ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องขอประกันตัว ดา ตอร์ปิโด

ศาลอุทธรณ์ได้ยกคำร้องการขอปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล หรือ ดา ตอร์ปิโด เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่าความผิดของ น.ส.ดารณี มีอัตราโทษสูง เป็นความผิดร้ายแรง และกระทบกระเทือนจิตใจของประชาชน หากปล่อยตัวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปกระทำผิดซ้ำอีก จึงเห็นควรกับศาลชั้นต้นไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

31ก.ค.51 - นายสุธาชัย ยิ้มประเสริฐ อาจารย์ประจำคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นนายประกัน น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล หรือ 'ดา ตอร์ปิโด' ผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมราชานุภาพ ได้เดินทางมาที่ศาลอุทธรณ์ ถ.รัชดาภิเษก โดยนายสุธาชัย กล่าวว่า มาติดตามขอรับฟังคำสั่งการยื่นอุทธรณ์ปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.ดารณี ซึ่งศาลมีคำสั่งเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยศาลอุทธรณ์ได้ยกคำร้องการขอปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่าความผิดของ น.ส.ดารณี มีอัตราโทษสูง เป็นความผิดร้ายแรง และกระทบกระเทือนจิตใจของประชาชน หากปล่อยตัวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปกระทำผิดซ้ำอีก จึงเห็นควรกับศาลชั้นต้นไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

 

'การที่ขอยื่นอุทธรณ์ครั้งนี้ คิดว่าศาลจะอนุญาตเหมือนกรณีนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ถูกข้อหาเดียวกัน ส่วนจะดำเนินการอย่างไร ต้องขอปรึกษาทนายอีกครั้ง' นายสุธาชัย กล่าว

โอยาชิโร่ รีเทิร์น

ศาลสารขัณฑ์ไม่มีเปาปุ้นจิ้น
มีแต่สมุนราชครูลิ้มกับ เปมกงกง

คนไทยคนหนึ่ง

จะหาความความยุติธรรมได้ที่ไหน โลกใบนี้ อยากรู้จัง

แว่นสกั๊ต

ดาโตปิโด ก็แค่ผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ไม่มีสี ไม่มีผ้าพันคอ.... ต้องทนหนาวอยู่เดียวดาย อาจตายแบบไม่มีญาติข้างในก็ได้ ใคร ๆ ก็รู้ เวรกรรม เวรกรรม กรรมนั้นมีจริงช้าหรือเร็วเท่านั้น

ใต้หล้า

ผมไม่ได้จะประชดอะไรนะครับ แต่ขอวิงวอนจริงๆจังๆโดยเฉพาะนักวิชาการด้านนิติศาสตร์ จะธรรมศาสตร์ จุฬา ราม มสธ. หรือที่ไหนก็ตามที รวมทั้งแอมเนสตี้ประเทศไทย,สสส.,กป.อพช.,นักสิทธิมนุษยชน,ส.ศิวรักษ์ ,ทนายทองใบ ฯลฯ เพื่อเห็นแก่
1.มนุษยธรรม
2.นิติธรรม

หรือจะเป็นจดหมายเปิดผนึกอะไรก็ได้ครับ ได้โปรด

เข้ม เย็นยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 5

ใต้หล้า
124.120.40.ip ผมไม่ได้จะประชดอะไรนะครับ แต่ขอวิงวอนจริงๆจังๆโดยเฉพาะนักวิชาการด้านนิติศาสตร์ จะธรรมศาสตร์ จุฬา ราม มสธ. หรือที่ไหนก็ตามที รวมทั้งแอมเนสตี้ประเทศไทย,สสส.,กป.อพช.,นักสิทธิมนุษยชน,ส.ศิวรักษ์ ,ทนายทองใบ ฯลฯ เพื่อเห็นแก่
1.มนุษยธรรม
2.นิติธรรม

