ปธ.มูลนิธิราชประชาฯชี้รัก"ในหลวง" ให้อยู่บ้าน

เว็บไซต์มติชนออนไลน์รายงานว่า วานนี้ (29 ต.ค.) สถานีวิทยุสวท.ชุมพร เอฟเอ็ม 100 ออกอากาศรับฟังได้ทั่วประเทศ ถ่ายทอดเสียงของนายดิสธร วัชโรทัย ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวระหว่างเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษเรื่อง "ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ" ตามโครงการสัมมนา "เวทีเติมหัวใจให้สังคม เชื่อมร้อยใจเครือข่าย จากภูเขาสู่มหานที ครั้งที่ 1 " ที่ศูนย์การประชุมในชุมพร คาบาน่า รีสอร์ท ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเครือข่ายอนุรักษ์ใน จ.ชุมพร จัดขึ้น


 


โดยนายดิสธรกล่าวถึงความขัดแย้งของสังคมไทยในปัจจุบันว่า ที่ผ่านมาได้ไปพูดมาแล้ว 19 จังหวัด สำหรับผู้ที่มาฟังในครั้งนี้ไม่ทราบว่าเป็นพรรคพวกไหน จะเป็นฝ่ายพันธมิตร (พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย) หรือ นปช. (แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ก็ดี ขอเรียนความจริงอันหนึ่งว่า ถ้าทุกคนรักในหลวงไม่ต้องไปทำนาที่ทำเนียบ หรือไปแสดงพลังที่ไหน


 


"ถ้ารักในหลวงให้อยู่ชุมพร ไม่ต้องไปที่อื่น รักในหลวงให้อยู่บ้าน รักในหลวงให้กลับบ้าน คุณไปแสดงพลังตรงนั้นไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย รังแต่จะทำให้เกิดความแตกแยก ผมกล้าพูดตรงนี้เพราะผมเป็นตัวจริงเสียงจริงนะครับ รับพระราชกระแสมาเองว่า พวกเราต้องขยาย ทำอย่างไรให้เขาทราบว่า เรามีหน้าที่และทำหน้าที่อะไร ผมไม่ได้เข้าข้างใคร ผมไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก ผมรู้อย่างเดียวว่า ผมอยู่พรรคในหลวง และพรรคนี้ใหญ่โตมาก" นายดิสธรกล่าว


 


 


"ดิสธร วัชโรทัย" "ผมอยู่พรรคในหลวง"


การเปิดร้านโกลเด้นท์เพลส (บริษัท สุวรรณชาด จำกัด) ที่มี 5 สาขา คือ สาขาสะพานสูง, สาขาพระราม 9, สาขา มหาวิทยาลัยเกษตรฯ สาขาซีพีทาวเวอร์ และสาขาประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งโกลเด้นท์เพลสถือเป็นตัวอย่างของการทำธุรกิจค้าปลีกเกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียง เป็นตัวอย่างของธุรกิจที่ทำอย่างตรงไปตรงมา ผู้บริหารไม่ทุจริต พนักงานทุกคนเริ่มต้นเงินเดือนที่ 10,000 บาท เรื่องความรวยความจนว่าอยู่ที่ใจของแต่ละคน คนมีเงิน 10 บาท ถ้าคิดว่าตัวเองรวยก็คือคนรวย คนมีเงิน 100 บาทก็เป็นคนรวยได้ถ้าตัวเองคิดว่ารวยแล้ว


 


"ผมรู้สึกดีใจที่โครงการป้องกันและแก้ปัญหาน้ำท่วมตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ชุมพรประสบความสำเร็จ โดยได้รับความร่วมมือจากชาวชุมพรทุกคน และความสามัคคีของทุกฝ่าย เมื่อปี 2542 ที่มีภัยแล้งเกิดขึ้นทั่วประเทศ ประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรี นครสวรรค์ ไม่มีน้ำทำนา จนเกิดการทำร้ายกันเพื่อแย่งน้ำทำนา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอยู่ระหว่างเสด็จฯไปพระราชทานปริญญาบัตรที่เชียงใหม่ ทรงทอดพระเนตรผ่านหน้าต่างเครื่องบินเห็นเมฆกลุ่มใหญ่ จึงมีกระแสรับสั่งให้ผู้เกี่ยวข้องใช้เมฆก้อนนั้นทำฝนหลวงเพื่อแก้ปัญหาในครั้งนั้น แสดงว่าพระองค์ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนเลย "


 


ผมต้องขอกราบเรียนว่าผมได้ไปพูดมาแล้ว 19 จังหวัด และผมก็ไม่ทราบว่าที่นั่งอยู่ที่นี่เป็นพรรคพวกไหน  จะเป็นฝ่ายพันธมิตรก็ดี จะเป็นฝ่าย นปช.ก็ดี ผมต้องกราบเรียนความจริงอันหนึ่งว่า ถ้าพวกเราทุกคนรักในหลวง ไม่ต้องไปทำนาที่ทำเนียบหรอกครับ ไม่ต้องไปแสดงพลังที่ไหน


 


ในฐานะผมเป็นประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ผมดูแลทุกข์สุขของราษฎรในนามของพระองค์ท่าน ผมบอกได้เลยว่า ทุกๆ ครั้งที่ประชาชนคนไทยได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นวาตภัย วินาศภัย สาธารณภัยต่างๆ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่เคยทอดทิ้งพวกเราเลย ทุกครั้งที่เกิดภัย พระองค์ท่านจะรับสั่งให้ลงไปช่วยทุกครั้ง เหมือนกับคราวนี้ พระองค์ทรงเห็นว่าร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านชุมพร พระองค์รับสั่งทันทีเลยว่าให้ผมรีบลงมา เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมต่างๆ ในชุมพร


 


ถ้ารักในหลวงให้อยู่ชุมพร ไม่ต้องไปที่อื่น ผมเคยพูดตลอดเวลาว่า รักในหลวงให้อยู่บ้าน รักในหลวงให้กลับบ้าน คุณไปแสดงพลังตรงนั้นไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรเลย รังแต่จะทำให้เกิดความแตกแยก ผมกล้าพูดตรงนี้เพราะผมเป็นตัวจริงเสียงจริงนะครับ รับพระราชกระแสมาเองว่า พวกเราต้องขยาย ทำอย่างไรให้เขาทราบว่า เรามีหน้าที่และทำหน้าที่อะไร ผมไม่ได้เข้าข้างใครนะครับ ผมไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก ผมรู้อย่างเดียวว่า ผมอยู่พรรคในหลวง และพรรคนี้ใหญ่โตมาก


 


 


