รอยเตอร์รายงาน: เสียงจากผู้ชุมนุมต้านรัฐบาล "เราจะตายเพื่อในหลวง"

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน ประชาไทแปลแบบคำต่อคำ


 


กรุงเทพฯ รอยเตอร์ กลุ่มผู้คัดค้านพยายามที่จะเขย่าสมัครให้ถอนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ได้ปฏิญาณตนว่าพวกเขาสามารถพลีชีวิตเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าทรงตกอยู่ภายใต้การคุกคาม


 


"ฉันตายเพื่อในหลวงได้" ครูวัย 53 ปี ชื่อ จันทรา ละมั่งทอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ในทำเนียบรัฐบาลที่ถูกยึดครองมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วโดยกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยซึ่งเป็นกลุ่มต่อต้านรัฐบาลและเป็นฝ่ายนิยมกษัตริย์อย่างเข้มข้น


 


"ฉันคิดว่าพระองค์ทรงช่วยเหลือพวกเราโดยการพระราชทานน้ำและอาหาร แต่ทรงไม่สามารถเปิดเผยได้" เธอกล่าว


 


ชาวไทยส่วนใหญ่ถือว่าพระมหากษัตริย์ทรงเป็นสมมติเทพ โดยสถานะที่เป็นทางการ พระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือการเมือง แต่ก็ทรงเข้ามามีส่วนในทางการเมืองหลายครั้งตลอดช่วงเวลา 60 ปีแห่งการครองราชย์ พระองค์ทรงมีพระกรุณาแก่ทั้งกองทัพและฝ่ายบริหารที่มาจากการเลือกตั้งในระดับที่ต่างๆ กันไป


 


พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยซึ่งเป็นกลุ่มนักธุรกิจและนักวิชาการฝ่ายขวากล่าวหาว่าสมัครนั้นเป็นตัวแทนที่ไม่ชอบธรรมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนก่อน ซึ่งพ้นจากตำแหน่งไปเพราะการรัฐประหารเมื่อปี 2549 ภายหลังการชุมนุมยาวนานหลายเดือนของพันธมิตรฯ


 


อย่างไรก็ตาม พันธมิตรฯ ก็ได้รับการสนับสนุนด้วยศรัทธาอย่างแรงกล้าซึ่งเป็นผลจากการระบายสีทักษิณและรัฐบาลสมัครซึ่งเข้ามามีอำนาจหลังการเลือกตั้งเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่ามีแนวทางสาธารณรัฐและต้องการล้มราชวงศ์จักรี


 


สมัครและทักษิณได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวหลายครั้ง แต่การชุมนุมประท้วงก็ยังดำเนินไปโดยปราศจากการรับฟังจากกลุ่มผู้มีศรัทธาแรงกล้าอย่างพันธมิตรฯ ซึ่งได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการฟังคำปราศรัยอันหนักแน่นเกี่ยวกับการคุกคามราชวงศ์


 


"ฉันรักในหลวงและพระราชินี และทักษิณต้องการฆ่าในหลวงและพระราชินี" พนักงานขายประกันวัย 65 ปี ชื่อทรงพิชญา ตันศักดิ์วรน กล่าวภายใต้หมวกกอล์ฟสีดำ และเสื้อเชิ้ตสีเหลืองเช่นเดียวกับผู้สนับสนุนพันธมิตรฯ อื่นๆ


 


สีเหลืองเป็นสีของวันจันทร์ เป็นวันที่ทรงพระราชสมภพ


 


"ในหลวงทรงไม่สามารถตรัสอะไรได้ แต่ผมเชื่อว่าถึงที่สุดแล้วพระองค์จะทรงอยู่ข้างพวกเรา" สุวันชัย จิตวิวัฒน์ วัย 40 ปีซึ่งอธิบายว่าเขาเป็นลูกจ้างของตัวเอง กล่าว "ผมไม่เคยกลัว เพราะผมมาที่นี่เพื่อประเทศชาติและในหลวงของผม"


 


เมื่อตำรวจปราบจลาจลต้องเผชิญหน้ารั้วลวดหนามและด่านยางรถยนต์ของพันธมิตรฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อที่จะเข้าไปติดประกาศคำสั่งศาล ฝ่ายผู้ประท้วงได้ยกพระบรมฉายาลักษณ์ซึ่งทรงฉายเมื่องานครองราชย์ครบ 50 ปี ขึ้นสูงดังหนึ่งเป็นรูปเคารพทางศาสนา


 


พวกเขาเชื่อว่า ไม่มีทหารหรือตำรวจคนไหนสามารถทุบตีพระบรมฉายาลักษณ์ แม้ว่าจะได้รับคำสั่งให้จู่โจมก็ตาม การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของสมัครหลังจากที่ฝ่ายต่อต้านพันธมิตร ถูกฆ่าไปในการปะทะระหว่างพันธมิตรและฝ่ายต่อต้านเมื่อคืนก่อนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความรู้สึกของพันธมิตรฯได้


 


พระบรมฉายาลักษณ์ยังคงติดอยู่ทั่วไปรอบบริเวณทำเนียบรัฐบาลซึ่งให้บรรยากาศเหมือนเทศกาลดนตรีวู๊ดสต๊อก สนามหญ้าที่เคยได้รับการตัดแต่งขณะนี้กลายเป็นโคลนและประชาชนปัสสาวะกันอย่างสะดวกหลังผ้าใบที่กั้นขึ้นชั่วคราว


 


"วันนี้ผมไม่ทำงาน การชุมนุมเป็นเรื่องใหญ่กว่า จะสำคัญอะไรถ้าผมตกงาน ตราบใดที่ผมยังทำเพื่อปกป้องประเทศ" ประโยชน์ ศิริลักษณ์ คนงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์จากชลบุรีวัย 40 ปี กล่าว


 


จันทราซึ่งเป็นครูได้ลางานและเดินทางจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งเป็นราชธานีเก่า ห่างจากกรุงเทพฯไป 100 กิโลเมตร เพื่อเข้าร่วมกับ "สงครามครั้งสุดท้าย" ของพันธมิตรเพื่อต่อต้านสมัคร


"ชั้นเรียนของฉันเป็นปัญหาเล็ก ประเทศชาติคือปัญหาใหญ่" จันทรา กล่าว


 


 


ที่มา


 


"We'll die for King" say defiant Thai protesters


http://www.reuters.com/article/worldNews/idUKBKK30552420080902?sp=true

ใบตองแห้ง

นักวิชาการ สื่อสารมวลชน ให้ท้าย พธม อีกไม่เกิน10ปีคนนอกพื้นที่จะไปติดต่อธุระที่ภาคใต้คงต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้าพื้นที่แล้วครับดูตัวละครซิครับแกนนำบางคน ผู้นำแรงงานบางคน รวมถึง สส หากว่าล้มรัฐบาลนี้สำเร็จแผนนี้จะเป็นอาจจะเป็น model ต่อไป ถึงเวลานั้นใครก็เอาไม่อยู่แล้วครับ

พันทมาร

ตั้งแต่มี พธม. บ้านเมืองไทยมีแต่ความสุข.......เปลี่ยนการปกครองเลยดีกว่า

ข้าราชการจนๆ

เฮ้ออ..... คงต้อง Format กันใหม่ซะแล้ว

นวมทอง

คนไทยพูดภาษาไทย

อย่าให้ถึงตายเลย

เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วในอดีต

จึงทำให้เสียกรุงถึงสองครั้ง

ตอนนั้นเห็นวิ่งหนีพม่ากันหมดเมืองเลย

อย่าให้ถึงตายเพราะฆ่ากันเองเลย

เรื่องเล็กๆน้อยๆ

คนคนทะเลาะกันแค่สองคน

ดูแล้วนิ่งเสีย

มันสงบไปเอง

vj

แล้วตอนนี้เห็นแล้วครับเศรษฐกิจพังของจริงต่างชาติขายหุ้น
ตั้งแต่มีเหตุการณ์พันธมิตรยึดทำเนียบเท่ากับต่างชาติขายทั้งปีของปีที่แล้ว

พวกคุณเอาประเทศไทยมาเป็นตัวประกันทั้งกลุ่มที่สนับสนุนพันธมิตรทำชั่วทำเลย
ทั้งม๊อบที่คอยปกป้อง และโดยเฉพาะแกนนำ ควรพิจารณาตัวเองได้แล้ว

การที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้นายกลาออก แทนที่จะบอกให้พันธมิตรออกจากทำเนียบ
และแกนนำต้องมอบตัว ต้องถือว่าร่วมมือทำให้ประเทศชาติล่มจมครับ

24

ต้องใช้คำแบบสมัครตอบ ค.ห. 1-4 ว่า "มันจะอะไรกันนักกันหนา"

vj

"เราจะตายเพื่อในหลวง" ประโยคนี้เห็นอ้างกันจัง แต่สำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า

รอยเตอร์ ระบุว่า "พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนั้นฉาบสีให้ตัวเองเป็นองครักษ์พิทักษ์พระมหากษัตริย์ ต่อต้านแนวทางของทักษิณที่จะเปลี่ยนประเทศไทยเป็นสาธารณรัฐ ทั้งนี้ข้อกล่าวหาดังกล่าวถูกปฏิเสธจากทั้งรัฐบาลของนายสมัครและจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"

แล้วเห็นไม้ครับว่า ตอนนี้ใครกันแน่ที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงการปกครองใหม่
อย่างนี้ต้องถือว่าคิดล้มล้างแน่นอนครับ ดังนั้นฝ่ายใดที่ให้การสนับสนุนพันธมิตรต้องถือว่า
เข้าข่ายเป็นการช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกในการที่กลุ่มแกนนำกระทำความผิด
ต้องระวางโทษสองในสาม

สิ่งที่น่าสังเกตว่า ไม่เคยมีสักครั้งเดียวที่แกนนำปลุกระดมจะมีโอกาสเข้าเฝ้าแม้สักครั้งเดียว
ฝันไปนะครับ และบาปกรรมที่ใช้สถาบันเป็นเครื่องมือ
ไปฝันในคุกน่าจะชัดเจนกว่า

รากหญ้าทาสเทวดา

มวลชนของพันธมิตร มีอยู่ประมาณ 5 % ของมวลชนทั้งหมดของประเทศซึ่งเป็นมวลชนของพรรคประชานิยม ระบอบอุปถัมภ์นิยมได้แก่รัฐต้องแบ่งปันภาษีคืนให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อย โดยพวกทุนนิยมเก่ากับพวกศักดินาไม่ยอมรับวิธีการบริหารของพรรคการเมืองที่มีแนวความคิดเช่นนี้

อาธร

เป็นสิทธิของคุณครับ ใครจะตายเพื่อใครก็ย่อมได้ มีชิวิตเดียว จะดายฟอร์ฮูม ก็ไปเลือกเอาเอง
ผมก็เลยอยากขอประกาศบ้าง "ผมยอมตายเพื่อทุกคนเลยครับ ถ้ามันจะทำให้คนเราดีกันได้"
(ว๊าว คิดได้งัยเนี่ย เอาชีวิตอันต่ำต้อยไร้ค่าของเรามาเป็นตัวประกัน เพื่อความเท่ห์แห่งมนุษยชาติ...อู๊ย สุดยอด)

