ชี้คำพิพากษาคดีที่ดินรัชดาเข้าหลักขอ"ทักษิณ"กลับไทยได้

(22ต.ค.) นายศิริศักดิ์ ติยะพรรณ อธิบดีอัยการฝ่ายต่างประเทศ กล่าวถึงการยื่นเรื่องขอส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐ มนตรี กลับมารับโทษในประเทศไทยในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพาก ษาจำคุก พ.ต.ท.ทักษิณ 2 ปี จากคดีทุจริตที่ดินรัชดา ว่า ไม่น่ามีปัญหา เพราะคำพิพากษาในคดีดังกล่าวเข้าประเด็นหลักใหญ่ 2 ประการ ตามสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างไทยและอังกฤษ ร.ศ.130 ทั้งในเรื่องการถูกตัดสินโทษจำคุกเกิน 1 ปี และกระทำความผิดตามกฎหมายของทั้งสองประเทศ


 


ส่วนการดำเนินการ เพื่อยื่นร้องขอส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ มารับโทษในประเทศไทย ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน จะใช้เวลานานเท่าใดนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะต้องขอเรียกประชุมคณะทำงานเพื่อกำหนดกรอบระยะเวลาให้แน่ชัดอีกครั้ง


 

ที่มา: http://www.komchadluek.com

เผด็จการทหารยังไม่ทำลานล้างชาติบ้านเมืองขนาดนี้

ทักชั่วลิ่วล้อขี้ข้าขี้คอกลาล่อม้าใช้ของทักชั่วทั้งดคตรเอ๋ย จงหยุดทรพีแผ่นดินที่เจ๊กขบถอย่างบรรพบุรุษของแกจรจัดสื่อผืนหมอนใบเร่ร่อนมาอาศัยแผ่นดินนี้.....หากินและให้กำดนิดคนชั่วๆ อย่างแก......เสียที......บาปกรรมแกจะได้น้อยลงไม่งั้นจะอิบอ๋ายทั้งดคตรทุกโคตรที่เกี่ยวดองกับแกนะ.....ขอเตือน......

และไอ้บรรดาลิ่วสล้อตุลาทรามตุลาชินกลับเนื้อกลับตัวซะ......พี่น้องผองเพื่อนพร้อมให้อภัย อย่าก่อสงครามปะชาชั่วเจ้าใจไหม.....เดี๋ยวจะถูกถีบไประเหเร่ร่อนอย่างนายใหญ่นายหญิงสองผัวเมียกาลีแผ่นดินนะจะบอกให้.....รุนะว่ากะลังทำอะไรอยู่....

พวกชั่วแถวๆนี้กลับเนื้อกลับตัวกันซะ

The judgement day : สงครามเพิ่งเริ่มหรือสงครามจบแล้ว

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินถนนรัชดาภิเษก 33 ไร่ วงเงิน 772 ล้านบาท ผู้ซื้อคือคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยาอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร คดีนี้มีความเป็นมาที่ยืดเยื้อยาวนานเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2549 โดยศาลฎีกาฯตัดสินให้พ.ต.ท.ทักษิณมีความผิดต้องถูกจำคุก 2 ปี ส่วนภริยาพ้นความผิด

แม้ศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะพิพากษาคดีนี้เสร็จสิ้นไปแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังตกค้างอยู่บนผืนแผ่นดินไทย คือ ความแตกแยกร้าวฉานชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหมู่คนไทย

ประเด็นที่น่าหนักใจคือ คนไทยกลุ่มหนึ่งซึ่งยังคงลุ่มหลงและยกย่องระบอบทักษิณด้วยจิตโมหะกลับประณามว่า นี่คือการจงใจรังแกและทำลายล้างพ.ต.ท.ทักษิณด้วยความอิจฉาริษยาและความอาฆาตมาดร้าย

แม้กระทั่ง ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกของรัฐบาลสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ยังอุตส่าห์ออกมาประกาศว่า คำพิพากษานี้ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อฝ่ายสนับสนุนพ.ต.ท.ทักษิณ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์การเมืองได้

คำประกาศกร้าวนี้สะท้อนนัยสำคัญทางการเมืองอย่างโจ่งแจ้งว่า นับจากนี้ไปสังคมไทยคงจะหาความสงบสุขมิได้อีกแล้ว สิ่งที่หลายคนกังวลคือ จากวันนี้ไปคนไทยจะอยู่ร่วมกันอย่างไร เราจะยังยอมรับนับถือซึ่งกันและกันอีกต่อไปหรือไม่ว่า เราทุกคนคือคนไทย

ยังมีคำถามสำคัญที่ทุกคนเฝ้ารอคำตอบคือ ท้ายที่สุดแล้วสังคมไทยและประเทศไทยของเราจะเจิ่งนองไปด้วยเลือดไทยหรือไม่ !

