เด็ดวานซึน

KT

อาจจะถูกที่ การกระทำแบบนี้ไม่หมิ่นฯ

แต่ชีวิตหลังจากวันนี้ จะเกิดอะไรขึ้นกับตัวก็ขอให้ยอมรับด้วยนะครับ

เพราะคิดว่าหลายคน(รวมถึงผมด้วย)พยายามจำหน้าโชติศักดิ์ หรือโคตรสัตว์ ไว้แล้ว

และก็แปลกจริงๆ สำหรับคนที่เกลียดการรัฐประหาร แต่สามารถก้ม หมอบ กราบ นักการเมืองขี้ฉ้อ

เรื่องการโกงกิน ไม่ใช่เป็นเรื่องที่คิดว่าๆ พรรคไหนๆ ก็ทำ จึงเห็นเป็นแค่เรื่องธรรมดา เพราะใครทำมันผู้นั้นก็ต้องถูกลงโทษ

kira

มึงบ้ากันปะนี่
แค่ยืน
อย่างที่พวกเมิงบอก
มึงก็ยืนไม่ได้หรอวะ
โรงเรียนพ่อเมิงสอนหรอวะ
หรือพ่อแม่เมิงสอนมาวะ
สันดานสัตว์
เมิงอยากอยู่ประเทศนี้มั้ยวะ
ไอห่าเอ๊ยเมิงไม่พอใจก็ไปอยู่ปะเทศอื่นดิวะสัตว์

thai100

เช่นเดียวกับคุณ ค.ห. 216

triarrows

อ๊าว!! เลยเถิดกันไปใหญ่ กับเรื่องเล็กนิดเดียวเลยใส่อารมย์เสียกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องความเคารพนับถือเป็นเรื่องของจิตใจ ใครอยากทำก็ทำไม่อยากทำก็ไม่ต้องทำ มันจึงจะถูก ไปบังคับให้คนมาเคารพนับถือมันเป็นไปได้อย่างไร มันจะมีคุณค่าอะไรหรือ?เห็นแต่พวกทหารที่เค้าต้องทำอย่างนั้นเพราะต้องบังคับบัญชาให้คนออกไปเสี่ยงตาย จึงจำเป็นต้องใช้อำนาจบังคับเอา จึงต้องฝึกให้ยอมรับนับถือด้วยการทำความเคารพอยู่ตลอด(วินัย) ไม่อย่างนั้นแล้ว หน้าสิ่วหน้าขวานขึ้นมาจะไปสั่งได้หรือ ?? ส่วนคนที่เคารพนับถือนั่นก็เช่นกัน ทำไมต้องไปบังคับให้คนอื่นมีความรู้สึกนึกคิดแบบตนด้วยเล่า ความรู้สึกนึกคิดของคนบังคับกันได้ด้วยหรือ??? มันน่าจะเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลของใครของมัน เรื่องกฏหมายก็ว่ากันไปตามวิถีทางแห่งกฏหมายซิไปละเมิด ทำร้ายกันทำไม??? การไม่แสดงความเคารพโดยอาการสงบ ไม่น่าจะเป็นการทำร้ายทำลายศรัทธาหรือความเชื่อใดๆ ของใคร ทำไมจึงไปตัดสิน ว่าร้าย ด่าทอ กันเอาเป็นเอาตายขนาดนั้น เปรียบเทียบไปเรื่อยเปลือย ระบายอารมย์โกรธของตนออกสู่สาธารณะอย่างขาดความยั้งคิดเช่นนั้นยิ่งเป็นการเพิ่มรอยร้าวให้แตกแยก เป็นแผลแห่งความเกลียดชังให้มันใหญ่ขึ้นกว้างขึ้น แล้วได้อะไรเป็นผลตอบแทนคืนมาแก่ทุกคนบ้าง บ้านเมืองจะเจริญขึ้นเหรอ ??หรือจะมีคนรักในหลวงเพิ่มมากขึ้น??คิดดูให้ดี บางความเห็นยิ่งอัปรีย์ใหญ่ ฉวยโอกาส อิงกระแส หาประโยชน์กล่าวโจมตีศรัตรูทาง(การเมือง)ความคิดของตน อย่างหน้าด้านๆ คิดว่าในหลวงท่านจะทรงรู้สึกอย่างไร บ้างไหม๊ กับความขัดแย้งของคนในแผ่นดินของพระองค์ โปรดช่วยกันใช้สมองคิดมากๆหน่อยอย่าถนัดใช้แต่อารมย์ ไม่มีอะไรดีขึ้นดอก ....

ต๊ะหัน

สวัสดี พวกคลั่งจ้าว...

มีเหตุผลทั้งนั้นแหละ ตั้งแต่ สร้างชาติ ดำรงชาติ ปึกแผ่นชาติ...
รวยชาติ....

สมควรกราบไหว้ บูชา วันละ 3 หน ก่อนอาหาร...

จริง อ๊ะป่าว ที่ว่า รักและเคารพนั่น ...
หรือจะเอาท่านมาเล่นงานคนอื่นเหอ...ตอบหน่อยดิ คลั่งจ้าว....

ที่เห็น ๆ เอามาเล่นคนอื่นทู๊กที เล่นแต่ละที คนนั้น ๆ ตายสนิท....

ก็ไม่รู้ว่าจ้าวรู้อ๊ะป่าว... หรือเห็นดีงาม

ถ้าพวกคลั่งเป็นต๊ะหาน ช่วยบอกด้วยว่ายิงปืนรักษาดินแดนครั้งสุดท้ายเมื่อไรกัน...จำได้ไหมเอ่ย....

Satan

คุณโชติ คุณจะทำไรก็ทำไปผมไม่ว่าครับ เพราะนั่นก็สิทธิ์ของคุณ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ช่วยดูชาวบ้านเขาด้วยก็จะดีนะครับ - -

ผมไม่รู้ว่าชาวบ้านเขาคิดยังไงกับคุณ ส่วนตัวผมนั้นผมไม่อยากเข้ามายุ่งเรื่องนี้ มันเหมือนกับการยุ่งเรื่องชาวบ้าน ถามว่ายอมรับได้ไหม ผมก็ไม่อยากจะยอมรับหรอกครับ กฎหมาย ไม่สิ จารีตเขาทำกันมานาน จนกลายเป็นของ "บังคับ" กันไปแล้ว

ทำไรทำไปเถอะครับ แต่ก็เห็นแก่หน้าคนที่รักในหลวงทั้งประเทศด้วย ฝรั่งมังค่า เขามาเห็นจะทำเอาเขาซุบซิบนินทาประเทศได้นะครับ ระวังไว้หน่อยก็ดีนะ ^^

คนรุ่นใหม่2551

ถ้ามีสถาบัน*แล้วมีแต่ความแตกแยกก็อย่ามีมันเลยขอรับ เลิกๆซะสถาบันเก่าๆ จะได้ไม่ต้องมาด่าว่ากันเอง

ฮิฮิผมน่ะ คนรุ่นใหม่ พูดง่าย ไม่ติดยึด ใครจะเอาสถาบันไปเลี้ยงดูก็เอาไป

ว่าแต่ว่า...สถานบันนั่นนะซี่...จะยอมลงจากเวทีไหม? ขอถาม

**ว่าด้วยสถาบันเสริมความงามแห่งซาติ***

ความจริง

คห 219 อ้อหรือ นั้นซิไม่อิงการเมือง แล้วนายคนนั้นละดันเสือกไปอิงการเมือง มันช่างโยงใยกันได้ ไม่ใช่มาเห่าแก้ตัว ไม่โง่ ไม่ควา-ยหรอก คนเขามีสมองแล้วคิด แต่ไอ้ทีแก้ตัวเพื่อให้นายคนห่างจากการเมือง เพื่อให้เห็นว่าไมเกียวการเมือง ไปหลอกควา-ยเถอะ ความคิดอับปรีย์ โกหกมันก็เห็นหงอนไก่มันงอกออกมาเลยวะ แล้วช่างไปโยงผมไม่หมิน คนอื่นเขาด่ามันก็อารมณ์คิดเขา ความรักถ้าไม่คิดอะไร แต่ประเด็น ของเพื่อนนายซิ แหมมันช่างตกตะกอนให้เห็นเนอะว่า จงใจหรือไม่และมันด้นไปโยงและ ข้อมูล และเอกสารเนอะ ที่พยายไม่เอาศักดินารุ่นเก่าแต่อยากได้ศีกดินารุ่นใหม่เนอะ

ความจริง

คห222 แล้วอย่าลืมสถาบันเหลียมด้วยนะที่ต้องเอาลงสำหรับคนรุ่นใหม่

ชีพ ชูชัย

เรารักทักษิณ ทักษิณคือเทพเจ้า ของคนไทยทุกคนที่รัก

ความจริง

คห 221 นั้นซิ คุณไม่นับถือก็ไม่ด่าหรือว่าหรอก มันเป็นความรุ้สึกของเขาที่เขาจะรักก็เรื่องไมได้มีผลประโยชน์เน่ ที่พวกคุณทำอยู่เน่ หรือว่าไม่จริง แต่ไม่ใช่ทำสันดานโจร สารเลว สร้างเรื่องเช่นเพื่อนคุณทำ จะเถียงมะ ต้องการสร้างประเด็น แต่ก็คอยดูพวกที่เขารักเขาก็ไม่ยอม บ้างก็อาจไปบอกการกระทำเลวของพวกคุณ

ความจริง

คห 225 อายเขาจะยกย่องทั้งทีให้มีเกรดหน่อยเดียวหาว่าพวกกรรมกรใฃ้แรงหาใช้สมองนะ

อีสานเกม

อิอิ นายความจริงนี่เก่งภาษีจริงๆ คนอื่นโง่หมดเลย แต่คงอ่อนภาษาไทย พูดไปเรื่อยเงินบริจาคไปเรื่องมูลนิธิ ไปเรื่องปั่นหุ้น บอกค่าเงินบาททักษิณได้ประโยชน์ มาจากไหนกันเก่งกว่าคตส อีก อย่างเรื่องเงินบาทถ้าผิดทำไม คตส ไม่ฟ้องล่ะเห็นตะแบงกฏหมายทุกคดีเลยนิไม่เห็นฟ้องจะๆแบบเข้ามาตราได้สักเรื่อง
ก็คงอธิบายภาษาไทยให้นายฟังบ้าง ที่บอกว่าบริจาคเงินให้รัฐคือการเสียภาษีนั้น เป็นการเปรียบเปรยให้คนฉลาดอย่างนายฟังเพราะการเก็บภาษีเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนต่อประโยชน์ส่วนได้เสียของประชาชนจะกระทำได้ต่อเมื่อได้รับความยินยอมโดยตรงจากประชาชนหรือได้รับยินยอมโดยอ้อมผ่านทางผู้แทนของประชาชน เป็นหลักการตกลงยินยอมทางภาษี ( consentement fiscal ) ดังนั้นการตีความกฏหมายภาษีอากรจึงต้องตีความโดยเคร่งครัด ตีความไปในทางเป็นคุณแก่ประชาชนซึ่งเป็นผุ้ต้องเสียในมูลภาษีอากร ซึ่งจากหลักความยินยอมดังกล่าวผมเลยพูดเปรียบเปรยว่ามันเป็นการบริจาคให้รัฐ อีกทั้งประมวลรัษฎากรเป็นกฏหมายมหาชนที่กำหนดภาระหน้าที่ให้ประชาชนปฏิบัติตอรัฐมีผลกระทบกระเทือนต่อสิทธิเสรีภาพและทรัพย์สินของประชาชน จึงต้องตีความโดยเคร่งครัดในทางที่จะไม่ก่อให้เกิดภาระหน้าที่หรือกระทบกระเทือนต่อสิทธิของประชาชนซึ่งจะต้องเสียเพิ่มขึ้น

ส่วนการวางแผนภาษี(TAX PLANNING ) นั้นคื่อการเตรียมการเพื่อเสียภาษีให้ถูกต้องและประหยัด โดยเสียน้อยที่สุดหรือไม่ต้องเสียโดยวิธีการที่ถูกต้องตามกฏหมายจริงอย่างที่ท่านว่า แต่ที่ผมพูดนั้นหมายรวมไปถึงการหลบภาษ๊ (TAX AVOIDANCE) ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนภาษีด้วยโดยที่การหลบภาษีนั้นคือการใช้ช่องโหว่หรือช่องว่างของกฏหมาย เพื่อทำให้ไม่ต้องเสียภาษีหรือภาษีน้อยลง ซึ่งไม่ผิดกฏหมาย

ซึ่งขอยืมคำพูดของ ศาสตราจารย์จิตติ ติงศ์ทิย์ เขียนไว้ในหนังสือ "หลักวิชาชีพกฎหมาย" โดยกล่าวว่า " ในเรื่องการหลีกเลี่ยงหาช่องโหว่ของกฏหมายนี้จะทำได้เรื่องเดียว คือภาษีอากร ผู้ประกอบธุรกิจจะต้องศึกษาภาระที่จะต้องเสียภาษีก่อนลงทุน เป็นธรรมดา เพื่อมิให้ผิดพลาดหรือเพื่อรู้อัตราภาษีและเสียน้อยที่สุด แต่ไม่ได้หมายความว่าให้หาทางหลบภาษีโดยวิธีการที่ผิดกฎหมาย หากให้ทำโดยวิธีการเท่าที่กฎหมายเปิดช่องให้ทำได้ กฏหมายภาษีต้องตีความตามที่ปรากฏเป็นตัวอักษร ไม่ใช่ตามความมุ่งหมายที่จะเก็บภาษ๊ นอกจากเป็นความมุ่งหมายที่ปรากฏตามตัวอักษรของกฏหมายนั้นเอง"

สมองคงจะรับได้น่ะแล้วที่ว่าเห่าน่ะน่าจะดูตัวเองซะบ้าง จะแถมให้
เรื่องการขายหุ้นให้ลูกชายในการขายหุ้นที่ต่ำกว่าต้นทุนหรือมุลค่าหุ้นในกรณีของทักษิณ
ประมวลรัษฏากร มาตรา 39 ขาย หมายความรวมถึง ขายฝาก แลกเปลี่ยน ให้ โอนกรรมสิทธิ์หรือสิทธิครอบครองในอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าด้วยวิธีใดและไม่ว่าจะมีค่าตอบแทนหรือไม่

ดังนั้นการที่พตททักษิณ ขายหุ้นให้ลูกชายจึงหมายถึง พตททักษิณโอนกรรมสิทธิในการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ในการถือหุ้นให้แก่ นายพานทองแท้ ผู้เป็นลูกชาย