สองตาข้างทาง

ในหลวงเป็นพ่อของคนไทยทุกคน

ขอร้องละ อย่าเหมาเอาไปปกป้องตัวเองฝ่ายเดียวเลย ท่านไม่ใช่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และเชื่อว่าท่านก็ไม่อยากให้ลูกของท่านมี 'ฝ่าย' ด้วย

ช่วยอ้างอย่างอื่นกันได้มั้ย อย่าเอาท่านมาเกี่ยวข้อง T_T

เด็กสาธุ

พวกที่ออกมาประท้วงรัฐบาลแล้วอ้างว่า เราจะตายเพื่อในหลวง กำลังหลงประเด็นแล้วครับ ที่พวกคุณกำลังประท้วงนั้นมันไม่ได้เป็นอย่างที่อ้างเลยแม้แต่น้อย แต่พวงคุณต้องเปลี่ยนคำเสียใหม่ว่า เราจะตายเพื่อสนธิ ลิ้มทองกุล

ไอ้พวกกบฎ

ขอเถอครับ'กบฏพันธมาร' อย่าจาบจ้วงเบื้องสูงอีกเลย
'วันที่ 30 ส.ค. 51' ที่ผ่านมาก็แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกท่านทำ-คิดกันอย่างไร พวกท่านไม่มีสิทธิ์ที่จะพูดคำว่า “ฉันตายเพื่อในหลวงได้” ได้แล้วครับ ความชอบธรรมของท่านหมดลงแล้ว 'พวกท่านดีแต่กล่าวอ้าง แต่ไม่เคยปฏิบัติจริง'
และก็อย่างดึงเบื้องสูงให้ลงมาต่ำเลย อย่างคำพูด “ฉันคิดว่าพระองค์ทรงช่วยเหลือพวกเราโดยการพระราชทานน้ำและอาหาร แต่ทรงไม่สามารถเปิดเผยได้” เพราะท่านทรงไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง 'ระวังเหาจะกินหัว'

ขอเตือนนะครับ หากพวก'กบฏ'ทำเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ ระวังทรณีจะสูบโดยประชาชนอีก 60 กว่าล้านเป็นผู้กระทำให้

บั้งไฟแสนแดนอีสาน

*พี่น้อง กูตาย ลงไป
ขอให้ สู่สรวง สวรรค์
กูอยู่ ถึงไหน ถึงกัน
ยึดมั่น ประชาธิปไตย

*ถึงมัน ชนะวันนี้
ยังมี วันหน้า ฟ้าใหม่
เรียกร้อง ยุติธรรม นำชัย
ให้ได้ ซึ่งความ เท่าเทียม

-พวกชน ชั้นล่าง อย่างกู
ใจสู้ ยังมี ล้นเปี่ยม
ถึงแม้ ขัดสน จนเจียม
เท่าเทียม ประชาธิปไตย

-พี่น้อง กูตาย อนาถา
เพราะพวก เทวา ยิ่งใหญ่
เทวา อนาธิปไตย
ฝันใฝ่ เข้าครอง ข้างเดียว

lek

ประชาไทไม่ได้เป็น "ตะเกียง"ในการส่องสว่างขับไล่ความมืดของสังคม
ที่กำลังทำอยู่คือการหยิบยื่น " ไฟ" เพื่อร่วมเผาไหม้ชาติเหมือนที่คุณกล่าวหาคนอื่น
คำถามคือ สื่ออย่างคุณมีคุณค่าอะไรในการดำรงอยู่
คุณคือสื่อทางเลือก...ใช่ คือเลือกข้างแล้วนั่นเอง แล้วก็ปั่นให้สังคมเพิ่มอุณหภูมิความร้อนแรง ไม่ต่างกับพันธมิตรที่คุณกล่าวหาอยู่ทุกวี่วัน

มหาเทพ

แต่บัดนี้ไปแผ่นดินไทยจะเต็มไปด้วยอาชญากรรม เพราะอนาธิปไตยที่ไม่มีใครเชื่ออำนาจรัฐเพราะปชปและพธมงละเมิดอำนาจให้เห็นเป้นตัวอย่าง กม.ไม่มีความหมาย ไร้สภาพบังคับ อนาจบ้านเมืองคงพินาศย่อยยับใครจะรับผิดชอบ

เวบขายชาติ

ทักษิณ ดำเนินนโยบายการปกครองโดยการแบ่งแยกและอยุติธรรมนำงบประมาณส่วนใหญ่ของคนทั้งประเทศ ไปลงสนับสนุนในพื้นที่ที่เป็นฐานเสียงของตน โดยไม่แคร์ต่อคนภาคส่วนอื่นๆ และมักใช้ความก้าวร้าว รุนแรงคุกคามผู้ที่คิดแตกต่างจนผู้คนที่โดนรังแก ทนไม่ไหว ต้องลุกขึ้นขับไล่ และ เขาเมื่อลุกขึ้นมาแล้วไม่มีวันเลิกลาเพราะสิ่งที่ทักษิณกับบรรดาลิ่วล้อก่อกรรมทำเข็ญไว้หนักหนามาก เอารัดเอาเปรียบทุกอย่าง เล่นพรรคเล่นพวก ย่ำยีบีทา ข่มเหงคนที่ไม่ยอมศิโรราบ ดังนั้นนี่คือผลกรรมที่เริ่มจะคืนสนองทักษิณ อย่าคิดเลยว่าเรื่องนี้จะจบง่ายๆ คนที่เคยเสวยสุขกับระบอบทักษิณตอนนี้ใกล้จะหมดเวลาของพวกมรึงแล้ว แม้ว่าดูเผินๆพวกมรึงจะมีเยอะกว่า มีเหนือกับอีสาน แต่ตอนนี้พวกกรูสุดจะทนความหน้าด้านไร้ยางอาย เอาเปรียบ คดโกงแบบสุดทุเรศ ยังคิดจะให้คนส่วนอื่นเป็นขี้ข้าให้พวกมรึงอีกเหรอ ไอ้พวก สถุน ต่อไปนี้ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ถ้าไม่มีความยุติธรรมก็อย่ามีชีวิตอยู่อย่างเป็นขี้ข้าไอ้ทักษิณเลย พวกกรูยอมตาย ส่วนพวกฝรั่งมันก้พวกขบวนการที่จะเข้ามากอบโกยจากคนไทยโดยมีไอ้ทักษิณเป็นคนจัดการอำนวยความสะดวกแลกกับการที่พวกฝรั่งจะให้ความคุ้มครองมันตกลงกันในระดับโลกเรียบร้อยแล้ว สื่อฝรั่งก็เลยทำเป็นเสนอข่าวแบบขาด เกิน ทำเป็นไม่สันทัดแต่ที่จริงมันแกล้ง มันรู้ดีที่สุดว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมืองเรา แต่นี่คือการล่าเมืองขึ้นยุกใหม่ ยุคโลกาภิวัฒน์ มีชาติด้อยพัฒนาให้มันกดขี่เหลืออีกไม่กี่ประเทศแล้วตอนนี้มัน ต้อง การประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆเพราะคนยังโง่อยู่มากพร้อมที่จะเป็นเหยื่อให้พวกมัน จงไตร่ตรองให้ดี เวลาเลือกเสพข่าวสารจากสื่อฝรั่ง มันมีผลประโยชน์แอบแฝงทั้งสิ้น ไม่เชื่อลองไปสังเกตุเอา

เวบขายชาติ

ทักษิณพยายามบั่นทอนสถาบันกษัตริย์อย่างจงใจเจตนา เพราะมันรู้ดีว่า สิ่งที่กีดขวางเส้นทางขายชาติฃิ้นใหญ่ที่สุดก็คือสถาบันกษัตริย์เพราะหลายๆนโยบายของในหลวง จะกีดขวางการไหลลื่นของระบอบขายชาติ อย่างเช่น นโยบายเศรษฐกิจพอเพียง เน้นการพึ่งพาตนเอง อยู่อย่างพอเพียง มีศักดิ์ศรี จะทำให้คนไม่จำเป็นต้องพึ่งระบบทุนสามานย์ ไม่ต้องพึ่งพาต่างชาติ ไม่ตกเป็นเบี้ยล่างคนรวย ทักษิณจึงพยายามบ่อนทำลาย เพราะทักษิณและต่างชาติ ต้องการให้คนไทยพึ่งพาตัวเองไม่ได้ ต้องเป็นหนี้เป็นสิน ล้นพ้นตัวในที่สุดก้ต้องขายที่นา ทรัพย์สมบัติของบรรพบุรุษ แล้วก็ไม่มีที่จะทำนาต้องกลายมาเป็นขี้ข้าของนายทุนทำงานรับจ้างขายแรงงาน คนจนจะจนยิ่งขึ้น คนรวยจะยิ่งเอารัดเอาเปรียบคนจนได้ง่ายยิ่งขึ้น อยากจะนอนกับลูกสาวใครก็ใช้เงิน ใช้ อำนาจ ฟาดหัว แม้แต่ข้าราชการ เจ้านายอยากจะนอนกับลูกน้องคนไหนก็เรียกเอาถ้าไม่ยอมก็กลั่นแกล้งรังแกได้อย่างง่ายดายและสะดวกกว่าเมื่อก่อน เดี๋ยวนี้อ้าง เป็นข้าราชการดีเด่น มันก็ให้สองขั้นพวกลูกกะเป๋งพวกมันเองได้ติดต่อกันเจ็ดชั่วโคตร ไม่มีใครกล้าบอกว่าไม่เป็นธรรม มันอ้างกฏระเบียบเปิดช่องให้ทำได้ ที่จริงมันทำไม่ได้แต่มันจะตะแบงกัน แล้วเล่นเป็นระบบพวกกลุ่มของมันใครค้านก็โดนเก็บเข้ากรุ คนที่จะกล้าหาญลุกขึ้นคัดค้านก้หายหด อยู่เฉยๆดีกว่าไม่จำเป็นต้องฆ่าตัวตายเปล่าๆ คนเลวพวกมันก็เลยได้ใจเหลิงอำนาจกันยกใหญ่ ระบบของพวกมันชั่วช้าสามานย์ คนไทยยังไม่รู้อีกเยอะมันเล่นกันจนถึงคิดโค่นล้มสถาบันกันแล้ว พอพันธมิตรรู้ทันออกมา มันก็ทำเป็นจงรักภักดีย์ โกหกเสแสร้งจอมปลอมทั้งนั้น อย่าพยายามหลอกลวงกันอีกต่อไปเลยว๊า ไอ้สถุน ยอมรับความจริงมาดีกว่า คนไทยไม่ใช่ควายกันหมดหรอก คนรู้ทันยังมี

เวบขายชาติ

ถามจริง อยากให้ในหลวงเรียกสนธิเข้าเฝ้าจริงเหรอ ถ้าสนธิได้เข้าเฝ้าจริง พวกมรึงอย่า อกหัก พากันเคียดแค้นขาดใจตายซะก่อนนะ แล้วอย่าพาลล่ะ ในหลวงทรงมีพระเมตตา ไม่อยากให้คนไทยอิจฉากันก็เลยไม่ทรงให้สนธิเข้าเฝ้าน่ะสิ ไม่ใช่ว่าสนธิทำผิดอะไร เขาพากันออกมาปกป้องชาติไม่ให้คนคิดล้มล้างได้ใจ มรึงก็ลองไปฟังที่อี เพ็ญ กับนังดา มันปราศัยสิ ยังไม่ชัดอีกหรือว่า ไอ้ทักษิณมันคิดอะไร ควา ย เอ๊ย ทำมาตอแหล แถไป ด้านๆ