หรือจะเป็นจดหมายเปิดผนึกอะไรก็ได้ครับ ได้โปรด

วันที่ 31/07/2551 22:07 ## 33670
33333333333333333333333333333333333333333333333
กรณี ดา ตอปิโด กับสนธิ ลิ้มทองกุลนั้นคนละเคสกัน เพราะ ถ้ายังมีกฎหมายหมิ่นฯ อยู่ใครก็ช่วยไม่ได้ยกเว้นให้สภา"ทาส"แก้กฏหมาย กรณี"ลิ้ม"เป็นเกมส์ของตำรวจที่แก้ได้เชิงรัฐศาสตร์ นี่เป็นความต่างกันที่ชัดเจน.."ยิ้ม"กับ "ชีพ"ไม่ควรไปจัดตั้งคนประเภทนี้..ถ่อยเกินไป ไม่เชื่อไปคบดู เขาไม่มีลักษณะก้าวหน้า ผิดหลักการจัดตั้ง ครับผม

ณัฐวุฒิ

คห.6 เข้ม เย็นยิ่ง

ท่วงทำนองและการแสดงภูมิรู้ระดับจัดตั้งใหญ่

สงสัยว่า เพราะจัดตั้งใหญ่แบบนี้แหละ

พคท.ถึงได้พ่ายแพ้ถล่มทลาย

โงหัวไม่ขึ้นจวบจนทุกวันนี้

ละอองดาว

ความลับ ระดับครู อยู่ตรงหน้า
ใครจะกล้า กว่านี้ ไม่มีแล้ว
.....

หากความไม่เป็นธรรม มีให้เห็นเป็นประจำ
สังคมนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องมี กรรมการ
แล้วความรุนแรง จะตามมา ในไม่ช้า

ขำ...เข้ม เย็นยิ่ง
นี่หรือ จัดตั้งใหญ่.....ฮา ๆ ๆ
ปอดแหก กระมัง
กลัวคนด่า ก็เลย ใช้นามปากกาของอจ.ป๋วย เป็นเกราะกำบัง
ก็แค่..ซ้ายซบขวา สวามิภักดิ์

ชช

อ้าว เพิ่งรู้ว่าไป ขโมยนามปากกาของคนอื่นมาเป็นของตัวเองเพื่อใช้วิจารณ์ด่าคนอื่น หน้าด้านเหมือนกันนิ

ราษฏร

ใต้หล้า
ผมไม่ได้จะประชดอะไรนะครับ แต่ขอวิงวอนจริงๆจังๆโดยเฉพาะนักวิชาการด้านนิติศาสตร์ จะธรรมศาสตร์ จุฬา ราม มสธ. หรือที่ไหนก็ตามที รวมทั้งแอมเนสตี้ประเทศไทย,สสส.,กป.อพช.,นักสิทธิมนุษยชน,ส.ศิวรักษ์ ,ทนายทองใบ ฯลฯ เพื่อเห็นแก่
1.มนุษยธรรม
2.นิติธรรม

หรือจะเป็นจดหมายเปิดผนึกอะไรก็ได้ครับ ได้โปรด
บ้านเรามัน ดับเบิ้ลสแตนดาร์ท

สมงิ

กรณีท่านสนธิไม่ถือว่ากระทบกระเทือนจิตรใจประชาชน

มาไม่ทัน

ยอมรับว่าไม่เคยรู้ว่าดา พูดอะไร

อยากอ่าน อยากฟัง ช่วยแนะด้วยว่า จะฟังได้ทางเวปไหน

จะได้พิจารณาว่าถูกหรือผิด

ทำไมไม่พูดถึงเนื้อหา...