ซึ่งเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 39 หมายความถึงเงินได้อันเข้าลักษณะพึงเสียภาษีซึ่งรวมไปถึงทรัพย์สิน ประโยชน์อื่นใดอันอาจได้รับซึ่งคำนวนคิดเป็นเงินได้ ซึ่งหมายความว่าการที่จะต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่ต้องเสียภาษีต้องมี เงินได้พึงประเมิน เท่านั้นถ้าไม่มีไม่ต้องเสียภาษ๊

มาตรา 40 เงินได้พึงประเมิณคือ เงินได้ประเภทดังต่อไปนี้ รวมตลอดถึงเงินค่าภาษีอากรที่ผู้จ่ายเงินหรือผู้อื่นออกแทนให้สำหรับเงินได้ประเภทต่างๆ ดังกล่าวไม่ว่าในทอดใด
(4)เงินได้ที่เป็น
(ช) ผลประโยชน์ที่ได้จากการโอนการเป็นหุ้นส่วน หรือโอนหุ้น หุ้นกู้ พันธบัตร หรือตั๋วเงิน หรือตราสารแสดงสิทธิในหนี้ที่บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นเป็นผู้ออก ทั้งนี้ เฉพาะซึ่งตีราคาเป็นเงินได้เกินกว่าที่ลงทุน

ซึ่ง(ช) นี้หมายความว่าการโอนกรรมสิทธิ์ของหุ้นในบริษัทนั้นจะต้องเป็นเกิดส่วนต่างในการขายที่สูงกว่าทุนหรือสุงกว่ามูลค่าของหุ้นจึงจะเป็นเงินได้พึงประเมิน ตาม(ช)นี้โดยจะต้องนำส่วนเฉพาะที่เกินกว่าทุนหรือมูลค่าหุ้นมาคิดภาษีเท่านั้น
ซึ่งในกรณีพตททักษิณได้โอนกรรมสิทธ์หุ้นของบริษัทให้นายพานทองแท้โดยขายหุ้นของบริษัทที่ต่ำกว่าราคาของมุลค่าหุ้นในขณะนั้น จึงไม่เกิดส่วนต่างที่สูงกว่ามูลค่าหุ้นที่จะนำมาเป็น เงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40
ดังนั้นเมื่อการขายหุ้นของพตททักษิณไม่ก่อให้เกิดเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40(4)(ช) พตททักษิณจึงไม่มีหน้าที่จะต้องเสียภาษีอากรจากการโอนกรรมสิทธิ์ของหุ้นในบริษัทให้รัฐแต่อย่างใด

คนรักชาติ

ผมว่ามันไม่ใช่การแสดงออกของคนที่มีการศึกษานะ เรียนที่ก้อดีนะ แต่ไม่มีสมอง ประเทศไทย ประกอบด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คุรต้องเคราพดิถ้าทำไม่ได้ก้อไปอยุ่ไหนก้อได้ที่ไม่ใช่ประเทศนี้ ใครที่เห็นด้วยการกระทำแบบนี้ไม่สมควรที่จะกินข้าวแล้วผมแนะนำให้ไปกินหญ้าดีกว่า [emo5.gif]

ความจริง

คห 225 อย่ามั่วและตอแหลนะว่าคนไทยทั้งประเทศ ถ้าบอกหมา ลา ควายเชื่อนะ และอย่าลืมอุ้มเทพเจ้าเข้าคุกด้วยนะ เพราะตัวเสนียดมันแตะพืนไมได้เดียวมันจะชักก่อนเข้าคุก

นักรบไทย

คห. 128 และ คห. 196

สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดเจนในขบวนการขายชาตินิยมไหว้ไข่ทักษิณ.. มากกว่าไหว้พระไหว้เจ้า ..

ความคิดจะเหมือนความเห็นของคนที่ชื่อ หม่องเองจ้า หรือ หม่องกะเจียวเผี่ยว ..คือ ประมาณนี้เกือบทุกคน ปัญญาหด สมองหาย หาสาระไม่เจอ ..แสดงว่าไม่มีความรู้จริง มีเพียงอารมณ์ร่วมและรับฟังเรื่องเล่าผิดๆ ต่อๆกันมา ..

ทำตัวเป็นซ้ายใหม่ตามตูดลูกพี่ ไส้เดือนเพ็ญ ฮ่าๆ ..ถามหน่อย นังเพ็ญ จักรภพ ทำอะไรมีใครเขานับหน้าถือตาบ้าง เห็นมีแต่เด็กวานซืนไปยืนด่าให้รู้จักหัดประหยัดบ้าง เป็นถึงรัฐมนตรีแต่ต้องให้เด็กมาสอนสั่ง .. โถ เกลียดศักดินา แต่ขอเบนซ์มานั่ง ให้คนแก่มารดน้ำดำหัวตน .. โถไส้เดือนจักรภพ ..

มันถูกแล้วที่ผมกล่าวไปว่า พวกคุณมันก็แค่อยากจะดึงเจ้ามาให้เทียบเท่าตน แต่ไม่เคยคิดจะดึงคนจนกว่ามาเสมอพวกคุณหรอก ..ทำตัวบ้าอำนาจ เจ้ายศเจ้าอย่างเสียยิ่งกว่าเจ้าซะอีก ..

พวกหม่องกะเจี๊ยวฝ่อ ที่ชอบคอมเมนต์แบบสุกเอาเผากิน เอามัน เอาฮา เอาสะใจน่ะ ไปตัดหัวแล้วเลียไข่ตัวเองซะ ..ไร้สาระถ้าสนุกแต่จะวิพากษ์วิจารณ์ฝ่ายตรงข้ามตนจนถึงขนาดไปแบ่งกลุ่มเขาน่ะ ..ดูเงาหัวตัวเองบ้าง ..ยังกะพวกตัวเองฉลาดนักนี่ ยังกะสูงส่งเลอเลิศนักนี่ ..

แหม ..พวกหัวก้าวหน้าตายล่ะ ฮ่าๆ ..เห็นแสดงความเห็นอะไรแต่ละอย่างก็ข้างๆคูๆ ถูแถกแดกดันใช้วาจาหยาบคายมาเรื่อยเปื่อย ..ปัญญาชนกระบือของแท้

คอมมิวนิสต์อย่างพวกคุณน่ะ ในอดีตเคยไปช่วยชาวบ้านทำนาใช่ไหม ? ต้องตอบว่า ใช่ ( เพราะอยากได้ข้าวเขา ) ..แต่สัดส่วนในการแบ่งปันผลผลิตล่ะ ..ชาวนาผู้เป็นเจ้าของที่ดินทำกินได้กี่ส่วน .. กลุ่มพวกคุณเอาไปกี่ส่วน .. เปรมปรีดิ์กันเหลือหลาย ..

คอมมิวนิสต์ตั้งแต่ รัสเซีย จีน ญวน โกยกินชาวไร่ชาวนาไปเท่าไหร่ ถามหน่อยไอ้พวกหัวๆน่ะ มันไม่ได้อยู่กันอย่างราชาหรอกเหรอ .. เวร!! .

ขบวนการพวกคุณน่ะ ..เลิกๆซะจะดีที่สุด อย่าคิดว่าสังคมไม่รู้นะ อย่าหลอกประชาชนชาวไร่ชาวนาเขาอีกเลย ป่าเขาก็ไม่มีให้ซุกหัวอยู่แล้ว อยู่เมืองก็อาจโดนรุมประชาทัณฑ์โดยฝ่าเท้า อย่าเล่นเลยนะไอ้เรื่องสร้างเงื่อนไขหลบหลู่ดูหมิ่นสถาบันน่ะ ..

ประวัติศาสตร์บ้านนี้เมืองนี้ก็บอกพวกคุณแล้วว่าหาแผ่นดินอยู่ยาก .. คนไทยเขามีสมอง มีความรู้ มีสำนึกดีชั่วดีพอ แยกแยะอะไรออก ..

แหม .. ทำเป็นมาเรียกร้องให้ยกเลิก มาตรา 112 .. อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ..ว่าใครใช้งานพวกเอ็งมาไอ้โชติศักดิ์ ..

ต้องถามกลับไปว่า .. พวกคุณน่ะเป็นใคร .. ดูเงาหัวตัวเองบ้างหรือเปล่า .. มีคุณประโยชน์อะไรต่อแผ่นดินเหรอ ??..ถึงอยากจะวิพากษ์วิจารณ์สถาบันกษัตริย์นัก ..

อยู่อย่างคน อย่าอยู่อย่างโจร ทำตัวสถุนไปวันๆ .. อย่ามาเกาะกระแสหากินไปวันๆ .. รู้ผิดรู้ชั่วไว้บ้าง ..

สำนึกน่ะมีไหม ?? .. หรือว่า เพราะไร้ศาสนาในหัวใจ เลยหาอะไรดีในตัวพวกคุณไม่เจอ ..

ห่วงใยพวกคุณจริงๆ ..

[emo19.gif]

คนรักชาติ

เห้นด้วยกับความคิดเห็นที่ 230 คับ ถ้าคนไทยคิดแบบ ความเห็นที่ 225 ผมคิดว่าประเทศไทยไม่ต้องปลูกข้าวแล้วแต่ต้องหันไปปลูกหญ้ามากขึ้นอ่ะคับเพราะเปลื่ยนไปกินหญ้าหมดแล้ว อิอิอิอิอิ สงสารประเทศชาติจิงๆๆ[emo16.gif]

ความจริง

คห. 228 ไหนเห่าว่าเก่งเน่ ก็แสดงไม่รุ้จริงเนอะ ไอ้ทีเห่าก็ไม่รุ้อะไร และทีพล่ามว่าไม่จริงก็ไม่รุ้อะไร แต่ขี้เกียจด่าแกวะ รุ้จักมะการเอาเปรียบ การไม่มีจริยธรรม มันไม่มีกม จัดการหรอก แต่พวกที่คาบไปบอกนะมันเลวและผิดกม แต่มักก็หมดอายุที่จะเล่นด้วยกม และคนที่เล่นเหลี่ยมก็คือไม่รักประเทศ ถ้ารีบกว้านซื้อดอลล่า มันก็หายไปจากตลาด มันก็จะทำให้ค่าเงินมันอ่อน คนที่ติดหนี้เงินนอกก็หนี้เพิ่มเท่าตัวตอนแรกนายประชัยพูดไม่เชื่อว่านายเหลี่ยมพ่อแกมันร่วมมือกับจอร์โซรอส พอมีเรื่องที่สุเทพก็เลยเชื่อว่าตอนนั้นเหลียมไม่มีเงินมากหรอก แต่อาศัยทุนนอก และอาศัยอำนาจรู้ข้อมูลภายในก็รีบกว้านซือเงินดอลเก็งกำไร แค่นี้พอประเทืองสมองโง่ๆของแกมะ
เรืองบริจาคที่แก่เหามันก็คือคำที่แก้พล่าม แต่ภาษากม มีหรือว่าเงินได้คือเงินบริจาคให้รัฐแกจะมั่วก็เรื่องแก ถ้าเงินบริจาคไม่จ่ายก็ไม่ผิด แต่ภาษีไม่จ่ายมันผิดวะ อยากมั่วไม่มีใครห้ามแต่มันส่อสันดานตามนิสัย แกจะเปรียบเปรยมันก็เรื่องแกที่ประชดเล่น แต่เกิดพวกที่ไม่ร็ ก็เฃื่อว่า ไม่จ่ายมันไม่ผิดเพราะว่าเงินบริจาค มันจะกระทบหรือมันก็เป็นก็ กม ทีนานาประเทศเขาทำ จะกระทบหรือมันก็อยู่ทีประชาชนเขาเรียกร้องเอง
ส่วนที่พล่ามเรื่องการวางแผนภาษี นะรู้ไม่ต้องพูดถึง ก็เห่าได้ถูกเน่ แต่เมือว่านไมได่เห่าแบบนี้เน่ การหนีภาษี คำว่าหนีภาษีภาษากม คือ ผิดนะอย่ามั่ว การอาศัยช่องที่ไม่ผิดเขาไม่ถือว่าผิดเพราะว่ามันไม่กม บัญญัติว่าผิด แต่คนบางคนใช้คำผิดมันตีความให้ผิด ไม่นั้นจะบัญญัติทำไม ใครใคร่พูดก็พูดไปจริงมะ
แหมพออ่านเรื่องหุ้น ก็ตกม้าตาย หุ้นอสังหาริมทรัพย์ ก็ตกม้า หุ้นทีแกพล่ามนะหมายถึงการโอน ลักษณะ แต่แกมั่วหรือพลาดนะ อสังหาริมทรัพย์คืออะไรไปหาเองก็แล้วกันอย่ามั่วนะ
เมือเหลี่ยมโอนตามกม ถือว่ามีรายได้ เมื่อมีรายได้ ก็จะดูว่า รายได้นี้ มีส่วนต่างมะ คือเหลียมขายหุ้นให้ลูกต่ำกว่าราคาตลาด ก็คือมีส่วนต่าง คำว่าส่วนต่าง ทางเหลี่ยมคือขาดทุน ถุกต้องไม่ต้องเสียภาษ๊ แต่ทางลูกมีกำไร คือเสียภาษี การจะเสียภาษีก็ต่อเมือขายได้ได้ตัวเงิน
เมือลุกเหลียมขายหุ้น ก็ให้เทมาเส็กก็จะได้เงินมา แต่ในเงินนั้นมีกำไรจากการซื้อหุ้น
ไม่ว่าแกจะพยายามเขียนแก้ต่างหรือช่วยเหลียมว่าเหลี่ยมไม่โกง ก็คงคนทำงานช่วยเหลียมก็ดุไม่โง่เนอะ แต่แกล้งข้อมูลให้คนหลงประเด็นว่าเหลียมไม่โกง
เหลี่ยมเป็นนายก ผู้บริหารประเทศ รักษากม ถ้าลุกทำผิดต้องรับผิดมะ ถ้าไม่พูดถึงเรื่องซุกหุ้น ก็ออกมาแก้ตัว นักข่าวถามว่าทำไม่เสียภาษ๊ เหลียมก็จะพุดประเด็นเดียวว่าผมขายหุ้นในตลาด ไม่ต้องเสีย แต่ทีแกแก้ตัวไม่เถียงไม่ผิด แต่ลูกเหลี่ยมผิด เหลียมก็รุ้ นักข่าวก็ถาม แต่ไม่ยอมพูดประเด็นการขายหุ้นนอกตลาด ด้านจริยธรรมคนเป็นนายกเมื่อรู้ว่าลุกตนเองเลี่ยงภาษีแต่ไม่ทำอะไรถือว่าผิดมะ แค่นี้แหละ
ไม่ว่านายจะรับจ้างมาแก้ต่าง ถ้าคนไม่รู้ก็คงเข้าใจนะที่แกพยายามเบี่ยงประเด็น ก็แกไม่โง่เน จริงมะ

คนรักในหลวง

ไม่รู้ใช้อะไรคิด เอาเบื้องล่างคิดหรือเปล่าๆ

คิดได้ยังไงๆ คนที่สนับสนุน ไม่รู้สงสัยเอาเบื้องล่างคิดเหมือนกันๆ

มิน่าโลกเลยหนักๆ คนหนักแผ่นดิน

...