น่าประหลาดเหลือเกินที่คนไทยทุกคนรู้ดีว่า บ้านเมืองของเรากำลังเกิดวิกฤติแบบสุดๆ ทั้งๆ ที่รู้อยู่เต็มอกแต่ทุกคนก็ยังจงใจจุดไฟเผาบ้านเผาเมืองและเผาตัวเองให้วอดเป็นจุณ

เวลาที่คับขันเช่นนี้ สมควรอย่างยิ่งที่คนไทยจะต้องตั้งสติให้มั่นแล้วมองให้ออกว่าปมปัญหาซึ่งเป็นต้นเหตุของวิกฤติชาติอยู่ตรงไหน เราทุกคนต้องกลับมาทบทวนด้วยใจเป็นธรรมว่า อะไรคือต้นเหตุที่ทำให้สังคมไทยแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่าย

เราคงไม่ปฏิเสธว่า คนไทยในอดีตคือคนที่มีความรู้สึกห่วงหาอาทร มีน้ำใจ มีความโอบอ้อมอารีให้กันและกัน เราเคยอยู่กับแบบพี่แบบน้อง ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย

แต่แล้ววันหนึ่งสังคมที่เคยอบอุ่นและอบอวลด้วยความรักฉันญาติมิตรกลับกลายเป็นส

tai person

There is a lot of power people that they own the land without buying or buy as cheap as they can. But, nobody said anything!!!! Because, they are the coup 's side. Some of the land belong to the country, but they can own it and have their own resort.

What kind of judgement we have?
Thailand will be broken in so many peices, because no one is care about democrazy and poor people. Only royalty blood can have the power!!!!!!!!! and high positon in government to run the country.

ไก่นา

ก็ต้องทำให้อังกฤษเชื่อว่านี่ไม่ใช่คดีทางการเมือง

เกิดเป็นคนจงอย่าชั่ว

แต่แล้ววันหนึ่งสังคมที่เคยอบอุ่นและอบอวลด้วยความรักฉันญาติมิตรกลับกลายเป็นสังคมแห่งการเผชิญหน้า ผู้คนพร้อมจะใช้ความรุนแรงเข้าห้ำหั่นกันอย่างไร้ความปรานีและไร้เหตุผล ไม่ผิดไปจากบ้านป่าเมืองเถื่อน

ในยามที่บ้านเมืองเผชิญสภาวะวิกฤติสาหัส หวังเหลือเกินว่าคนไทยคงจะได้สำนึกแล้วว่าปมเหตุแห่งความแตกแยกนี้เกิดมาจากนักการเมืองและนักธุรกิจการเมืองผู้ไร้คุณธรรม ไร้ความรับผิดชอบและไร้หวังดีต่อประเทศชาติและประชาชน

หวังว่าคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ ในครั้งนี้จะเป็นเสมือนประทีปส่องสว่างขับไล่ความมืดมิดให้พ้นจากสังคมไทย หวังว่าสติจะคืนกลับมาสู่คนไทย หวังว่าคนไทยจะไม่ตกเป็นเครื่องมือของคนเพียงคนเดียว แล้วฆ่าฟันกันจนบรรลัย

....................................................

ความเห็นเพิ่มเติม

ดำเนินการต่อเนื่องโดยการถอนพาสปอร์ตแดงและนำคนผิดมาลงโทษให้เป็นตัวอย่างเพื่อให้การเมืองไทยมีพัฒนาการไปอีกขั้น
อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวลและให้อำนาจเงินอยู่เหนือคุณธรรมจริยธรรมทางการเมือง

หวังว่าผู้มีอำนาจในแผ่นดินนี้อย่าเอามือปิดตาไว้และช่วยคนผิด
เพราะแผ่นดินนี้คงจะหาความสงบสุขไม่ได้

ถึงเวลาที่พวกท่านจะต้องเลือกข้างและตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้อง
เพื่อแผ่นดินเกิดและคนรุ่นลูกหลาน
อย่าปล่อยให้คนชั่วป่วนเมืองอยู่อีกต่อไป
เมื่อพลังทางศีลธรรมอ่อนล้า
แผ่นดินนี้อาจลุกเป็นไฟ
เพราะสังคมไม่มีที่พึ่งใด ๆ อีกต่อไป !!!

ไทเพ้อสั้นเ้ยยย

อย่าอ้างความชั่วของคนหนึ่งเพื่อจะคงความชั่วกว่าของอีกคนหนึ่ง รุนะว่าพูดถึงใคร......เหมือนที่ลิ่วล้อทักชั่วท่านจรัลดิษฯ บอกว่า.....ใครขึ้นมาก็โกง

เพื่อจะได้ให้คนเห็นว่าทักชั่วก็สมควรจะโกงได้....

ขอบอกว่า.....ต่อไปนี้.....หรือต่อจากนี้ไป...ใครโกงก็.....คุกสิวะ

gee

ผู้ที่มีบทบาทควบคุมการเมืองไทยในปัจจุบันมีอยู่ 3 กลุ่ม ได้แก่ องคมนตรี ศาล ทหาร[4] และที่สำคัญสถาบันหรือกลุ่มการเมืองทั้งสามกลุ่ม ไม่สามารถหรือไม่พยายามยึดโยงตนเองกับปวงชนแต่อย่างใด ตรงกันข้ามสถาบันทั้งสามต่างอ้างอิงตนเองเข้ากับ “พระราชอำนาจ” อยู่เสมอ