ไอ้พวกกบฏ

คห.18 "ทักษิณ ดำเนินนโยบายการปกครองโดยการแบ่งแยกและอยุติธรรมนำงบประมาณส่วนใหญ่ของคนทั้งประเทศ "

ผมว่าเป็นเหมือนกันหมด
ชวน > 2 สมัย 6 ปี :
พัฒนาตรัง-ภาคใต้ แต่กลับไม่ค่อยเจริญเท่าที่ควร
ไอ้เหลี่ยม > 2 สมัย 6 ปี :
ทุ่มลงเหนือ-อีสาน พอๆกัน พื้นที่เยอะ ดูโดยรวมเหมือนม่ายค่อยจะพัฒนา นอกเสียจากจะยืมมือนักธุรกิจใน-นอกเข้าช่วย
เติ้ง เสี่ยว หาร 1 สมัย 1 ปี + ร่วมรัฐบาล 4 ปี = 5 ปี:
ทุ่มลงสุพรรณ-พื้นที่ข้างเคียง สุพรรณพัฒนาชัดเจน ถนน 8 แลน ร.ร.บรรหาร-แจ่มใส กว่า 20 โรง ทุก ร.ร. มีสะว่ายน้ำ, โรงยิม ฯลฯ

ผลสรุปจาก พรรคการเมืองทั้ง 3 พรรคผมว่า คุณควรเลือก'บรรหาร'นะ ผมว่าคงจะตรงความต้องการของคุณ ที่สุดนะ
แถม 'spirit' สูงอีกต่างหาก แต่โดนไม่ไว้วางในจากใบเกิดปลอมที่ทำโดยเทพเทือกก็แสดงความรับผิดชอบ ลาออกทันที

ปล. ส่วนผมขอบายวะ spirit ดีเกิน
ฝากทิ้งท้ายนะ 'การเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์' ใครมาจากไหนก็ตอบแทนที่นั้นก็แค่นั้น

คนไทย

เวปประชาไท ยังดีกว่า สื่อนรก อย่าง ASTV และสื่ออื่นๆของไทย

สส

เห็นด้วย คห.18-19 พวกรักทักษิณจงเอาคิดความเป็นไปได้ให้มากๆ คิดผิดคิดใหม่ได้ เมื่อก่อนผมยังชอบทักษิณ 1 เลย พอมาทักษิณ 2 ชักทะเม่งๆแล้วก็เลยหาความรู้และสังเกตเพิ่มเติม สรุปแล้วเป็นไปได้มาก 80% เลยทีเดียว

คนดอย

-เรื่องที่น่าเศร้าของประเทศนี้ไม่มีอะไรที่เท่าได้อีกแล้วที่สุดพวกบ้าอำนาจ ก็ดึ่งฟ้าลงต่ำ โดยการอ้างสถาบัน ผมว่าทั้ง นปก คปช ทุกฝ่าย ต่างมีความจงรักภัคดีกับสถาบันเท่าเที่ยมกันทุกคนครับ อยากให้มวลชน ของ พธม เข้าใจด้วยครับ
-และคนที่จะทำลาย สถาบันที่เรารัก ก็คือคนที่แอบอ้างดึงเอาฟ้าลงมาสู่โคลน หากเล่นกันถึงแบบนี้ที่สุดสถาบันก็จะล่มจมแน่นอน เพราะต่างฝ่าย ต่างช่วยกันดึงสถาบันลงมา
-ตามสถาณะและความเป็นอยู่ของสถาบันนั้น ที่สำคัญต้องไม่มีใครแตะต้อง คือไม่เอามาเป็นมือทางอำนาจ ไม่เช่นนั้น ความศักดิสิทธิ และความคงอยู่ของสถาบันจะสั้นคลอนได้ในที่สุด
-อนาจนักกับพวกบ้าอำนาจ ไม่รู้จักพอ

คนดอย

-ผมขอเรียกร้อง หน่วยงาน นักวิชาการ องค์กร เข้ามาช่วยหาทางระงับการแอบ้างสถาบันเพราะ
-หนึ่ง ถ้าคนของ พธม ที่มีสัญาลักษณ์ ของสถานบัน ออกมาเข็นฆ่า ประชาชนฝ่ายอื่นที่เป็นชาวรากหญ้าและคนส่วนมากของประเทศนี้
-สองถ้า ทหารที่มีสัญญาลักษณ์ของสถาบันและฝ่าย พธม ออกมารัฐประหาร และถูก นปก นปช ต่อต้าน ต้องใช้การปราบปราม เข่นฆ่า คนรากหย้าของประเทศ
-หรือแม้นแต่คนของ พธม เอาสถาบัน มาเป็นสัยลักษณ์ของตัวเองเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง เป็นการใช้จิตวิทยาที่จะแยกคนออกจากกัน ฝ่ายสถาบัน และฝ่ายล้มล้างสถาบัน แน่นอนว่าแผลนี้ทุกฝ่ายจะได้รับไว้ในใจของผู้คน
-อะไรจะเกิดขึ้น ??????????????

คิดเอาเอง

คำถาม ท่านทั้งหลายระหว่างทักษิณ กับ ...จ ใครทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติมากกว่ากัน ขอถามแค่นี้แหละเก็บไปคิดให้ดีแล้วถามตนเอง อย่าให้ใครมาจูงจมูก

Oh No

รายงานข่าวชิ้นนี้สุดโต่งเกินไป ไม่มีใครในแผ่นดินไทยที่ไม่จงรักภักดี ฝ่ายที่เชียร์รัฐบาลเขาก็มีความจงรักภักดีไม่แตกต่างไปจากกลุ่มพันธมิตร ถ้าเอาประเด็นนี้มาเป็นเหตุแห่งการล้มล้างรัฐบาล ดูจะไม่สมเหตุสมผลเอามากๆ ข้ออ้างที่ว่าฝ่ายรัฐบาลต้องการใช้ระบอบประธานาธิบดีคงยิ่งเป็นไปไม่ได้เอาเสียเลย

ในทางกลับกัน ฝ่ายพันธมิตรเองต่างหากที่ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบแต่งตั้ง 70 เลือกตั้งแค่ 30 แล้วนี่เป็นระบอบอะไรกัน แต่ที่แน่ๆ ระบอบนี้สนับสนุนให้พวกเขาสามารถเข้าสู่อำนาจรัฐได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเวลา เสียเงินเสียทอง และการหาเสียงที่ยากลำบากเหมือนระบบเลือกตั้งอย่างแน่นอน

ละอองดาว

กวี ซีไรต์
ศิลปิน แห่งชาติ
อาจารย์ใหญ่ ศิลปินเพลง เพือชีวิต
คนเดือนตุลา..พฤษภา..
บรรดา สหายทั้งหลาย..ท.ป.ท.
NGO ภาคประชาชน

" เรจะตาย เพื่อ ในหลวง "

สวัสดี

ไร้สาระ

ช่วยตนเองให้รอดจากการอดตายก่อนเถอะ ท่านมีคนปกป้องเยอะแล้ว อย่าสร้างกระแสปกป้องเลย เฉไฉออกจากคนโกง ลิ้ม ปชป.

กลัวคนไล่จับบิ๊กบัง ใครจะจัดการสุรยุดเขายายเที่ยง

พวกนี้เลยใส่ร้ายว่าคนอื่นจะทำร้ายท่าน

พวกพูดดังๆว่าตนรักในหลวงนั่นแหละ น่าไปตรวจสอบเจตนา

nasis

ขอเสนอให้ทุกท่านคิดย้อนไป ๆเรื่อย ๆและรอบด้านจะรู้ว่าต้นเหตุแห่งปัญหาสังคมๆไทยที่ขัดแย้งคืออะไร แก้ได้ไหม การพูดตรงไปตรงมาในสังคมไทยไม่ค่อยจะเกิด พอเกิดก็มักจะรับกันไม่ได้ การพูดให้คลุมเครือต้องตีความก็มักเป็นต้นเหตุแห่งความขัดแย้ง และถูกนำไปอ้างอยู่เรื่อย ๆ ความขัดแย้งเล็ก ๆก็ถูกนำไปขยายๆ จนเป็นวงกว้าง สุดท้ายก็เป็นความขัดแย้งใหญ่ ฤา ประเทศไทยจะต้องแยกเป็นเสียงๆก็ไม่รู้ เมื่อถึงเวลานั้นคงต้องทำพาสปอร์ตเดินทางไปเชียงใหม่ ไปขอนแก่น และไปสงขลา ใครก็ได้ถาม Time Machine ทีเถอะจะได้เตรียมตัว

ว ณ ปากนัง

*รัฐบาล แห่งชาติ ประกาศก้อง
เสียงเรียกร้อง พันธมิตร คิดปั้นแต่ง
จากระบอบ สนธิ ริจัดแจง
นายกแกร่ง จากแต่งตั้ง นั่งครองเมือง

*ประชาชนธรรมดา และรากหญ้า
อย่าหาญกล้า เทียมเทวา คราฟ้าเหลือง
ต้องยอมรับ ความงามงด แสนหมดเปลือง
ไปกับเรื่อง ของเขา เหล่าเทวดา

*เลิกระบอบ แห่งความ เท่าเทียมกัน
มุ่งจัดสรร อำนาจ วาสนา
ใครด่าเก่ง ร้องเก่ง เบ่งคับฟ้า
อ้างประชาธิปไตย ทางตรง

*ประชาชน ไม่ใช่ เพียงพันธมิตร
ที่มีสิทธิ์ มีเสียง อย่าเลี่ยงหลง
ตราบประชาธิปไตย ไทยดำรง
อย่าปลดปลง สิทธิ์คนอื่น ข่มขืนใจ

*ประเทศไทย หาใช่ เพียงพันธมิตร
อย่ารานสิทธิ์ ปวงชน คนส่วนใหญ่
คนไม่ตาม พันธมิตร คิดอย่างไร
เอาเขาไว้ ที่ไหน ไยไม่คิด

*เป็นกบฏ ชัดแจ้ง แย่งอำนาจ
เป็นบทบาท ยุยง ให้หลงผิด
เป็นทางให้ เผด็จการ มารพิชิต
เป็นวิปริต ของประเทศ เป็นเหตุภัย

*ฉะนั้นเรา ประชาไท ไม่เห็นด้วย
และจะช่วย กันแสดง แจ้งสดใส
พวกเรารักษ์ ประชาธิปไตย
การเมืองใหม่ ไม่เอา เราไม่ยอม

โอ้

โอ้ พี่น้องทั้งหลายเอ๋ย พึงอย่าเอาความคิดของตัวเองไปตัดสิน ว่าผิดถูก ให้กาลเวลาเป็นสิ่งตัดสิน อออออออออออออออย่าด่า อย่าใช้อารมณ์ นะจ๊ะ