กองทัพแถลงคนไทยขัดแย้งทำในหลวงไม่สบายพระทัย


วันเดียวกัน พล.ต.วิศณุ ศรียะพันธ์ โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวถึงกรณีมีความขัดแย้งทางความคิดระหว่างคนไทยด้วยกัน และมีความพยายามดึงกองทัพเข้าไปสนับสนุนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจในสิทธิเสรีภาพการแสดงออกทางความคิดเห็น แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น และต้องคำนึงถึงว่า การกระทำต่างๆ จะต้องก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนโดยส่วนรวม ท่าทีและความคิดเห็นที่เป็นปฏิปักษ์ต่อกัน สมควรที่จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ด้วยเหตุและผล โดยไม่นำเอาผลประโยชน์ของตนหรือกลุ่มตนเป็นที่ตั้ง ต้องตระหนักด้วยว่า ความขัดแย้งของคนไทยด้วยกันไม่ใช่สิ่งที่ต้องการของประชาชนส่วนใหญ่ และไม่ได้ทำให้พระเจ้าอยู่หัวทรงสบายพระทัยแต่อย่างใด ประเด็นที่สำคัญ คือ คนไทยทุกคนต้องร่วมมือกันทำให้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย เพื่อให้งานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยและสมเกียรติ


 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผบ.ทหารสูงสุด ลงนามในคำสั่งกองทัพไทย จัดตั้งสำนักงาน และทีมงานโฆษกกองทัพไทย เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ให้ทันต่อสถานการณ์ ประกอบด้วย พล.ต.วิศณุ ศรียะพันธ์ รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร เป็นโฆษกกองทัพไทย พล.ต.ภุชพงศ์ พงษ์ศิริ รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร เป็นรองโฆษกกองทัพไทย


 


 


ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1225290049&grpid=00&catid=01

แก้หน่อย

แก้หัวกระทู้ให้ถูกด้วยครับ
ความหมายเขาคือ ให้อยู่บ้าน ไม่ต้องไปแสดงพลังที่นั่น (ที่ม็อบ)
เขียนพาดหัวข่าวยังงี้ กลายเป็นให้ออกไปม็อบแทน ปัดโธ่

tee

ตกลง คนที่ไม่อยู่บ้านมาครึ่งปี ยึดถนน-ทำเนียบเป็นที่เลี้ยงชีพ คือ คนที่ไม่รักในหลวง ฟันธง ขอบคุณท่านมากครับ ที่ท่านประธานได้พูดให้คนที่หลงผิดได้เข้าใจกระจ่าง ในที่สุด ผู้ใหญ่ในชาติก็เข้าใจประชาชน

ธงไทใจหนึ่งเดียว

.......ขอบพระคุณท่านมาก....
.......เหตุการณ์บ้านเมืองเกิดแบบนี้มา 3 ปีแล้ว ท่านเพิ่งมาเตือนสติ..ผ่าทางตันหรือเปล่า
.......หากท่านพูดเร็วกว่านี้ บ้านเมืองอาจไม่อยู่ในสภาพแบบนี้ก็ได้...และถ้าม๊อบไม่ยึดทำเนียบปลูกข้าวเป็นเดือน ๆ คงไม่มีปรารฎการณ์แดงเดือดในวันที่ 1 พ.ย. นี้หรอก
.....................ผมก็รักในหลวงเหมือนกัน.................................

รากแก้ว

ฟังแล้วแปลกๆๆคะ

มะเข้าใจ

คนไทย

ระวังจะโดน เจ็กลิ้ม แฉกลับ คนนี้ข้อมูลเค้าเยอะ แค่เอาน้ำใส่ถังมา ก็ปั้นได้แล้ว

ปัญญา รุ่งทอง

สงสัย ออกมาบลั๊ฟ
ไม่ให้ "กลุ่มคนเสื้อแดง" เข้าร่วม การแสดงพลัง ในวันที่ 1 พ.ย. มากกว่า

24

เอ้า เขาปาระเบิดมีคนเจ็บคนตายกันแล้ว
สานเสวนาสันติจะออกมาเสวนากันอีกหรือเปล่า
หรือถ้าพันธมิตรโดนฉันไม่เสนอสันติ
แต่ถ้าพันธมิตรทำท่าฮี่มๆ ฉันจะรีบมาขวางบอกศานติทันที
เฮ้อ เป็นกลางแบบไหนกันนะเนี่ย

กรรมกร

อยากให้ผู้ชุมนุมทุกคนที่ออกไปร่วมชุมนุมกลับมาทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่ทำงานทำการแล้วพวกท่านๆเอาเงินที่ไหนมาเป็นค่าใช้จ่ายค่ะ เห็นไหมค่ะว่าการที่ไปแสดงพลังผิดๆไม่ได้ทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่เค้าเห็นด้วยเลย อยากให้ทุกคนอ่านและคิดและช่วยไปเผยแผ่ให้คนอื่นๆฟังด้วยอย่างน้อยก็เป็นอีกแรงที่จะช่วยพ่อหลวงของเราได้
ขอบคุณค่ะ

ชาติกระบี่

เหนือชั้นจริง ๆ แฮะ

pe

มาพูดตอนนี้ ทำไม
พวกคุณเดินเกมส์นี้ ตื้นเกินไป
คนไทยไม่ได้โง่มองไม่ออก
คุณพูดเพื่อช่วยใคร ให้ได้ประโยชน์จากสถานการณ์ทางการเมืองตอนนี้

พวกคุณน่าจะพูดมาก่อน 19 กันยายน 2549 แล้ว

อย่ามาเล่นเกมส์ตีสองหน้าเลย
พวกคุณเปิดได้แก้ผ้าล่อนจ้อนต่อหน้าประชาชนที่ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของคนสามัญชนแล้ว

ไม่มีการหยุด การต่อสุ้ต้องดำเนินต่อไปจนกว่าประชาชนจะได้รับชัยชนะ

ต้องออกไปว่ะ

อยู่บ้านเพื่อให้พวกนรกป่วนกรุงบริหารงานต่อไปใช่ไหม ให้พวกเขาหาแดรกงบประมาณในโครงการต่างๆอย่างสบายใจ

uuuuu

พรรคนีี้มีด้วยเหรอ(พรรคในหลวง)

ชาว กทม.

ผมอยู่พรรคพลังประชาชน นะครับ ผมยึดถือในสิ่งที่ถูกต้องตามกฏหมาย และผมก็เคยไปซื้อของในโกลด์เดนเพลส สาขาสะพานสูงนะ รู้สึกว่า ข้าวของก็แพงกว่าที่อื่นนะ พูดจริง ไม่เชื่อลองเข้าไปซื้อดูเอาเอง

ศิลา

ทำไมหนอ? ท่านดิสธร ปธ.มูลนิธิราชประชานุเคราะห์จึงเพิ่งออกมาพูดหลังจากที่พันธมิตรได้ทำบ้านเมืองย่อยยับมาแล้วร่วม 3 ปี ยึดทำเนียบมาร่วม 2 เดือน ทุบตีทำลายข้าวของช่อง 11 ตั้งบังเกอร์ยึดครองสะพานมัฆวานมาร่วมครึ่งปีแล้ว และยังมีอีกหลายรายการที่พันธมิตรโดยนายสนธิพลตรีจำลองนำประชาชนป่วนเมืองอยู่ทุกวัน ท่านเพิ่งจะรู้หรือครับ ? ท่านเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมืองจนป่านนี้ท่านยังไม่รู้ว่าใครผิดใครถูกอีกหรือ ? น่าสงสารประเทศนี้จริงๆ
ดูเหมือน"ผู้ใหญ่" ในบ้านเมืองเราทุกวันนี้ กำลังเข้าตำรา "ใหญ่มะพร้าว เฒ่ามะละกอ"ไปหมดแล้ว เหตุการณ์เกิดมาหลายปีแล้ว แต่ท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายท่านยังไม่รู้เลยว่าอันไหนผิด อันไหนถูก น่าเอน็จอนารถครับ.