มันไม่ใช่กฏหมาย แต่มันคือหน้าที่ ที่คนไทยต้องปฏิบัติ

ก็แล้วแต่ ว่าคุณยังเป็นคนไทยอยู่หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ ก็ ออกไปที่อื่นๆ

และประเทศอื่นก็คงไม่เอาคุณหรอกๆ

หม่องเองจ๊ะ

นักรบไทย ..ความเห็นที่ 231
มีความคิดว่า.....

คอมมิวนิสต์ตั้งแต่ รัสเซีย จีน ญวน โกยกินชาวไร่ชาวนาไปเท่าไหร่ ถามหน่อยไอ้พวกหัวๆน่ะ มันไม่ได้อยู่กันอย่างราชาหรอกเหรอ .. เวร!! ....
---------------------------------------

ขอกราบทูลถามท่านนักหลบไทโต้ยเน่อร์

ไอ้พวกหัวๆ คอมมิวนิสต์ จีน รัสเซีย ญวน อยู่อย่างราชาเลยหรือจ๊ะ..เหมือร าชาประเตทไตหรือเปร่าวจ๊ะ อยู่แบบร าชาแสดงว่าอยู่สบายดีก็มีกินโดยไม่ต้องทำงานใช่เป่าจ๊ะ อยู่แบบเอาเปรียบใช่หรือเปล่าจ๊ะ

เขามีร าชาหลายตนเลยหรือจ๊ะ จึงใช้คำว่า"พวกหัวๆ" น่าจะพูดว่า "พวกนายหัว"

มีร าชาตัวเดียวอันเดียวยังไม่พออีกหรือจ๊ะ ตำไมต้องเป็นร าชาตัวน้อย ร าชาตัวอ้วน ราจาตัวห้อย ราจาตัวน มหก ตัวเดียวก็ปอแล้วเน่อร์

ตำไมคอมมูนิดจึงไปเอาข้าวชาวนาเขา..ตำไมไม่ซื้อข้าวกิน...ทำไม..ไม่ไปขอทำนาในที่ดินของราชาเล่าจ๊ะ...

ข้าวแพงทำให้คอมมิวนิสต์หิวข้าวจึงต้องไปช่วยชาวนาจะได้ข้าวกิน..อูยยยย หิวข้าวจังนิ

**ขออนุญาตห้วเราะเป็นภาษาอิตาลีสัก99 วินาที ฮิอ้า ฮิอ้า ฮิอ้า ฮิอ้า***

"หิวข้าว"จึงไปเป็นคอมมิวนิสต์..เป็นคอมมิวนิสต์จะได้แย่งข้าวชาวบ้าน.กิน...ก้าก..ก้าก..ทำไมไม่ไปขอข้าวกินกับพระพิกสุสันดานกาจ๊ะ

คอมมิวนิสต์เขาทำสงครามเอาบ้านเอาเมืองและเอาประเทศของชาวนาคืนมาจากพะร าชาไม่ใช่เร้อะจ๊ะ..

บั ก เณรน้อยจ้ะ

ประเทศจีนเจริญดีไหมจ๊ะ...คอมมิวนิสต์บริหารดีไหมจ๊ะ...คอมมิวนิสต์ทันสมัยดีไหมจ๊ะ...คอมมิวนิสต์จีนร่วมมือนายทุนต่างๆสร้างชาติจีนได้ไหมจ๊ะ

คอมมิวนิสต์มีราชาไหมจ๊ะ

ศักดินาอ้วนบ่อยๆไปจีนบ่อยๆได้ไหมจ๊ะ
ศักดินามีสิทธรักคอมมิวนิสต์จีนบ้างไหมจ๊ะ

หม่องเองจ้า

...ชาวนาระวังเน้อ..

คอมมิวนิสต์จะไปขโมยเกี่ยวข้าว..ตอนนี้คอมมิวนิสต์หิวข้าวตาลายแล้ว

เห็นศักดินาตัวเท่าแมวแล้วเน่อร์

อิเทรนจริงจริง...หิวข้าว..จนต้องต้องเข้าป่าไปเกี่ยวข้าว..จะได้กินข้าว...ดร.ธีรยุทธ หงาคาราวาน จาตุรนต์ กับ ดร.เสกสรรค์ คงหิวข้าวหลายเน่อร์ [emo2.gif][emo2.gif][emo2.gif]

ความจริง

คห236 นั้นซิ คอมมิวนิสย์ที่พวกไม่เอาศักดินา เมียเมาเจอตุงถูกจำคุก ด้วยการคอรรัปชั่นใช้ของแพง เสื้อผ้าดีๆๆ ห้องนอนสุขสบาย ถ้าผัวไม่ตายก็ตงไม่ต้องเข้าคุกเนอะ
อะไรก็ตาม ที่นั้นไม่มีความดี มันก็เหมือนๆๆกันศีกดินาและคอมมิ่วนิสย์

สมน้ำหน้า

สมควรโดน ยินดีด้วยนะครับ บ๊อกๆมานานแล้วนี่

น่ะ

คุณนิธิวัต#202ผมว่าคนที่ควรพิจารณาตัวเองคือคุณ เพราะในนี้หลักฐานทุกอย่างคือความคิดเห็นที่โพสไว้

แต่เท่าที่อ่านคุณเป็นเป็นคนที่พูดยาวไร้สาระกว่าและยาวกว่ามากกว่าเขาเป็นหไลยเท่า แต่ประเด็นนี้เนื้อหามันยาวเป็นกิโลฯขึ้นอยู่ที่ใครพูดจารู้เรื่องกว่า แต่เท่าที่อ่านความคิดของนิธิวัต

ผมถามจริงๆวุฒิม.6หรืออาชีวะ นี่เอามาม่าไวไวควิ๊กแลกมาเปล่า ความคิดเห็นคุณถึงได้อ่อนได้ ก่อกวนอันธพาลได้ขนาดนี้

แต่ถ้าเวทีนี้วัดกันแค่ว่าใครอันธพาลได้มากกว่ากันคนนั้นคือคนคุมสถานที่ ผมว่าคุณควรจะไปหาคู่กรณีแถวๆแม่ค้าตลาดสดจะดีกว่าเวทีแบบนี้ไม่เหมาะกับคุณ

skinhead

ไอ้โชติศักดิ์มันไม่ใช่คนไทย
ดูหน้ามันซิ
บอกถึงบรรพบุรุษแขกตี้ของมัน

จับมันแล่เนื้อ เอาเกลือทา จูงให้เดินแบกแอกไปตามถนนได้เทื่อไหร่
จะสมใจสะใจกับความชั่วช้าไม่รู้บุญคุณว่าแผ่นดินที่มัน พ่อ แม่ พี่น้องมันได้ซุกหัวนอน ซุกหัวกินอยู่นี้ จะอยู่ได้อย่างไรถ้าไม่เพราะบุญคุณของราชวงค์

สุรชน

ขอมอบเพลงนี้ให้เลยครับ จะนั่ง หรือ นอนฟังก็ได้นะครับ คุณโชติศักดิ์และคุณชุติมา

เพลงหนักแผ่นดิน

คนใดใช้ชื่อไทยอยู่ กายก็ดูเหมือนไทยด้วยกัน
ได้อาศัยโพธิ์ทองแผ่นดินของราชันย์ แต่ใจมันยังเฝ้าคิดทำลาย
คนใดเห็นไทยเป็นทาส ดูถูกชาติเชื้อชนถิ่นไทย
แต่ยังฝังทำกิน กอบโกยสินไทยไป เหยียดคนไทยเป็นทาสของมัน
(สร้อย)
หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)
หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)
คนใดยุยงปลุกปั่น ไทยด้วยกันหวังให้แตกกระจาย
ปลุกระดมมวลชนให้สับสนวุ่นวาย เพื่อคนไทยแบ่งฝ่ายรบกันเอง
คนใดหลงชมชาติอื่น ชาติเดียวกันเขายืนข่มเหง
ได้สินทรัพย์เจือจานก็ประหารไทยกันเอง ทีชาติอื่นเกรงดังญาติของมัน
(สร้อย)
คนใดขายตนขายชาติ ได้โอกาสชี้ทางให้ศัตรู
เข้าทลายพลังไทยให้สลายทางสู้ เมื่อศัตรูโจมจู่เสียทีมัน
คนใดคิดร้ายราวี ประเพณีของไทยไม่ต้องการ
เกื้อหนุนอคติ เชื่อลัทธิอันธพาล แพร่นำมันมาบ้านเมืองเรา

dunt force people to do so

To honor people should come from their heart not to be by forced. If they wanna do anything that do not harm people around them, so leave them alone. To act or to think freely is basic humen right and we are all should abey that. We are told to do this because we are told to do it. But no thing to even garantee that is it right?

พริกไทยดำ

หน้ามันอัปลักษณ์แล้ว ใจมันยังเน่าเฟะอีก มรึงจะพอใจทำอะไรก็เรื่องของมรึง แต่มรึงอย่าเอาสิ่งที่เคารพรักยิ่งของคนทั้งชาติมมาล้อเล่น หรือใครใช้มรึงมาวัดกระแส มรึ่งคิดว่าคุ้มแล้วเหรอ กับการที่จะไม่มีที่ให้อยู่ ไม่มีโรงหนังให้เข้าไปนั่งดู ลองกลับไปทบทวนกับความผิดที่ได้ทำไป จริงอยู่ ประชาธิปไตย ใครจะทำอะไรก็ได้โดยเสรี แต่มันก็มีเรื่องที่ไม่สมควรที่จะทำเหมือนกัน โตจม๋าเลียดตุดเน่าๆของมรึงไม่ถึงแล้ว ยังคิดไม่เป็นอีก โง่อิ๊บอ๋าย

อ่อนสูงจริงๆ

ขอร่วมประณามด้วยคน เลวจริงๆ แม้วันนี้ยังไม่สำนึก สามหาวอีก ทุกโรงหนังจำหน้าไว้ อย่าให้มันเข้าโรงหนังท่านให้เป็นกาลกิณีเลย ขอให้กฎหมายดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ดีนะที่ผมไม่ได้นามสกุลเหมือนไอ้เลวนี่ อยากรู้จังพ่อแม่ญาติพี่น้องภูมิใจในตัวมันหรือเปล่า เสียชาติเกิดที่สุด
มันเป็นหุ่นเชิดตัวหนึ่งของอ้ายเหลี่ยม..
จะให้สำนึกต้องด่าถึงพ่อแม่มันแหละสั่งสอนลูกได้เลวจริงๆ
หน้าตาอัปลักษณ์ จิตใจก็อัปมงคล หึหึ อ่อนสูงจริงๆ

บอล

ผมยกมาเพื่อ เผื่อว่าจะมีคนช่วยผมตอบคำถามได้นะครับ

"ในขณะที่เราต้องการจะเปลี่ยนแปลงถ้าคุรเปลี่ยนแปลงข้างบนสุดโดนที่ตรงกลางคือการเมือง การลงทุนไม่โปร่งใส คุณมั่นใจได้อย่างไร ว่ามันจะออกมาได้ดี ??? คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่า มันจะยุติธรรม เท่าเทียม ในด้านเสรีภาพ คุณก็แค่ยกศักดินาใหม่ขึ้นมา แค่นั้นจบ หรือไม่ใช่ครับ

ในเมื่อตรงกลาง การเมือง การลงทุน ไม่โปร่งใส ตรวจสอบไม่ได้ คิดถึงแต่อำนาจตัวเอง ประชาชนยังไม่สารถพึ่งตนเองได้ ไม่มีความรู้ ความเข้าใจในประชาธิปไตยอย่างถูกต้อง เที่ยงธรรม และถ่องแท้ อย่างที่ผมบอกมันก้คือ ศักดินาชั้นสูงผลัดกันชม เท่านั้นเอง

ผมไม่ได้มองไใม่เห็นความเลวร้ายของเบื้องบน แต่ผมถามคุณๆทั้งหลายว่าุคุณเห็นความเลวร้ายของตรงกลางที่เป็นแบบนี้ คุณจะวางใจได้หรือ ว่าเราจะไม่กลับไปวงล้อเดิมๆ
แน่ใจแล้วหรือที่จะเปลี่ยนผ่าน เพื่อนักการมืองที่ยังคิดถึงแต่ตนเอง พวกพ้อง แก้ผิดเป็นถูกแบบนี้"
"เปลี่ยนแปลงไปตอนนี้ผมเห็นแต่การเมืองและการลงทุนที่ผมมองว่าก็เลวไม่ต่างจากเบื้องบนลงมาเป็นศักดินาแทน
ขนาดยังไม่เปลี่ยนยังศักดินากันได้ขนาดนี้เลย
คุณมั่นใจหรือครัว่าความปราถนาดีของคุณในตอนนี้ มันจะได้ส่งถึงมือผู้รับที่คุณตั้งใจจะให้ได้รับ คือประชาชนคนไทยจริงๆ ๆม่ใช่สุดท้ายก้กระจุกตัวอยู่ในคนอีกแค่ไม่กี่กลุ่ม แล้วสร้างเบื้องบนชุ้นสูงที่คราวนี้มาจากประชาชนที่เราเลือกให้เป็นตัวแทนของประชาชนขึ้นมาแทน"

"การเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่พร้อม และยื่นให้กับชนชั้นที่ผมมองว่าตอนนี้ก็เลวไม่ต่างกัน ฝากความหวังไม่ได้ แบบถูลู่ ถุกัง รังแต่ะนำพาชาติล่มจม รัสเซีย เป็นไง แอฟริกาเป็นไง ผมน้อมความคิดคุณ แต่ส่งคำเตือนไป ไม่มีใครคิดถึง มองว่าคุณไม่ใช่พวกกู คุณมีวิธีแก้ไขไหมถ้าเปลี่ยนแล้วไม่พร้อม มีคนแค่บ่งกลุ่มได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนผ่าน
รัสเซีย แอฟริกา เขมร เป็นไงครับ ล้มราชวงค์ ประชาชนไม่พร้อม ใครได้ประโยชน์ ไม่สืบอำนาจ นายกฮุนฌซ็นอ่ะกี่ปี หรือคุณจะบอกว่าเพราะมันผ่านการเลือกตั้งรับได้ ไม่ว่าจะยังไงขอให้ผ่านการเลือกตั้งเลวแค่ไหนรับได้

คุณได้คิดบ้างไหม หรือย่างที่ผมบอกช่างมันฉันไม่แคร์ ล้มได้กูพอใจ
ผูกขาดเล็กน้อยกูยอมได้"

ผมยอมรับว่าไม่เห็นจริงๆที่ถ้าเบื้องบนล้ม อำนาจ ความชอบธรรม ประชาธปไตยทีี่มันหวังว่าจะมาอยู่ในมือประชาชน ประชาชนจะได้จริงหรือ หรือได้แค่เศษเนื้อที่ศักดินาใหม่ที่พร้อมและกระสันอยากจะเข้าสู่ประชาธิปไตยนายทุนเต็มแก่หยิบยื่นให้ เป็นอาหารเลี้ยงไปเรื่อยๆ

รบกวนผู้รู้ ผู้เข้าใจประชาธปไตยทุกคนช่วยให้ความกระจ่างผมด้วยครับ
ว่าผมสงสัยแบบนี้ผิดไหม

จากคำถามตัวอย่างเหล่านี้

เข้าไปอ่านกันในอีกกระทู้ได้หน้านี้นะครับ

http://www.prachatai.com/05web/th/home/page2_comment.php?mod=mod_ptcms&ContentID=11916&SystemModuleKey=HilightNews&SystemLanguage=Thai

เป็นไปได้ไหม

ผมก็เคยไม่ได้ยืนนะ
คือวิ่งมาเพื่อเข้าโรงให้ทัน
นั่งปุ๊บ เพลงขึ้นทันที ไอ้เราก็
หอบ เหงื่อแตก ไม่อยากลุกเลย
ก็เลยนั่ง...

แต่ถ้าเปิดเพลงก่อนหนังรอบแรกฉาย
แล้วเปิดอีกครั้งหลังจบรอบสุดท้ายล่ะ
เป็นไปได้ไหม เหมือนทีวีน่ะที่เปิดเพลง
ก่อนปิดสถานี

ความจริง

คห 247 เรานะไม่สนหรอกการกระทำ ถ้าไม่ชอบก็ไม่สนหรอก แต่นี้คิดจะล้มล้างสร้างกระแส เอาตัววื่งเข้ากม เพื่อสร้างกระแสกลุ่มเพื่อนเขาเทียวโพสต์ว่ากม ริดรอนสิทธิ กม ก็กม เขาทะเลาะกับคนไม่เห็นด้วย ก็น่าจบแต่เขาวางแผนวิ่งไปหาตำรวจเพื่อให้กม วิ่งเข้าหาเขาแล้วสร้างกระแสว่าเขาถุกรังแกโดยกม นี้แหละเขาและเหลียมทีคิดล้มล้างสถาบัน เตรียมการ ถือป้าย ออกหนังสือรอสือแล้วเห่าวาผมโดนกม ศักดินาริดรอนสิทธ แต่กระแสนี้ไม่ขึ้นวะ ก็ขึ้นมันรุ้ทันเน่

Sor

อ้ายพวกกบฎแผ่นดิน.....พวกที่เห็นดีเห็นงามกับนายคน เหมาะกับคำนี้ที่สุด อ่านภาษาไทยออกไหม???....."โปรดยืนถวายความเคารพในหลวง" พวกคุณไม่ยืนกันเนี่ย ต้องการจะบอกอะไร...แล้วมาทำหัวหมอ คนอื่นกินแกลบ คุณกินข้าวคนเดียว หรือไง??? ขอท้าเลย...ใครไม่ยืน รีบๆนัดกันเลย แล้วพวกเราจะตามไปประเคนมือเท้าสนับสนุนให้รู้ดี รู้ชั่วกันไปเลย กล้าๆหน่อย

thai

wake up Thai people!! see the real world!

คนไทย

สังคมต้องมีวินัย ถ้าจะอ้างว่ากฏหมายริดรอนสิทธิส่วนตัว ก็ต้องไปหาที่อื่นอยู่ครับ
ไม่อย่างงั้นกฏหมายที่กำหนดการแต่งกายก็ต้องยกเลิก ใครๆอยากจะเดินถอดเสื้อถอดผ้า ออกมาเดินตามถนนก็ได้นะซินะ
พี่ซื่อ

สุวรรณ

แผนชั่วซ้ำรอย 6 ตุลาฯ...???

k&Q

ประเทศนี้เล่นละครน้ำเน่ามาเกือบหนึ่งช่วงอายุคน!!
อ้างปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย..เพื่อเรียกการยอมรับจากสากล
ก็ฉลาดนะ...รู้จักปรับตัวเข้ากับยุคสมัย

คนไทยโดนล้างสมองด้วยความเชื่อแบบ เทพเจ้า จักรๆ วงๆ

ความจริงคือ...
เราปกครองด้วยระบอบเผด็จการของชนที่อ้างตัวว่า "ชั้นสูง"
และมีพรรคการเมืองแบบ ปชป. เป็นสมุนเอก ที่คอยสนองคำสั่ง

"อีแอบ" ยืนหยัดอยู่บนความมั่งคั่ง อำนาจล้นมือ แต่แสร้งทำเป็น "นักบุญ ผู้สุขุม"
"อีแอบ" ใช้การโฆษณาชวนเชื่อ เรื่อง "มีเมตตา และ ช่วยเหลือคนยากจน"

"คนไทย" หัวอ่อน และถ่อมตน ต่างยอมรับนับถือ โดยหารู้ไม่ว่า
"อีแอบ" ช่วยพวกเขาด้วยปรัชญาคือ...ช่วยให้คนจน ได้อยู่อย่าง "จนๆ" ต่อไปอีก ชั่วกาลนาน......สาธุ สาธุ

มองทะลุ

เห็นสื่อสนธิลงมาเล่นแบบนี้ ก็ไม่แปลกใจ คนจำนวนมากก็ยังคิดว่า สื่อสนธิ เป็นสิ่งจำเป็นในการตรวจสอบรัฐบาล นั่นก็เพราะพวกเอ็นจีโอด้านสื่อปกป้อง สื่อ อย่างเกินเลย จนละเลยการปกป้องประชาชนจากการโฆษณาชวนเชื่อนายทุนสื่อและผลประโยชย์ของนายทุนสื่อ ยุคสมัยนี้ยิ่งอ้ำอึ้ง เพราะนอกจากสื่อชูหราว่า ตรวจสอบรัฐบาลตามบทบาทสื่อแล้ว สื่อยังถวายฎีกา ม.7 สื่อจัดม็อบไปออกบัตรเชิญรัฐประหาร แถมสื่อยังเป็น "ภาคประชาชน" กะเขาด้วย อันสุดท้ายนี้ "ขลัง" มาก แตะต้องไม่ได้ดุจเดียวกับพวก "ภาคประชาชน" ทั้งหลายที่เป็นคนจำพวก "ถูกต้องเสมอ"

สิ่งที่น่าขันของสื่อสนธิและสื่อพันธมิตรฯ คือ การป้ายสีเรื่องคอมมิวนิสต์ จริงๆแล้วแก่นของคอมมิวนิสต์ คือ เผด็จการทางความคิด คือเป็นพวกที่คิดว่า ระบอบนั้นระบอบนี้มัน "ดี" สำหรับใช้ปกครองประชาชนนะ จากนั้นก็พยายามเอาระบอบนั้นระบอบนี้เข้ามา โดยไม่ได้ถามประชาชนว่า จะเอาคอมมิวนิสต์รึเปล่า

คอมมิวนิสต์มันล้มละลายทางความคิดไปทั่วโลกแล้ว แต่ที่ไม่ล้มหายตายจากตามกันไปก็คือ ไอ้ความเป็น "เผด็จการความคิด" ที่ยังคงสอดส่ายสายตาหาระบอบที่คิดว่า "ดี" มาปกครองประชาชน แต่ไม่ถามว่าประชาชนส่วนใหญ่ว่าต้องการรึเปล่า

ต่อให้สือสนธิอ้างความจงรักฯ ทุกวัน อ้างรักชาติทุก 5 นาที แต่เมื่อไปยืนพิสูจน์ตัวเองต่อหน้าศาล ก็ "หลอกศาล" ไม่ได้ คำพูดชักแม่น้ำทั้ง 5 +ลิงฟังหลับ+ข้อมูลจริง10ประโยคปนข้อมูลเท็จ1ประโยค หลอกศาลไม่ได้ หลอกได้แต่ "คนหัวอ่อน" เท่านั้นแหละ

คนมีความรู้แต่ไม่มีปํญญา จึงไม่ซึ้งในคำกล่าวที่ว่า "ไม่รู้ข้อมูลยังดีกว่ารู้ข้อมูลที่บิดเบือน"

ก็เชิญสนุกสนานไปกับสื่อสนธิต่อไปเถิดนะ

เออ เวลาที่สื่อขอขมาโจกท์ตามคำสั่งศาลว่า ข้อความที่พูดไปไม่เป็นความจริง มันเศร้าตรงไหมรู้มะ มันเศร้าตรงที่ว่า คนที่เชื่อสื่อก็ยังเชื่อว่าสื่อพูดความจริง เชื่อไปจนวันตายนั่นแหละ

ไม่พอหรอก

เข่าสั่งฆ่านักศึกษา ที่เข้าป่าเพราะทนการกดขี่จากระบอบ "เผด็จการจากชนชั้นสูง" ไม่ได้

"จิตร ภูมิศักดิ์" ต้องถูกฆ่าตาย เพราะชาวบ้านที่เขาพยายามปลดปล่อยให้หลุดพ้นจากความเป็น "ทาส" ของพวกผู้ดีปากหวาน

อนิจจา..คนไทยสมัยนั้น หัวอ่อนจนหลงเชื่อ เรือง "คอมมิวนิสต์" ที่พวกผู้ดีตั้งชื่อให้น่ากลัว

พวกเขาไม่เคยเหลียวมองว่า คอมมิวนิสต์ ไม่เคยรังแกพวกเขา ไม่เคยทำร้ายพวกเขา..มีแต่ เรียกร้องให้พวกเขา รู้จักสิทธิและสิ่งที่พึงมี พึงได้ ของพวกเขาเอง

....ป่านนี้แล้ว....ก็ยังมีคนไทยหัวใจเป็นทาส...หลงเหลืออยู่อีกมาก.....

"พวกผู้ดีจอมปลอม...เหลือบในคราบพระเจ้า" จึงยังลอยนวลกดขี่เรา...พร้อมกล่าวอ้าง..ความเมตตาจอมปลอม..ต่อไป

มองตันตึ้บ

ขอแลกเปลี่ยนความบ้างครับ..กับคุณมองทะลุ คห.254 ผมเกิดไม่ทัน ไม่ได้เข้าป่าและไม่ได้คุยกับคอมมิวนิสต์ไทยตัวจริง

ที่ว่าคอมมิวนิสต์ล้มละลายทางความคิด...คือความคิดประเด็นไหนครับ...ที่เคยอ่านเห็นเขามีเรื่องการกดขี่ขูดรีด เรื่องการต่อสู้ชนชั้น เรื่องประชาธิปไตยประชาชน..ประชาโปไตยรวมศูนย์ เรื่องการควบคุมทุน เรื่องการกำจัดศักดินา...ฯลฯ

จีนเป็นคอมมิวนิสต์หรือเปล่าหรือเป็นศักดินา หรือทุนนิยม

การที่เหมาเจ๋อตง...และชาวพรรคคอมมิวนิสต์จีน และโฮจิมิน นำชาวนากรรมกร และปัญญาชนต่อสู้กับศักดินาและทุนศักดินาสามานย์...เป็นการบังคับ(เผด็จการ) หรือเป็นความสมัครใจ(ประชาธิปไตย)ของชาวนา กรรมกร ปัญญาชน..เหมาฯ.เขาเดินหลอกคนทีละคนหรือเปล่าครับ...หรือว่าเดินถือปืนข่มขู่ให้ชาวนาจับปืนสู้ศักดินาและญี่ปุ่นทีละหมู้บ้าน "ถ้าใครไม่เป็นคอมฯตาย"

ถ้าการที่ชาวบ้านสมัครใจเข้าร่วมกับคอมมิวนิสต์และตัดสินใจเป็นสมาชิพรรคคอมมิวนิสต์ได้เอง...คือประชาธิปไตยหรือเปล่า...การตัดสินใจของประชาชนที่เลือกรับคอมมิวนิสต์เป็นแนวทางพัฒนาสังคมหรือเปล่า..

การตัดสินใจเข้าร่วมขบวนการโดยสัมัครใจ...ถือเป็นเผด็จการหรือเป็นประชาธิปไตยครับ

ม้ง กระเหรี่ยง ลัวะ ภูไท ภูยวน ตองเหลือง ซาไก เย้า อิสาน คนใต้ คนเหนือ นักศักษาที่เข้าร่วมกับคอมมิวนิสต์โดยถูกบังคับ...หรือโดยกระบวนการประชาธิปไตยกันแน่..หรือโดยการหลอกลวงครับ

หย่อนบัตรเท่านั้นใช่ไหมครับคือประชาธิปไตย

ผู้นำคอมมิวนิสต์มีวาระดำรงตำแหน่งไหมครับ มีเลือกตั้งไหมครับ อยากฟังความรอบด้าน

KT

ก่อนเพลงสรรเสริญพระบารมีจะขึ้น จะมีข้อความหรือคำพูด (ไม่แน่ใจ) ว่าโปรดยืนตรงถวายความเคารพ ไม่ยืน แปลว่าไม่เคารพ ใช่หรือไม่?