กล่าวคือ องคมนตรีนั้นมาจากการแต่งตั้งของกษัตริย์ ส่วนศาลก็อ้างอยู่เสมอว่า กระทำการภายใต้พระปรมาภิไธย ส่วนทหารนั้นก็ประกาศตนผ่านพลเอกเปรม (ซึ่งมีอีกสถานะหนึ่งคือองคมนตรี) ว่าเป็น “ทหารพระราชา” และที่พิเศษยิ่งกว่านั้น รัฐประหารครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่องคมนตรีและศาลเข้าแทรกแซงทางการเมืองอย่างเปิดเผย[5] และภายหลัง บทบาทของศาลยิ่งสูงเด่นขึ้นในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

จากเนื้อหาสำคัญๆ ของร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 เห็นได้ชัดว่า การเมืองอยู่ภายใต้การครอบงำของศาลอย่างไม่มีทางปฏิเสธได้

แนวรบอำมาตยาธิปไตย และเครือข่ายลูกป๋า

1. คตส.
2. กกต.
3. สื่อ ปากกระบอกเสียงเผด็จการ
4. พันธมิตร
5. ปชป.
6. สว.ลากตั้ง + สว.เลือกตั้งที่ฝักใฝ่อมาตยธิปไตย
7. บุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม ได้แก่ ครู อาจารย์ นักวิชาการ เอ็นจีโอ ฯลฯ
8. อำนาจตุลาการที่เป็นพรรคข้าราชการทั้งแท่ง

red army

เอาตัว ปิ่น จักกะพาก
กับ
ราเกซ สักเสนา กลับมาให้ได้ก่อนเถอะ (ฮ่า)

จอมคน

นี่คือจุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการทางการเมืองไทยเสียที หลังจากตกอยู่ในวังวนน้ำเน่าของนักการเมืองเลวมากว่า70ปี อย่าอิจฉาเวียดนามเลยที่เขาสร้างชาติให้เทียบเคียงสิงคโปร์ภายในระยะเวลา20ปี หากคนไทยร่วมมืออย่าขายตัวอย่ารับใช้นักการเมืองเลว ข้าพเจ้าเชื่อว่าไม่เกิน20ปี ไทยจะก้าวหน้ากว่าสิงคโปร์เพราะไทยมีทรัพยากรมากกว่าเยอะ เชื่อมั่น100%

uu

ไม่มีทางเอาทักษิณกลับมาได้หรอก
เพราะการตัดสินเป็นไปตามธงการเมือง
อังกฤษเขาไม่โง่เหมือนควายพันธมิด

พลังประชาชน

ทักษิณผิดผมรู้ตั้งแต่ไม่ตัดสินแล้วครับ คนของคนจนทำดีอย่างไรก็ดีไม่ในสายตาผู้รากมากดีหรอกครับ เพราะเขาไม่รู้ว่าความจนเป็นเช่นไร หากการเมืองเกิดขึ้นเมื่อไร คนจนตายเมื่อนั้น ผู้รากมากดีก็มั่งมีศรีสุข ไม่ต่างอะไรกับเขมรเลยนะครับ พวกพันธมิตรก็ทำธุรกิจมืดต่อไปได้ เพราะมีผู้รากมากดีคอยสนับสนุน

ppppppppppppp

I live in England!! for long times!! ( want to tell the trues!! 100% ) Thailand ( NO CHANCE!!) to bring Khun Thaksin back to Thailand!! because English people they're so clever( very intelligent) they can see trues! easy peasy what Thailand doing!! and who controlling Thailand!! ( sorry Thailand )

Day Wanderer

i want him back as a PM. what a waste to lose such an intelligent man to england :( but what can i say thais are stupid