รู้แต่ว่าถูกจับ แต่ไม่รู้ว่าคำพูดไหนที่ทำให้ถูกจับ...พวกเราชาวไทยจะได้ระวังคำพูด

สมงิ

กรรมการฟุตบอลมาเลย์เป่าลำเอียงอิ๊บอาย ทีมไทยไปเตะบ้านมันเมื่อไหร่ผมดูถ่ายทอด อยากจะถีบจอทีวีที่บ้าน เสียอารมณ์ หมดเครดิต ไม่เชื่อถือแล้วพวกกรรมการมาเลย์

ddd

ง่าย ๆ ครับ

คนผิดติดคุก

ง่าย ๆ ถูกต้อง สมเหตุสมผล คลาสสิก

แซม

กรรม เกิด จากการกระทำของตัวเอง มีใครเอาปืนบังคับให้กระทำก็หาไม่

ศาลตัดสินถูกต้องแล้ว ประกันตัวหนีแน่ๆ ขนาดนักการเมืองใหญ่ ยังหนีไปเขมรเลย ไม่ยอมรับกรรมที่กระทำ ไม่รู้จะหนีไปได้กี่ปี

แล้วคดีของบ้านใหญ่ ที่ชลบุรี ไปถึงไหนแล้ว เป็นชาวบ้านธรรมดาตำรวจคงไม่ปล่อยแบบนี้แน่ๆ เงียบจริงๆ

ปรีดา

สังคมไทยที่ผ่านมาอ่านประวัติศาสตร์การเมืองน้อยมาก นักศึกษานักเรียนตอนอยู่มัธยมก็ซึมซาบพ่อขุนราม พระนเรศวร พระพุทธยอด พระจุลจอม พอเข้ามหาลัยก็เอกใครเอกมัน ก็เลยไม่รู้ว่าในประเทศนี้การอยู่เหนือการเมืองไม่มี ตั้งแต่ 2490 เป็นต้นมา ความกลัวต่อจีนคอม และเวียดคอม อินโดจีนคอมทำให้สหรัฐ-อภิชน-ทหารสมคบกันถล่มปรีดีและราษฎรจนไม่เหลือ จากนั้น พวกเขาก็เสวยสุขกันตลอดมาจนปัจจุบัน ไม่ว่านักศึกษาปัญญาชนจะลุกขึ้น14ตุลา ก็โดนปราบ เอาปชตครึ่งใบสู้กับคอม ต่อมาก็เข้าควบคุมยุคหลังสุจินดาอีก ล่าสุดก็มาเชียร์น้องบัง น้องลิ้มอีก
ปัญหาอยู่ที่การศึกษา อยู่ที่ความไม่รู้ และอยู่ที่ความไม่พอเพียงของคนมีอำนาจที่ต้องการครอบครองไปตลอด เป็นคนเก่งมากในด้านโกง โกย กิน และหลอกลวงได้เนียนทุกด้าน เป็นสุดยอดที่สุดท้าย ประเทศและประชาชนของประเทศนี้ที่ยังงมงายต่อไปก็ฉิบหาย ลุกขึ้นมาอีกที หรือรู้ตัวอีกที ประเทศอื่นๆเขาไปข้างหน้าหมด เหลือแต่เราทะเลาะกัน ด่ากัน ตีกันไม่เลิก ส่วนที่เป็นสุดที่รักสุดบูชา สบาย สบาย สบาย ร่ำรวย เลิศฟ้า เยี่ยมยุทธจักรวาล ประเทศฉิบหาย ประชาชนยากจน กลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ด้านลบที่โลกนี้คาดไม่ถึง แต่ก็เกิดขึ้นแล้วในไทยนานเกือบๆศตวรรษเลยทีเดียว นี่คือความจริงของประเทศเรา

Free man

ใครทำร้ายจิตใจประชาชน เรายังไม่เคยได้ยินที่คุณด่าว่า

และมันมีมูลหรือไม่ สามารถตรวจสอบได้หรือไม่ ในระบอบประชาธิปไตยที่อำนาจเป็นของปวงชนชาวไทย จริงหรือ

p

Thai justice!! at the moment fucckk up and unfair!!