คนไทยคนหนึ่ง

ใครจะพูดยังไงพวกมันไม่เข้าใจทั้งนั้น ต้องให้ พ่อลิ้ม กะ พ่อลอง บอกถึงจะเข้าใจ. พ่อลิ้ม กะพ่อลอง บอกว่า ไปตายให้พ่อหน่อยนะลูก โห...เพียงสั้นๆเท่านี้ พร้อมใจกันซะ ครั้นพ่อ-แม่ที่บ้านบอกให้ไปตักน้ำให้ซักแก้วสิลูก ข้าวกำลังติดคอ โห...มันกระทืบเท้าซะส้นตีนแทบแตก...

Oh No

หมายความว่า คนที่จะไปชุมนุมกันในวันที่ 1 พ.ย. นี้ให้เปลี่ยนใจ "อยู่บ้าน" ใช่หรือไม่ แต่ถ้าให้ชัดเจนต้องพูดว่า คนที่ออกจากบ้านไปชุมนุมอยู่ในขณะนี้ให้ "กลับบ้าน" ด้วย

eve

.....เอ้าพวกพธม ฟังใว้นะอย่าเที่ยวไปดาวกระจายที่ไหนล่ะ

พี

ท่านบอกว่าไม่ต้องไปทำนาที่ทำเนียบ ไม่ต้องไปแสดงพลังที่ไหน
แค่นี้ก็กระจ่างแล้ว

บ้านเมืองจะได้กลับสู่สภาวะเดิมซะที

อย่าไปว่าท่านเลยที่ออกมากล่าวช้า บางทีท่านอาจจะกล่าวแล้วแต่ไม่ได้รับการเผยแพร่
หรือ
ถึงพูดไปไอ้พวก พธม บ้าๆ มันก็ไม่ฟังอยู่ดี ดูสิ ดร.สุเมธ อจ.โคทม โดนด่าเสีย.. ไปเลย ยังทำไรไม่ได้

nun

เพิ่งตื่น

ABCD

ผมแปลกใจ ทำไมชอบเอามาแอบอ้างกันน่ะ

สงสัยทำไมความรู้สึกช้าจัง

บ้านเมืองวุ่นวายปั่นป่วน เพราะ พธม.มานานแล้ว
เพิ่งจะมาบอกให้ อยู่บ้านๆๆ กัน เฮ้อ ! ระเหี่ยใจจริงๆ

ไป ไป๊ๆๆๆๆ ไปบอก พธม.กลับบ้าน ไปอยู่บ้าน เถอะไป๊
หรือว่า ทำเนียบรัฐบาล กลายเป็นบ้านของ พธม.ไปแล้ว
พวกที่รู้สึกจะเดือดร้อน เพราะ การรวมพลคนเสื้อแดง 11ตค. และ 1 พย.
จึงเริ่มทำท่าเป็นผู้ดี ทำท่าเป็นผู้รักษาความยุติธรรม ในวันนี้
จะมาบอกว่า รักในหลวง ให้อยู่บ้าน ไม่ต้องไปรวมพลัง

รักชาติจริง แน่จริง
ไป ไป๊ๆๆๆๆ ไปบอก พธม.ให้กลับบ้าน เลิกยึดที่ทำการราชการก่อนเหอะ
บ้าชัดๆๆๆ พวก พธม. ทำรวุ่นวายมาตั้งนาน ไม่เห็นคุณผู้ดีทั้งหลาย ออกมาพูดแบบนี้เลย
แหม พอชักจะเห็นว่า กลุ่มพลคนเสือ้แดงมากมายจริงๆๆ ชักกลัวซีท่า ??

แดงคือชาติ

.........เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ยังไม่รู้อันไหนถูกอันไหนผิดอีก...ชี้เลยซิครับว่าฝ่ายนั้นต้องทำอย่างนี้ ฝ่ายนี้ต้องทำอย่างนั้น...ไม่ต้องอ้อมค้อม ...อดทน ...เสียสละ ..สามัคคี...สมานฉันท์ สันติธรรม...ฟังมาแล้วทั้งนั้น นามธรรมแต่ก็เข้าใจ...แต่ก็ไม่เห็นสถานการณ์ดีขึ้นสักที..คือเราอยากรู้ว่าเวลาผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเขาตัดสินใจแก้ปัญหาน่ะ เขาใช้หลักยึดอะไร..จะได้หูตาสว่างเสียที...ปล่อยให้ไอ้ธิด่าว่าเราโง่อยู่นั่น

เห็นลิ้นเน่าศักดินา

อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้ว ถ้าหวังดี รักประชาชนจริงทำไมไม่บอกพวกกบฏบ้าลิ้มออกจากทำเนียบวะ

ดร.แดน

ความจริง ในประวัติศาสตร์ การ split ใน P.C (ไม่เพียงในประเทศไทย) เป็นเรื่องที่มักเกิดขึ้น ถ้าสถานการณ์แหลมคมมากๆ (แม้แต่การแตกต่างระหว่าง จำลอง สนธิ ในเรื่องการ response ต่อ สุเมธ ก็กล่าวได้ว่า เป็นส่วนหนึ่งของความแหลมคมของสถานการณ์ขณะนี้)

แต่ขณะเดียวกัน ผมยังไม่ปักใจ 100% และเสนอว่า ไม่ควรปักใจ 100% ว่า มีการ split จริงๆ อาจจะเป็นเพียงการแสดงออกทีแตกต่างกัน ในสถานการณ์ทีแตกต่างออกไป เช่น หลัง “กรณี 13 ตุลาคม” แม้แต่ P.C. ที่อาจจะเคยสนับสนุนพันธมิตรร่วมกัน ก็อาจจะรู้สึกว่า “ไปไกลเกินไป” แล้ว

ผมอยากย้ำว่า ในความเห็นของผม ต่อให้มีการ split จริง ในการวิเคราะห์ทางประวัติศาสตร์โดยรวม ไม่ทำให้แตกต่างกัน คือยังคงเป็น “การแทรกแซงทางการเมือง” ของ P.C. ในฐานะกลุ่ม/พลังทางสังคมหนึ่งเดียวกัน

(2) แสดงว่า รู้สึกกันใน P.C ว่า ถ้าปล่อยสถานการณ์ต่อไป ทุกอย่างจะพัง ควร call a halt คือ หยุดแค่นี้ ได้แล้ว

ผมคิดว่า ข้อนี้ไม่ยากในการอ่าน นั่นคือ การที่จู่ๆดูเหมือนจะมี urgency (ความรีบร้อน) ให้ “หยุดทะเลาะกัน” ให้ “สามัคคีกัน” ก็เพราะรู้สึกกันใน P.C ไม่ว่าจะอย่างเป็นเอกภาพ หรือ อย่างแยกกัน คือบางส่วน ว่า เรื่องนี้ถ้าปล่อยไป จะ “พังกันหมด”