โห่ ฮิ้วววววววววว

Red Army ไปช่วยบิดาท่านหน่อยเร้ววววววววว

ไหนว่าบิดาเป็นคนดีไง ฮ่า ๆๆๆๆๆ

Dr.Withya

ศาลและอัยการจะต้องส่งคำพิพากษาเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้รัฐบาลอังกฤษได้อ่านและศึกษารายละเอียดก่อน โดยส่วนตัวเชื่อว่าเมื่อรัฐบาลอังกฤษได้อ่านและศึกษารายละเอียดของคำพิพากษาของศาล และคำร้องขอส่งตัวผู้ราย(ดร.ทักษิณ)ข้ามแดนของอัยการแล้ว
1.รัฐบาลอังกฤษไม่น่าจะส่งตัว ดร.ทักษิณ ให้ศาลไทยแน่ และอาจจะรีบออกใบอนุญาติให้ลี้ภัยทางการเมืองได้เร็วขึ้น เหตุผลก็คือ อังกฤษมีผู้สื่อข่าวของเขาเองที่มักจะลงข่าวหรือเสนอข่าวที่ตรงกันข้ามกับผู้สื่อข่าวในไทยเสมอ นอกจากนี้เมื่อพิจารณาในการตัดสินของศาลแล้วขนาดคนไทยยังงงและสงสัยเลย แล้วนักกฎหมายอังกฤษจะไม่งงหรืออย่างไร ไม่มีการทุจริตการซื้อขายที่ดินเป็นไปโดยสุจริต คนซื้อซึ่งเป็นภรรยาไม่ผิดแต่สามีซึ่งต้องลงนามอนุญาติให้ภรรยาเข้าทำนิติกรรมตามกฎหมายกลับผิด ค.ต.ส.กล่าวหาว่ามีการทุจริตทำให้รัฐเสียหาย แต่พยานหลักฐานและจากคำพิพากษาไม่พบการทุจริตและไม่พบว่ามีการเสียหายเกิดขึ้น ซ้ำร้ายศาลยังบอกเองว่าการได้เงินมาจะช่วยให้กองทุนฯพ้นจากภาวะวิกฤตเรื่องการรับภาระหนี้สิน แบบนี้เขามิมองว่าเป็นการตัดสินเกินกว่าคำขอของโจทย์หรือ(ซึ่งกฎหมายอาญาได้บัญญัติไว้อย่างชัดแจ้งว่าจะลงโทษเกินคำขอไม่ได้)
2.ถ้าหากรัฐบาลอังกฤษเกิดบ้าจี้ขึ้นมาจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ยินดีที่จะส่งตัว ดร.ทักษิณ ให้กับไทย เขาก็ต้องนำเรื่องขึ้นสู่ศาลอังกฤษก่อน แบบนี้ ดร.ทักษิณ ก็คงจะขอลี้ภัยไปอยู่ที่บาฮามาส ไม่มีทางให้จับตัวส่งประเทศไทยหรอก
3.ก็เป็นเรื่องแปลก ขนาดคุณปิ่น และ คุณราเกส โทษหนักกว่า ดร.ทักษิณ และมีการทุจริตชัดแจ้ง ศาลอังกฤษ และ ศาลแคนาดา ยังไม่ส่งตัวมาให้ไทยเลย แล้วกรณีของ ดร.ทักษิณ เป็นกรณีการเมืองชัดแจ้ง อังกฤษเขาจะส่งกลับมาให้หรือ เพราะฉนั้นพวกที่เชียร์ ดร.ทักษิณ ก็น่าจะสบายใจได้บ้าง ส่วนพวกที่ไม่ชอบ ดร.ทักษิณ ก็อย่าไปด่ารัฐบาลอังกฤษเขานะ เดี๋ยวจะเสียไมตรีต่อกันระหว่างประเทศ

นวมทอง

เมื่อคำพิพากษาสิ้นสุดลง

ไม่มีข้อหาทางอาญาที่จะลงโทษได้

ก็ต้องเปิดพจนานุกรมคำว่าจริยธรรมนักการเมือง

มันก็ไม่เคยมีตัวอย่างให้เป็นบันทัดฐาน

แต่ธงคำตัดสินมใอยู่แล้วก็ต้องเอาจนได้

ประเทศที่ศีลธรรมสูงส่งเช่นนี้ นายกต้องบริสุทธิ์ผุดผ่อง

ออกรายการทีวีทำอาหารไทยก็โดนสอยไปแล้ว

ตัวการไม่ผิดแต่ผู้สนับสนุนผิดแปลกดีไหม

ยิ่งวันนี้ นายกสมชาย ผู้ที่ได้รับการโปรดเกล้าจากพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลฯ

ถูก พนง. รัฐวิสาหกิจล้อมกรอบตบด้วยเกือก

มีแต่ตำรวจและนักข่าวช่วยชีวิตไว้

ฉากนี้มันบอกอะไรว่าประเทศคับขันขนาดไหน

สงครามกลางเมืองรออยู่แล้ว

ผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองไม่ว่าใครทั้งสิ้น

ระวังหัวกะบาลไว้ให้ดี

อาจถูกลูกปืนเจาะกะโหลกได้ทุกคน

แล้วเมื่อเวลานั้นมาถึง

จะมีใครกล้าเรียกให้อังกฤษส่งตัวทักษิณกลับไทย

ให้มันกลับมาเป็นผู้นำส่งครามกลางเมืองหรือ

คนดีมีตระกูลไม่เลือกคบ

เสือกไปคบไอ้เจ๊กบ้าห้าร้อย

เคยว่าไอ้แม้วมันที่บ้าไปคบเอาไอ้ห้อยร้อยยี่ไว้ข้างกาย

หรือว่านี่มันเป็นาตรรกะเดียวกัน

มันใหญ่จนไม่มีคนเขาอยากคบด้วย

เอามันก็เอาว่ะดีกว่าไม่มีคนเอา

คนไทยคนหนึ่ง

ญี่ปุ่นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากที่ถูกสหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดปรมาณูเข้าใส่ 2 ลูก ความสูญเสียเกิดขึ้นมากมาย ทั้งชีวิต และ ทรัพย์สิน. ระบบเศรษฐกิจของญี่ปุ่นหลังแพ้สงครามโลกครั้งนั้นต้องพังพินาศลง ทำให้คนในชาติต้องร่วมแรงร่วมใจกัน เพื่อสร้างชาติขึ้นมาใหม่ และเขาก็ประสบความสำเร็จหลังจากนั้นไม่นาน โดยอาศัยความสามัคคีของคนในชาติเป็นที่ตั้ง.