จริงๆ แล้วการกระทำโชติศักดิ์ อาจจะดูเล็กน้อยไปเลย ถ้าเทียบกับบางความคิดเห็นในนี้

"หากต้องการให้ข้อมูลที่คิดว่าเป็นประโยชน์ได้แสดงบนเว็บบอร์ด
กรุณางดเว้นการใช้ถ้อยคำที่มีลักษณะเหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติ ศาสนา
และเชื่อมโยงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นการล่อแหลม
"
คนดูแลเวปไม่เห็นจะทำอะไร ทั้งๆ ที่มีล่อแหลมมากมาย

เผด็จการในคราบประชาธิปไตย เกิดจากพวกนักการเมืองเลวทั้งนั้น โดยเฉพาะยุคไอ้เหลี่มและไอ้หมักในตอนนี้ แก้นู่นแก้นี่เป็นลิงแก้แห เพื่อหนีความผิดทั้งนั้น!!

เทพสถิตย์

อันที่จริงคนเรากับสัตว์เดรัจฉานก็แทบจะเหมือนกันหมด จะมีต่างกันอยู่บ้าง ก็ที่เราเรียกพวกเราว่ามนุษย์ หมายถึงการยกระดับให้ดูดีกว่าสัตย์ซึ่งจะต้องมีคุณธรรมมีความละอายต่อบาป และที่สำคัญจะต้องมีความกตัญญูรู้คุณต่อผู้มีบุญคุณ เช่นพ่อแม่และผู้ที่มีบุญต่อเรา ผมว่าผู้ใหญ่ในยุคปัจจุบันมีความผิดอย่างมหันต์ ที่ไม่สามาราถอบรมสั่งสอนเยาวชนปัจจุบันให้อยู่ในกรอบอันดีงามในมาตรฐานของมนุษย์ได้ จะเห็นได้ว่าเราล้มเหลวทางการศึกษามานาน ด้วยการเอาหลักสูตร หน้าที่พลเมืองศีลธรรมออกไป เยาวชนจำนวนมาก ไม่เคยรู้เรื่องประวัติศ่าสตร์ไทย ไม่รู้ว่าบรรพบุรุษของไทยเรานั้น ต่อสู้มาอย่างไรกว่าที่จะมีประเทศไทยให้เราได้เกิดมาบนแผ่นดินนี้ เยาวชนจำนวนมากที่อ้างว่านับถือพระพุทธศาสนา แต่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าศีลห้าคืออะไร วันสำคัญทางศาสนามีวันอะไรบ้าง แต่บางเวลาออกมาชนเรียกร้องจะให้มีการบรรจุพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ ระวังมห้ดีเถิด ผมขอเตือนคนรุ่นผู้ใหญ่ในปัจจุบัน ถ้าลูกหลานของท่านเป็นโรคไม่รู้จักบุญคุณ และความดีงาม ก็ขอให้เตรียมตัวได้เลย เวลาท่านเข้าวัยชรา ก็เตรียมหาทีอยู่สำหรับคนชราเอาไว้ได้เลย เยาวชนสมัยนี้เขาไม่ร้จักบุญคุณความดีกันแล้ว เรียกร้องหาแต่สิทธิมนุษยชน

Viewer

comment 249

The way you express is so uncivilized. Even you are right that will make it wrong because nobody will respect that kind of comments. It is a cheap shot to me!

Darksingha

ผมจะไม่พูดถึงตัวบุคคล ใครดีใครไม่ดี เพราะป่วยการที่จะมานั่นเถียงกันว่าใครดี หรือสรรเสริญปลุกปั้น ปั่นเป็นหุ้นถึงแม้มันมีอยู่จริงในระบอบก็ตาม

ทั้งนี้เพราะอันตรายของระบบคือการขาดความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อม(ซึ่งจากอดีตเป็นต้นมาสิ่งที่หลายคนต้องการคงอยู่ก็มีการปรับตลอด สนง.ทรัพย์สินเป็นเครื่อนยืนยันหนึ่ง) กรณีดังกล่าวหากพวกที่ต้องการคงอยู่ที่ก้าวหน้าน่าจะมองเป็นโอกาสเพื่อปรับตัวมากกว่า เพราะตอนนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่มีกลุ่มที่ต้องการเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เพราะโดยตัวระบบมันมีคนได้คนเสีย(หากเขาไม่เชื่อเรื่องกรรมแต่ชาติปางก่อน) แน่นอนระบบที่เป็นอยู๋มันก็มีคนที่เสียและได้เช่นกัน มันเป็นควาจริงของโลก

และเรื่องการอนุรักษ์กับการเปลี่ยนแปลงนั้น ทำไมเราถึงเลือกข้างใด้ก็เพราะสิ่งนั้นมันจะนำไปสู่สิ่งที่ดีกับตัวเอง(อย่างน้อยเราก็เชื่อว่ามันดี) ภายใต้ข้อมูลที่จำกัดของแต่ละคน ด้วยเหตุนี้ระบอบประชาธิปไตยจึงมีประโยชน์ เพราะคนแต่ละคนมีข้อจำกัดตรงนี้ แต่ด้วยกลไกของประชาธิปไตยมันจะทำให้เกิดการถ่วงดุลกันเอง ดังนั้นไม่ว่าคุณยืนข้างไหนเราควรเคารพในการแสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาหวังให้สังคนดีขึ้น นั่นล้วนแล้วแต่เป็นความงามของสังคม เราควรที่จะปกป้องการกระทำเหล่านี้ด้วยซ้ำถึงแม้เราจะไม่เห็นด้วยก็ตาม เพราะโดยกลไกของสังคมที่เป็นประชาธิไตยมันก็จะตรวจสอบถ่วงดุล ตราบเท่าที่เรายังเรียกสังคนตนเองว่าเป็นสังคมประชาธิไตย นอกเสียจากเราไม่ใช้ระบอบนั้นแล้ว กฏหมายมันออกมาตอนไหน มีวัตถุประสงค์อะไร หากพิจารณาดูก็รู้ ภายใต้บริบทของสังคมสมัยนั้น

พิธีกรรมมันเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการครองจิตครองใจ(Hegemony) ผ่านภาพและเสียง บวกเนื้อหาที่ใสเข้าไป เหมือนเราเชื่อว่าโลกมันกลมผ่านสื่อ ในขณะที่เราไม่เคยไปดูออกมาจากนอกโลกด้วยตาตัวเองเลย กฏหมายดังกล่าวก็เป็นเครื่องเมืองสร้างพิธีกรรมเช่นนั้น เนื่องด้วยสมัยก่อนสื่อที่เข้าถึงประชาชนมีน้อยโดยเฉพาะโทรทัศย์ที่เป็นกลไกสำคัญในปัจจุบัน ซึ่งยังไม่มีด้วยมังไม่แน่ใจ ดังนั้นปัจจุบันเราจึงเสพพิธีกรรมดังกล่าวทุกวัน หลังเปิดโทรทัศน์ ในขณะเดียวกันเราก็มีโอกาสเสพพิธีกรรมอื่นในสมุติฐานที่สือเปิดกว้างจริงๆ

ถ้าตอบในฐานะผู้ที่อยากคงพิธีกรรมดังกล่าวรังแต่จะทำร้ายระบอบเดิม การกระทำของโชติถือเป็นประโยชน์ต่อคุณด้วยซ้ำ

ตอบในฐานะผู้ที่ต้องการการเปลี่ยนแปลงก็ต้องถามว่าสิ่งที่ต้องการไปถึงมันจะนำพาสิ่งที่เป็นประโยชน์มาสู่ใคร จำนวนเท่าใดเมื่อเปรียบเที่ยบกับสิ่งที่เป็นอยู่ สิ่งที่เป็นอยู่คงดูไม่ยากแค่ช่องว่างระหว่างรายได้คงแสดงได้ถึงความโหดร้ายของสิ่งที่เป็นอยู่ดี

สิ่งที่ลิงอุรังอุตังในเกาะบอเนียวยังคงมีอยู่ก็นเพราะเข้ายังมองว่ามันเป็นคนเพียงแค่มันอยู่บนต้นไม้

ดังนั้นการกระทำของโชติจึงไม่ผิดในระบอบประชาธิปไตย ยังเป็นความงดงามด้วยซ้ำ แต่ผิดกฏหมายวัฒนธรรม ถามว่ามันผิดในระบอบใดก็ต้องไปดูว่ากฏหมายดังกล่าวมันเกิดขึ้นจากระบอบใดและมีวัตถุประสงค์อะไร แลชนชั้นใดออกกฎหมายก็เพื่อชนชั้นนั้น เท่านี้ก็ไม่จำเป็น้องพูดถึงในความผิดฐานหมิ่นฯ ไม่ว่าคุณจะอนุรักษ์หรือต้องการการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้เป็นอันตรายต่อคุณทั้งสิ้น ตราบใดที่ระบบยังต้องสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อม

ดังนั้นโชติคือความงามของระบอบประชาธิปไตย ที่เป็นการยื่นยันถึงความมีอยู่[emo12.gif] แต่จะเป็นความอัปลักษณ์ของระบอบเผด็จการที่ไม่ต้องการให้มีอยู่ ไม่ให้คิดและเป็น [emo18.gif]

หากมองเช่นนี้ 2 ฝ่ายที่หลายคนพยายามโยงเข้ามาเรื่องนี้ ต่างก็เป็นคนของระบอบเดียวกันแต่จะต่างกันแค่หัว และใครจะได้มากกว่ากันในระบบที่มีคนมานั่งแท่นเท่านั้น หากภาคประชาชนไปไกลกว่าประเด็น 2 ฝ่ายนี้ คุณก็คือพวกเดียวกันนั่นเอง

ความจริง

มาแล้วน้ำเน่า เพิ่งออกจากป่าเมือ 50 ปี คงไม่มั้งว่าคนเดือนตุลาชิน ที่ตอนนี้โหยหาทุนสามานย์เพือสะสมความมั่งคั่ง คอมมิวนิสย์หรือไม่ฆ่าคน มีดีและไม่ดี แตไม่ยักเอาความจริงและความดีเป็นมีตั้ง พวกบ้าอุดมการณ์แต่ตอนนี้เห็นมีแต่อุดมกินกันทั้งนั้น

ความจริง

อ้อหรือ คห 261 ว่าสิ่งทีเพือนนายทำมันสวยงาม นั้นซิสวยงามบนสินจ้างทีเอาอีกคนที่มีพฤติกรรม ต่างกันทางไหน คนเราถ้าทำด้วยความจริงก็ไม่ว่า แต่คนทีทำด้วยการคิดไปไกลเกินกว่าที่เขาคิดว่าอย่ามาริดรอนสิทธิเขา นั้นคือข้ออ้างเนอะ มันไม่ใช่บังเอิญ แต่มัน้เป็นแผนที่ต้องเปิดประเด็น จริงมะ จะอ้างอุดมการณ์แต่นะตอนนี้ คนดีต้องยกย่องไม่นั้นสังคมดิบ เช่นโชติทีหน้าตาก็ส่อว่าดิบ

นักรบไทย

คห. 236 , 237 ...

หม่องเองจ้า เนี่ยแสดงว่าอ่อนประวัติศาสตร์และภาษาไทย แต่กระแดะอยากเป็นฝ่ายซ้าย อยากหัวก้าวหน้า แต่เป็นได้แค่หัวขี้เลื่อย ..

จีนเจริญตายล่ะประชากร 2 พันล้านคน หิวโซอีกเท่าไหร่ ? เลี้ยงกันไหวเหรอ เจริญแบบขโมยสินค้าลิขสิทธิ์ไปปั๊มมาขายประเทศบางประเทศเนี่ยนะ เจริญ ..

ไง สิทธิมนุษยชนกับธิเบตเป็นไง เทียนอันเหมินล่ะเท่าไหร่ .. เคยเปิดใจต้อนรับใครบ้างไหม ? ปกปิดข้อมูล ปกปิดความจริง เสนอหน้าหลอกลวงชาวโลกไปวันๆ ..ก็มีแต่พวกโง่แบบคุณนี่แหละที่ยกย่องคอมมิวนิสต์จีน เพราะจีนทุกวันนี้ใช้การปกครองแบบคอมมิวนิสต์ แต่ใช้ระบบเศรษฐกิจทุนนิยมจ้าเสียยิ่งกว่าอเมริกาซะอีก แสดงว่าระบบคอมมูนล้มเหลว .. เติ้งเสี่ยวผิงบอกเรื่องหนูขาวหนูดำนั้นก็เป็นตัวชี้ชัดให้เห็นว่าระบบคอมมิวนิสต์มันใช้ไม่ได้ ..อย่ามาเพ้อฝัน

กรุณาแหกตาศึกษาข้อมูลดีๆแล้วจะฉลาด หัดเขียนหัดอ่านภาษาไทยด้วยจะได้ใช้ภาษาไทยถูกต้อง .. บอกว่ารักชาติ แต่ดันทำภาษาไทยวิบัติ อ่านไปก็งงไปเขียนอะไรเหมือนเด็กอนุบาล

เป็นปัญญาชนก็ทำตนให้สมกับเป็นปัญญาชนหน่อย อย่าทำตัวเป็นปัญญาชนกระบือของพวกแนวร่วมเป็ดไก่และกลุ่มควายวันเสาร์ มันไม่เข้าท่า ..เพราะพวกนั้นหาเศษสมองตัวเองยังไม่เจอเลย

ถามหน่อยว่า สมัยก่อนคอมมิวนิสต์เอากำลังเสบียงมาจากไหนถ้าไม่ใช่แบ่งมาจากพื้นที่เพราะปลูกของชาวนาในพื้นที่สีแดง สีชมพู .. เพิ่งเกิดวานซืนอย่ามาทำดัดจริตอ้างชื่อคนโน้นคนนี้ .. ถามหน่อยว่าที่คุณเห็นอ้างมามีกี่คนที่ยังเอากับไอ้พวกคอมมิวนิสต์หลงยุคในปัจจุบัน ..พวกเขาตาสว่างกันมานานแล้ว ..

เขียนภาษาไทยให้ชัด ให้อ่านรู้เรื่อง อย่าแสดงความโง่เขลาเบาปัญญา ให้สมกับที่คิดว่าตนนั้นเป็นปัญญาชนจึงกล้าที่จะแสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์นี้ได้

กลับไปหาอ่านหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างๆใหม่นะ อย่าเอาข้อมูลคำกล่าวตามใบปลิว หนังสือปลุกเร้าอุดมการณ์ไร้สาระเล่มละไม่กี่บาทมากล่าวอ้าง ..มันน่าสมเพท

ด้วยความห่วงใยสุดๆ

[emo19.gif]

[emo2.gif][emo2.gif][emo2.gif]

ดร. ยืนยาว พุงปลิ้น

--------- เมื่อเสียงเพลงลั่น ! --------------

เอาอย่างงี้ดีกว่านะ ....