สิ่งที่แน่ๆที่ผมคิดว่าสามารถสรุปได้ (ใครๆน่าจะดูออก) คือ

โป๊กเกอร์ Casino Royale ครั้งนี้ ทั้ง “เดิมพัน” และ “ผู้เล่น” สูงขึ้นๆ ทุกทีแล้ว

(ดังที่เคยบอกแล้วว่า ผมเล่นโป๊กเกอร์ หรือไพ่ชนิดไหน ไม่เป็นทั้งสิ้น แต่ชอบดู โดยเฉพาะ Casino Royale นี่ชอบดูมาก … อ้อ Quantum of Solace เพิ่ง world premiere ที่ลอนดอน เมื่อคืนนี้ พร้อมการกลับมาของ Q และ Money Penny เห็นว่านักวิจารณ์บางคนที่ดูแล้ว ไม่ชอบมากๆ Bond ตอนนี้ - กำลังรอดูในเมืองไทย โฆษณาให้ฟรีๆนะเนี่ย)

ในสถานการณ์ที่ “เดิมพัน” สูงขึ้นๆ เช่นนี้ ไม่น่าแปลกใจ ที่มีกระแส “ให้ปราบผู้ที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพโดยเด็ดขาด” นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ผมคิด่วา เป็นที่รู้สึกกันในหมู่ “ชนชั้นนำ” (elite) (P.C และอื่นๆ) ว่า ถ้าปล่อยสถานการณ์เช่นนี้ต่อไป โดยไม่พยายาม “ยั้ง” ไว้ … ทุกอย่างอาจจะสายเกินแก้ การปราบปราม คราวนี้ จึงอาจจะเป็น “ตัวจริงเสียงจริง” หรือ “ของจริง” (ไม่ใช่แค่ขู่ / เงื้อง่าราคาแพง)

อีกอย่างที่ผมคิดว่า จะไม่น่าแปลกใจคือ ถ้าภายในไม่กี่วันข้างหน้านี้ คนที่ออกมา เรียกร้องให้ “หยุด” จะไม่จำ

ไร่ส้ม

ประเทศไทย เจ้าของจริงๆ เป็นของประชาชนชาวไทย โดยเฉพาะหน้าที่ที่ต้องสู้เพื่อ คนรุ่นต่อไป
อย่าให้แตกแยก คลุมเคลือ แอบอ้าง แบบในยุคเราเลย
ต้องสู้ต่อไป

Flash eye

เห็นแต่ความแตกแยกอนาถใจคนไทยเหมือนกัน กินอคติ จนไม่รู้อะไรคือคำเตือน

tongtata

ครับ ดร.แดน ได้โชว์มือให้เห็นแล้ว เล่นดัมมี่ทิ้งไพ่หวังรอน็อก แต่มันไม่เป็นไปตามคาด ดันทิ้งไพ่โง่ซะนี่ แถมอมสะเปโตอีกสองตัว . .

หวังล่อจับไก่เอาไปต้มข่า ฮิ ฮิ ไก่ก็ไม่ได้ แถมเสียข้าวเปลือกไปอีกหลายกำมือ!!

จึงต้องหาทางให้หยุด แต่การหยุดโดยมือข้างหนึ่งโบกไล่ แล้วอีกมือโอบกอด มันจะหยุดได้หรือ??

ข้อสำคัญมันสายไปหรือเปล่า??!!!

วันที่ 1 ผมเตรียมเสื้อแดง และกล้องไว้พร้อมแล้วครับ!!

ถูกผีหลอก

คุณดิสธร "พรรคในหลวง" ที่เป็นพรรคใหญ่ที่คุณว่านั้นเป็นพรรคเดียวกันกับพรรคจักรี
ที่พันธมารสนธิ ลิ้มพูดไว้หรือเปล่า หรือว่าเป็นคนละพรรคกัน ประชาชนคนไทยได้ฟังคำพูดของคุณแล้วทำให้เกิดความสงสัยว่า "ในหลวง"ที่คุณกล่าวถึงนั้นเป็นในหลวงไหน เพราะ
ถ้าเป็นในหลวงของประเทศไทยแล้ว พระองค์ท่านจะอยู่เหนือการเมือง รวมทั้งองคมนตรี
ด้วยไม่ใช่หรือ คำพูดที่คุณกล่าวเป็นการดึงพระองค์ท่านลงมาหรือเปล่า ในขณะที่คุณพูด
นั้นจิตสำนึกของคุณยังดีครบถ้วนอยู่หรือไม่ หรือว่าลืมไปว่าคุณคือประธานมูลนิธิราชประชา
คุณต้องการจะสื่ออะไรที่อยู่ในจิตใจคุณออกมา ทำไม่ถึงไม่พูดให้ชัดเจนไปเลย ขยักขย่อน
อ้อมค้อมอยู่ทำไม การแสดงออกของคุณเหมือนกับคนที่พึ่งตื่นจากฝันร้ายขึ้นมา ความหวาดกลัวยังเกาะกุมจิตของคุณอยู่ จึงพูดออกมาเพราะยังตั้งสติไม่ทัน รีบตื่นและตั้งสติ
เสียใหม่ยังมีเวลาอยู่นะ ท่านประธานฯ ทุกสิ่งในโลกนี้ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืนหรอก มันคือหัวโขนนะ รวมทั้งที่คุณกำลังสรวมอยู่ด้วย

คอยดู

เป็นช่วงแห่งมูมเมอร์แลงย้อนกลับ หลังจากที่หลายเดือนก่อน อันทะมิดขว้างใส่ฝ่ายตรงข้าม ทุกวงการต่างปรบมือเชียร์ เพราะอุปทานหมู่ คิดว่าสิ่งที่อันทะมิดทำ จะช่วยให้ความเป็นอยู่ของพวกเขาดีขึ้น แต่ความจริงแล้ว มันเป็นการชวนคนไปเริ่มฝึกกินหญ้า ฝืนธรรมชาติเกินไป ทุกคนทุกวงการจึงเริ่มตาสว่าง หยิบมูมเมอร์แลงขึ้นมาปาอ้อมๆ แต่ก็โดนกะบาลอันทะมิดแบบเติมๆ ตัวนำหลายตัวจึงดิ้นปัดๆทุรนทะลาย ด่ากลาดตาถลนน้ำลายฟูมปาก แค้นนักแค้นหนาแทบกะอักเลือดตายอย่างที่เห็น อนิจจาอุปทานหมู่ไม่ขลังแล้ว ต่อไปคือยุทธการ สังหารเบี้ยเปิดทางให้ขุนเดิน ตูมๆๆๆ และจะตูมถี่ขึ้น คอยจับตา

ป้าแหลม

จะกลับไปชาร์ตแบตกล้องถ่ายรูป เตรียมไปถ่ายภาพสวย ๆ ของพวกเรา ชาวสีแดง เย้...