ลองย้อนมาดูประเทศไทยในวันนี้...เหตุการณ์ที่ผ่านมาสร้างความสูญเสียเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นระบบเศรษฐกิจ ทั้งภายในและระหว่างประเทศ, การลงทุน, การส่งออกและนำเข้า. อีกทั้งสังคมในปัจจุบัน ยังถูกแบ่งแยกเละเทะไปหมด อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพราะสาเหตุของการให้ข้อมูลที่เป็นความจริงเพียงบางส่วน(เรียกง่ายๆว่า เป็นเท็จ) ปกปิดในส่วนที่ให้โทษแก่ตนเองและพวกพ้อง...เปิดเผยอย่างกว้างขวางและบิดเบือนความจริงอย่างเต็มที่ สำหรับข้อมูลที่ให้โทษแก่ฝ่ายตรงข้าม เพียงเพื่อหวังที่จะสร้างความชอบธรรมให้กับตนเองและหมู่คณะ โดยไม่สนใจว่าการกระทำดังกล่าวนั้นจะถูกหรือผิดกฏหมาย เพียงแต่อ้างว่าตนกระทำการภายใต้กรอบของกฏหมาย และสิทธิที่พึงมีตามระบอบฯ เพราะอาศัยกฏหมู่เป็นที่ตั้ง...ไม่พอใจการกระทำของเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่ตรงข้าม ก็ต้อนกันไปทั้งฝูงเพื่อไปปิดล้อม กดดัน ให้กระทำการตามข้อเรียกร้อง หากไม่ได้ผลสมใจ ก็แหกปากด่า ผ่านสื่อสารเลวๆ ที่รวมหัวกันปกปิดข้อมูลข่าวสาร เสนอข่าวด้านเดียวแบบไร้จรรยาบรรณ...

ด้วยสภาพอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน คิดว่าโดนระเบิดปรมาณู ซะยังจะดีกว่า... เพราะเมื่อสงครามสงบ ประชาชนที่เหลือรอดชีวิตอยู่ยังหันหน้าเข้าหากัน ร่วมแรงร่วมใจกันฟื้นฟู พัฒนาประเทศชาติขึ้นมาใหม่ได้...แต่ในปัจจุบันนี้ หาก..เ ห ตุ ก า ร ณ์ ส ง บ ล ง วั น ใ ด ...ลองคิดดูสิ ว่าความสามัคคีปรองดองของคนในชาติจะยังมีเหลือพอที่จะร่วมมือร่วมใจกันสร้างชาติได้หรือไม่...

อย่าเอาเพียงความสะใจเป็นที่ตั้ง ค ว า ม ถู ก ต้ อ ง ควรมีที่มาจากความสุจริตใจ ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตนเอง ไม่เอนเอียงเข้าข้างใดข้างหนึ่งอย่างในปัจจุบัน ยึดถือจรรยาบรรณในวิชาชีพของตนเป็นหลัก ดังเช่นที่แหกปากปกป้องไว้ทุกเมื่อเชื่อวัน อย่าปล่อยให้อำนาจที่เหนือกว่าครอบงำจิตใจและความคิด ไม่ต้องอ้างว่า ทำ เ พื่ อ ช า ติ หรือ ทำ เ พื่ อ ใ ค ร ขอเพียงทำเพื่อความถูกต้องก็พอ จะได้ไม่เสียทีที่เกิดมาเป็นคน..