เราหาคนสัก 10,000 คน…
แล้วกระจายตัวไปทั่วประเทศนะ
ถือลําโพงเล็กๆไปด้วย.... เสร็จแล้วก็นัดกันเปิดเพลงสรรเสริญพร้อมกันทั่วประเทศ..... พอจบก็เปิดอีก ......ทําอย่างงี้ไปเรือยๆ ทั้งวันทั้งคืน……

เปิดที่ป้ายรถเมล์
เปิดในรถเมล์ (คนขับต้องหยุดยืน)
เปิดใน taxi
เปิดในรถไฟ
เปิดในออฟฟิส
เปิดในโรงพยาบาล
เปิดในรัฐสภา
เปิดบนทางด่วน
เปิดในสนามบิน
เปิดในทุ่งนา
เปิดในห้องครัว
เปิดในห้องนํ้า

เห็นทีคนไทยทุกคนจะต้อง “หยุด” และ “ยืนขึ้น” ตามกฎหมายเสียแล้ว

สําหรับคนที่ไม่อยากยืนตัวตรงตามกฎหมาย ผมขอแนะนําว่าก่อนตํารวจจะมาจับถึงตัวท่าน ให้เปิดเพลงสรรเสริญขึ้นในทันใด …..เป็นการป้องกันตัวอันดีเยี่ยม
ถ้าตํารวจ “จับ” ท่าน เขาเองก็จะต้องติดคุกเช่นกัน เพราะไม่ได้ยืนตัวตรงเมื่อเสียงเพลงลั่น !

กาลิเลโอ กาลิเลอิ

"กาลิเลโอ" (การลิ้มลองอนาคต)

คำร้อง ทำนอง ...สุรชัย จันทิมาธร

(พูด) ท่านผู้ทรงเกียรติ ท่านสุภาพบุรุษ ท่านสุภาพสตรี
ก่อนที่ขบวนแห่ของผู้ประกอบการจะมาถึง
เราขอเสนอ
บทเพลงที่สร้างขึ้นด้วยความยากลำบาก
และความพยายามอันมากมายมหาศาล
กว่าจะได้นำเสนอต่อท่านในที่นี้
บทเพลงนี้มีชื่อว่าความฝัน
และความคิดอันชั่วร้าย
ของนักฟิสิกซ์ ประจำราชสำนัก ท่าน กาลิเลโอ
หรืออีกชื่อหนึ่งว่า การลิ้มลองอนาคต

(ดนตรี)

อันลูกโลกเรามีมากาเล
พระเจ้าแสร้งเสปั้นทรงลงลาย
ทรงสร้างคนทรงสร้างดินทรงสร้างน้ำ
สร้างความชุ่มช่ำ สร้างไฟส่องฉาย
ให้ดวงอาทิตย์หมุนรอบโลกเรา
มีทุกข์สุขเศร้าเวียนวนกันไป
สุขโศกสีสันดั่งวันราตรี
ใจเราน้องพี่ต่างพลีกาย
(ใจกาย..ใจกาย)

ถวายชีวิตไกล้ชิดพระองค์
ภักดีมั่นคงไม่เคยแหนงหน่าย
เมื่อใครหน่ายแหนงสำแดงฤทธิ์
ความพินาจบัดสีจะมาเยี่ยมกราย
(เยี่ยมกราย...)
เยี่ยมกราย ความพินาจบัดสีจะมาเยี่ยมกราย
(เยี่ยมกราย...)

รอบสันตะปาปา ก็คือคาดินัล
รอบลงไปอีกนั่นก็ลดลั่นกันไป
บิชอพเสนาข้าทาสบริวาร
ขโมย ขอทาน คนโซโคควาย
สังคมยอมเขาพระเจ้าคือจอม
คุมความเหม็นหอม คุมความเป็นตาย
(เป็นตาย....)

ข้าแต่พระองค์ (เดี๋ยวก่อน....)
ข้าแต่พระองค์ (เดี๋ยวก่อน....)

(ดนตรี)

ยังมีชายหนึ่งชื่อ กาลิเลโอ
หัวโตพุงโรทิ้งพระคัมภีร์
ส่องกล้องดูดาวด้วยวิทยาการ
อันฉลาดอาจหาญไม่กลัวบัดสี
ไม่มีพระเจ้าไม่มีพระองค์
มีแต่ความหลุ่มหลงงมโง่สิ้นดี
โลกเราดวงเราก็คือบริวาร
ดวงดาวไพศาลเปรียบดั่งผงธุลี
(ธุลี....)

ดวงสุริยันมันก็ลอยอยู่เฉยๆ
ชะเออเอิ่งเอยแบบใหนกันนี่

(ดนตรี)

เอ๊ะมันไม่เข้าที อ๊ะหรือว่าเข้าที
(อะไรกันนะ อะไรกันนะ..)
(ไม่รู้ซิ ไม่รู้ซิ เอ๊ะอะไรกัน ฮึม..)

(ดนตรี)

หนุ่มสาวที่แข็งกระด้าง สุนัขที่แข็งกระด้าง
เด็กวัดที่แข็งกระด้าง
คนงานขิ้เมาไม่ยอมไปทำงาน

(ดนตรี)

เมื่อเป็นเช่นนิ้จะได้ไฉน
พี่น้องทั้งหลายนั่นพระคัมภีร์
กฏเกณฑ์โบราณมันไม่ตลก
สวรรค์นรกมีเชิงบ่งชี้
เชือกที่แขวนคอคนกำแหง
มันยังแข็งแรงหักคอได้ดี
ชีวิตขื่นขมแทบล้มกระอัก
ใครหนอไม่รักอิสระเสรี
(เสรี....)

(ดนตรี)

ฮึม....
ช่างก่อสร้างขุดดินก่อสร้าง
ก่ออิฐจัดวางโบกหิน โบกปูน
สร้างเสร็จสม เขาก็เข้าไปอยู่
เหมือนดั่งปูมันขุดรูของมันอยู่เอง

(ดนตรี)

เมื่อเป็นเช่นนิ้จะได้ไฉน
พี่น้องทั้งหลายนั่นพระคัมภีร์
ไม่ใช่เรื่องราวต้องสาวความเปลือง
เชือกบ่วงเขื่องๆพิษสงยังมี
ชีวิตขื่นขมแทบจมอาจม
อิสราสุขสมคืออิสระเสรี
(เสรี....)

(ดนตรี)

ฉันกำลังมองหา ดวงอาทิตย์ฆ่าเวลา
ส่องโลมไล้จันทราของฉัน
ทั้งอาทิตย์ดวงจันทร์ ขอให้เป็นของเรา

(ดนตรี)

ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้หรอกหนา
ฟังคำร้องขอเถอะกาลิเลโอ
จะถอดตะกร้อออกจากปากหมาบ้า
มันหมายความว่าอันตรายอักโข
ความหายนะระรานชีวิต
ความถูกกลับผิดลุกลาม
โอโฮ โอโฮ.....กาลิเลโอ...กาลิเลโอ...

มวลมิตรทั้งผองต้องทุกข์ลำเค็ญ
ไม่ว่าจะอยู่หรือเป็น ต้องลำบากลำบน
จงปลดโซ่ตรวน ที่มันกวนรังควาน
ด้วยความกล้าหาญเยี่ยงนรชน

กาลิเลโอ กาลิเลอี
คือเทียนช่วยชี้พ้นทางมืดมน
ความคิดอ่อนแอแพ้ภัยทั้งปวง
คือสิ่งเหนี่ยวหน่วงหัวใจของตน
อิสระเสรีก็คือดวงวิญญาณ
ตัวเรานี่แหละหนาที่เรียกว่าคน
(คน.......)

สังคมรังเกียจ

มะอยากออกความคิดเห็นอะไรมากมาย เอาสั้นๆๆง่ายๆๆ อย่าทำอะไรตามสีผิดและหน้าตาเลย แค่นี้ก็ทุเรศพออยู่แล้วว แค่เห็นก็กินข้าวแทบมะลง อย่าให้ถึงกับอาเจียรเลยนะพ่อคนเก่ง ดังแล้ว

เบื่อจิงจัง

ผมชอบ คห.264 มากครับ ยกตัวอย่างได้โคต ร กระบอเลยอ่ะ

คนโง่ๆๆ

อ่านแล้วเครียดผมมะได้รู้อะไรมากมายย แต่สิ่งพวกนี้เขาก็ทำกันมาช้านานน แล้วก็ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนเลยนิแต่พอมีรัฐบาลนี้ขึ้นมาก็เอาเชียววสิ่งที่พวกเราสามัญชลทั่วไปยืนเคารพนี่มันผิดใช่ไหมงั้นไหนๆๆคุณจะร่างนั่นร่างนี้ก็หามยืนมันไปสะเลยจะเปนไรไป เหตุเกิดมาแบบนี้มะรู้ต้องการอะไรหรือได้อะไรตอบแทนนี่ งง คนที่ออกมาปกป้องก็ ฮู๐๐๐๐๐๐ ตอบแบบผู้รู้ทั้งนั้นนนน อย่างว่าผมประชาชนธรรมดาหรือจะว่าโง่ก็เอาเถอะมะว่ากัน

ก้านธูป

ไม่ยืนไม่ใช่อาชญากรรม
เห็นต่างไม่ใช่อาชญากรรม
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
>>> ก้านธูป แห่งฟ้าเดียวกัน

ฉัน

ฉันมิใช่พวกทักษิณ, คมช หรือประชาธิปัติ หรือพรรคการเมืองห่าเหวอารายยยย ฉันเห็นว่ากฏหมายนี้ควรยกเลิกได้แล้ว ใครจะจงรัก หรือ ม่ายยจงรักก้อเป็นสิทธิของเขา อย่ามาเผด็จการใส่กันเลย ใครจะจงรักษ์ก้อจงรักไปซี อย่าอ้างความเป็นคนไทยมันกระจอก มิมีดอกมันเป็นประเทศชาติสมมุติ พุทโธ่เอ๋ย ตอนเกิดโลกใหม่ๆมันมีประเทศที่ไหนจ๊ะโปรดอย่า"ล้าหลังคลั่งชาติ" เล๊ย เพื่อนมนุษยชาติเอ๋ย

Darksingha

คุณความคิดเห็นที่ 268 ลองไปอ่านบทความใหม่ตรับดูว่าเหตุมันเกิดเมื่อไหร่ ลองอ่านใหม่ครับ [emo2.gif]

ปวดหัว

แบ่งฝ่าย ทะเลาะกันแบบนี้ ด้วยเรื่องเล็กแต่พยายามยกให้เป็นประเด็นใหญ่ ประเทศมันถึงไม่ได้ไปถึงไหน สงสารพ่อหลวง ที่ถูกทุกฝ่ายใช้อ้างถึง

อีสานเกม

นายความจริงพูดไปเรื่อยพวกฟังข่าวโน่นนิดนี่หน่อยแล้วมาผสมกัน ใครจะมาจูงจมูกอย่างไรก็เชื่อ สมแล้วเป็นลิ่วล้อของพันธมิตร5555 กฏหมายมันเอาผิดได้ทุกเรื่องล่ะถ้ามีคนทำผิด อยู่ที่ว่าเค้าจะใช้หรือเปล่า ถ้าไม่รู้กฏหมายก็ถามคนอื่นเขาบ้างพูดไปอายคนอื่นเขา เงินบริจาคให้รัฐเป็นการเปรียบเปรย พูดไปคนโง่อย่างนายก็ไม่เข้าใจอยู่ดี ไปเขียนใส่กระดาษให้ควายอ่านดีกว่า อิอิ
แล้วก็พูดไปน่ะเรื่องทักษิณอย่างโน้นอย่างนี้ไม่เห็นจะมีหลักฐานอะไรมายืนยันพอให้คนอื่นเขาเชื่อได้บ้าง พูดนี่นิดนั้นหน่อยจับประเด็นไม่ได้สักเรื่องเอาแบบเป็นเรื่องเป็นราวหน่อยน่ะอย่ามั่วให้มาก แล้วถ้าคิดจะคุยกันต่อก็หัดมีมารยาทซะบ้างจะได้คุยกันได้

อีสานเกม

272 ท่านคับถ้าพวกลิ่วล้อพันธมิตรหยุดแหกปากบ้านเมืองก็เข้าสู่ความสงบพวกต่อต้านพันธมิตรก็เลิกพูดตามไม่ใช่ความผิดของคนที่เชียร์รัฐบาล จริงเปล่า อิอิ

อีสานเกม

ดูแล้วตลกน่ะพวกที่ออกมาต่อต้านการแก้รัฐธรรมนูญแหกตาประชาชน เล่นคำพูดแบบเด็กๆ เหตุผลน่ะไม่มีหรอกขอให้ตั้งประเด็นอะไรสักอย่าง พวกลิ่วล้อก็พร้อมจะออกมาแหกปากตาม

โจโฉ2008

แปลกนะ ทุกวันนี้ดูเหมือนว่าในประเทศนี้เราไม่มีสิทธ์แม้ในการเลือกว่าจะยืน หรือไม่ยืน!!!