107.50

สถานีวิทยุชุมชน แท็กซี่ 92.75 ยังอยู่

เขามี 2 ความถี่คือ 92.75 และ 107.50

ลองหมุนไปที่ 107.50 ดู (เสียงดังฟังชัด)

ABCD

ยึดทำเนียบ เพื่อให้รัฐบาลเงาหรือเปล่าครับท่าน

ด๊อกเป็ดเหลิม

เรียกประชุมด่วน!!!สมุนทรราช โดยป่ะป๋าแม้ว

ที่ชั้น 13 หอผู้ป่วยสามัญอายุรกรรมชาย 2 ตึกเพชรรัตน์ วชิรพยาบาล

ที่นั่นมีเจ๊นันทนา(โอลิฟ)เป็นหัวโจก มีโชเล่ และมีอีกเพียบในคราบพยาบาลวิชาชีพ

อย่าลืมเอาตีน!!!เอ๊ย...ตีนตบไปเยอะๆนะ ก้าบ ก้าบ ก้าบ

คนใต้

เห็นด้วย รักในหลวงให้อยู่บ้าน แล้วพวกที่ยึดทำเนียบมาเป็นเดือนจะให้ทำอย่างไร ต้องพูดให้ชัดว่า รักในหลวงให้อยู่บ้าน พวกที่อยู่ในทำเนียบให้รีบกลับบ้าน

วิชนี

ขอบคุณสำหรับความเห็นดีๆแบบนี้ แต่ท่านออกมาแสดงช้าไปหน่อยไหม ท่านน่าจะพูดก่อนหน้าที่เขาจะยึดทำเนียบ หรือเพิ่งจะยึดใหม่ๆ วันหลังคิดให้ไวกว่านี้หน่อยนะ จะขอบพระคุณมาก

ta

ความรัก...ไม่ให้ใครง่ายๆ

jindapa

พรรคจักรี ก็มีแล้ว ต่อไปก็เป็นพรรคในหลวง เออคนไทย

คนไทยในต่างแดน

จะพูดออกมาตรงๆว่า วันที่ 1 พ.ย. ไม่ให้ออกมารวมพลคนเสื้อแดง ก็คงนึกกระดากปากอยู่กระมัง จึงต้องพูดอ้อมๆไว้ก่อน เพราะถ้ามีความจริงใจต่อชาติบ้านเมือง อยากเห็นบ้านเมืองสงบสุข ทำไมถึงได้พึ่งนึกออกตอนนี้ ทำไมปล่อยให้พวกพันธมาร มันเหิมเกริมจนไม่กลัวใคร แม้แต่กฏหมายบ้านเมืองนี้ ยังทำอะไรพวกมันไม่ได้เลย เพราะมีศาลเจ้า ศาลพระภูมิชั้นเทพ คอยปกปักษ์รักษาอยู่ พวกมันถึงได้กร่างจนน่ารังเกียจ
อยากถามว่าสมองของคุณ ทำงานช้ามาก มากเกินไปหรือเปล่า คนพวกนี้อ้าปากก็เห็นลิ้นไก้แล้ว อย่าพึ่งมาพล่ามให้เหม็นน้ำลายมากกว่านี้เลย

คนไทยในต่างแดน

เออลืมอีกอย่าง พรรคที่คุณสังกัดอยู่ อย่าลืมส่งผู้แทนลงการแข่งขันในสมัยหน้านะ ลงสู้กันให้ประชาชนเป็นฝ่ายตัดสิน ดีกว่าเล่นชักใยอยู่ข้างหลัง
และลองใช้ชีวิตแบบชาวบ้านธรรมดาๆดูบ้าง เผื่อว่าคุณจะได้เข้าใจสิ่งที่คุณพูดๆได้ดีกว่า ไม่ใช่มานั่งพูดแต่ทฤษฎีเก่า ให้ประชาชนคนไทยส่วนอื่นๆทำตาม แต่พวกตัวเองไม่เคยทำ เอาง่ายๆอย่างที่คุณบอก เงิน 10 บาทก็เป็นเศรษฐีได้อยู่ที่ใจ(ค่าข้าวราดแกง ยังไม่พอเลย) ขอให้คุณลองมาเป็นดูมั่ง แก้วแหวนเงินทองที่มีมากๆ ก็ลองบริจาคเผื่อแผ่ให้คนยากคนจนดูมั่ง

ประชาธิไตย

รักประชาธิปไตย 1 พย. แสดงพลังประชาธิปไตย
โดยประชาชน เพื่อประชาชน
อำนาจอยู่ในกำมือของพวกเรา พี่น้อง
พลังประชาธิปไตย คือพลังบริสุทธิ์ และเป็นพลังที่มีอำนาจมากที่สุด
1 พย. พบกันนะครับ
อย่าให้ใครหน้าไหนมาอ้างสิทธิแทนพวกเรา

คนชุมพรเหมือนกัน

อุ๊ยตาย พูดเร็วไปหรือเปล่า ยะ ตัวเอง
จาก
ลูกกรมหลวงชุมพร

bad bad bad

ลิ้มเจ๊ก กำความลับเอาไว้มากแถมได้คำภีร์มายาวินจากปุโรหิตเฒ่าขาวมันตรัยเลยกล้าท้าประลองเพื่อยึดครองตำแหน่งจ้าวยุทธแม้แต่เนี่เนี้ยยังยอมเกรงใจไปหลายส่วนเพื่อหวังการหลอกใช้เจ็กลิ้ม ดูเหมือนชาวยุทธได้มีขลุมขนของกำลังอยู่หลายฝ่าย ซึ่งพรรคตอแหลคบงูเกลี้ยงคอยดอดพรรดใหญ่พรรดหนึ่งทีล้มยาก พรรคอืน ๆ ก้อต้องหันมาดูดขี้ฟันกันก่อนเพื่อล้มพรรคนี้ ซึ่งเล่นทุกรูปแบบแทงข้างหลังอย่างลูกเก๋าเจ้ง ทำได้อย่างไม่ละอายฟ้าดิน ส่วนพรรดเก้าเดนคน ก้อยอมเจ็กลิ้มโดยปริยายเพราะมีลูกเล่นแพรวพราวในการจูงควายเข้าร่วมเสวนา ศึกครั้งนี้หลายฝ่ายต่างจ้องออกมาสร้างวีรกรรมสร้างจารทรชนกันมากมายเพื่อเอาใจจ้าวยุทธตัวจริงที่แอบแฝงอยู่ในหอคอย รอเวลาเสวยสุขอันทรมานบนความทุกข์ของเหล่าประชนที่ไม่รู้เรื่องของเขาเอง เลยต้องสร้างสถานการณ์ใหรุนแรงเพื่อหวังใช้เหล่าจอมยุทธพิทักกด ที่สองหัวสามหางในขณะนี้ เล่าฮูมองสถานการณ์แล้วได้แต่ส่ายหัว.....รอดูความฉิบหายของแต่ละพรรค ไม่รู้จะออกไปทางไหนดี ได้แต่บอกกับเหล่าชาวยุทธทั้งหลายระวังโดนหรอกอย่าทำผิดกฏหมายก้อแล้วกัน

555+

เอ๊ะ... แล้วเค้าว่ามีคนที่รับใช้เบื้องสูง คอยรับเงินเดือนจากแม้วมาหลายปีแล้ว
ไม่รู้ว่าท่านดิศธรจะรู้จัก หรือคลับคล้ายคลับคลามั๊ยอ่ะ

555+

อ้าว แล้วท่านออกมาพูดๆๆๆๆๆ อ้างเป็นตัวจริงเสียงจริง
แล้วไม่รู้ใครผิดใครถูกเหรอ?
แล้วท่านไม่ได้ฟังศาลตัดสินเหรอ? ว่าใครผิดอ่ะ ที่คุก 2 ปีไม่รอลงอาญา
แหม เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ .. จะพูดอะไรก็น่าจะคิดก่อนเนอะ
น่าเสียดาย...