ดอกอ้อ

ดูสิว่า ประเทศนี้ ยังมีพวกไพร่ ที่ปลดปล่อยไม่ยอมไป อีกกี่เปอร์เซ็นต์

คนไทย

สมนำหน้าประเทศไทย ถูกกลุมคนที่ไม่เคารพกฏหมายทำลายเสียหายยับเยิน รัฐบาล ทหาร ตำรวจ ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะกลัวกฏหมู่ แม้จะประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว พวกนักวิชาการ องค์กรเอกชน พรรคฝ่ายค้าน ส.ว.ลากตั้ง ยังไม่เห็นด้วย แล้วใครจะรักษาความสงบได้ ในหลวงเคยรับสั่งว่า เจ้าหน้าที่ดูแลไม่ให้คนไม่ดีรบกวนคนดี แต่ปรากฏว่า รัฐบาล ทหาร ตำรวจ ไม่สามารถสนองพระราชดำรัสได้ ยังหน้าด้านกินเงินภาษีประชาชนอีก สงสารประเทศไทย ตราบใดที่ยังปล่อยให้ขบถ 9 คนลอยนวลได้ ประเทศชาติล่มจมแน่นอนครับ ทำไม่พวกนักวิชาการสนับสนุนให้ยกเลิกภาวะฉุกเฉิน ใน 3 จังหวัดชายแดนเขาใช้มา 3 ปีแล้วครับ ไม่เห็นเรียกร้องให้ยกเลิกบ้าง ประชาชน 3 จังหวัดไม่ได้ทำให้บ้านเมืองเสียหายเท่ากับขบถยึดทำเนียบและยุยงให้เกิดความวุ่นวายทั่วประเทศ ประเชาชนเดือดร้อนกันอย่างทั่วหน้า

คนไทย

พันธมิตรประกาศ ถึงนายก ลาออก ก็ยังชุมนุมต่อ จนกว่าจะได้ รบ.แห่งชาติ และค่าหัวเพิ่มเป็น 1500 บาท/วันแล้ว

pk

มาติน ลูเธอคิงกล่าวว่า
"หากใครไม่สามารถบอกตัวเองได้ว่า ตัวเองนั้นเกิดมาตายเพื่อสิ่งใดได้ คนๆนั้นก็สมควรจะตายซะตั้งแต่ตอนนี้"

ขอยกย่องพธม.ทุกท่าน ท่านไม่ใช่คนงมงายแต่ท่านเป็นคนมีศรัทธาอันยิ่งใหญ่
ไม่ผิดหรอกครับที่คนเราจะยอมตายเพื่อสิ่งที่ตนเองเชื่อ

เรยอง

น่าสังเวชพวกหุ่นยนต์

โรมัน

ต้องร้องเพลง เธอลำเอียง

ddd

สันดานเจง ๆ เวบนี้

แทนที่จะบอกให้หยุด ดันยุให้ทำ

ไปเองเลย คนเก่งประชาไททั้งหลาย

ไปทำให้เค้ารู้ว่าไม่ได้เก่งแค่ในเวบ ไปเลย

LOST

ตั้งคำถามเพื่อหาทางออกกันก่อนได้มะ ใจเย็นๆ
แล้วถามว่าจะเอาไงต่อไปกันเหรอ
มีรัฐบาลทหารเหรอ หรือหากมีรัฐบาลเลือกตั้งอีก
ใครไม่พอใจ ก็หาพวกไว้เยอะๆมาเล่นกฏหมู่เพื่อบังตับให้ออกเหรอ
คนจริงใจเพื่อประเทศชาติ ไม่สนถึงผลประโยชน์ส่วนตัวมีบ้างไหม
นั่นแหละ หากไม่มีใครเสียสละ ก็ยังคงมีความแตกร้าวมากขึ้น

ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
เป็นประชารัฐ ไผทของไทยทุกส่วน
อยู่ดำรงคงไว้ได้ทั้งมวล
ด้วยไทยล้วนหมาย รักสามัคคี

ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด
เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่
สละเลือดทุกหยาดเป็นชาติพลี
เถลิงประเทศชาติไทยทวี มีชัย ชโย

pk

อยากจะขำคนที่บอกว่านายกต้องอยู่ต่อเพื่อรักษาระบบ

นายกญี่ปุ่นพอรู้ตัวว่าคะแนนนิยมตกต่ำก็ลาออกแล้ว ไม่อยู่ให้คนเขามานั่งไล่นั่งด่าหรอก

นายกพูดว่าผมมาจากการเลือกตั้งต้องอยู่ต่อเพื่อรักษาระบบ ผมอยากจะบอกว่าการเลือกตั้งที่อ้างถึงมันไม่ได้สวยงามเลย ศาลก็ตัดสินไปแล้วว่าโกง กกต.มีมติเอกฉันให้ยุบพรรคแล้ว

ประกาศภาวะฉุกเฉิน โดยเอาคนมาตีกันฆ่ากัน
ประกาศตอน7โมงทั้งๆที่เหตุการณ์สงบไปตั้งแต่ตี4
บ้านเมืองไม่ได้อยู่ในภาวะฉุกเฉิน แต่นายสมัครต่างหากที่อยู่ในภาวะฉุกเฉิน

ประกาศภาวะฉุกเฉินแล้วหวังโยนดาบให้ทหารไปไล่ฆ่าประชาชน ทหารดันไม่เล่นด้วยอีก เพราะมีบทเรียนมาเยอะแล้ว ตายเลยไม่รู้จะกินหรือจะคาย

คดีติดตัวก็มี บาปเก่าที่ยุให้คนฆ่ากันก็ยังใช้ไม่หมด ลูกเมียก็ไม่ยอมคุยด้วย นอนที่บ้านก็ไม่ได้ต้องไปนอนค่ายทหาร
มันไปไม่ได้แล้วนายกคนนี้ ที่ยังอยู่ก็เพราะความแพ้ไม่เป็น ต้องการเอาชนะคะคาน

ตายไปแทนที่จะมีคนสร้างอนุสาวรีย์ให้ แต่นี่ไม่รู้จะโดนตามก่นด่าไปอีกกี่ชาติ

...

เหมือนวู๊ดสต๊อก...เข้าใจเปรียบเทียบ...

งงงง

สมัครประกาศลาสออกแล้ว

มหาเทพ

บัดนี้ทุกองค์กรไร้ประสิทธิภาพประสิทธิผลโดยสิ้นเชิง มีแต่ output ไม่มี outcome สักคน ยิ่งปชป ปปช ศ.รฐน.สาล รัฐสภา นักวิชาเกิน ทหาร ตร. ขรก. แต่กลับอ้างอำนาจของตนมากๆ ขอให้ทุกคนลาออก อย่าออกมาใช้อำนาจและความคิดเห็นใดๆของตนเด็ดขาดอีกเลย อาย คือตำแหน่งและภาษีให้กับปชช.และพธม.ดำเนินการเองดีกว่า น่ารำคาญจริงๆไร้ประสิทธิภาพโดยสิ้นเชิง และไร้กึ๋นๆๆ

สู้ สู้

อย่าตายเลย ชีวิตนี้มีอะไรที่จะต้องปะเชิญ มีมากอยางที่จะต้องทำ

(((ลูกอิสาน)))

ถึงคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะ

ผมเป็นคนบ้านนอก ทางรถที่ผมใช้ติดต่อกับนอกรั้วบ้านผมนั่นนะ ขนาดบ้านผมอยู่ตอนในสุด มีที่ว่าการอำเภออยู่ใกล้ๆ ถนนยังไม่ได้ราดยางหรือลงกรวดลงหิน มีทรายหนาเป็นคืบ ตอนที่ผมจบปริญญาเอก รถไฟจอดที่สถานีใกล้บ้านแค่เช้าเย็นวันละสองขบวนไฟฟ้า ตอนที่ผมแต่งงาน ยังเข้าไม่ถึงประปาไม่เคยเห็นจนบัดนี้ ต้องใช้นำจากบ่อขุดรถเมล์ไม่มีเดินทางจักรยานเป็นตัวช่วย ถ้าขี้เกียจขึ้นเกวียน มีแท็กซีรับจ้างแต่ต้องนั่งเบียดกัน แปดถึงสิบคน รถจึงจะยอมออกเพิ่งไม่นานที่มีรถอีแต่น มีระบบเงินผ่อน ก็มีคนมีมอร์เตอร์ไซด์ บางคนโสสู้ ผ่อนรถกระบะ บางคนเอามารับส่งคนการศึกษา ผมจบโรงเรียนวัดข้างบ้าน จบโรงเรียนประจำอำเภอ สมัยนั้นใครได้เรียนวิทยาลัยครู หรือเทคโนก็วิเศษ รุ่นผม ผมได้เรียนระดับมหาวิทยาลัยคนเดียว เพราะแม่ผมยอมทะเลาะกับพ่อให้ผมได้เรียน ม ๔ อาศัยผมเรียนดี เลยสอบชิงทุนมาเรื่อยๆจะถอนฟัน ต้องขึ้นรถไปโรงพยาบาลจังหวัด อยู่ห่างไป ร้อยกิโลเมตร
แม่คลอดน้องคนสุดท้อง ยังต้องเป็นหมอตำแย ที่มาช่วยทำคลอดถ้าท่านมีกิน มีใช้ มีความสะดวกสะบาย แล้วท่านหวงไว้แต่ชนชั้นท่านผมรู้สึกว่าท่านเห็นแก่ตัวโคตรๆๆๆรอบบ้านผม ก็กู้หนี้ยืมสินกันทั้งนั้น มีเจ๊กก้วยเป็นนายทุนใหญ่ ดอกเบี้ยซิบๆไม่มีใครเคยเข้าไปให้คำแนะนำในการประกอบอาชีพ หรือวิธีการอื่นๆที่จะทำให้อยู่ดีกินดีมีการปฏิวัตินับครั้งไม่ถ้วน เมื่อคนพวกนี้ตายไป ก็มีแต่ข่าวจำนวนบ้านเล็ก หรือข่าวแย่งมรดกเป็นพันล้านขึ้น แต่ไม่เคยมีใครไปมองว่าเราชาวบ้านจะอยู่อย่างไรจนกระทั่งเรามีนายกที่ชื่อทักษิณ มีนโยบายกองทุนหมู่บ้าน ชาวบ้านเริ่มรู้ว่า นี่คือแหล่งทุนดอกเบี้ยต่ำ การชี้นำเรื่องโอท๊อป ทำใหัชาวบ้านหันมาดูความสามารถของตัวเอง ล้มลุกคลุกคลานกันไปบ้าง แต่ก็ได้เรียนรู้ศักยภาพของตัวเอง การนำโครงการในหลวงเรื่องการเกษตรผสมผสาน ไร่นาสวนผสม ทำให้มีกินมีเก็บเพิ่มขึ้น มีโครงการเอสเอ็มแอล ทำให้ชาวบ้านรู้ว่าตัวมีสิทธิในการที่จะอยากได้อะไร จากงบประมาณของรัฐ ในการประชุม ทำให้รู้ว่าตัวเองมีหนึ่งเสียงเท่ากับทุกคนในหมู่บ้าน โครงการสามสิบบาทรักษาทุกโรค โครงการหวยบนดิน ทำให้มีโอกาสได้เรียนต่อและมีความหวังในชีวิตอย่างนี้จะให้เรานิยมยินดีกับการบังคับให้ทำโน่นทำนี่โง่ๆโดยเฉพาะมาบังคับให้เหลือพรรคที่ไม่เคยมีผลงาน คงยาก
ก็อยากจะบอกว่า เรารู้อะไรมากขึ้นแล้ว และเรารู้วิธีที่จะอยู่รอดมากขึ้นพว

.