นายรักธรรม

ข้อกล่าวหา คุณตอร็ปิโด และนายสนธิ ลิ้ม เป็นความผิดต่อ กม.อาญา บทมาตราเดียวกัน โทษเท่ากัน คือ มาตรา ๑๑๒ ประกอบมีพฤติการณ็การทำผิดได้ทำต่อชุมชน ซ้ำไปซ้ำมาเช่นเดียวกัน
การที่ศาลจะให้ประกันตัวทั้งสองคนหรือไม่ ก็ใช้เงื่อนไขและหลักเกณฑ็ตามบทกฏหมายเดียวกัน คือ ป.วิ อาญามาตรา ๑0๘ และใช้หลักกฏหมายรัฐธรรมนูญ กับกฏหมายอาญาที่ว่า สันนิษฐานว่า ทุกคนบริสุทธิอยู่ จนกว่าศาลจะพิพากษาว่ามีความผิด ระหว่างนั้น จะปฏิบัติแก่ผู้ถูกกล่าวหาเสมอว่าเขาเป็นจำเลยมิได้
ที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่ตำรวจและศาลมีความเห็นและใช้ มาตรการเดียวกันแก่คุณตอร็ปิโด คือไม่ให้ประกันตัว อ้างว่าเป็นความผิดชัดแจ้งร้ายแรงเกรงจะหลบหนี โดยศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ็ยืนความเห็นตามกัน
แต่สำหรับนายสนธิ ตำรวจกลับใช้อีกมาตรการหนึ่ง คือให้ประกันตัว ทั้งๆที่เป็นความผิดและใช้กฏหมายบทเดียวกันแท้ๆ
เราประชาชนคนไทยที่รักความถูกต้องและความยุติธรรมทั้งหลาย จงมาชว่ยกันจับตาดูผู้พิพากษาและศาลกันอีกครั้งว่า เมื่อคดีของนายสนธิถึงศาลในชั้นขอผัดฟ้องฝากขังในเร็วๆนี้ ซึ่งนายสนธิ ต้องยื่นขอประกันตัวอีกครั้ง ศาลจะไม่ให้ประกันตัวนายสนธิโดยอ้างว่าเป็นความผิดชัดแจ้งและร้ายแรงเช่นเดียวกับ คุณตอร็ปิโด โดยมิพักต้องคำนึงว่า นายสนธิจะมีอิทธิพลทำให้พยานเกรงกลัว หรือไม่?
ถ้าศาลสั่งในทางตรงกันข้าม คือให้ประกันตัวนายสนธิ เราประชาชนก็จะได้รับบทพิสูจน็และเห็นกันอีกครั้ง ในมาตรฐานการให้ความยุติธรรมฃองศาลยุติธรรมไทย.

bigg

ความเห็นที่18ถูกต้องที่สุดดดด...คับผม

เข้ม เย็นยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 22

นายรักธรรม
58.8.151.ip ข้อกล่าวหา คุณตอร็ปิโด และนายสนธิ ลิ้ม เป็นความผิดต่อ กม.อาญา บทมาตราเดียวกัน โทษเท่ากัน คือ มาตรา ๑๑๒ ประกอบมีพฤติการณ็การทำผิดได้ทำต่อชุมชน ซ้ำไปซ้ำมาเช่นเดียวกัน
----------------------------------------------------------------------------------------
ไอ้บ้า..คนหนึ่งเมาถือปืนออกไปไล่ยิงคนบนถนน อีกคนหนึ่งไปแย่งปืน ถูกตำรวจจับมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ความผิดเท่ากัน นักกฏหมายบ้า..จบที่ไหนวะ

เห็นธรรม

จะได้ประกันหรือไม่อยู่ที่ทำผิดชัดแจ้งหรือไม่ เพราะหากทำผิดชัดแจ้งโอกาศหนีประกันสูงเพราะติดคูกแน่ๆ ส่วนสนธิ แกสรุปให้ฟังว่า คุณดากล่าวหมิ่นเบื้องสูงอย่างไร ความผิดจึงไม่ชัดแจ้งโอกาศชนะคดีมีสูงจึงได้ประกัน