ป.4

ขออีกที..ใคร? ทำอะไร..? ที่ไหน.. ? อย่างไร..? เมื่อไหร่ ..? เวลาใด..?
ทักสิณ ใช้หนี้ IMF สร้างบ้าน สร้างเงิน สร้างงาน สร้างสวัสดิการ สร้างการรักษา อีก 4 ปีต่อมากำลัง จะทำการซ่อม สี่งที่สร้างมามีผลกระทบ หรือเสียหาย ไม่ทันได้ซ่อม พรรคปชป ทำลาย คงวามหวังของประชาชนอย่างย่อยยับล้าหลังทังความคิด ยึดติดกับความไม่เอาถ่าน ทำไม พรรค ปชป จึงละลายออกมาตั้ง พรรค ทรท เพราะคาวมดีของหัวหน้า พรรคหรอกรึ เขาแพ้การเลือกตั้งครั้งแล้วครั้งเล่า ใช้วิชาที่ถนัด คือการปลุกระดมมวลชนออกมาเดินขบวนเรียกร้องละเมิดสิทธิผู้ใช้รถใช้ถนน สร้างความวุ่นวายในบ้าบเมือง เพื่อหวัง เพื่อจุดชะนวนระเบิดที่วางใว้อย่างแนบเนียนเข้าสู่วังวน ทำรัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูน40อ้างว่า โกงกินบ้านกินเมือง ที่ตัดสีนไปเมื่อวาน เอื้อต่อการโกงกิน ที่แท้ ข้อหา( เหมือน พระอาบัติ ปราชิก ที่ แก้วสรร ออกมาเปรียบเทียบ)สมัครก็ ข้อหาเดียวกัน ปฏิวัติแล้ว มี 50 แล้วลงประชามติแล้ว เลือกตั้งก็แล้วก็ยังไม่ได้เป็นรัฐบาล ทักสินก็ไปแล้ว ดันแล้ว ลากก็แล้วก็ยังไม่ได้เป็น น่าสงสารมาก ครานี้ปลุกผีขึ้มาอีก ยึดทำเนียบแล้ว มหาลัยข้างถนนก็เปิดแล้ว ปิดถนนปิดแล้วยึดNBTก็ยึดแล้วไม่ประชุมสภาก็ทำแล้ว E โบ I จ๊าบ ก็ตายแล้ว สมัครก็ไปแล้ว ให้ตั้ง สสรกำลังทำแล้วไม่ถูกใจ มาคร์ ท๊ากกกกสินก็สั่งติดคุกแล้ว จะเอา น้องเขยออกอีกท่าเดียว รู้มั้ยว่า ลูกพรรคบางท่าน กำลังวางแผนออกจากพรรคที่มีหัวหน้าเป็นเด็ก มา ชบ อก พรรคเพื่อไทย เพื่อจะได้เป็นรัฐมนตรเอางบไปช่วยเหลือพี่น้องท่บ้านเกิดถ้ามัวแต่กินอุดมการลมๆแล้งๆของมาคร์มีหวังได้ ขึ้น สวรรค์ ไปหาE โบ I จ๊าบแน่พี่น้อง พวกเราลาออกจากพรรคปชปเถิดพ่น้อง เพื่อปากท้องชาวบ้านที่เขารอการพัฒนาการกินดีอยู่ดี ดีกว่ากินเจที่ทำเนียบเป็นไหนๆกลับใจเถิดพี่น้อง อย่าเห็นกงจัรกเป็นดอกบัวอีกเลย บ้านเมืองจะได้สงบร่มเย็น ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว ในสภา มี สส มี รมต ไม่ใช่สภามี่แต่ พรรคมารอเวจีสีดำ ตั้วเงินตั้วทองอยู่อย่างสงบ จะได้มานอนผึงแดดสนามหญ้าหน้าสภาอยางเคย ขอ วิงวอนลาออกมาเถิดพี่น้อง มาช่วยกันแก้ไขในสี่งที่รกร้างติดแข้งตอดขา อะไรที่มันผิดแผกแตกต่าง รัฐธรรมนูน 50 มันแก้ได้อยู่แล้วไม่ผิดกฏหมายธรรมนูนมีช่องใว้อย่าไปเชื่อ ในสี่งที่ลี้ลับมือที่มองไม่เห็นเป็นภาพลวงตามันจับต้องไมได้ ไม่ต้องไปกล้วว่าคนอื่นเขาจะคดโกงมาร่วมมือร่วมใจ

ไปเจอมา ขำดี

สนติ้ : เร็วๆ เอาตัวแม้วกลับมาดำเนินคดีให้ได้ จะได้ยึด เจ็ดหมื่นล้าน ท่องเข้าไว้เจ็ดหมื่นล้านๆๆๆๆ(กรูจะได้ปลดหนี้ซะที) พวกลูกพี่กรูเค้าก็รอส่วนแบ่งกันอยู่ เร็วๆไอ่ศาลเชี่ยเร็วๆๆๆ ทำไงก็ได้เอาตัวมันมาๆๆๆๆๆ

ศาล : กรูก็รีบอยู่มรึงไม่เห็นรึไงวะไอ่เจ๊ก มรึงเก่งมรึงก็มาทำเองมั้ยวะเชี่ยเจ๊ก พวกกรูก็รอส่วนแบ่งเหมือนกันจะใจร้อนไปทำเชี่ยไรวะ

สนติ้ : อ่าวไอ่เวร ถ้า มรึงไม่รีบทำให้เสร็จ เดี๋ยวเกิดแมร่งความแตกขึ้นมา ซวยไม่มีที่อยู่เลยนะมรึง เข้าใจมั้ยวะ

ศาล : มรึงไม่ต้องกลัวไปหรอก พวกนั้นมันโง่ มันไม่ทันพวกเราหรอก ไม่งั้นมรึงจะหลอกให้มันไปตายได้เรอะ คิดซะมั่งนะมรึง กลัวไม่เข้าท่า

สนติ้ : เออ จริงอย่างที่มันพูดแฮะ ดีๆๆ งั้นกรูชุมนุมต่อดีกว่า รายได้กะลังงาม ไหนจะเงินบริจาค ไหนจะเงินจาก astv โอ้ยสบายละกรู ดีไม่ดีกรูปลดหนี้ได้เลยนะเนี่ย ว้าว ฉลาดจริงๆกรู

ศาล : เออ จะทำไรก็เรื่องของมรึง อย่าลืมแบ่งกรูด้วยนะมรึง

สนติ้ : เออ กรูรู้แล้ว สาดดดดดด

กฤษณา

ประชาธิปไตยอังกฤษเขาเจริญกว่าเราเยอะ เบื้องสูงไม่มีอำนาจสั่งการ ไม่เหมือนบ้านเรา รอเถอะ รอไปอีก100 ปี เขาอาจจะส่งทักษิณกลับ(สมเพช พธม. เขาคงส่งกลับหรอก จำลองเอ็ยแกคงได้ตายก่อน)

เด็ก กม นอก

ใช่....ไทยมีสิทธิ์เรียกร้องให้อังกฤษส่งตัวทักษินกลับมาไทย
แต่เป็นดุลพินิจของอังกฤษว่าเขาจะส่งกลับมามั้ย
ถ้าเขาพิจารนาได้ว่ามันเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เขาก็ไม่ส่งก็ได้
มีคำพิพากษาให้ดูด้วยนะ มะต้องห่วง

...