ถ้าไม่กำจัดระบอบทักษิณ ประเทศไม่มีวันสงบ เพราะการเล่นพรรคเล่นพวก บริหารประเทศแบบอยุติธรรม ลำเอียง ผลก็คือประเทศเกิดความแตกแยก คนที่ได้ผลประโยชน์ก็ชอบใจ ไม่เคยสำนึกเลยแม้แต่น้อยว่า ยุติธรรมหรือไม่ คนที่เสียเปรียบก็ก้มหน้าก้มตาแบกรับภาระที่พวกทักษิณโยนขี้มาให้ ส่วนพวกทักษิณระดับแกนนำ ก็พากันออกเสวยผลประโยชน์ของชาติในรูปแบบต่างๆอย่างไม่อายฟ้า อายดิน จนถึงจุดที่เกินจะทนได้อีกต่อไป ประชาชนที่รักความเป็นธรรมจึงได้ลุกขึ้นมาต่อสู้ เป็นเหตุการปกติ ที่ใดมีการกดขี่ ที่นั่นมีการต่อสู้ นี่พูดแค่ในแง่ที่มองแต่วัตถุผลประโยชน์เพียงอย่างเดียวทักษิณยังล้มเหลว แต่ที่จริงยังมีสิ่งอื่นๆอีก ที่เป็นนามธรรม ระบอบทักษิณไม่สามารถตอบสนองหรือเอื้อการดำรงชีวิตแบบพอเพียงแบบมีคุณธรรมได้ แต่หนำซ้ำยังกลับมุ่งทำลายล้าง และบดขยี้สิ่งที่ควรจะเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวของจิตใจ ระบอบนี้ แม้แต่จะเลือกศาสนา ยังเอาศาสนาบูชาวัตถุ เน้นการทำทาน เน้นแข่งขันการบริจาค จนกลายเป็นธรรมะแบบขายตรงมีแฟรนชาย มีระดับชนชั้นแบบแอมเวย์ บริจาคมากก็ได้ดาวเยอะ สาวกออกไล่ล่าหาลูกค้า มาช่วยกันทำยอด ปิดยอดบริจาคกันแต่ละเดือน ผัวเมียแทบจะฆ่ากันตาย ระบอบมิจฉาย่อมนำพาผู้คนไปสู่อบายกันหมด คนเฒ่าคนแก่ ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ไม่น่าจะมีอะไรที่ต้องต่อสู้แล้ว แต่กลับต้องมาผจญกับระบอบนี้เพราะเล็งเห็นแล้วถึงภัยร้ายที่ระบอบนี้จะนำมาสู่ลูกหลาน พวกท่านจึงต้องพากันออกมาปกป้องลูกหลานของท่าน ท่านไม่ได้ทำเพื่อตนเอง แต่ทำเพื่อลูกหลานของท่าน ที่ท่านรักและห่วงกลัวว่าจะต้องอยู่ในโลกที่เลวร้าย เป็นเรื่องตลกที่ อย่างที่ผมได้ยินเรื่องโจ๊ก ว่าเดี๋ยวนี้แทนที่พ่อแม่จะเป็นคนห้ามว่าลูกอย่าไปที่ม็อบนะ มันอันตราย กลายเป็นว่าบรรดาลูกๆ ต่างพากันถามกันว่า ตอนนี้พ่อแม่เอ็งกลับจากม็อบรึยัง เรื่องนี้มีเหตุผลแน่นอน อย่าดูถูก อย่าด่าว่าพวกท่านเป็น ม็อบวัยทอง พวกท่านเห็นโลกมาเยอะ ท่านรู้ดีว่าใครเป็นคนดี ใครเป็นคนเลว ใครมอมเมา เด็กๆนักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์หนุ่มๆสาวๆ อย่าเพิ่งคิดว่าความคิดของตนฉลาดปราดเปรื่องอะไร สิ่งบางอย่างคุณต้องผ่านโลก ผ่านประสบการ และมีลูกๆให้ต้องรับผิดชอบและเป็นห่วง บางที คุณอาจจะเข้าใจ อย่าคิดแต่ว่า คำว่าประชาธิปไตย แล้วทุกอย่างจะถูกต้องเสมอไป โลกเรามันมีมิติ มันลึกซึ้ง อย่าเอาวัตถุเป็นเกณฑ์ให้มากเกิน อย่าเชื่อคนเลวต่อไปเลย มันมีแต่ปัญหา

นวมทอง

อย่าไปเชื่อ

คนพูดไม่ตาย

คนไม่ได้พูด

ตายไปแล้ว

หนึ่ง

((รักกตัวเองดีกว่ารักชาติ)))

ถึงคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะ

ผมเป็นคนบ้านนอก ทางรถที่ผมใช้ติดต่อกับนอกรั้วบ้านผมนั่นนะ ขนาดบ้านผมอยู่ตอนในสุด มีที่ว่าการอำเภออยู่ใกล้ๆ ถนนยังไม่ได้ราดยางหรือลงกรวดลงหิน มีทรายหนาเป็นคืบ ตอนที่ผมจบปริญญาเอก รถไฟจอดที่สถานีใกล้บ้านแค่เช้าเย็นวันละสองขบวนไฟฟ้า ตอนที่ผมแต่งงาน ยังเข้าไม่ถึงประปาไม่เคยเห็นจนบัดนี้ ต้องใช้นำจากบ่อขุดรถเมล์ไม่มีเดินทางจักรยานเป็นตัวช่วย ถ้าขี้เกียจขึ้นเกวียน มีแท็กซีรับจ้างแต่ต้องนั่งเบียดกัน แปดถึงสิบคน รถจึงจะยอมออกเพิ่งไม่นานที่มีรถอีแต่น มีระบบเงินผ่อน ก็มีคนมีมอร์เตอร์ไซด์ บางคนโสสู้ ผ่อนรถกระบะ บางคนเอามารับส่งคนการศึกษา ผมจบโรงเรียนวัดข้างบ้าน จบโรงเรียนประจำอำเภอ สมัยนั้นใครได้เรียนวิทยาลัยครู หรือเทคโนก็วิเศษ รุ่นผม ผมได้เรียนระดับมหาวิทยาลัยคนเดียว เพราะแม่ผมยอมทะเลาะกับพ่อให้ผมได้เรียน ม ๔ อาศัยผมเรียนดี เลยสอบชิงทุนมาเรื่อยๆจะถอนฟัน ต้องขึ้นรถไปโรงพยาบาลจังหวัด อยู่ห่างไป ร้อยกิโลเมตร
แม่คลอดน้องคนสุดท้อง ยังต้องเป็นหมอตำแย ที่มาช่วยทำคลอดถ้าท่านมีกิน มีใช้ มีความสะดวกสะบาย แล้วท่านหวงไว้แต่ชนชั้นท่านผมรู้สึกว่าท่านเห็นแก่ตัวโคตรๆๆๆรอบบ้านผม ก็กู้หนี้ยืมสินกันทั้งนั้น มีเจ๊กก้วยเป็นนายทุนใหญ่ ดอกเบี้ยซิบๆไม่มีใครเคยเข้าไปให้คำแนะนำในการประกอบอาชีพ หรือวิธีการอื่นๆที่จะทำให้อยู่ดีกินดีมีการปฏิวัตินับครั้งไม่ถ้วน เมื่อคนพวกนี้ตายไป ก็มีแต่ข่าวจำนวนบ้านเล็ก หรือข่าวแย่งมรดกเป็นพันล้านขึ้น แต่ไม่เคยมีใครไปมองว่าเราชาวบ้านจะอยู่อย่างไรจนกระทั่งเรามีนายกที่ชื่อทักษิณ มีนโยบายกองทุนหมู่บ้าน ชาวบ้านเริ่มรู้ว่า นี่คือแหล่งทุนดอกเบี้ยต่ำ การชี้นำเรื่องโอท๊อป ทำใหัชาวบ้านหันมาดูความสามารถของตัวเอง ล้มลุกคลุกคลานกันไปบ้าง แต่ก็ได้เรียนรู้ศักยภาพของตัวเอง การนำโครงการในหลวงเรื่องการเกษตรผสมผสาน ไร่นาสวนผสม ทำให้มีกินมีเก็บเพิ่มขึ้น มีโครงการเอสเอ็มแอล ทำให้ชาวบ้านรู้ว่าตัวมีสิทธิในการที่จะอยากได้อะไร จากงบประมาณของรัฐ ในการประชุม ทำให้รู้ว่าตัวเองมีหนึ่งเสียงเท่ากับทุกคนในหมู่บ้าน โครงการสามสิบบาทรักษาทุกโรค โครงการหวยบนดิน ทำให้มีโอกาสได้เรียนต่อและมีความหวังในชีวิตอย่างนี้จะให้เรานิยมยินดีกับการบังคับให้ทำโน่นทำนี่โง่ๆโดยเฉพาะมาบังคับให้เหลือพรรคที่ไม่เคยมีผลงาน คงยาก
ก็อยากจะบอกว่า เรารู้อะไรมากขึ้นแล้ว และเรารู้วิธีที่จะอยู่รอดมากขึ้นพว

.

โอ้โฮ คห 46
คุณมันยอดมนุษย์แล้ว ไม่ใช่คนแล้ว คุณเก่งกว่าทักษิณล้านเท่าแล้ว ยังจะไปนับถือไอ้เหลี่ยมมันทำไม ก๊าก เล่น ง่ายๆยังงี้เลยเหรอ ประชาไท ขนาดคุณยังยอมใอ้เหลี่ยมยังงี้ ขี้หมาอย่างผมมิต้องกราบซ่นตีนมัน วันละสามเวลาหลังอาหารเลยเหรอ สมองหมา ปัญญาควายเอ๊ย ดูถูกคนไทยมากไปแล้ว ไอ้สถุน ทุเรศเกินจะอ่านโดยไม่อ๊วกแตกอ๊วกแตน ขี้เยี่ยวราดหมดแล้ว คุณจะวิเศษยังไงก็อย่าเอามาทำบัญญัติไตรยางค์ให้เห็นว่าไอ้เหลี่ยมเป็นเทวดาเลยวะ ยังงี้แสดงว่าคนเรียนจบสูงๆ เก่งๆ ยังต้องยกย่องเชิดชูไอ้เหลี่ยม คนธรรมดาๆ อย่างผม คงไม่กล้าไปด่าไอ้ซ่งตีนเหลี่ยมแล้วล่ะ

astv คือ tv กบฏ ต้องปิด

tv กบฏ มันยุยงส่งเสริมให้เกิดความแตกแยก ผู้ดำเนินรายการต้องโดนข้อหาร่วมก่อกบฏด้วย

ddd

*รัฐบาล แห่งชาติ ประกาศก้อง
เสียงเรียกร้อง พันธมิตร คิดสร้างสรร
จากระบอบ มวลชน จัดแจงพลัน
นายกแกร่ง จากแต่งตั้ง นั่งครองใจ

*ประชาชนธรรมดา และรากหญ้า
จงหาญกล้า เทียมเทวา คราฟ้าเหลือง
ต้องยอมรับ ความงามงด แสงสุขเรือง
ไปกับเรื่อง ของเขา เหล่าแกนนำ

*เลิกระบอบ ทักษิณ เอาเปรียบพลัน
มุ่งจัดสรร บ้านเมือง เรืองปัญญา
ใครคิดดี คิดเก่ง เร่งนำพา
นำประชา ธิปไตย สู่ทางตรง

*ประชาชน ไม่ใช่ เพียงพันธมิตร
และมีสิทธิ์ มีเสียง ไม่เลี่ยงหลง
ตราบประชาธิปไตย ไทยดำรง
มิปลดปลง สิทธิ์คนอื่น ให้ขืนใจ

*ประเทศไทย หาใช่ เพียงพันธมิตร
มิรานสิทธิ์ ปวงชน คนส่วนใหญ่
คนไม่ตาม พันธมิตร คิดอย่างไร
รีบเร็วไว ออกมา เสวนากัน

*เป็นกบฏ ก็เพราะ โดนกลั่นแกล้ง
เค้ายุแยง ยุยง ให้หลงผิด
เป็นทางให้ รัฐบาล มารพิชิต
เป็นวิปริต ของประเทศ เป็นเหตุภัย

*ฉะนั้นเรา ประชาไทย ร่วมเห็นด้วย
และจะช่วย กันแสดง แจ้งสดใส
พวกเรารักษ์ ประชาธิปไตย
การเมืองใหม่ ใจเคารพ สงบพลัน

แด่ คุณเน่า ว ณ ปากนัง ผู้เกลียดชังการเมืองภาคประชาชน

พัลลภ

มุมมองใหม่ของการชุมนุมพันธมิตรรอบ 2 กับ 'Intellectual Syndrome'
http://www.bioscopemagazine.com/smf/index.php?topic=1363.0

มหาเทพ

สร้างภาพและลวงโลก สังคมไทย หายนะไม่ใส่ใจ????