เยี่ยงอย่างที่ดี

อ่านความเห็นทั้งหมดแล้ว ขอให้ผู้ที่จะต้องรักษาความยุติธรรมในบ้านเมืองคิดเอาเองก็แล้วกันว่า พวกท่านจะทำยังไง ท่านจะปล่อยให้บ้านเมืองเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ หรือท่านจะทำให้มันแย่ยิ่งขึ้นจนควบคุมกันไม่ได้ ก็ตามใจท่าน เพราะท่านมีอำนาจ ท่านจะเอาใครติดคุก จะหาเรื่องใครก็ได้ แต่อย่าลืมว่าท่านก็มี 2 มือ สองขา ต้องเดิน ต้องกิน ต้องถ่าย ต้องเจ็บต้องไข้ ต้องตายเหมือนกับพวกเราทุกคน ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า กรรมใดก็ตามที่ท่านทำ จะส่งผลไปถึงท่านในอนาคต ท่านทำดี ลูกหลานของท่านก็จะได้สิ่งที่ดีๆตอบแทน ท่านทำชั่ว ลูกหลานของท่านก็จะได้รับกรรมชั่วตอบแทนเช่นเดียวกัน ยิ่งท่านเป็นคนที่สามารถชี้ชะตา ลิขิตชีวิตคนอื่นได้ ท่านยิ่งต้องทำแต่สิ่งที่ชอบที่ควรเท่านั้น อย่าลืมว่าความยุติธรรมนั้นค้ำจุนโลก ตราบใดที่สังคมขาดความยุติธรรมเมื่อใด สังคมนั้นย่อมวุ่นวายไม่รู้จักจบสิ้น ประเทศใดขาดแล้วซึ่งความยุติธรรม ประเทศนั้นย่อมหาความสงบสุขได้ยากยิ่ง ยิ่งผู้ที่เป็นถึงผู้พิพากษายิ่งไม่ต้องพูดถึง ถ้าวันใดประเทศชาติขาดความยุติธรรมหนักขึ้นเรื่อยๆ อย่านึกว่าท่านมีอำนาจแล้วท่านจะหนีพ้น แม้ท่านจะไม่ได้รับโทษจากความลำเอียงหรือการตัดสินแบบมีอคติ แต่ท่านได้สร้างบาปสร้างกรรม ทั้งๆที่ท่านหน้าจะเป็นเยี่ยงอย่างที่ดี พึงจำไว้เสมอว่าชื่อของท่านแต่ละคนจะต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าใครเห็นชื่อของท่านเขาเหล่านั้นจะต้องปิดจมูกเพราะได้กลิ่นที่ไม่หอมหวนจากชื่อของท่าน

ท่านเปาบุ้นจิ้น ซึ่งเป็นศาลสถิตย์ยุติธรรม แม้ท่านจะจากโลกนี้ไปเป็นเวลาพันกว่าปีแล้ว ชื่อเสียงและเกียรติยศของท่านได้ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าผู้ใดได้ยิน ต่างก็ชื่นชมผงกหัวยอมรับในความดีของท่าน ขอให้ท่านเลือกคิดเอาเองว่าท่านจะเป็นเปาบุ้นจิ้นหรือคนอัปยศบางคน ที่สังคมต้องสาบแช่งไปชั่วลูกชั่วหลาน

คนบ้านนอก

ศาลนี้เป็นของใคร ตอนนี้ที่อยากถาม อีกไม่นานหรอกประชาชนจะเหลืออด ไม่ว่าใครๆคงตายเป็นเหมือนๆกันแหละนะ นั่นกระมังที่เป็นบรรทัดฐานเดียวกัน เมื่อบรรทัดฐานมันต่างกัน เราหันมาใช้ไอ้ที่มันเหมือนกันมาตัดสินกันเลยดีไหม...เอาเลย

เลือกปฏิบัติ?