คห 20 ขำดี

triarrows

เชิญเถอะ!!! ทำไงก็ทำ เพียงเท่านี้ อังกฤษ ก็เห็นหมดทั้งขี้ทั้งไส้ รัฐบาลที่มาจาก ประชาชนแท้ๆ ยังไม่มีปัญญาจะบริหารประเทศ ยังไม่มีปัญญาจะเอาที่ทำงานของรัฐบาลคืน จากกบฏ อำมาตย์ ลักเพศได้ ต้องระเหเร่ร่อน ไปอาศัยทำงาน อยู่ตาม ท่ารถท่าเริอ(บิน) น่าทุเรศจะแย่อยู่แล้ว นี่ ยังจะไปขอให้เค้าทำโน้น ทำนี่ ในเรื่องอัปรีย์ภายในของตน ให้อีก ไม่อายเค้าเหรอ ยังประจานตัวเองไม่พอเหรอ?? ประเทศมหาอำนาจอย่างนั้น เค้าจะหน้าโง่ ขนาดที่จะไม่รู้อะไรเป็นอะไร หรือ ใครเป็นใคร ในเมืองไทยเลยหรือ ?? งานนี้ไปถามไอ้มะม่วงจำบ่ม อภิสิทธิ์ มันดูซิ ทำไมหลังกบฏยึดสภา เมื่อวันที่ 7 ทำไมมันถึงได้รีบวิ่งไปรายงานสถานทูตอังกฤษ และ อเมริกาด้วย??? นี่ถ้ามันเข้าไปรายงาน ราชินี จะไม่สงสัยอะไรเลย ซักหน่อย เลย
พากันสร้างความทุเรศ อัปรีย์ ไปทั่วทุกองค์การ ศาลก็พอศาล อาจารย์ ก่อพออาจารย์ สื่อฯ. หรือก็ชั่วช้าหน้าด้าน จนไม่รู้จะดูหน้าชาวโลกเค้าได้อย่างไรแล้ว ยังหน้าด้านกันไม่พออีกหรือ ??? ไอ้เปรม ...ริยำ...

เพทาย

ข้อหาผิดจริยธรรมอังกฤษติดคุกกี่ปีครับ แล้วถ้าอดีตนายกไปประเทศที่ไม่มีกฎหมายข้อนี้หละครับจะทำยังไง ตกลงข้อหานี้ประเทศไทยเรามีบัญญัติความผิดไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ครับและติดคุกสูงสุดกี่ปีครับ และทำไมอดีนายกติดแค่ 2 ปี มีใครตอบได้หรือเปล่าครับหรือต้องไปถามบักลิ้มคนเดียว

tey

กลั่นแกลงพ่อมึงซิ มันโกงชัดฯ

นช

อย่ากลับมา เดียวโกงคนคุกอีก

ไท

โดยส่วนตัวก็ไม่เชื่อว่าอังกฤษจะส่งผู้ร้ายข้ามแดน ดังนั้นจึงอยากจะชี้ให้คนไทยทั้งหลายที่ได้อ่านโปรดเข้าใจไปด้วยว่า เมื่อเขาโกงเงินไปได้มากมาย เขาก็สะบัดตูดหนีไปอยู่ประเทศอื่นไปพร้อมกับความร่ำรวย คนที่รับกรรมคือคนไทยทั้งประเทศ ที่เสียภาษี และคนบางกลุ่ม
ก็ยังไปสนับสนุนมันและเห็นมันเป็นพ่อพระไปอีก นี่แหละเขาจึงเรียกว่าประเทศด้อยพัฒนา

ต่างชาติรู้แล้วแหละ

ต่างชาติรู้ แต่เขาไม่พูดออกมา ยิ่งมีข่าวประท้วงมากมายเท่าไร ก็เหมือนยิ่งสาวไส้ตัวเองออกแหละศักดินาเอ๋ย เครือข่ายนักข่าวต่างประเทศ คงไม่น้อยหรอก เดี๋ยวคงได้ดู ได้อ่านอะไรเด็ด ๆ อีก

ทางนั้นคนไทยเองนับวันคนที่ตื่นก็ยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น...นับเป็นลางดีของประเทศ

ยาก

เหม็นขี้ฟัน .....ฉันคนไทยคนหนึ่งนะที่โอนสัญชาติ 40 ปีมาแล้ว ....ขอบอกยากๆๆๆๆๆๆๆอย่าหวังเลยตอแหลแลนด์ ชาวโลกหัวเราะขำกลิ้ง.....เลิกคิดได้เลยเรื่องทักษิณ

Maple Leaf

ห่วงทุกคนที่แสดงออกทั้งหลาย ตอนนี้จะโพสต์อะไรต้องชั่งใจก่อนแล้ว ไม่ใช่ เดี๋ยวเว็บนี้โดนปิดล่ะออก ไม่มีที่แสดงออกเลยนะ เห็นนายกฯจะเอาจริงใช้กฏหมายหมิ่นฯปิดเว็บแล้วนะ อีกหน่อยคงต้องโพสต์ใส่เว็บต่างประเทศแล้ว