.

"ถ้าท่านมีกิน มีใช้ มีความสะดวกสะบาย แล้วท่านหวงไว้แต่ชนชั้นท่านผมรู้สึกว่าท่านเห็นแก่ตัวโคตรๆๆๆ"
นี่เหรอ สติปัญญา นี่เขาเรียกการพูดแบบโฆษณาชวนเชื่อ สร้างภาพ สร้างความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ นำสิ่งที่มีสาเหตุที่ไม่แน่ชัด และสลับซับซ้อน เอามาทำให้มีมิติเดียว แล้วโยนความผิดให้กับคนอื่น ใครก็ได้ที่ข้าอยากจะโทษ มันเชยแล้ว และก็ไร้เหตุผล ไร้สปิริต ไร้สมอง ผมคงไม่ต้องบอกแล้วว่า ผมไม่เชื่อไอ้ที่คุณพ่นออกมานั่น แค่ประโยคนี้ประโยคเดียว เด็ก จบ ปวช มันยังไม่โง่จะพูดอะไรที่โง่และอคติอย่างนี้ สงสัยเลียข่าย ระบอบทักษิณจนจบ ด๊อก มาแน่ๆ ผมจะไม่ตอบโต้กับคุณแม้เพียงคำเดียว คห นี้ มันทุเรศ เกินคนไปแล้ว

ดารณี เหมือนกัน

ทะเลาะกันอยู่ได้ ไอ้เวปนี้เมื่อไหร่จะเจ๊งวะ

n

กรุณาอย่ากล่าวว่า จะตายเพื่อในหลวงเล้ย...(โกหก) ควรพูดว่าจะตายเพื่อ สนธิ จำลอง ดีกว่า

ร้อยโฉบ

ความคิดเห็นที่ 27
เรื่อง70/30ที่คุณพูดนั้น แสดงว่า คุณไม่ได้ตั้งใจติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง
ผมไม่อธิบายให้เสียเวลาที่นี่
เพียงอยากบอกว่า หากคุณใฝ่รู้จริง ควรลงรายละเอียดศึกษาเรื่องนี้ให้มาก
แล้วจะรู้ว่า มิใช่อย่างที่คุณคิด
.....
ความคิดเห็นที่ 35 ครับ ค่าหัวเพิ่มเป็น 1500 บาท/วันแล้ว ไปรับเงินได้ที่ไหนครับ
ผมไปค่อนข้างบ่อยน่ะ
ไปทีก็ได้กินข้าวกินน้ำ แต่กลับเต็มใจเสียเงินบริจาคสนับสนุนการต่อสู้ด้วย
คุณควรไปน่ะครับ ได้ตั้ง 1500
ผมไปทั้งสนามหลวง ทั้งมัฆวาน ได้เรียนรู้ได้รับเห็นอะไรเยอะแยะ
เปิดใจให้กว้างสิครับ
.....
สำหรับข้อหาระบอบทักษิณมุ่งทำลายสถาบันนั้น ผมเชื่อครับ
เพราะผมเป็นคนเดือนตุลาคนหนึ่งที่นิยมชมชอบคอมมิวนิสต์
เรารู้ว่า การทำลายสถาบันกษัตริย์มีผลอย่างมากต่อการเมืองไทย
คนเดือนตุลาหัวคอมมิวนิสต์ คิดแบบนี้ไม่มีวันเปลี่ยน
ทุนนิยมสามานย์ก็ต้องการแบบนี้เช่นกัน
ณ วันนี้ ผมกลับถือหางสถาบัน
อันตรายจากทุนนิยมสามานย์นั้น น่ากลัวกว่าไหนๆ
เศรษฐกิจพอเพียงท่ามกลางทุนนิยมเสรี เป็นทางออกของชาติครับ

กรุงเทพ

อย่ามาอ้างในหลวงเลย พระองค์ท่านเคยบอกแล้วว่าชาติไม่ได้เป็นอะไร ไม่จำเป็นต้องกู้ แต่ตอนเนี่ย ชาติกำลังจะล่มจม ก็เพราะความอาฆาต และเสียผลประโยชน์ของพวก พธม. นะแหละ เพราะฉะนั้น อย่ามาอ้างว่าตายเพื่อในหลวงเลย เหม็นขี้ฟัน ถ้าจะตาย ก็ตายพราะว่าข้อหากบฏ นะแหละ

dd

ดูเหมือนว่า ชื่อทักษิณ ยังหากินได้สำหรับสนธิ และสาวกอยู่นะ

เจ็กขบถ

ในทำเนียบตอนนี้มีโจรใต้แฝงตัวเข้ามาเตรียมก่อวินาศกรรม หัวหน้าพวกมันสั่งขึ้นมาเอง หัวหน้ามันคือ ไอ้ลิ้ม กาบด มันเป็นโจรจีนคอมมิวนิสต์ อนุพงษ์ปราบด่วน ก่อนที่ประเทศไทยหมดความมั่นคง

พวกกบฎในทำเนียบและเจ็กกบฎ

สันดานแกนนำและม๊อบเลวทรามกบฏในทำเนียบ รวมทั้งผู้สนับสนุนกบฎ
ต้องช่วยกันประนามครับพี่น้อง

มหาเทพ

สุดชั่วของของความคิดและการกระทำของคนกลุ่มชนในชาติขณะนี้ คือพธม.อันดัหนึ่ง ติดลบ 2สว.ลากตั้ง ส่วนต่อไปเป็นศูนย์คือ ศ.รฐน. ปปช.รัฐสภา กกต. สาล องค์กรรัฐ สมควรลาออกทั้งหมด และพธม.ควรดำเนินคดีทุกคน

ddd

ในสภามี ห - ม - า หลุดไปตัว ชอบเห่าเช้าวันอาทิตย์

ที่ชอบสุดคือเห่านักข่าว น่าเศร้าคือหมาตัวนั้นยังไม่ไดฉีดยากันบ้า โอ้ววววววววว

น่ากลัว เทศบาลมาจับมันที.....

Evill

รักประชาธิปไตยรักไปสิ หยุดการกระทำที่เอาสถบันกษัตริย์
มาเป็นเครื่องมือในการเรียกร้องประชาธิปไตยซักที่
พระมหากษัตริ์คือสถาบันเบื้องสูง
ไม่สมควรที่จะเอาพระองค์มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองไทยที่นับวันยิ่งรุนแรง
และสกปรกมากขึ้น

ton

มีประเทศเดียวในโลก ที่ทำดีได้ชั่ว ทำชั่วได้ดี คือประเทศไทย ประเทศไทยทุกวันนี้มีแต่ความอิจฉาริษยา ความอิจฉาริษยาเป็นหนทางเสื่อม หาความเจริญไม่ได้หรอกประเทศไทยก็เลยพบกับความเสื่อมที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้งๆที่กำลังจะเป็นเสือเอเชียแล้ว สิ่งที่เขาทำความดีก็ไม่เคยพูดถึง ลองไปคิดให้ดีๆ ศึกษาข้อมูลให้ถ่องแท้ อย่าเพิ่งด่วนสรุป เราต้องเป็นคนที่ฉลาดและมีปํญญา ก็จะรูว่าใครโกหกตัวจริง ต้องขัดเกลาความอิจฉาริษยาให้เหลือน้อยๆก็จะดี ชีวิตถึงจะพบกับความเจริญและความสุข ตอนนี้ประชาชนมัคควานกำลังถูกหลอกให้เป็นเครื่องมือเพื่อที่จะเปลี่ยนการปกครองเป็นแบบพม่าไงล่ะ ลากตั้ง 70เลือกตั้ง30 กว่าที่จะรู้ความจริงกัน ก็สายเกินไป เรากำลังไปเชื่อคนที่จะพาประเทศไปส่หุบเหว คนเราอย่าฟังความข้างเดียว เหรียญที่เราเห็นก็ยังมี2ด้าน พิจารณาดีๆ ทั้ง2ด้าน ประเทศเราจะได้เจริญไม่ได้อยู่หลังเขา คนส่วนใหญ๋ก็แปลกใจ ทำไมนักวิชาการหลายคนเข้าข้างและสนับสนุนมัคควาน จริงๆคนพวกนี้รู้หมด เขากำลัง ลักประเทศตัวเองแบบนำลายหยด เงินและอำนาจเท่านั้นที่เขาต้องการ ดูไปเรื่อย ศึกษาให้ดีๆ ก็จะเห็น สุดท้ายเลย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่วเสมอ นี่คือสัจจะธรรม

ไทยแท้ๆ

สิ้นแล้วแระเทศไทย เพราะกบฎจัญไรเอาในหลวงมาแอบอ้าง

สปก.4-01

----คงได้ตายสมใจ เพราะความโง่ สะตอคงมีสารทำให้โง่ปนอยู่มาก

wit

คนที่แอบอ้างสถาบันเพื่อก่อการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สมควรอย่างยิ่งที่สำนักราชว้งต้องดำเนินคดี ไม่เช่นนั้นคนพวกนี้จะทำให้สถาบันเสื่อมเสีย ในภาพของนานาชาติ ดั่งเช่นที่สำน้กข่าวรอยเตอร์รายงาน ไม่ว่าใครก็ตามในประเทศไทยแห่งนี้ มิควรที่จะแอบอ้างสถาบัน เพราะพระองค์ท่านทรงอยู่เหนือสี่งอื่นใดในประเทศไทยแห่งนี้

นวมทอง

เราจะตายแล้ว

ช่วยด้วยพะยะค่ะ

p

คิดไปเองหรือปล่าว เป็นจิตวิทยาหมู่ เหมือนโฮมชินริเกียว
พรรคประชาธิปปัตย์เคยใช้ข้อหานี้ทำลายรัฐบุรษ(ตัวจริง คนเดียว)ปรีดี พนมยงค์มาแล้ว

หลงผิด

เคยคิดว่าดีเลิศเหนืออื่นใน สุดท้ายก็เป็นการเข้าใจผิด ทุกคนรักตนเอง รักลูกหลานเท่านั้น