คดีดาตอร์ปิโดช่วยเผยตัวตนของศาลไทยเวลานี้มากขึ้น

เข้ม เย็นยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 7

ณัฐวุฒิ
118.175.129.ip คห.6 เข้ม เย็นยิ่ง

ท่วงทำนองและการแสดงภูมิรู้ระดับจัดตั้งใหญ่

สงสัยว่า เพราะจัดตั้งใหญ่แบบนี้แหละ

พคท.ถึงได้พ่ายแพ้ถล่มทลาย

โงหัวไม่ขึ้นจวบจนทุกวันนี้

3333333333333333333333333333333333333333333333333
ไอ้หนู ชาวคอมมิวนิสต์แท้จริงไม่เคยชนะ หรือแพ้ สังคมคอมมิวนิสต์ เป็นสังคมเศรษฐกิจที่"ทุกคนทำงานตามความสามารถ ผลผลิตตามความต้องการ" ไม่ใช่การต่อสู้ครอบครองทางการเมือง หรือได้อำนาจรัฐชั่วคราว ระยะประวัติศาสตร์นี้ยังเป็นช่วงผ่าน เป็นช่วงสัมพัทธ คอมมิวนิสต์เป็นระบบสังคมโลกที่สวยงามในอนาคต ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นทุนนิยมสามานย์ขั้นสุดท้าย ที่เลนินกล่าวว่า "จักรพรรดินิยม ได้ขุดหลุมฝังศพตัวเองไว้แล้ว" ต่อจากนั้นเป็นสังคมนิยม แล้วถึงคอมมิวนิสต์ วันนี้ ยังไม่มีสังคมคอมนิสต์ในโลก ไอ้หนูต้องไปลงทะเบียนเรียนใหม่ "ฝาก สหายยิ้ม และศ.ดร.ธงชัย" ช่วยทำความเข้าใจกับศานุศิษย์ใหม่ อย่าสอนเด็กครึ่งๆกลางๆแล้เอาความบริสุทธิ์ของเด็กมาใช้งานเป็นตัวแทนเชิด เพื่อแย่งชิงการนำเชิงสัญญลักษณ์ กับอ.ธีรยุทธ ซึ่งเขาไม่เคยคิดอะไรเรื่องนี้เลย เขาขอเป็นแค่ "นักคิดของสังคม"เท่านั้น คุณก็ใช่ แต่อย่าเป็นพวกฉวยโอกาสเอียงซ้าย..

นายรักธรรม

เรียนคุณเข้ม ความเเห็นที่ ๒๔ ดว้ยความเคารพ
ถ้าได้ศึกษาและเข้าใจกฏหมายอาญา ป.วิอาญาตลอดจนหลักกฏหมาย RULE OF LAW กม.ว่าดว้ยโทษ การลงโทษ จิตสำนึกแห่งความยุติธรรมตามธรรมชาติ ตลอดจนศักดิศรีแห่งความเป็นมนุษย็ ที่ว่า ALL MEN ARE EQUAL แล้ว ก็จะใด้รับคำตอบในการให้ความยุติธรรมแก่ทั้งคุณ ตอร็ปิโด และ คุณสนธิ ครับ.

เข้ม เย็นยิ่ง

งั้นตำรวจกับโจร ถือปืนเหมือนกัน ก็ติดคุกเหมือนกันใช่ไหม ? คนทำผิดจนเป็นนิสัย กับคนชี้เบาะแส มีความผิดในมาตราฐานเดียวกันหรือ เอ้า ยกพวกพธม. พวกทัษิณ ออกไป เหลือแต่ข้อกฏหมาย คุณยังคิดอย่างนั้นเหรอ มิน่านักกฎหมายสมัยนี้ลงทุนแม้แต่จ่ายเงินศาล ถ้าชนะคดีถือว่าถูก โอ..แม่เจ้า ความเป็นธรรมในยุคนี้ ผมไม่ดีใจที่คุณดาติดคุก แต่ผมสนใจการตีความกฎหมาย ใตรๆก็รู้ว่ากรณีสนธิ เป็นการแก้เกมส์(โง่ๆ)ของอำนาจรัฐ มันคนละทางกันเลย ถ้าใครติดตามคุณดา เราจะเห็นว่ากรณีของเธอ เป็นความตั้งใจที่จะโฆษณาแบบนั้น เธอเป็นพวก "ไม่ยืนไม่ผิด คิดต่างไม่ใช่อาชญากร" สนธิเป็นพวกโปรเจ้า เจตนาคนละเรื่องกัน ส่วนในทางการเมืองใครผิดใครถูกอีกเรื่องหนึ่ง อีกสถานการณ์หนึ่ง ผมไม่ได้รังเกียจคุณดา แต่ถ้าเลือกได้ผมจะไม่คบคนที่มีท่วงทำนองแบบนี้..