ผมกำลังงงกับคำว่ากตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ที่สังคมของเราปลูกฝังกันมาตั้งแต่เรายังเป็นทารก อย่างยิ่ง

ไม่เถียงว่าถ้าเรากตัญญูต่อ “ผู้มีพระคุณ” ของเราจริงๆ มันเป็นสิ่งที่ดี แต่…

ใครล่ะ…ที่มีพระคุณต่อเราจริงๆ

คนเรามีสิทธ์หรือไม่ ที่จะเลือกว่าเคารพ”คน” ใดหรือไม่เคารพคนใด ถ้าเรายังถือว่าทุกคนมีความเป็น “คน” เท่าเทียมกัน

“ใคร” ที่เราควรจะแสดงออกตอบแทนเขาด้วยความกตัญญู เรามีสิทธ์พิจารณาด้วยจิตใจของเราโดยแท้จริงมั้ย

คนเราไม่มีทางเลือกเกิดได้ การที่เกิดมาบนแผ่นดินนี้ แต่มีความคิดไม่ตรงกับระบอบที่ประเทศนี้เป็นอยู่ มันผิดหรือไม่

หรือว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ลืมตาผ่านพ้นออกมาจากครรภ์มารดา บนแผ่นดินแห่งนี้ จะต้องถูกกำหนดว่า เราต้องอยู่ใต้ฝ่าเท้าของใครบางคน ตั้งแต่เมื่อเริ่มแรกของการมีสิทธิสภาพเป็นมนุษย์

การที่เราพิจารณาแล้วด้วยการไตร่ตรองในมุมมองของตนเอง และสิ่งนั้นมันเป็นสิ่งที่แตกต่างกับคนทั่วไป แตกต่างกับค่านิยมของสังคม มันถือว่าเราทำผิด “กฏหมาย” เป็นอาชญากรร้ายแรง เช่นนั้นใช่มั้ย

การที่เราต้องถูกบังคับในการกระทำใดๆที่เราไม่สมัครใจ โดยการกระทำที่เราทำไปก็ไม่ได้ไปทำบนศีรษะใคร ไม่ได้นำความเดือดร้อนมาสู่ใคร ไม่เหมือนความรุนแรง ระราน ที่คนบางกลุ่มแสดงออกกับเราเมื่อเห็นว่าสิ่งที่เราทำมันไม่มีความ “จงรักภักดี” มันสมควรที่จะเป็น”กฏ” ของประเทศที่เรียกตัวว่าอารยชนแล้วเช่นนั้นหรือ

คำว่า “ความจงรักภักดี” หรือมันจะเปนเพียงคำอ้างลวงโลกเพื่อพยายามรักษาอำนาจที่นำมาสู่สังคมที่ผูกขาดอำนาจโดย “คนบางกลุ่ม”

เป็นสัญลักษณ์ที่สูงส่งที่สุดของสังคมศักดินา ระบบอุปถัมถ์ การนับถือคนที่ชาติตระกูล ที่กร่อนกัดกินเลือดเนื้อของประเทศแห่งนี้จนเน่าเฟะเหลือแต่กระดูก

ความคิดเช่นนี้ใช่ไหม คือตัวการที่ทำให้ประเทศและสถาบันประชาธิปไตย เหมือนพายเรือวนอยู่ในอ่าง

ผู้คนมอง “ความจงรักภักดี”ไม่ว่าจะกับสถาบัน หรือผู้มีอำนาจไม่ว่าจะระดับไหนก็ตาม เป็นเหมือนหลักธรรมสูงสุดที่จะละเมิดมิได้ จนนำมาสู่ปัญหาที่ตามมาไม่รู้จบ

“…ใครทำดีกับเราเราต้องตอบแทน..(ไม่ว่าสิ่งที่เขาคนนั้นทำจะเป็นสิ่งผิด ระยำตำบอนขนาดไหน)” นำมาซึ่งปัญหาการซื้อเสียง การเล่นพรรคเล่นพวก ปัญหาที่ทุกคนรู้ดีว่าไม่เคยหมดไป แต่มีใครรู้ถึงต้นตอปัญหาไหม

และมันยังจะนำพาประเทศให้อยู่รอดได้อีกหรือ ในยุคที่กระแสของสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค ความเท่าเทียมกันในความเป็นมนุษย์ สิ่งมีค่าที่สุดที่มนุษย์พึงแสวงหา กำลังพัฒนาไปสู่จุดสูงสุด

ผมเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงกำลังจะมาถึง…

มองทะลุ

"ขอแลกเปลี่ยนความบ้างครับ..กับคุณมองทะลุ คห.254 ผมเกิดไม่ทัน ไม่ได้เข้าป่าและไม่ได้คุยกับคอมมิวนิสต์ไทยตัวจริง

ที่ว่าคอมมิวนิสต์ล้มละลายทางความคิด...คือความคิดประเด็นไหนครับ...ที่เคยอ่านเห็นเขามีเรื่องการกดขี่ขูดรีด เรื่องการต่อสู้ชนชั้น เรื่องประชาธิปไตยประชาชน..ประชาโปไตยรวมศูนย์ เรื่องการควบคุมทุน เรื่องการกำจัดศักดินา...ฯลฯ

จีนเป็นคอมมิวนิสต์หรือเปล่าหรือเป็นศักดินา หรือทุนนิยม

การที่เหมาเจ๋อตง...และชาวพรรคคอมมิวนิสต์จีน และโฮจิมิน นำชาวนากรรมกร และปัญญาชนต่อสู้กับศักดินาและทุนศักดินาสามานย์...เป็นการบังคับ(เผด็จการ) หรือเป็นความสมัครใจ(ประชาธิปไตย)ของชาวนา กรรมกร ปัญญาชน..เหมาฯ.เขาเดินหลอกคนทีละคนหรือเปล่าครับ...หรือว่าเดินถือปืนข่มขู่ให้ชาวนาจับปืนสู้ศักดินาและญี่ปุ่นทีละหมู้บ้าน "ถ้าใครไม่เป็นคอมฯตาย"

ถ้าการที่ชาวบ้านสมัครใจเข้าร่วมกับคอมมิวนิสต์และตัดสินใจเป็นสมาชิพรรคคอมมิวนิสต์ได้เอง...คือประชาธิปไตยหรือเปล่า...การตัดสินใจของประชาชนที่เลือกรับคอมมิวนิสต์เป็นแนวทางพัฒนาสังคมหรือเปล่า..

การตัดสินใจเข้าร่วมขบวนการโดยสัมัครใจ...ถือเป็นเผด็จการหรือเป็นประชาธิปไตยครับ

ม้ง กระเหรี่ยง ลัวะ ภูไท ภูยวน ตองเหลือง ซาไก เย้า อิสาน คนใต้ คนเหนือ นักศักษาที่เข้าร่วมกับคอมมิวนิสต์โดยถูกบังคับ...หรือโดยกระบวนการประชาธิปไตยกันแน่..หรือโดยการหลอกลวงครับ

หย่อนบัตรเท่านั้นใช่ไหมครับคือประชาธิปไตย

ผู้นำคอมมิวนิสต์มีวาระดำรงตำแหน่งไหมครับ มีเลือกตั้งไหมครับ อยากฟังความรอบด้าน"

จริงๆข้าพเจ้าไม่ได้ชำนาญเรื่องคอมมิวนิสต์ แต่การ "ลุกขั้นสู้" ต้องยอมรับว่า มันมีการริเริ่มจากคนกลุ่มหนึ่ง อาจจะหลักร้อยคน หลักพันคน หลักหมื่นคน หรือหลักแสน หลักล้านคน แต่ถ้าเทียบจำนวนคนที่เข้าร่วมโดยสมัครใจกับประชาชนทั้งประเทศ มันก็อาจเป็นคนส่วนน้อย แต่อย่างว่าแหละ โลกเรามันบางทีมันดูไม่ง่ายเข้าใจไม่ง่าย เพราะปฎิวัติบางทีมันวัดกันที่ "กำลังพลสู้รบ" วัดกันที่กำลังทหารของรัฐกับของของฝ่ายสู้รบ 2475 ของไทยมันก็มาได้ด้วยแบบนี้ การปฎิวัติคอมมิวนิสต์หลายที่มันก็ชนะได้ด้วยแบบนี้ รัฐประหาร 2549 ก็ทำได้ด้วยใช้กำลังทหารถือปืนขู่ฆ่าคนที่จะต่อต้าน แต่ถ้าไปวัดความเห็นของประชาชนทั้งหมดมันอาจไม่ได้สนับสนุนเสมอไป

ก็คอมมิวนิสต์มันขายได้ เพราะอ้างการกดขี่ขูดรีดนี่แหละ นักศึกษาสมัยนั้นถึงเอาด้วย แต่การแก้ไขการกดขี่ขูดรีดมันต้องเปลี่ยนระบอบเสมอไปเหรอ ?

โลกสมัยใหม่มันสามารถแก้เรื่องพวกนี้โดยออกกฎหมายบังคับนายทุน กรรมกรจึงได้รับความคุ้มครองมากกว่าสมัยก่อน ชาวนามีระบบประกันราคาเข้ามาช่วย พ่อค้าคนกลางขูดรีดไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน ประชาธิปไตยมันก็แก้ปัญหากันไปด้วยวิธีนี้ ไม่ต้องไปฆ่าใครเป็นเบือ แต่คอมมิวนิสต์เกลียดนายทุนพ่อค้ามาก นายทุนพ่อค้าถูกฆ่าตายเพราะอุดมการ์คอมมิวนิสต์หลาย 10 ล้านคน คุณจะเอาไหมหละฆ่านายทุนพ่อค้า+ชนชั้นกลางอีกรอบ อย่างเขมรเล็กกว่าประเทศไทย เค้าเอาชนชั้นที่ไม่ใช่กรรมกรชาวนา มาอยู่กินและใช้แรงงานแบบกรรมกรชาวนา มันก็ตรากตรำจนตายไป 2 ล้านคน ของไทยถ้าทำแบบเดียวกันน่าจะตายราว 5 ล้านคน คือเดิมรัสเซียทำแบบนี้คนตายไป 7-8 ล้านคน ของจีนก็ทำมีฝรั่งบอกว่าตายไปประมาณ 70 ล้านคน เอาไหมหละ เกลียดนายทุนมากๆ ก็เอาระบบนี้มาอีกรอบ ยึดทรัพย์เผาบ้านก่อนก่อน แล้วเอาพวกที่ไม่ใช่กรรมกรชาวนาไปอยู่นารวม ตรากตรำจนตายไป

ปัจจุบันประเทศคอมมิวนิสต์หลายเจ้า ขุดศพนายทุนพ่อค้ามาพัฒนาเศรษฐกิจ เพราะกรรมกรชาวนาอยู่กินง่ายๆไม่ดิ้นรนไขว่คว้ามาก กรรมกรชาวนาดันเศรษฐกิจทั้งประเทศได้แค่ระดับกรรมกรชาวนา คนส่วนใหญ่ต้องอยู่กินระดับที่พอๆกับกรรมกรชาวนา เพราะชีวิตขึ้นกับพลังเศรษฐกิจของชาวนากรรมกร ต้องกินของพื้นๆ ใช้ของพื้นๆแบบกรรมกรชาวนา ของดีขึ้นมาหน่อย ต้องปันส่วน รับบัตรปันส่วน เข้าแถวรอรับปันส่วน ... เข้าใจหรือยัง >>> เผด็จการโดยชนชั้นกรรมาชีพ <<< จีนมันถึงต้องเอาพวกนายทุนพ่อค้ามาพัฒนาเศรษกิจนั่นแหละ

อีกอย่างประเทศต่างๆจะปิดประเทศปิดตัวเองก็ฝืนไม่ไหว ถ้าปิดตัวเองได้ก็คอมมิวนิสต์ได้แบบไม่แคร์ใคร แต่มันฝืนการติดต่อระหว่างประเทศไม่ได้ คอมมิวนิสต์จึงไม่ค่อยอยู่ได้ อีก 1000-2000 ปีทั้งโลกอาจจะเป็นคอมมิวนิสต์ตามทฤษฎีคอมฯเพราะมันอาจจะเป็นไปเองแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ถ้าเอากำลังมาสู้รบบังคับให้เป็นคอมฯ อยู่ไม่รอด

อยู่ข้างคุณ

ลึกๆแล้วสนับสนุนโชติศักด์ และขอชมเชยที่กล้าแสดงออกในสิ่งที่คนทั่วไปไม่กล้า(แม้แต่จะคิด) บ้านเมืองนี้ตกอยู่ในภาวะอึดอัดพูดอะไร คิดอะไรออกมาดังๆไม่ได้
ต้องว่าตามที่เขาสั่งให้ทำ น่าสมเพทที่สุด

ผมเลิกดูหนังโรงมานานแล้ว ซื้อแผ่นมาดูที่บ้านดีกว่า

อีสานเกม

คอมมิวนิสต์ อย่างไรก็คือคอมมิวนิสต์ไม่มีวันเป็นประชาธิปไตยไปได้ ถ้าคอมมิวนิสต์เปลี่ยนเป็นประชาธิปไตยได้ กลุ่มพันธมิตรคงต้องถูกรัฐบาลสั่งให้จับไปจำคุกแล้วไม่ต้องใช้กระบวนการยุติธรรมให้เมื่อยตุ้ม ถ้าวันไหนประชาชนเป็นเจ้าของอำนาจสูงสุดทั้งหมดแล้ววันนั้นคือวันประกาศประชาธิปไตย

คนบางรัก

คนไทยนี้ เขาเรียกว่า โง่แล้วอวดว่าตังเองฉลาดกว่า เช่น ฝรั่งทำเกินบ้าง ทำอะไรก็ได้คือไทยแท้(มักว่าย) มอมเมาเข้าไป สมองไม่ต้องคิด ถึงได้เดินถอยหลังแบบกาวรูด [emo18.gif][emo18.gif]

อีสานเกม

อยากจะรู้จริงๆว่าไอ้พวกที่เชียร์ว่าโชติไม่ต้องรับผิดน่ะ

จะช่วยให้นายโชติพ้นโทษตามกระแส หรือส่งเสริมให้ศาลตัดสินจำคุกง่ายขึ้น

ใครที่เชียร์อยู่ชอบตอบหน่อย ส่วนตัวเราก็ไม่อยากให้นายนี่ติดคุก

สาวสังคมระดับไฮเค่อะ

เอางี้ดีป่ะเคอะ
ให้ไอ้คุณโชติสากกระเบือคนนี้ไปฝ่าไฟแดงสี่แยกดูดีมั้ยเคอะ
ไม่หยุดไฟแดงไม่ใช่อาชญากร
เห็นต่าง(ใครๆเค้าหยุดรถไฟแดง เราไม่หยุด)ไม่ใช่อาดญากรรม
กล้ามั้ยล่ะเคอะ
หน้าดำกว่าส้นตีนคนงาน กล้ามั้ยเคอะ

เดี๊ยนมีข้อสังเกตอย่างหนึ่ง
สังเกตกันบ้างมั้ยเคอะ
คนหน้าตาดีมีตำแหน่งมีสถานภาพในสังคม
มีคนรักมีคนยกย่อง
เค้าไม่ทำตัวเรียกร้องความสนใจหรือเก็บกดเหมือนอ้ายพวกไม่มีอันกิน ไม่มีเชื้อสาย หรือเขื้อสายสืบต่อโคตรเหง้าต่างด้าวชัดแจ๋วนะเค่อะ
พวกไม่มีสถานภาพในสังคม ไม่มีใครรักไม่มีใครยกย่อง
เลยต้องทำตัวประดุจว่าข้ามีจุดยืนแตกต่างจากสังคมเค่อะ
แอนตี้สังคม เพราะสังคมมีระดับเค้าไม่ต้อนรับ
พวกสวะสังคมนั่นเองเค่อะ