มอง2ด้าน

พวกคุณทั้งหมด กรุณาตั้งสติกันหน่อย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหน
ทัก-- ก็มีดีมีชั่ว ต้องชมและด่าพร้อมกัน เพราะ เค้าก็มีดีให้เห็น อย่าเพิ่งด่า
แต่ก็ชั่วให้เห็น เพราะโลภมาก
พ-ม ก็มีดีและชั่ว ถ้าจะประท้วง ไม่ว่ากัน เค้าก็มีเหตุผล
แต่ก็ชั่วให้เห็น เพราะใช้คนตาดำๆ เป็นโล่ มนุษย์ ห้ามเถียงถ้าคิดกันอย่างไม่มีอคติ
ทำไมไม่ดูกันให้ลึกๆ เอาให้ถึงแก่นอย่างไม่มีอคตินะ
เรามันก็แค่มดตัวน้อยที่อยู่ระหว่างพญาช้างสารสู้กันอยู่นะ
แล้วอีกเรื่องขอร้องแหละ ในหลวงล้นเกล้าเรา เลิกดึงท่านมายุ่งได้ปะ ท่านไม่ได้เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้เลย
อยากจะประท้วง ก็ทำอย่างอหิสา อย่างที่พูด ไม่ว่ากัน ทัก--ก็อย่าหว่านเงินต่อ
คนตาดำๆ ที่หาเช้ากินค่ำก็เยอะ พวกคิดว่ามีการศึกษาก็มี แต่ท่านจะทำอะไรกันควรคิดให้ลึก
หาข้อมูลให้ทั่ว อย่าอคติ อยู่เป็นกลางแล้ว เซิสข้อมูลเยอะ วิเคราะห์ด้วยนะ โลกไม่ได้มีเพียงสื่อด้านเดียว ไม่ได้มี ดำหรือขาวอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่าพึ่งปักใจ ด้านใดด้านหนึ่ง

ให้ขันติ วิเคราะห์ คิดให้ดีๆ จะแจ้งแก่ธรรม

หิริโอตตัปปะ

คนไทยโดยทั่วไปที่ทำมาหากินโดยสุจริต
คนไทยผู้มีจิตใจที่ดีงาม รวมถึงทุกคนที่รับข้อมูลข่าวสารรอบด้าน

ทุกคนจะรักและชื่นชมท่านนายกทักษิณ ไม่เคยมีคนรักทักษิณสักคนที่ไปไปปิดถนนเส้นทางเสด็จ
ไม่มีคนรักทักษิณไปบุกรุกยึดสถานที่ราชการ หรือปิดสนามบิน หยุดงานบริการมวลชน เพื่อสร้างความเดือดร้อนแก่สังคม เอาความทุกข์ความเจ็บปวดของประชาชนมาอวดอำนาจเถื่อน

การแยกแยะว่าสิ่งไหนจริงสิ่งไหนเท็จ หรือ แยกแยะว่าการเสพสื่อชั้นต่ำอย่าง ASTVนั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่เรื่องยากเย็นเลย หากมีจิตใจที่ใฝ่ดี

แม้ตอนนี้ ท่านนายกทักษิณไม่ได้อยู่ในเมืองไทย แต่ก็ยังมีคนใจชั่ว มาให้ร้ายท่านอย่างไม่ละอายต่อบาปไม่หยุดหย่อน คนพวกนี้ ตายไปไม่แคล้วต้องตกนรกหมกไหม้

การทำร้ายคนดีอันเป็นศรีในใจของคนไทยที่จิตใจดีงามนั้นเป็นอนันติยกรรมหาที่สุดไม่ได้อีกแล้ว

kila1255

To people in the democracy world outside Thailand,
Please do not believe what Thai media say about our PM Samak. He was rightfully elected by People. He tried his best to mend what the dictators have left. Those PAD are, in fact, people alliance for dictatorship, not democracy. PAD are very shrewd and Thai media are just bad and irresponsible. Please support our PM Samak restore real democracy in Thailand

Most Thai people are sensible and have to make their living. They do not have time to protest and protect some scums like Sondhi, Chamlong and the other PAD leaders. PAD's methods, raiding NBT station and Government House, beating and killing people, are not democratic but anarchy.

คนอุบล

ถ้าครูคนนั้นหล่อนบอกนักข่าวต่างประเทศว่า " I'll die for the king." แล้วทิ้งเด็กมาประท้วงที่ทำเนียบก็ให้หล่อนตายไปเสียเถอะ เด็กๆจะได้มีครูคนใหม่ที่มีความรับชอบมากกว่านี้

sba

กวี ซีไรต์
ศิลปิน แห่งชาติ
อาจารย์ใหญ่ ศิลปินเพลง เพือชีวิต
คนเดือนตุลา..พฤษภา..
บรรดา สหายทั้งหลาย..ท.ป.ท.
NGO ภาคประชาชน

" เรจะตาย เพื่อ ในหลวง "
**************************************

ด้วยความเคารพ

ยังคิดไม่ออกจริงๆ !!!!
คิดแบบง่ายๆ เอาว่า พธม. 10,000 คน
ทุกคนยอมตายเพื่อในหลวง
ถัวเฉลี่ยยอมตายแทน คนละ 10 ปี
10,000 คน ก็ 100,000 ปี
ปัจจุบัน พระองค์ท่านอายุ 90 ปี

โอววววว....ท่านจะมีอายุยืนยาวไม่ต่ำกว่า 100,090 ปี ???

คือ..ผมกำลังจะสื่อให้เห็นว่า
การพูดในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ใครๆก็พูดได้
หากหน้าด้านพอ และไม่ละอายใจ
อย่าพยามสร้างภาพ และอย่าดูถูกคนอื่น
ไม่มีใครโง่ ถึงขนาดคิดไม่ออกหรอกกับเรื่องแอบอ้างแบบนี้
เอาให้มันเนียนกว่านี้ ไม่ดีกว่าหรือ
ไม้นี้...มันตื้นเกินไป ว่ะ

มอง2ด้าน

to those people outside Thailand pls understand Thai democracy
we have our democracy along with our King
If you want blame anyone pls understand us too
I am not blame anyone But those 2 side people belive in different side please let they have their justice by themselve

.

ไอ้ คห 70 กรูไม่นึกเลยว่าเวบเฮี่ยๆนี่จะมีพวกระยำเยอะขนาดนี้ กรูขอก๊อปข้อความของกรูมาจากที่อื่นที่กรูเขียนด่าไอ้เฮี่ยอีกตัวหนึ่งมาแล้ว มันเหมือนกับคห มรึงเลย อ่านซะ ไอ้ชั่ว

มรึงไม่รู้หรือ พระมหากษัตริย์ไทย เป็นดังจิตวิญญาณของคนไทย คนไทยรักและเทิดทูนยิ่งชีวิต นี่เป็นเอกลักษณ์ของเรา แลยิ่งพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ที่ทรงเปี่ยมด้วยทศพิธราชธรรม ซึ่งคนอย่างมรึงมันคนหยาบไม่มีสติปัญญาจะเข้าใจได้ เป็นแค่คนเถื่อน เหลิงและเหิมเกริม คิดว่าตัวเป็นคน กรูจะบอกให้ในโลกนี้ไม่มีอะไรเท่าเทียมกัน ยิ่งเป็นคน ยิ่งไม่เท่ากัน คนเราแบ่งแยกกันด้วยสติปัญญา และคุณธรรม มรึงรักษาศีลแค่ห้าข้อ ยังไม่ได้ มีคุณสมบัติอะไรไปเหิมเกริมตีตนเสมอ เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน ในหลวงของกรูทรงทศพิธราชธรรม แปลว่ามีคุณธรรมต่างๆถึงสิบข้อ หนึ่งในนั้นก็รวมศีลห้าไว้ด้วย พระองค์ทรงพิสูจน์แล้วว่าถึงพร้อมด้วยพระจริยาวัตรอันงดงาม และสมบูรณ์ กรูไม่เคยเห็นว่าในหลวงจะบกพร่องหรือหย่อนในศีลห้าเลยแม้เพียงน้อย กรูไม่เคยได้ยินในหลวงพูดเพ้อเจ้อ พูดโกหก พูดคำหยาบ ฑุดส่อเสียดให้คนแตกแยก กินเหล้า ลักขโมย ฯลฯ คนอย่างนี้ มรึงไม่นับถือ มรึงก็ไม่ใช่คนมีคุณธรรมอะไรแล้ว มันรก็แค่ไอ้พวกหลงตัง คิดมักง่าย กรูจะบอกให้คนเราไม่เท่ากันถ้าเท่ากันมรึงก็จงอย่ากราบไหว้พ่อ แม่ ของมรึง พ่อแม่มรึงมีคุณมรึงจึงต้องกราบไหว้ยกย่องและกตัญญู ในหลวง ทรงเป็นพ่อของชาติ ทรงแบกรับภาระเป็นศูนย์รวมใจของคนทั้งชาติ คนอย่างมรึง มันแค่พวกเห็บ เหา เหลือบ ลิ้นไร ไม่มีวันเข้าใจได้ ได้แต่สำรอกความเห็น ทีเหิมเกริม ขาดสำนึก และหลงตัวเอง เหมือนไอ้พวกคอมฯ ควายๆที่ไปหลงไหลได้ปลื้มกับทฤษฏีที่ล้มเหลวของฝรั่งนั่นแหละวะ กรูบรรยายไม่ถูกหรอกเรื่องที่เกี่ยวแก่ในหลวงของกรู มันมีมากมายมหาศาล สุดที่กรูจะมีความสามารถเขียนอธิบายให้ไอ้คนใจมืดบอดอย่างมรึงเข้าใจได้ แต่บอกได้เลยว่า คนอย่างมรึงชาตินี้ไม่มีวันเจริญ เพราะมรึงพิสูจน์ตัวแล้วว่า โฉดเขลา ไร้สติปัญญา และขาดความอ่อนน้อม จึงไม่เห็นคุณของสิ่งที่มีบุณคุณต่อมรึง มรึงคิดว่ามรึงเก่งสามารถมีชีวิตเลี้ยงตัวเองได้ กรูจะบอกให้ มรึงมันแค่ไอ้เห็บ แผ่นดินไทย อุ้มชู หล่อเลี้ยงให้มรึงมีชีวิต อยู่ตลอดแทบในทุกลมหายใจที่เข้าออกของมรึง มรึงไม่มีปัญญาแลเห็นหรือจะคิดสำนึกกตัญญูรู้คุณได้ คงคิดว่ามรึงสามารถมีชีวิตรอดได้ด้วยตัวเองสินะ มรึงมันคน เนรคุณ

ชอบคห.ที่70

ชอบ"คุณนวมทอง" เสียดสีได้ดีมากครับ

มหาเทพ

พธม.ผู้จะทำลายในหลวงต่างหาก สมองแตกเอย?

ตามนั้น

ก็แสดงว่าแกนนำพันธมิตรใช้จิตวิทยาหลอกคนมาร่วมชุมนุม เพราะจุดอ่อนไหวของคนไทยเรื่องในหลวง

.