คนบางลำพู

เห็นด้วยกับคุณ เข้ม คห 32 การใช้วาจาของคุณดาไม่สุภาพเอามากๆ
เธอเคยมาเดินแถวบางลำพู ตอนตีหนึ่งแล้วตะโกนด่าคุณเปรม
หน้าบ้านผม หยาบคายมาก รับไม่ได้จริง
นึกอีกทีก็สงสารคุณดา ในวัยเด็กคงมีปํญหาครอบครัวแน่นอน คงเป็นเด็กที่
ขาดความอบอุ่น พ่อแม่ด่าทอทะเลาะตบตี ทำให้คุณดารรับสำนึกพ่อแม่มาโดยไม่รู้ตัว
แล้วโชคดีของสังคมไทยที่คุณดา เป็นทอม ไม่สามรถผลิตลูกออกมาได้

มันไม่ใช่หยาบคายอย่างเดียว

แต่มันจาบจ้วงอย่างที่ไม่น่าจะมีคนไทยที่จะพูดถึง.......ได้อย่างนี้ นังดามันเลวทรามต่ำช้ามาก ได้ยินยังไม่เชื่อหูตัวเอง ต้องน้งร้องไห้ที่คนไทยอย่างนังดาพูดได้ขนาดนี้ แล้วก็รู้สึกกลัวพวกที่สนับสนุนนังดาเขาทำกันเป็นขบวนการจริงๆ เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนกล้าพูดแบบนี้

prisoner

สมควรที่ได้รับโทษแล้ว

นายสัจจะ

อ้อ! ดู กม.อาญาเรื่องตวัการ ม.๘๓ ประกอบความผิดตาม ม.๑๑๒ ดว้ยนะครับ จะได้เข้าใจว่า การนำคำพูดที่คนอื่นหมิ่นประมาทบุคคลอื่นไปพูด ไปโฆษณาต่อนั้น เป็นความผิดดว้ยหรือไม่??ครับ.

x-x-x

ความผิดเหมือนกันแต่ต่างกันที่เจตนา อธิบายแค่นี้คงเข้าใจนะ

Free man

All men are created equally. ใครกำลังทำร้ายจิตใจของใคร

มนุษย์มิได้วิเศษไปเสียทั้งหมด มีทั้งดีและเลวสลับกันไป ไม่มีใครหรอกที่ดี 100 %

ความจริงข้างต้นนี้ ถามว่าจะมีการตรวจสอบเพื่อความโปร่งใดได้หรือไม่ ในประเทศสารขันธ์

X-คลู-สีฟ

เสรีภาพที่เบิกบาน จะวิพากษ์วิจารณ์"ศาล"ต้องยั้งคิดไว้บ้าง เราทุกคนรู้ไม่ใช่หรือว่า ที่ๆเราพึ่งได้ในคราวคับขัน จนตรอก หรือต้องเจอภาวะ"อธรรม"..ก็มี"ระบบศาล"เท่านั้นแหละที่เราฝากความหวังไว้...ฝุ่นเข้าตา, smoke get in your eyes ปัญหาที่เจอกับตัว หากเราใช้"ความไม่รู้"เข้าแก้ไข ก็คงจะไปกันใหญ่ ผมแค่ความคิดน้อยๆคนหนึ่ง มิบังอาจ เสนอแนะหรือสอนสั่งเพื่อนร่วมเวบได้ ถือว่าเป็น"ความหวังดี"ที่มนุษย์พึงมีต่อกันนะครับ....ที่พูดทั้งหมดนี้