ประชาชน

แหม พวกเสื้อแดง ผมกลัวคุณซิบอ๋ายเลย ออกมาให้เยอะๆได้เลย แล้วค่อยเจอกัน ตอนนี้เสื้อเหลืองจำเป็นต้องหยุดก่อนเพราะเจอลูกเบรค สองสามลูกซ้อนๆกันแบบนี้ ขอทบทวนดูก่อนว่าเรื่องไปไงมาไงกัน เป็นพระราชกระแสจริงหรือเปล่า ถ้าจริงก็ จบ เราคงจะถอยกลับบ้านตามรับสั่ง ถ้าไม่จริงเป็นแค่คนรับเงินเดือนเหลี่ยมออกมาแอบอ้างพระราชกระแส ศึกนี้ก็ดำเนินต่อ และภาคต่อไปนี้อาจจะมีการเปลี่ยนนโยบายบ้างจากรับ คงต้องมีรุกบ้าง จากสันติ อหิงสา คงต้องมี ป้องกันตัวเองบ้างเอาแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน คงต้องทำตัวเป็นอิสราเอลซักพัก เสื้อแดงนี่บอกตามตรงเราไม่เห็นอยู่ในสายตาเลย ไม่เคยกลัว มีแต่สมเพชเวทนา ถ้ารบกันจริงๆ คนในเสื้อแดงเกินครึ่งจะแปรพักตร์ กลายเป็นเสื้อเหลือง เหลือแต่ฮาร์ดคอร์ และพวกนี้มาเพราะเงิน ไม่มีอุดมการณืจริง จิตใจไม่เข้มแข็ง ถ้าปะทะกันจริงจะแตกพ่ายกระจัดกระจายแน่นอน แล้ววันนั้นจุดจบของระบอบอัปรีย์ก็จะปรากฏชัดแบบเป็นรูปธรรมแล้วจะโงหัวไม่ขึ้นไปอีกตลอดกาลประเทศไทยจะพ้นจากหายนะจากพวกนักการเมืองชั่วๆที่มุ่งคอรัปชั่นเป็นหลักไปอีกนานหลายสิบปีแบบเดียวกับพม่าหลังสงครามยุทธหัตถี ที่ไม่มารุกรานไทยไปอีกร่วมร้อยปี ดังนั้นสงครามนี้ จึงอาจจะจำเป็นและคุ้มค่าที่จะต้องทำเพื่อรักษาชาติ อภิบาลคนดี บดขยี้ความเลวร้ายให้สูญสิ้นไปจากแผ่นดินไทย เวลานี้ อนาคตของชาติอยู่ในกำมือคนไทย โดยเฉพาะ คนเสื้อเหลือง เราจะปกป้องและต่อสู้เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อย่างไม่มีวันถอยอย่างแน่นอน

ดา

ท่านคงมองแล้วคงจะเพียงออกมาเตือนทุกฝ่ายมากกว่าโดยเฉพาะพันธมิตร หรืออาจจะมองแล้วว่ากระบวนการต่างๆในประเทศไม่เป็นกลางเอนเอียงเลยให้ท่านกศิธร ออกมาแยบดูไว้ดูของจริงวันที่ 5 ธันวานี้แล้วกันสะใจกว่า พาลธมารเอ้ย......

นวมทอง

ดิสธร ไม่มีใครรู้จัก

ถ้ามีวัชโรทัยด้วย ก็ต้องบอกว่าซูดๆ

ก็ต้องซี้ปึกกับ คุณขวัญแก้วซิครับ

เสียงดังฟังชัดกลับบ้านกลับช่องเสียที

ไม่ได้บอกว่าใครต้องกลับ

แต่พรรคนายหลวง พรรคใหญ่สุด

จริงเท็จอย่างไร ขอฟังไอ้ลิ้มมันแหลงก่อน

ถ้าของจริงมันก็ต้องแพ็กกระเป้าไปอยู่ ลาว

ถ้ามันบอกว่าทะลึ่งอีกคนแล้วล่ะก็

ต้องเป็นของปลอมชัวร์

ถ้าของจริงก็ขอเข้าเป็นลูกพรรคด้วยคน

แล้วจะให้ใส่เสื้อสีอะไร ไม่เห็นบอก

ดังแน่ๆครับ คุณดิสทร

คนไทยคนหนึ่ง

คห.56

ถึงวันนั้นจริงเราก็ต้องมานั่งอึดอัดกันอีก เพราะของจริงวันที่ 4 พูดออกมาทีไร
ไอ้พวกกบฎระยำ นั่นมันก็แปลเข้าข้างตัวเองทุกทีไป ผิดกลายเป็นถูก ถูกต้องไม่ถูกใจพวกมันแล้วจะมีประโยชน์อะไร ใครทำไรพวกมันได้ ที่ผ่านๆมา ก็เห็นกะตาแล้วไม่ใช่เหรอว่าอะไรอยู่ในกอไผ่...

คห.55

ประเทศจะฉิบหาย เพราะไอ้พวกระยำที่นิยมความรุนแรง แต่ไร้สมอง แบบพวกเอ็งนั่นแหละ เลิกกินหญ้า แล้วหันมากินข้าวกินขนมปังบ้าง เผื่อมันจะฉลาดกว่านี้...เห็นแล้วสมเพชจัง

viva

ท่านดิสธร ครับ พอจะทราบใหมว่ามีคนที่ใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาทรับเงินจากทักษิณเดือนละ 500,000 มาเป็นเวลานานแล้ว เพื่ิอเอาข้อมูลบางอย่างส่งให้ทักษิณ

คนกลาง

คุณดิสธร นี่มีฐานะตำแหน่งใหญ่โต แอบอ้างเบื้องสูง มีหลักฐานอะไรที่ว่าเป็นตัวจริงเสียงจริง

คุณสนธิลิ้มเสียอีก ที่มีภาพถ่ายกระเป๋าใส่เงิน 250000 บาท มาเป็นหลักฐาน และมีผ้าพันคอมายืนยัน