ไอ้ คห 83 นี่ เก่งและมีความรู้ยิ่งกว่าศาลหรือวะ มรึงเป็นนักคิด นักปราชญ์ เป็นพหูสูตร เป็นคนมีหน้าที่ หรือ ถึงไปตรัสรู้และตัดสินได้ว่าพันธมิตรทำลายในหลวง

ก็แค่ไอ้พวกฟุ้งซ่านกล่าวหาเขาไปเรื่อยเปื่อย สู่รู้เกินตัว ทำเป็นผู้ยิ่งใหญ่ ตั้งชื่อตัวเองก็ควายแล้ว หลงตัวชัดๆ ไปรักษาตัวที่ศรีธัญญาก่อนเถอะมรึง
มหาเทพ ชะ ชะ จะไม่ยกตัวเหนือมนุษย์ไปหน่อยหรือวะ ไอ้เอ๋อ อิ อิ

นวมทอง

คุณ คห 79 ขอรับ

ทำไมถึงยัดเยียดข้อหา ร้ายแรง สมัยอยุธยา เขาตัหัว 7 ชั่วโครต

จิตใจฟุ้งซ่าน มองในแง่ร้าย

เอาเป็นว่าฟังและอ่านให้จบเสียก่อนแล้วค่อย ด่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

มาจะกล่าวบทไปถึงท้าวหัศนัย ไตรตรึงศา

ทิพย์อาตร์เคยอ่อนแต่ก่อนมา

กระด่งดังศิลา ประหลาดใจ

จะมีเหตุมั่นแม่นในแดนดิน

องค์อำรินทร์ เร่งคิดสงสัย

จึงสอดส่องทิพย์เนตรดูเหตุภัย

ก็กระจ่างแจ้งในแดนสยอง

พธม. ประทะ นปช. บาดเจ็บกันไป

เห็นทีจะต้องลงไปสำแดงบารมี

ลงไประงับเหตุภัย

สู้กันไปเห็นทีจะตายหมู่

ทั้งลูกลิ้มและไอ้หอกหัก ต้องตายแน่

.....................

ช่วยด้วย พะยะค่ะ

naigod

อีก 2 สัปดาห์คดี ปรส. จะหมดอายุความแล้วครับ ช่วยกันดูหน่อย

.

ยัง ยังไม่สำนึก มรึงทำเก่ง ทำเนรคุณเข้าไว้เถอะ ชีวิตมรึงเป็นของมรึง มรึงจะอวดดี อวดเก่ง อวดวิเศษ ก็ได้ แต่ขอบอกเลย มรึงทำผิดมหันต์ มรึงทำร้ายตัวเองไม่พอ มรึงยังทำร้ายชาติ ทำร้ายคนอื่นๆ ด้วย โดยที่มรึงไม่รู้ตัว และในที่สุด มรึงต้องชดใช้ สิ่งที่มรึงทำที่แน่ๆผิดศีลข้อมุสาแล้ว มรึงพูดจาส่อเสียด เสียดสี มรึงดูไอ้ คห 82 ได้เลย มันรับรองสิ่งที่มรึงทำไว้ให้อย่างชัดเจน มรึงอย่าพยายามจะแถเลยวะ มรึงพยายาม เยาะเย้ย หยามหยาบ กล่าวหา ดูหมิ่นสิ่งที่คนไทยรัก คนไทยเคารพ คนที่พวกกรูจงรักภักดีโดยจริงใจ โดย มรึงจินตนาการเอาเอง และไม่แคร์ ความถูก ผิด กรรมจะสนองมรึง

gery

=ชอบความเห็นนวมทอง..

แต่คห.79 นี่มุขเดิม ไม่เปลี่ยนมุขเลย

มีแต่ศัทธาแต่ไม่มีเหตุผล

ไม่มีหลักฐานอ้างอิงอะไร มีแต่พูดตามๆกันไป

เหมือนบทกวี บทวรรณกรรม

ddd

ดูคุณนวมทองมาหลายกระทู้ครับ

ชอบล่อเป้า แต่การประชดประชัน มันอันตรายนะครับ

ยิ่งการประชดประชันกระทบกระเทียบเสียดสี สถาบันที่คนไทยให้ความเคารพนั้น อันตรายอย่างยิ่งครับ

แต่ ช่วงนี้คงไม่เป็นไร ตำรวจไม่ค่อยว่าง คุณอยากทำไรก็เชิญ แต่ รับผิดชอบคำพูดตัวเองด้วย

ป้อหนานเน็ต

ขอเป็นกำลังใจให้ พณฯ ท่าน สวะ สุนทรราช เป็นนายกฯ ต่อไป
สู้ ๆ ครับ ท่าน สวะ สุนทรราช
ท่าน สวะ สุนทรราช เป็นฮีโร่จากการฆ่านักศึกษา
เมื่อ 6 ตุลาคม 2519
ท่านจะเป็นฮีโร่ในใจผมตลอดไป
(ไม่ได้เป็นพันธมิตรน๊า แต่เกลียดสมัครอย่างแรงอยู่แล้ว)
นี่คือวิถีอารยะขัดขืนจากผม ผ่านโลกอินเตอร์เน็ต

นี่ครับเวปไซต์เชิดชูวีรกรรมของทั่น สวะ สุนทรราช ฮีโร่ของผม
ที่ทั่นบอกว่า 6 ตุลา 19 มีคนตายคนเดียว ลองดูสิครับ
http://www.2519.net/

.

อะไรวะ ไอ้ 89
กรูมีมุขเดียวมุขเดิมนี่แหละ ไม่มีมุขอื่นใดทั้งสิ้น มุขกรูก็คือ ยืนยัน ยืนหยัด ถวายความจงรักภักดี ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง กรูไม่เคยแสดงเจตนาอะไรเลย ที่จะต้องหลากหลาย ต้องมีลีลา ต้องมีลวดลาย แพรวพราว กรูไม่เขียนวรรณกรรม กรูไม่ใช่กวี และกรูไม่ได้มีแต่ศรัทธา กรูมีเหตุผลมากมาย เหตุผลที่หนักแน่น กรูมีพันธะที่ต้องถือตามที่พ่อแม่กรูยึดถือ กรูจะสานต่อความเป็นคนไทย และประกาศให้โลกรู้ว่า มีประเทศไทย อยู่ในโลกนี้ด้วย กรูไม่คาดหวังอะไร จากไอ้เวบเหียกๆนี่หรอก นอกจากเข้ามาแสดง ความเห็นว่า กรูไม่เชือพวกมรึง ไอ้พวกโง่และเห็นแก่ตัว มรึงจะเอาความคิดเน่าๆ มาทำให้ตัวเองทุเรศแล้วผ่าไปคิดว่ามันเท่ห์ คิดว่ามีอิสระ เป็นเสรีชน ไม่ก้มหัวให้ใคร ที่แท้ ก้มหัวกราบกราน ยอมแพ้ให้กับอำนาจใฝ่ต่ำ ความจองหอง ความหลงละเลิง ความอวดดีที่ไม่มีดีอยู่เลย แต่กระเหี้ยนกระหือรือจะอวด พูดออกมาก็มุสาแล้ว แต่พวกมรึงไม่รู้ตัว เพราะกิเลสเกาะกินจิตใจจนหนาแน่นไปหมดแล้ว คิดอย่างอื่นไม่เป็นนอกจากคิดแต่เอาตัวเองเป็นหลัก เป็นศูนย์กลาง และกอบโกยทุกอย่างเข้าสู่ตัวเอง มรึงจึงเห็นแต่ข้อเปรียบเทียบ เห็นแต่การแบ่งชนชั้น เห็นแต่ว่ามรึงมีแต่ความสูญเสีย ทั้งๆที่มรึงกำลังสวาปามแทบจะทุกสิ่งทุกอย่างอยู่แต่มรึงไม่อิ่ม ไม่หยุดแสวงหา จะเอาแมร่งทุกอย่าง แม้กระทั่งสิ่งที่ไม่มีในโลก ความเสมอภาคที่มรึงเอามาอ้างกันบ่อยๆนั่นแหละ ความเสมอภาค ที่ใครฟัง ใครก็อยากมี ใครก็อยากได้ แต่น่าเสียดาย มันเป็นแค่คำพูดปลุกระดม มันไม่มีจริง หรือไม่ มันก็มีอยู่เป็นปกติอยู่แล้เวไม่จำเป็นต้องเรียกร้อง กรูรู้จักความเสมอภาคอยู่อย่างหนึ่ง รับรองเสมอภาคแน่ๆ นั่นคือ ทุกๆคนต้องตาย ตายกันถ้วนทั่วทุกตัวคนแน่นอน ดังนั้นกรูไม่เคยเชื่อพวกมรึงเลย ความคิดปัญญาอ่อน เอาละกรูจะบอกให้ กรูไม่ยอมรับ ไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมก้มหัว ให้ไอ้พวกล้มล้างสถาบันเด็ดขาด กรูจะสืบสานเอกลักษณ์และสถาบันของชาติไทยไว้สืบไป ชั่วลูกหลาน

ที่กรูเขียนมานี่ น่าเบื่อที่สุด ไม่ใกล้เคียงอะไรกับวรรณกรรมเลยแต่กรูก็จะเขียน ตราบเท่าที่ไอ้เวบเหียกๆนี่ ยังเผยแพร่สวะความคิดอยู่ เพิ่มขยะตัวอักษรของกรูเข้าไปอีกหน่อย คงไม่ทำให้พวกมรึงต้องถึงกับแค้นใจจนตายหรอกวะ แต่ถ้าพวกมรึงเกิดเบื่อความเห็นกรูจนขาดใจตายได้ กรูก็จะดีใจมากเลย ผ่าสิวะ

เสรีชน 49

ผมว่าคณะราฏร์ทำผิดมหันต์..... ใน พ.ศ. นี้

ผมก็มีความจงรักภักดีไม่แพ้ใครแต่จะทำอะไรต้องติดตามข่าวจากสื่อทุกชนิดเลยไม่เข้าทางใดเพราะรู้ว่าทุกฝ่ายมีเบื้องหลังทั้งสิ้น แต่มีฝ่ายที่มาตามกฏหมายกับฝ่ายที่มานอกกฏหมาย....

ประเทศไทยวันนี้ทุกระบบพังทลายราบเรียบ........ ไม่สามารถบังคับใช้กฏหมายได้

นิติบัญญัติ..... ไร้ราคา....

บริหาร..... ไม่สามารถบริหารได้

ตุลาการ..... ตาชั่งเอียงแพราะสนิมที่แกนตาชั่งเองไม่มีใครฟัง

เหลือแต่ถวายคืนพระราชอำนาจกลับไปใช้สมบูรณาญาสิทธิราช เพราะทุกฝ่ายยังให้ความเคารพฯ เพราะหากฝ่ายใดไม่ฟังคงเลือดนองแผ่นดิน......

ทางเลือกเราไม่เหลือให้เลือกแล้วมั๊งครับ.....

เรียนคห.90

คุณนวมทอง ไม่ได้กระทบกระเทียบเสียดสี สถาบันที่คนไทยให้ความเคารพเลยครับ

แต่คุณนวมทองต้องการประชดพธม.ต่างหาก กับประโยคที่ว่า "เราจะตาย เพื่อ ในหลวง "
ซึ่งพวกพธม.ไม่ได้จงรักภักดีอย่างที่พูดหรอกครับ

ละอองดาว

สุริยะใส....เคยแถลงเมื่อไม่นานว่า
การต่อสู้ ของพันธมิตร ในครั้งนี้
พันธมิตร จะไม่หยุดเพียงแค่นี้...

.."จะไม่ยอมเตะหมู เข้าปากหมา อีกแล้ว"...

สุริยะใส ซ่อนนัยยะอะไรมากกว่า คนถือปืน หรือเปล่า
การเมืองใหม่ ของพันธมิตร หยุดแค่ 70:30 เท่านั้นหรือ

...พันธมิตร พร้อมจะตาย เพื่อในหลวง...
เป็นคำถาม ที่ยังคาใจ...