Esaan Classic

ไม่เข้าใจว่า การตัดสินว่าไม่ได้ทุจริต แต่ผิดจริยธรรมนักการเมือง ตัดสินโดยองค์กรที่ไม่ชอบด้วยหลักนิติธรรมสากล เป็นการผิดกฎหมายของสองประเทศอย่างไร จึงเข้าข่ายขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนได้ คิดว่าอังกฤษเขาเห็นด้วยหรืออย่างไร ไม่อายหรือ ตุลาการไทยทำไม่จึงเป็นไปกันทั้งยวงอย่างนี้ คนไทยต่อไปนี้ ต้องให้ความยุติธรรมกันเอง จัดการตัดสินกันเอง ตกลงกันเอง ฆ่ากันเองดีกว่ากระมัง

oman

ทักษิณ คงได้มีโอกาศกลับมาแน่
แต่คงไม่ได้มาเข้าคุก
ใครทำกรรมใดเอาไว้
ระวังไว้ก็แล้วกัน
ถ้ายังบ้า กันไม่ยอมหยุด

oman

ตัดสินว่าไม่ได้ทุจริต แต่ผิดจริยธรรมนักการเมือง
คุก 2 ปี
"""
แค่นี้ จะขอตัว ทักษิณ กลับมาติดคุก
อังกฤษคงบ้าจี้ตาม หรอก
ถ้าผิดจริยธรรม ผิดจรรยาบรรณ
และควรติดคุกก็คนที่นั่งอ่านคำตัดสินนะแหละ

สิ้นศักดินา

มองเกมนี้แล้วอย่างช้าไม่เกิน 2 ปี ไอ้ศักดินาจะไม่มีแผ่นดินอยู่
ตอนนี้ก็คับขันเต็มทีขนาดเอาแม่มันออกมาอุ้มยังไม่มีคนเอาด้วย
เหตุเพราะเขาเบื่อวิธีการถ่อยๆต่ำสถุลชั่วช้าสามานย์ที่มันนำมาใช้
ฟางเส้นสุดท้ายคือหมดศรัทธาในศาลที่เอียงกระเท่เร่
จากนี้ไปข้อพิพาทขัดแย้งใดๆในสังคมจะต้องตัดสินกันด้วยกำลัง
เพราะกระบวนการยุติธรรมไม่สามารถเป็นทางออกของปัญหา
ประเทศชาตินั้นไม่มีศักดินาก็อยู่ได้
แต่ประเทศชาติใดไม่มีรากหญ้า ประชาชน ประเทศชาตินั้นจะดำรงอยู่ได้อย่างไร...

บักจ้อน

เว๊ปนี้โดน พวกลูกเจ๊กกบถ.ยึดไปแล้วพี่น้อง..พี่น้องอย่าเอาเยี่ยงอย่างคนที่มันทำบัดสีบัดเถลิงใต้ถุนวัดตาบัวนะพี่น้อง..เราคนบ้านนอกรักสงบ นับถือพุทธ ไม่ใช่สันติอโสกของอ้ายลอง
ปั่นหัวกูเท่าไหร่กูก็กราบตีนมันไม่ลงวะ..พวกจิ้งเขียวหากินกับผ้าเหลืองทั้งหลาย..พวกมันรวยเอารวยเอาวันหนึ่งนั่งรับบริจาคไม่ต้องทำมาหากินก็ได้หลายล้าน ได้เป็นกอบเป็นกำไปใช้หนี้.สงสารลูกสาวเจ้าของแบงค์กท.หมดไปเท่าไหร่ป้า..ยังไม่ได้เป็นรัฐบาลสะที..กูว่าคนบ้านนอกโง่แล้วนะ แต่คนกรุงมันโง่ลึกกว่าอีก 55555555 กัดกันเข้าไป..กัดแล้วมันทำให้คนบางคนรวย
เฮอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สะใจดี..ต่อไปไม่ต้องร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง 555555

ไข่นุ้ย

ณ วันนี้นักการเมืองไทยยังขาดคุณธรรม ไม่ทราบว่าตอนที่เรียนนั้นได้ฟังที่ครูสอนหรือไม่หรือตอนถึงเวลาวิชา จริยธรรม ท่านๆนั้นหลับหรือหนีเรียนกันละท่านที่เคารพ หากย้อนมองชีวิตในมหาลัยเขาสอนให้ท่านมีความรู้และเป็นข้าประชาชน ไม่ใช่สอนให้ท่านเป็นคนเห็นแก่ตัวไม่รู้ว่าเคยเรียนวิชาลูกเสือหรือไม่ทำไมท่านจึงเห็นแก่ตัวเช่นนี้ ท่านเป็นผู้นำสมควรจะเป็นแบบอย่างที่ดีไม่ใช่เป็นแบบที่...........อย่างนี้หนน้าจะให้เรียนประถมใหม่ให้หมดเลยนะเจ้านาย 5555555555 (ขอให้ประเทศไทยจงเป็นไท ไม่เป็นของท่านคนใดคนหนึ่ง)