คุณดิสธร ในหลวงไม่ยุ่งกับการเมือง แล้วคุณอ้างพรรคในหลวงได้อย่างไร

แสงสว่าง

สงสัยว่า ทำไมคนในสังคมขณะนี้จึงมีความหลงผิด ขาดความยุติธรรม ไม่มีความละอาย

และเกรงกลัวต่อบาปกันบ้างเลย ! ไม่รู้ผิด - ถูก เอะอะก็แสดงสิทธิทางการเมือง ทำเป็น

ประชาธิปไตย จริงๆ แล้ว ทำเพื่อใครกันแน่ ประเทศชาติไม่มีอะไรให้นายลิ้มและพรรคพวก

กู้หรอก !!!! เพราะนายเป็นผู้ล้มละลายซะแล้ว อย่าเอาประชาชนมาบังปมของตัวเองเลย

เพราะตัวมันนั่นแหละที่ควรจะ กู้ตัวเอง เอ..รึว่าจะสายไป... ยิ่งแสดงมากบทบาทเท่าไร

รู้ไหมว่ายิ่งน่าสมเพช สกปรกมากเท่านั้น

111

ท่านประธานมูลนิธิ ช่วยยืนยันสีเสื้อด้วยครับ

วิบูรณ์ คนเดิม

ถ้าท่าน ตัวจริง เสียงจริง ช่วยบอกให้ 3 เหล่าทัพ ออกมาปราม พธม. ได้หรือเปล่าครับ ผมประชาชนอยากเห็น หรือท่าน ตัวจริง เสียงจริง แต่ไม่มีอำนาจกองทัพอยู่ในมือ มีอีกคนที่ เป็นตัวจริง เสียงจริง แต่มีอำนาจของกองทัพอยู่ในมือ สั่งให้กองทัพนิ่งเฉยรอจังหวะปฎิวัติ ปราบเถอะครับ พธม. เจ็บบ้าง ตายบ้าง คนไทยส่วนใหญ่ไม่ว่าอะไรหรอกครับ กฎหมายจะได้ศักดิ์สิทธ์ขึ้นมาบ้าง ไม่ต้องไปกลัวว่าต่างชาติจะเห็นว่าใช้ความรุนแรง ผมสงสัยว่า เวลานี้พ่อของเราอายุมากแล้ว มีคนไม่ต้องการให้สมบัติของพ่อตกทอดไปสู่ผู้ที่สมควรจะได้รับ เลยต้องการยึดมาเป็นของตัวเอง จึงทำการแบบนี้ใช่หรือเปล่าครับท่าน ช่วยตอบที สงสัยครับจึงถามมา หวังว่าจะได้รับคำตอบบ้าง

คน ไม่ใช่ควาย

..เห็นหรือยังครับว่าขบวนการทำลายล้างระบบประชาธิปไตยเริ่มทำงานมากขึ้น กลุ่มอำมาตย์ ศักดินาชนชั้นเริ่มออกมา.."ตีกัน.."เพื่อบล๊อคไม่ให้คนไปร่วมงานวันที่ 1 พย.51 ที่สนามราชมังคลาฯ หัวหมาก เพราะเกมนี้เหล่าขุนนางและสมุนเริ่มเป็นรองทางการเมือง ประชาชนไม่เล่นด้วยจากหลายกรณีที่มันทำลายตัวเอง มีใครเคยกล่าวไว้ว่า.."ที่ใดไร้ยุติธรรม ที่นั่นจะวอดวายบรรลัยยี่จักร .." วันนี้ประเทศไทยกำลังพิสูจน์คำพูดนั้น..
..การร่วมชุมนุมแบบสงบไม่มีอาวุธและไม่ก้าวร้าวใคร หากมันจะถูกบล๊อคหรือถูกกลั่นแกล้ง
ชาวบ้านเขาจะจัดการกันเอง ไม่เชื่อแล้วคอยดู

คนมีนบุรี

ซิ้ม ซ้อ แป๊ะ เฮีย ตี๋ หมวยกลับบ้านเถิดอย่าหลงทางแป๊ะลิ้มเลย ออกมาเหอะมาสู่สังคมข้างนอกกลับไปทำหน้าที่ของตนๆ ให้ดีครอบครัวดูแลหรือเปล่า ? มองปัญหาด้วยความยุติธรรม
อยู่หอคอยแห่งปัญญา อย่าตกต่ำแห่งตัณหา เพราะวันเวลาล่วงไป ๆ บัดนี้เราทำอะไรอยู่ เราทุกคนต่างก็ไม่พ้นความแก่ เจ็บและตายกันเข้ามาทุกทีๆ แล้ว อย่างน้อยควรคิดถึงประชาชน
ประเทศชาติบ้าง เศรษฐกิจ เรื่องปากท้องคนยากจนปัญหาอะไรที่เกิดขึ้นขณะนี้เพราะเกิดจาก
ผู้ที่อ้างว่าหวังดี ๆ ทั้งนั้นแต่ขาดความยุติธรรม มีอคติอย่างมาก ..คำพูดทั้งหลายที่ให้สัมภาษณ์ส่อถึงสันดานแห่งความอยากอย่างนี้นี่เล่า ชาตินี้รอไปเถอะเพราะ...ปัด ! มันเรื่อยไปประชาชนเขาไม่ปรารถนาหร่อก เอะอะ ๆ ๆ ก้ค้านยันเต ไร้คุณธรรม คนบัด...ซ?

คนรักประชาธิปไตยแท้

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ แต่ทำไมเพิ่งอยากจะมาบอกตอนนี้ ตอน พธม.เรียกผู้คนมากมาย ดาวกระจายทำความชั่วต่างๆ ไม่เคยออกมาเตือน เงียบตั้งนาน ปล่อยมานานหลายปี พอ นปช กับผู้รักประชาธิปไตยจะขอรวมตัวกันบ้างแล้วก็แบบไม่ไปทำผิดกม.หรือ จะไปยึดหรือ ข่มขู่ใคร
กลับเป็นห่วง รีบออกตัวไม่ให้ออก จากบ้าน ถึงแม้จะห้ามทั้ง2ฝ่ายก็ตาม แตก็น่าเศร้าจังกับความหวังดีเช่นนี้

เหนื่อยเต็มที

ถึงเวลาทุกคนก็ควรกลับไปทำหน้าที่ของตน
คนที่ยังหาตัวตนไม่พบก็คงต้องพยายามต่อไป(หางานทำ)
เรื่องของอำนาจปล่อยให้ผู้ที่ยังหวงอยู่เขาตงลงกัน
สุดท้ายอำนาจก็ต้องแบ่งปันกันเพื่อความสมดุล จะแบบบห้วงเวลา(Timing)หรือแบบหน้าที่ความรับผิดชอบ(Functional)ก็ตาม
ตอนจบของเรื่องอาจไม่ถูกใจใครทุกคน แต่อย่างน้อยไม่ต้องเสียเลือดเนื้อหรือแตกแยกแบบถาวรก็คงจะดี
ปัญหาคือเครื่องมือที่ท่านใช้ไปแล้วน่ะจะยอมไหม เห็นร่ำๆจะแฉจะอาละวาด ก็คงต้องรอดูว่าฤทธิ์เดชจะมีอย่างที่คุยไว้ไหมพอจะข่มขวัญผู้สนับสนุนให้กลัวจนหดได้หรือไม่

ABCD

เดี๋ยว พธม ก็จะออกมาบอกว่า อยู่บ้านอยู่แล้ว (ทำเนียบ)