เดี๊ยนรังเกียจจริงจริ๊งเคอะ

ซะง้าน

ถ้าวันนี้ คิดเช่น เมิ ง กุ ว่า อีกหน่อย เมิ งก็เหยีบหัว พ่ อ กับ หัวแม่ เมิ งเล่นได้ นั่นแหล่ะ สถาบันพระมหากษัตริย์ เมิ ง ยังมีความคิดเช่นนี้ได้ แล้ว พ่ อ กับ แม่ เมิ ง ก็คงเหมือน หมา ตัวหนึ่ง ซะงั้น แหล่ะ

-*-

แม้มีคนบางคนคอยติดตามกระทู้ตลอดเลยหะ แหมเตะต้องมะได้เลยนะนั่น เตะมาละเปงโดนด่า ดูถูกคนละเก่งจิงๆๆๆ นั่งเฝ้าไว้น่าครับเผื่ออะไรมันจะดีขึ้น เอาน่าเพื่อเบี้ยงบนเขาจะเห็นใจ เอาใจช่วย ขอให่อนาคตได้ไปทำงานร่วมบริหารประทศกับเขาเลย ตามล้างตามเช็ดตลอดเลยแฮะ

คนไทยคน1

ผมไม่เห็นว่า การไม่ยืนมันผิดตรงไหน

บอกตามตรงว่า ผมเสียเงินเข้าไปดูหนัง ถ้าไม่มีเพลงสรรเสริญ จะดีมาก นั่งกินขนมสบายใจ

ถ้าเป็นงานราษฎร์ งานหลวง ก็ว่าไปอย่าง นี่มันหนังในโรง ที่ผมเสียเงินเข้าไปดูนะครับ

เรารพธงชาติ วันละ 2 ครั้ง ก็พอแล้ว

ไอโชติสัตว์ ปัญญาอ่อนสูง

มึงเป็นเอามากนะ ไม่ชอบไม่เครพก็อยู่เงียบๆไปสิ ไม่ชอบคำสอนท่านจะไปชอบคำสอนของบิล เกตต์ก็ตามสบาย ไม่ใช่มาทำตัวขวางโลก(ตีน)แบบนี้ มาอ้างสิทธิ สัด กูก็จะอ้างสิทธิคนไทยคนนึงที่อยากถีบปากมึงเหมือนกัน

แล้วก็ถ้าพ่อมิงสิ้น กุก็จะแห่ขบวนปาร์ตี้ผ่านหน้างานศพพ่อมิง
เพราะมันก็สิทธิของกุ

....

ไอไม่ยืนเคารพ น่ะใช่ สำหรับผมก็เห็นใจ ว่ามันไม่ผิด ไม่ควรติดคุก เพราะไอโชติสัตว์ ปัญญาอ่อนสูง นี้ก็แค่หมากตัวนึง

แต่พวกมิงทำไมต้องไปตั้งเว็บไซต์หมิ่น เหมือนพยายามจะทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์เสื่อมศัทรา

มิงอยากให้ ทักกี้ ศาสดามิง เป็นประธานาธิบดีกันจน จิ๋มจู๋ สั่นเลยหรอวะ

.....

แล้วกุก็ไม่เข้าใจ ว่าพวกมิงมีเจตนาอะไร ถึงมาบ่อนทำลายพระมหากษัตริย์ เค้าจ้างมาเท่าไร

หรือเกลียดแค้นอะไรในหลวงท่านหรอ

กุไม่เข้าใจ

กุอยากบอก ให้ไอโชติสัตว์ ปัญญาอ่อนสูง อย่าได้มีทายาท เพราะทายาทมันคงจะอับอายไม่กล้าอยู่บนแผ่นดินนี้ ที่มีบรรพบุรุษ อุบาทๆ

.....

ในที่สุดกุก็รู้ว่าพวกมืงก็ไอพวกลิ่วล้อ ไอ ทักกี้ ซินาอ้า ผัวแก่หาเมียเด็กไหม อิน้องเลียดิซอน

เท่าที่กุอ่านๆคอมเม้นบนๆมา พวกมิงก็พวกทักกี้มันไง เดือดร้อนล่ะสิ ผลประโยชน์ลดลงหรือไง หรือพวกมิงอยากเลียตีนว่าที่ประธานาธิบดี ในฝันวะ

แถมพวกมิงยังจะดูถูกวัฒนธรรมไทยอีกนะ มิงไม่น่าเกิดมาเป็นคนไทยเลยว่ะ กุอับอายแทนบรรบพุรุษ ที่มีปุถุชนรุ่นหลังถ่อยๆอย่างนี้

-*-

ดูๆๆแล้วมันมีไม่กี่คนหลอกนะนี่ที่มาโพส นั่นนี่แค่เปลี่ยนชื่อล็อกอินก็เปนคนไหม่แว้วววุ้ยย พวกน้อยก็ติ้องทำใจเหนื่อยหน่อยนะครับปั่นกระทู้อะ [emo2.gif]

ตองหนึ่ง

จะเป็นหรือไม่เป็นอาชญากรรมก็ต้องพิจารณาตลอดทั้งขวนไม่ตัดตอน......ถ้าเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนหรือขบวนอาชญากรรม....ฒันก็เป็นอาชญากรรม

......นี่คือกุนซือสมองเพชในหัวหมาของพวกปีกซ้ายกลุ่มเดียวกับที่ผลักดันสถานการณ์ไปสู่การนองเลือดเมื่อสามสิบปีที่แล้ว......เพื่อยกระดับ "สงครามประชาชน" ที่อีเพ็ญไปจำขี้ปากเขามาพูด....คนไทยที่มีสมองเปลือกนอกอย่าไปหลงกลไอ้ชั่วกลุ่มนี้......คนเดือนตุลาที่ไม่สิ้นคิดจะเร่งถอนตัวออกมาจากน้ำเลี้ยงเงินชั่วของไอ้ทักกกี้ทุนนายหน้า...จะเหลืออยู่แต่ตัวกลั่นๆ ที่กู่ไม่กลับเท่านั้น.....

ประเทศนี้จะต้องไม่นองเลือดเพื่อสนองตัญหาของไอ้ชั่วไม่กี่สิบคนไม่กี่โคตรในประเทดนี้.....

s481305034

การเคารบสิดเป็นเรื่องดีแต่มันต้องมีขอบเขต มึงคิดว่ามึงเป็นใคร มึงมีแผ่นดินที่สงบสุขอุดมสมบูรอยู่ทุ่กวันนี้เพราะใคร มึงเคยสํานึกบ้างมะ ใอ้อ้วน พระองท่านนะเหนื่อยมามากแล้วในเวลาที่พวกมึงมีความสุขกันนะพระองท่านนะต้องมาคอยคิดหาวิทีที่จะทําให้ประชาชนของพระองมีความกินดีอยู่ดีมีความสุข ถามจริงๆ สมองมึงมีอยู่แค่ใหนวะ มึงรู้มะว่าความคิดมึงนะเห็นแก่ตัววะแล้วยังมีใอ้คนที่มันเห็นด้วยกับมึงอีกพวกมึงมันก็เหมือนกับกาฟากของสังคมละวะ กูจะบอกให้นะว่าเพื่อนกูนะโดนฟันมาจะเข้าโรงพยาบาลมันใด้ยินเพลงชาติมันยังหยุดเลยยังใม่เข้าโรงพยาบาล กูอยากเจอพวกมึงที่ราชบุรีจัง ว่างก็มานะพวกกูมีของจะให้ หรือจะรวมตัวกันที่ใหนก็บอกด้วยนะกูจะยกพวกไปหามึง ใอ้คนเนรคุน

น้องเก่ง

ปัยๆเหอะ ออกจากประเทศปัยเรย

ไอ่ควายดํา

หน้าก้อเหรี้ย นิสัยก้อยังเหรี้ย

ถ้าราชวงค์นี้ไม่ปลดแอก ไพร่ ทาส

ตั้งแต่สมัย ร.5

กุถามหน่อยเหอะ อิสรภาพ เสรีภาพของ

เมิงอะจามีอยู่บนประเทศนี้มะ ?

เมิงทัมตัวงี้อะ

ก้อมีแต่กลุ่ม แระพวกเมิงที่เหนด้วยกะเมิง

ส่วนน้อยแหละที่เหนด้วยกะเมิง

ระวังให้ดีเหอะ เมิงจาไม่มีที่ซุกหัวนอน

ปัยที่ไหน ตั้งแต่ เด็กยันคนแก่

ก้อจารุมสาบแช่งเมิง

รุมกระทืบเมิง

บอกไว้ก่อนเหอะ

ไอชาติหมาสารเลว

นรกส่งมาเกิด

มันส่อปัยถึงบรรพบุรุษเมิง

สันดานชาติชั่ว ที่กุด่า เมิงจาฟ้อง

หมิ่นประมาทก้อได้ แต่เมิงดูละกัน

เมิงจาต้องฟ้องซักกี่คน

เหอะๆ

Ps. ร่วมกันขับไล่มันออกปัยจาก

แผ่นดินสยาม

kk

ผมว่ามันเปล่าประโยชน์ที่จะด่าทอหรือตำหนิติเตียนคนๆ นี้ เพื่อให้เขาสำนึก
เพราะว่านี่ไม่ใช่การกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์
ไม่ใช่การกระทำโดยบังเอิญ
แต่เป็นแผนการที่ถูกจัดเตรียมมา เพื่อส่งสัญญาณถึงสถาบัน..
โยนหินถามทาง ทดสอบและประเมินแรงต่อต้านของประชาชน
เพื่อประมาณการจัดวางกำลัง และเดินหมากต่อไป เพื่อริดรอนอำนาจสถาบันทีละนิดๆ
สังเกตว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากนำเอาสารคดี การเปลี่ยนแปลงของระบอบกษัตริย์ในประเทศเนปาลมาออกในช่อง NBT
ก่อนหน้านี้ก็มีการโจมตีประธานองคมนตรี
จัดตั้ง Web Site ที่จาบจ้วงสถาบัน........
ฯลฯ
ต่อไปจะมีอะไรออกมาอีกก็ไม่รู้...

พวกเราประชาชนผู้จงรักภักดี
รู้สึกอัดอั้น และขมขื่นใจยิ่งนัก
เหมือนถูกจับมัดมือมัดเท้า
แล้วมองดูผู้ที่เรารักและบูชาถูกข่มเหงโดยทรชนต่อหน้า
ไม่อาจหวังพึ่งใครได้

แม้แต่ผู้มีอำนาจที่อ้างว่าจงรักภักดี
แม้แต่ผู้มีอำนาจที่อ้างว่าเป็นทหารเสือ
ต่างนิ่งเฉย ทำเป็นไม่รู้เรื่อง...
แต่ผมว่า สิ่งที่ท่านรักที่สุดคือ เก้าอี้ของท่าน และผลประโยชน์อื่นที่เรามองไม่เห็น..

พวกเราประชาชน จะหวังพึ่งใครได้...
จะสามารถทำอะไรได้บ้าง...
ผู้มีปัญญาช่วยชี้ทางเราหน่อยเถอะครับ...

เอามาให้อ่านนะ

สำหรับคนที่เห็ดีเห็นงามกะมันรู้

ไว้ด้วยว่ามันทำไปเพราะอะไร

รักชาติ

ถ้าคุณไม่ได้เหยียบอยู่บนผืนแผ่นดินนี้ก็คงจะไม่มีใครว่าอะไร อธิบายไปก็เท่านั้น...

หมักหมม

ความเห็น10
เรื่องนี้มีกฎหมายบัญญัติไว้ว่าผิด
ประเด็นจึงไม่ต้องถามว่าผิดกฎหมายหรือไม่
ถ้าไม่เห็นด้วย ควรทำอย่างพลังประชาชนทำโดยใช้เสียงข้างมากในสภาแก้ไขเสียพร้อมกับแก้รัฐธรรมนูญไปเลย คงสำเร็จ แต่ควรทำประชามติถามประชาชนก่อนเพราะเป็นเรื่องสำคัญก็หมดเรื่อง
จะได้ไม่เสียค่าโง่อีก

mike

..ทางหนึ่งนั้นทาง หมาเดิน

อีกทางนั้น พ่อพระเดินเหยียบไว้

ทางทั้งสอง ล้วน มุ่งไปข้างหน้า

ทางที่หมานั้นเดิน ย่ำไว้

มีเพียงกองขี้ แสนจัญไร

ทางที่พ่อพระ เดินไป มีความดี

สุดแต่ท่านจะเลือก เอากาก

หรือตามรอยพระบาท พระสุดศรี

คือร่องรอยแห่ง คุณงาม และ ความดี

ทางที่จักพาชีวี รุ่งเรือง

แต่หากท่านอยากอยู่ ในฝูงหมา

นั่นก็แล้วแต่ปัญญา ทาสี

ทางที่แสนงดงาม ก็มี

กลับเลือกเอง เอาทางที่ จัญไร..

ผมรักในหลวง

มรึงมาทะลึ่งผิดเรื่องซะแล้ว

ไอคนที่เห้นด้วย เมิงก็เปงเชี้ยไรอ่ะ ไปเหงด้วยกะมัน

ไอพวก กบฏ

อยู่ในสังคมเดียวกัน ปฏิบัติให้เหมือนกัน

ถึงจะอยู่ด้วยกันได้

เพ้อ

ผมถามจิงๆเหอะครับ

ยืนแค่ไม่กี่นาที นี่จะตายป่ะครับ ? ??

[emo11.gif]

คนๆหนึ่ง

ทำไมต้องเราเรื่องการเมืองมาเกี่ยวกันด้วย การไม่ยืนมันก็อีกเรื่อง ไอพวกชอบจุดฉนวน ผมก็ไม่ชอบทักษิณ แต่ผมก็ไม่คิดว่าคุณโชติจะผิด

การที่ไม่ยืนแล้วต้องโดนจับ ขอบถามจริงๆเถอะ ไอคนอย่างพวกคุณที่มาประนามอะ คุณก็เคยทำผิด ผิดกฎหมายด้วย แต่การที่ไม่ยืน ไม่มีระบุในกฏหมายใดๆเลย แต่ก็ยังมายัดเยียดความผิดให้ ก่อนที่จะว่าใคร ควรกลับไปตัดน้ำใส่กระโหล ชะโงกดูเงาหน้าของตัวเองก่อนนะ ไอพวกว่าเค้า แต่ตัวเองเป็นเอง เกียจจิงๆ