แสงสว่าง

ต้องขอบคุณบรรดาเสื้อแดงทุกๆท่านที่ไปร่วมแสดงพลังรักประชาธิไตยอย่างมากมายแน่นขนัดเลย ทุกคนมีหัวใจรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และประชาชนอย่างแท้จริง...เพราะหัวใจของทุกคนที่ผ่านมารู้สึกอึดอัด ทุกข์ใจมากๆ กฏหมายอยู่ใต้กฏหมู่ คนเลวหน้าหนากลับมีเสียงในหน้าทีวี และสื่อมวลชนหลายหน้าที่ขาดความรักประชาชน ปิดบังความจริง ไม่รู้ว่า
ประจบสอพลอใคร? โดยเฉพาะสร...? กับผู้อ่านข่าว ญ ทำตัวเป็นเจ้าพ่อข่าว ..ถุย ! ไม่อาย
แก่ใจเลย สงสัยมันไม่เคยกินนมมารดากินแต่นมสุนัขมั้ง ? อีกอย่างสภาทนายควายก็เหมือน
กันขยันรับลูกกันดีนัก นักกฏหมายรวมตัวเป็นนักกฏหมู่ ..เกลียดหนูแต่เผาป่าทั้งป่าเพื่อฆ่าหนู
ไอ้ผวกนี้ ..นั้นมันตายไปต้องไปอยู่ในนรกและมีลูกอัณฑะหนักและใหญ่มากๆ เวลาเดินต้อง
ยกนี้เพราะผลกรรมที่ตัดสินคดีความอยุติธรรมร่วมหัวเข่นฆ่าให้อีกฝ่ายต้องย่อยยับ ถ้าไม่เชื่อ
หรือไม่เคยได้ยินก้ไปหาอ่านได้ในหนังสือโลกธีปนีคือโลกของทุกคนที่จะต้องไป สุดท้ายนี่
ต้องขอบคุณสามเกลอหัวแข็ง คุณวีระ คุณจตุพร คุณณัฐวุติ และอีกหลายท่านที่ไม่ได้กล่าว
แต่ท่านเหล่านั้นก็อยู่ในใจประชาชน..ขอบคุณที่เป็นกำลัง ที่พึ่งแก่ประชาชนที่มีความจริงวันนี้

แสงสว่าง

ต้องขอบคุณบรรดาเสื้อแดงทุกๆท่านที่ไปร่วมแสดงพลังรักประชาธิไตยอย่างมากมายแน่นขนัดเลย ทุกคนมีหัวใจรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และประชาชนอย่างแท้จริง...เพราะหัวใจของทุกคนที่ผ่านมารู้สึกอึดอัด ทุกข์ใจมากๆ กฏหมายอยู่ใต้กฏหมู่ คนเลวหน้าหนากลับมีเสียงในหน้าทีวี และสื่อมวลชนหลายหน้าที่ขาดความรักประชาชน ปิดบังความจริง ไม่รู้ว่า
ประจบสอพลอใคร? โดยเฉพาะสร...? กับผู้อ่านข่าว ญ ทำตัวเป็นเจ้าพ่อข่าว ..ถุย ! ไม่อาย
แก่ใจเลย สงสัยมันไม่เคยกินนมมารดากินแต่นมสุนัขมั้ง ? อีกอย่างสภาทนายควายก็เหมือน
กันขยันรับลูกกันดีนัก นักกฏหมายรวมตัวเป็นนักกฏหมู่ ..เกลียดหนูแต่เผาป่าทั้งป่าเพื่อฆ่าหนู
ไอ้ผวกนี้ ..นั้นมันตายไปต้องไปอยู่ในนรกและมีลูกอัณฑะหนักและใหญ่มากๆ เวลาเดินต้อง
ยกนี้เพราะผลกรรมที่ตัดสินคดีความอยุติธรรมร่วมหัวเข่นฆ่าให้อีกฝ่ายต้องย่อยยับ ถ้าไม่เชื่อ
หรือไม่เคยได้ยินก้ไปหาอ่านได้ในหนังสือโลกธีปนีคือโลกของทุกคนที่จะต้องไป สุดท้ายนี่
ต้องขอบคุณสามเกลอหัวแข็ง คุณวีระ คุณจตุพร คุณณัฐวุติ และอีกหลายท่านที่ไม่ได้กล่าว
แต่ท่านเหล่านั้นก็อยู่ในใจประชาชน..ขอบคุณที่เป็นกำลัง ที่พึ่งแก่ประชาชนที่มีความจริงวันนี้

ดช. เฟียม

เอ...การที่เฮียดิสฯ มาพล่ามออนแอร์เป็นวรรคเป็นเวรว่าอยู่ "พรรคXX"
แถมยังเซ็นสำเนาถูกต้องว่าตัวเองคือ"ตัวจริง-ชัดเจน"อีกต่างหากนั้น.......

ขอนมัสการกราบเรียนถาม-หน้าไหนก็ได้-ดังนี้

1.เฮียดิสฯได้ขออนุญาตรัสปูตินลิ้มก่อนพล่ามแล้วรึยัง?
2.ก๊กราชนิกุลที่ชอบแหก(-ปากน่ะ)แถลงยำทักษิณ(เรื่องจาบจ้วง)ตามร้านเหล้าRCAน่ะ จะนัดกันมาแหก(-ปากน่ะ)แถลงยำเฮียดิสฯด้วยอีกรึไม่?
3.ทหารพระXX/ทหารเสือXX จะใช้การ"พล่ามเพื่อชาติ"ของเฮียดิสฯนี้เป็นข้ออ้างทำ"รัฐประหารเพื่อยุติการจาบจ้วง" ตามสูตรสำเร็จที่เคยทำกันจนเคยตัวรึไม่?
4.ทำไมข่าวนี้น.ส.พลอ."มติชวน"จึงไม่พาดหัวข่าวตัวช้างๆหน้าหนึ่งเหมือนกับข่าวของจักรภพ?
5.ทำไมอ.สุรพล นิติกรรมอำพราง(ธรรมศาสตร์)จึงไม่"ออกแถลงการณ์"?(รึว่าคอมพิวเตอร์เสีย?)
6.ทำไมราษฎรโกโรโกโสจึงไม่"จัดสัมนา"แล้วออกมาจีบปากจีบคอให้สัมภาษณ์เชิงนามธรรมว่า"การดึงฟ้าตำถือว่าจิตยังไม่วิวัฒน์เป็นองค์รวม-ยังเป็นจิตแยกส่วนแบบตะวันตก ไม่เป็นไปตามหลักอิทัปปัจจยตาอาเมน(เฮ้อ-เหนื่อย)"?
6.ข้อนี้ไม่ถาม-แต่ขอสาระแนเสนอ-คือขอให้เฮียดิสฯช่วยพล่ามเรื่อง"ผ้าพันคอ"ที่รัสปูตินลิ้มชอบอ้างถึงอยู่หลายบ่อยซะหน่อยเป็นไง....คือผมและน้องผม(ดช.บุ่ย)รวมทั้งเจ้าหนี้ผมอยากฟังใจจะขาดรอนๆแล้วเอย...(พล่ามหน่อยนิเฮียนิ!)

เอาละ! ได้ถามแล้วสบายใจหายท้องอืด.....
ส่วนใครจะสวมชุดแดงชุดเหลืองรึแก้ผ้า ก็เชิญตามอัธยาศรัย-ผมไม่เกี่ยว!
("แล้วจะปิดเว็บประชาไททำห่-อะไร?"..อันนี้มีคนฝากด่าพ่วงมาด้วย-ผมก็ไม่เกี่ยวอีกเช่นกัน! เขาฝากมาผมก็ส่งต่อให้เท่านั้น)

อาเมนก็มีด้วยประการฉะนี้ !